Xem Ngay Top 10+ thit kho hot vit ngon [Ngon Nức Mũi]

Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu. Món này được ăn kèm với cơm nóng, rưới nước kho thịt vị mặn ngọt đậm đà, thịt ba chỉ béo mềm và trứng bùi bùi thơm thơm đảm bảo ai ăn cũng khen hết nấc. Nếu bạn chưa biết cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị miền Nam thì có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này.

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon

Mua loại ba chỉ có màu hồng tươi, không có màu sắc nhợt nhạt hay đốm đen ở phần mỡ hoặc thịt. Những miếng ba chỉ có màu sắc lạ, chảy nước khi nhấn vào thì không nên mua.

Nếu thịt ba chỉ có mùi thịt hôi là lợn bị bệnh hoặc chết, mùi ôi là thịt đã để lâu ngày. Như vậy bạn không nên mua loại thịt đấy vì ăn có thể sinh bệnh.

Bạn nên chọn loại ba chỉ có 5-7 lớp, các lớp mỡ xen kẽ nên mỏng thì sẽ ngon hơn và khi kho ăn không sợ ngấy.

Chọn trứng vịt làm món kho

Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon. Không nên chọn những quả trứng quả to quá, có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt thường là trứng để lâu ngày.

Khi lắc trứng cảm thấy có rung động bên trong là trứng đã để lâu ngày, bị hỏng và không nên mua. Cùng với đó, bạn có thể thả trứng vào cốc nước muối loãng, nếu trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã hỏng, trứng chìm là trứng còn tươi mới. Cách này áp dụng được với cả trứng gà, trứng vịt và trứng chim cút.

Nguyên liệu làm thịt kho trứng vịt

– 1kg thịt ba chỉ

– 8 quả trứng vịt

– 300ml nước dừa tươi

– 5 tép tỏi

– 6 củ hành tím

– 2 quả ớt sừng

– 5 nhánh hành lá

– 30g đường phèn

– 50g đường thốt nốt (nếu không có thể thay bằng đường cát)

– 1 quả chanh vắt lấy nước

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

– Dụng cụ: Nồi, chảo chống dính, bát tô, thìa…

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 1

Các bước nấu Thịt kho hột vịt

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ cạo sạch lông và màng bẩn ở da sau đó rửa lại với nước.

Đập dập 3 củ hành tím, 2 nhánh đầu hành cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào, thêm tiếp 1 thìa canh muối, 10g đường phèn sau đó cho thịt ba chỉ vào, đun đến khi nồi nước sôi lăn tăn thì bạn vớt thịt ra, rửa lại với nước lạnh.

Làm như vậy, bạn sẽ khử được hết hẳn mùi hôi của thịt, khi kho sẽ không bị vẩn đục. Thái thịt thành các miếng vuông, dày cỡ 2cm rồi cho vào tô.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 2

Bước 2: Ướp thịt

Phần đầu hành lá còn lại bạn cho vào cối cùng với 1 quả ớt sừng bỏ hạt, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi sau đó giã nhuyễn rồi cho tất cả vào tô thịt ba chỉ đã thái, thêm tiếp 20g đường phèn đập nhuyễn vào rồi trộn đều lên, để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.

Lưu ý: Không nên cho muối vào ướp với thịt trước, nên ướp đường trước để thịt giữ nước, kho không bị khô, ăn mềm hơn.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 3

Bước 3: Luộc trứng

Đổ 1 lít nước vào nồi sau đó cho vào 1 thìa cà phê muối, cho trứng vào sau đó bật bếp, luộc trong 8 phút. Tắt bếp, ngâm thêm 15 phút nữa thì bạn vớt trứng ra cho vào tô nước lạnh sau đó bóc vỏ trứng rồi để vào tô.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách làm nước mắm nêm [Ngon Nhất Quả Đất]

Mẹo hay: Bạn không cần luộc trứng chín kỹ, luộc trứng lòng đào khi kho hột vịt sẽ ngon hơn, lòng trắng trứng dẻo, lòng đỏ mềm, trứng thấm gia vị đậm đà hơn mà không phải châm chọc trứng như cách thông thường.

