Gợi Ý Top 19 cách thắng đường kho thịt [Hay Nhất]

Nếu là một người thường xuyên nấu ăn và yêu thích việc nấu nướng thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến nước màu là một nguyên liệu thường được sử dụng bổ sung trong các món kho. Nước màu không chỉ giúp tạo nên màu sắc đẹp mắt mà còn làm tăng hương vị thơm ngon, sự đặc sắc, đậm đà và hấp dẫn cho món ăn của bạn. Nước hàng càng chuẩn, càng ngon thì màu sắc và hương vị món ăn càng tuyệt vời. NGONAZ hiểu được rằng nước màu là một thành phần không thể thiếu trong các món kho giúp tạo màu và tăng hương vị. Cùng học cách thắng nước màu đẹp chuẩn mà đơn giản này nhé.

Do đó, bên cạnh việc đầu tư vào các loại thực phẩm đa dạng như thịt, cá, trứng… thì bạn hãy “đầu tư” vào cả nước màu. Và thay vì mua các loại nước màu bán sẵn kém chất lượng (chủ yếu là phẩm màu) thì bạn hãy tự làm nước màu tại nhà theo những hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây.

cách thắng nước màu 1

Cách thắng nước màu bằng đường cát dưới đây không chỉ dễ, lên màu đẹp mà còn đảm bảo sẽ không bị đông cứng sau khi hoàn thiện nữa. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 thìa canh đường cát (có thể dùng được cát trắng hay đường cát vàng đều được)
  • 1 chén nước lọc nhỏ
  • 1/2 quả chanh tươi

Cách thắng nước màu cực dễ tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo, cho toàn bộ phần đường cát đã chuẩn bị vào đó cùng 1/2 chén nước lọc rồi khuấy đều lên cho đến khi đường tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp nước đường trong chảo.

cách thắng nước màu 2

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp đun ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục và đều tay để đường không bị vón cục hay cháy khét phía dưới đáy chảo. Bạn cứ đun và khuấy như thế cho tới khi nước đường hơi ngả sang màu vàng thì tiếp tục đun chừng 5 – 7 phút nữa.

cách thắng nước màu 3

Bước 3: Sau thời gian trên, bạn vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh tươi đã chuẩn bị, nhớ lọc bỏ hạt cho khỏi đắng, sau đó đổ phần nước cốt chanh này vào chảo và tiếp tục đun cho tới khi nước đường ngả sang màu vàng nâu cánh gián.

Bước 4: Bạn đổ nốt 1/2 chén nước lọc còn lại vào chảo, đảo thêm một lúc nữa đến khi các bọt khí bên trong biến mất thì tắt bếp và nhấc chảo nước màu ra ngoài. Lưu ý là bạn cần phải tắt bếp ngay khi nước đường hơi ngả sang màu cánh gián, không được để màu đậm quá vì sau khi tắt bếp, độ nóng vẫn sẽ tiếp tục khiến cho nước đường chuyển màu đấy nhé.

cách thắng nước màu 4

Bước 5: Bạn đợi cho nước màu nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát để dùng dần cho nhiều lần kho trứng, thịt, cá. Nước màu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bạn để được lâu hơn, chừng 3 tuần đấy.

Lưu ý khi thắng nước màu

Như bạn có thể thấy, việc thắng nước màu thực tế rất đơn giản với nguyên liệu phổ thông và các bước làm nhanh chóng. Tuy nhiên, để có một hũ nước màu với màu sắc đẹp mắt, hương vị chuẩn, không bị đắng hay khét và đông cứng thì người thắng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Luôn để mức lửa nhỏ trong suốt quá trình đun, đồng thời căn thời gian đun chuẩn để nước màu không bị non quá cũng không bị quá lửa.
  • Khi đổ thêm nước ở bước 4, bạn không nên dùng nước nguội mà hãy sử dụng nước đun sôi ở nhiệt độ cao. Nước sôi ở giúp hạn chế sự bốc khói và bắn nước, từ đó bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị bỏng.
  • Có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa để nước màu có hương thơm và vị ngon hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, khi đổ nước dừa, bạn cũng phải thật cẩn thận để không bị bỏng nhé.
  • Ngoài đường cát thì bạn có thể chế biến nước màu từ những nguyên liệu khác nữa như đường thốt nốt, hạt điều, nước dừa… Do đó, hãy cân nhắc điều kiện và tình hình thực tế để lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp nhất.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách chế biến lòng gà [Đánh Giá Cao]