Bước 4: Làm nước màu

50g đường thốt nốt bạn giã nhuyễn rồi cho vào chảo, thêm 2 thìa canh nước lọc vào đun sôi lên, khi nước đường chuyển sang màu nâu sậm thì bạn cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn, đảo đều lên để nước màu đỏ đẹp hơn.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 4

Bước 5: Xào thịt

Cho thịt đã ướp vào chảo nước màu vừa làm xong, đảo đều cho thịt săn lại và nước màu áo đều miếng thịt thì tắt bếp.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 5

Bước 6: Kho thịt hột vịt

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và 300ml nước dừa, thêm một 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ vỏ sau đó đun sôi lên thì bạn cho thịt đã xào với nước màu vào. Mở lửa to để nồi nước kho thịt sôi trở lại thì bạn vớt sạch bọt.

Nêm vào nồi 1 thìa canh muối, 1.5 thìa hạt nêm rồi đảo đều.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 6

Sau khi kho được 30 phút, bạn cho trứng vịt vào, đảo nhẹ tay, nêm thêm 4 thìa canh nước mắm, thêm ớt nếu bạn ăn cay sau đó lại đậy lá chuối lại, kho với lửa vừa trong 1 tiếng nữa, đến khi nước kho thịt sẫm lại, cạn gần hết thì bạn tắt bếp.

Mẹo hay: Để nước kho thịt được trong hơn, không bị đục thì bạn không đậy vung mà đậy bằng một tấm lá chuối.

Hoàn thành và thưởng thức

Món thịt kho hột vịt làm xong, khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng thịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà, trứng chín mềm mà không cứng, lòng đỏ dẻo ăn rất ngon, béo, nước kho thịt đậm ngọt thanh thanh.

Thịt kho hột vịt đậm đà chuẩn vị, đưa cơm - 7

Thịt kho hột vịt ăn kèm với cơm nóng và dưa củ muối chua thì rất tuyệt. Chúc các bạn thành công!

Top 17 thit kho hot vit ngon viết bởi Cosy

2 cách nấu thịt kho trứng đơn giản nhưng cực ngon và hao cơm

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.95 (734 vote)
  • Tóm tắt: Và dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn, nước tương đen. Cac Nguyen Lieu Chinh Nau Mon Thit Kho Trung Cut V Các nguyên liệu chính để nấu thịt kho trứng …

Làm thế nào để thịt kho tàu mềm và lòng trắng trứng vịt lúc nào cũng tươi ngon ?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.59 (512 vote)
  • Tóm tắt: để nhà bạn có thể thưởng thức món thịt kho trứng ngày tết ngon hơn. Thích. Trả lời · 6.

Thịt kho hột vịt – Báo Thanh Niên

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 4.53 (369 vote)
  • Tóm tắt: Khi trở thành tân sinh viên, đồ ăn của mẹ gửi lên vừa giúp tôi tiết kiệm chi phí, vừa ăn ngon, đặc biệt, hương vị của nó làm tôi nhớ nhà, nhớ quê da diết. Sinh …

Ngoại tôi kho hột vịt

  • Tác giả: tuoitre.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.88 (555 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt đùi hay ba rọi rửa ráo nước. Ngoại cắt từng miếng thịt vuông vức, ướp sơ qua với nước mắm ngon, thêm một ít củ hành và củ tỏi băm …
  • Nội Dung: Chòm xóm mừng tuổi đoàn lân bằng trái dưa hấu, mấy đòn bánh tét, bánh ít hay phong bánh in ăn cho vui. Hết nhà này qua nhà khác, tiếng bước chân dẫm lên lá khô làm cho mấy con cá thòi lòi giật mình mà lao mình trên mặt nước. Tết của sự đoàn viên, …

Thịt kho hột vịt – Báo Vĩnh Long

Thịt kho hột vịt - Báo Vĩnh Long
  • Tác giả: baovinhlong.com.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.74 (570 vote)
  • Tóm tắt: Và khi bà thật sự bệnh nặng thì con trai cũng cho rằng bà đang giả bộ. – Dì mười, con có mớ trứng này kho thịt ngon lắm – Cô Thắm bán trứng vịt …
  • Nội Dung: Vài năm mới về nhà thăm ba má một lần. Rồi đến khi ba má bất ngờ qua đời vì tai nạn, thì người bạn đó của anh mới hối hận. Hối hận vì không ở gần ba má nhiều hơn. Anh Tùng không muốn phải hối hận như bạn của anh. Cho nên chỉ cần có thời gian anh sẽ …