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thắng nước màu với những bước làm đơn giản mà chắc chắn rằng bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được. Nước màu làm từ đường cát thì thành phẩm phải có màu cam hoặc nâu đậm, nâu cánh gián với độ sánh, vị ngọt thanh đặc trưng, tuyệt đối không có vị đắng hay khét.

cách thắng nước màu 5

Lời kết

Hy vọng rằng với cách làm này, bạn sẽ thực hiện dễ dàng và thành công tại nhà để tự tạo nên một loại phụ gia giúp làm tăng hương vị và sự thơm ngon cho những món ăn hằng ngày. Nhờ đó, bữa cơm gia đình bạn cũng sẽ thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn rất nhiều. Một ví dụ không thể phù nhận là nồi thịt cá kho có thêm chút màu sắc của nước màu vẫn đẹp mắt và cuốn hút hơn so với nồi thịt chỉ thuần một màu trắng phải không nào? Chúc bạn thành công với cách thắng nước màu này!

Top 19 cách thắng đường kho thịt viết bởi Cosy

Cách thắng NƯỚC MÀU nhanh chóng màu đẹp và không bị đông

Cách thắng NƯỚC MÀU nhanh chóng màu đẹp và không bị đông
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.6 (297 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với hơn 10 phút là bạn có thể thắng cho gia đình mình một mẻ nước màu với màu đẹp, không bị đông cứng dùng để kho thịt, kho cá.
  • Nội Dung: Với công thức của mình, sau khi để nguội các bạn có thể cho vào hủ và bảo quản ở môi trường tự nhiên. Nước màu được thắng với nước dừa sẽ cho màu rất đẹp và bám rất chặt vào thịt hoặc cá. Nếu không có nước dừa, các bạn dùng nước lọc cũng được, tuy …

Thói quen thắng đường kho thịt, cá: Nguy cơ kép gây hại cho sức khỏe nhưng không ai biết

 Thói quen thắng đường kho thịt, cá: Nguy cơ kép gây hại cho sức khỏe nhưng không ai biết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.41 (255 vote)
  • Tóm tắt: Theo các chuyên gia, việc sử dụng đường một cách vô tội vạ sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng …
  • Nội Dung: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết việc sử dụng nhiều đường sẽ làm tăng thêm năng lượng cho khẩu phần ăn. Nếu sử dụng thường xuyên trong một thời gian sẽ gây nên tình trạng dư thừa đường trong cơ thể dẫn …

Cách làm nước màu kho thịt

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.31 (480 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đường vàng (hoặc đường trắng): 1 chén. Nước (có thể thay bằng nước dừa). Chanh: 1 miếng.

Món ăn sinh viên: Thịt kho & một số cách ướp thịt (Khuyến mại cách chưng nước màu )

Món ăn sinh viên: Thịt kho & một số cách ướp thịt (Khuyến mại cách chưng nước màu )
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.12 (494 vote)
  • Tóm tắt: Đường khi ở nhiệt độ nóng tiếp xúc với nước lạnh hoặc nguội sẽ bị vón cục lại. Trả lời. Quỳnh anh. Tháng Bảy 12, 2014 vào 6:11 chiều …
  • Nội Dung: – Quá trình nóng chảy thông thường là đường sẽ nóng và chảy thành nước, sau đấy nước này chuyển màu đậm dần và sẽ có một số bọt khí như trong hình 3. Ngay khi thấy các bọt khí này thì các bạn đổ bát nước đã chuẩn bị vào nồi. Lưu ý: đổ nhẹ tay và cẩn …

Hướng dẫn cách thắng nước màu không bị đắng và đông cứng

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.93 (473 vote)
  • Tóm tắt: Trong lúc nấu, bạn khuấy đều liên tục để đường không bị vón và khét … Cách khác, có thể cho vào sau khi nồi thịt kho đã sôi lần thứ nhất.

Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ

Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.77 (273 vote)
  • Tóm tắt: 1/2 quả chanh. Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon. Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ phần đường cát đã chuẩn bị vào …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, nhiều người thường mua nước màu kho bên ngoài nên khi sử dụng, hương vị sẽ không đạt được độ thơm ngon nhất. Để khắc phục điều này, tại sao bạn không tự tay chuẩn bị hũ nước màu của riêng mình theo hướng dẫn cách làm nước màu bằng đường …

Cách kho thịt cá 99% nhà nào cũng từng làm nhưng chuyên gia cảnh báo dễ gây ung thư, nếu bạn thường xuyên cho cả gia đình ăn kiểu này thì cần thay đổi!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.46 (476 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, thói quen kho thịt cá với nước hàng tự chế có thực sự tốt cho sức khỏe về lâu dài hay không là chuyện chúng ta cần bàn tới. Không thể …
  • Nội Dung: PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho rằng, đúng là dùng nước hàng kiểu tự thắng đường tại nhà có nhiều hiểm họa sức khỏe. Vì dùng ít, thỉnh thoảng mới làm để chế biến món ăn …

Thói quen thắng đường tạo màu kho cá, kho thịt: Người dân đang tự hại sức khỏe của mình

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.35 (499 vote)
  • Tóm tắt: Thói quen thắng đường tạo màu kho cá, kho thịt: Người dân đang tự hại sức khỏe của mình. Rất nhiều người nghĩ rằng đường lành tính nên thoải mái sử dụng, …
  • Nội Dung: Chỉ nên sử dụng đường dưới 5 thìa/ngày. Nếu phải sử dụng đường trong chế biến, thì tốt nhất là nên sử dụng đường cát/ đường nâu, mật ong, không nên sử dụng đường tinh luyện. Trong thành phần của đường tinh luyện chứa hàm lượng đường nhiều hơn và …

Cách thắng nước màu bằng đường mía kho cá, kho thịt siêu ngon

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.06 (406 vote)
  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu bằng đường mía tuy đơn giản nhưng làm sao để không bị đen, bị đắng bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo.
  • Nội Dung: Ngoài cách thắng nước màu bằng mật mía thì bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu đường vàng. Đường vàng là loại đường khi chế biến không được tẩy trắng hoàn toàn, có độ ngọt đậm và có mùi thơm mía hấp dẫn. Hãy thử công thức thắng nước màu bằng đường …

Cách thắng nước màu kho cá không gây đắng hay đông cứng

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.83 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước màu kho cá đơn giản nhất là nấu từ đường cát trắng. Để nước đường thành … Thắng đường thốt nốt làm nước màu kho thịt cá ngon.
  • Nội Dung: Nước màu kho thịt đạt tiêu chuẩn là nước có màu nâu vàng. Nếu nước có màu sậm quá thì sau khi kho thịt sẽ có vị đắng đắng. Với nước màu này ngoài để kho cá, các bạn có thể dành để kho thịt. Khi mà bạn làm nước màu trước rồi sẽ tiết kiệm thời gian …

5 cách làm nước màu, thắng nước màu cho món kho đậm vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.66 (86 vote)
  • Tóm tắt: Thắng đường làm nước màu là bước quan trọng để màu sắc món thịt kho, cá kho trông hấp dẫn hơn và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Cách …
  • Nội Dung: Thông thường những người mới làm nước màu sẽ dễ thất bại bởi vì không canh được thời gian hạ nhiệt độ đúng. Sau khi đường đã tan chảy và sôi ùng ục, đường sẽ từ từ chuyển nhanh dần sang vàng nâu, nâu-đỏ, đỏ-đen, đen-đỏ rồi đen-kịt. Đặc biệt là khi …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.65 (199 vote)
  • Tóm tắt: Thứ 3, về màu sắc của thịt kho, đó là để miếng thịt kho tàu nó có màu rám nâu đỏ bóng thì bạn cần thắng đường để tạo màu hoặc dùng nước màu …
  • Nội Dung: Nói một chút về thịt kho tàu, nhiều người vẫn nghĩ đây là 1 món ăn của Trung Quốc, nhưng theo Cookbeo tìm hiểu đây là món ăn của người Việt Nam. Món thịt kho này xuất phát từ những người đi tàu biển, lênh đênh nhiều ngày trên biển nên họ nấu một nồi …

Thắng đường kho thịt cá, nên hay không?

  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.43 (117 vote)
  • Tóm tắt: Thắng đường để tạo màu bắt mắt cho các món thịt, cá đã là thói quen nấu ăn từ … Tuy nhiên có một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến này.
  • Nội Dung: “Nước hàng được làm cháy từ đường rất nguy hiểm với sức khỏe. Màu vàng này được tạo nên từ quá trình gia nhiệt. Khi đó, đường sẽ bị biến đổi thành các chất hóa học. Nước này cũng tương tự như nước của ống thuốc lào, rất độc hại với sức khỏe”, ông …

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo
  • Tác giả: guu.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.2 (58 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên cách thắng đường bằng dầu ăn sẽ hơi phức tạp hơn vì nhiệt độ của dầu ăn rất nóng, chỉ mất khoảng 2-3 phút là đường đã chuyển màu caramel, nếu không …
  • Nội Dung: Thời điểm quyết định nước hàng thành hay bại là khi ta thấy nước hàng có màu khá đậm tuy nhiên khi dùng muỗng múc lên thì lại thấy có sắc đỏ óng ánh rất đẹp mắt. Lúc này cần phải hạ nhiệt độ ngay lập tức, nhấc chảo ra khỏi bếp nhưng vẫn tiếp tục …

Bật Mí Top 20 thắng nước màu kho thịt [Tuyệt Vời Nhất]

Bật Mí Top 20 thắng nước màu kho thịt [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.21 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước màu bằng đường cát chắc hẳn là quen thuộc và thường thấy nhất. Nhờ có nước màu mà món thịt, cá kho có vị thơm ngon và màu sắc …
  • Nội Dung: Nước màu khóm xuất xứ từ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang là nơi trồng khóm lớn nhất cả nước. Ngoài đem bán thì người dân nơi đây còn dùng khóm để ăn trực tiếp, làm nước ép, làm mứt Tết hoặc chế biến món ăn. Khóm có chứa nhiều chất đường tự nhiên …

Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng

  • Tác giả: gatrongcooking.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.16 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng để kho cá hoặc kho thịt rất đơn giản, khỏi mua nước màu bên ngoài mà món kho của bạn vẫn lên màu …

Tiết Lộ Cách Làm Nước Màu Không Bị Đông Cứng Đơn Giản

Tiết Lộ Cách Làm Nước Màu Không Bị Đông Cứng Đơn Giản
  • Tác giả: biquyetkhoedep.net
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.08 (166 vote)
  • Tóm tắt: Đây cũng chính là cách thắng đường làm thịt kho tàu cực nhanh và ngon, không làm bạn tốn nhiều thời gian. ” Cá lóc kho tộ” là món ăn yêu thích …
  • Nội Dung: Món kho dường như đã quá quen thuộc với người Việt trong bữa cơm hằng ngày. Một món thịt kho hoặc cá kho ngon đúng điệu không chỉ đậm vị, mùi thơm hấp dẫn mà còn có màu sắc đậm đà của nước màu. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách làm …