Đặt tiệc tại nhà Quận 1 với món thịt kho hột vịt – Saigon Cook

  • Tác giả: dichvunautiec.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.42 (217 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn chỉ với 2 nguyên liệu chính là thịt ba rọi và trứng vịt nhưng khi được nêm nếm gia vị và thực hiện phương pháp kho đặc trưng thì trở nên hấp dẫn và ngon …

Thịt kho hột vịt – Tương Việt Hoa Sen

  • Tác giả: tuongviethoasen.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.38 (391 vote)
  • Tóm tắt: Vị thơm của thịt, vị ngọt của nước thịt ăn kèm với một ít củ kiệu thì sẽ không có món ăn nào ngon bằng trong những ngày cả gia đình quây quần bên nhau. Nếu bạn …

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết trọn vẹn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.12 (515 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt là một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong mỗi mùa Tết. Nhưng để làm được một nồi thịt kho hột vịt thơm ngon, chuẩn vị thì lại là một …

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.85 (194 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu còn được biết đến với tên gọi khác là thịt kho hột vịt. Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Nam.
  • Nội Dung: Khi thịt chín, bạn cho phần trứng và nước đường thắng vào. Đun tiếp đến khi thịt chín mềm và nước cạn đi 1/2 là được. Tùy sở thích gia đình, bạn có thể kho cho thịt cạn hơn chút nữa cũng được. Sau khi xong thì lấy thịt và trứng bày ra bát, đĩa. Thêm …

Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà

Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.76 (190 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng vịt là món quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm ngày đầu năm của người dân Nam Bộ. Yêu cầu khó nhất khi chế biến món ăn …
  • Nội Dung: Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt kho hột vịt đơn giản chỉ trong thời gian ngắn. Vị mặn, ngọt, béo đậm đà hòa quyện trong đĩa thịt kho hột vịt chắc chắn sẽ tô điểm thêm hương vị mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn. Bạn đã sẵn sàng chinh …

Bí Quyết Làm Thịt Kho Tàu Ngon Màu Đẹp Chuẩn Vị Ngày Tết

Bí Quyết Làm Thịt Kho Tàu Ngon Màu Đẹp Chuẩn Vị Ngày Tết
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.6 (97 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu không thể thiếu vào ngày Tết. bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt kho hột vịt ngon đậm đà đúng chuẩn vị nhé.
  • Nội Dung: Hình ảnh nồi thịt kho tàu của bà hay mẹ làm để trữ dùng cho những ngày Tết chắc hẳn rất quen thuộc đối với nhiều người. Để có được món thịt kho ngon thì không dễ chút nào. Vì thế bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho hột vịt nước dừa ngon đậm …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt cho cả nhà ăn hoài không ngán

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt cho cả nhà ăn hoài không ngán
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.42 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt thơm ngon chuẩn vị được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi, đây là món ăn truyền thống thường góp …
  • Nội Dung: Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà. Vị dai ngọt của thịt kết hợp với vị béo ngậy của trứng vịt sẽ khiến cho món ăn có hương vị hấp dẫn đặc biệt. Thưởng thức món …

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

  • Tác giả: vfood.com.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.43 (58 vote)
  • Tóm tắt: PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: – Thịt heo: 500g – Trứng vịt: 4-5 trái – Nước dừa tươi: 400ml – Hành tím, nước màu dừa

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.23 (80 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt kho hột vịt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công thức mà Bangxephang chia sẻ ngay sau đây nhé!
  • Nội Dung: Vào những hôm thời tiết se lạnh, bữa cơm gia đình có một tô thịt kho hột vịt nóng hổi, thơm ngon thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món thịt kho hột vịt ngon miệng cùng gia đình! Và cùng …

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.15 (101 vote)
  • Tóm tắt: Món “thịt kho tàu” có tên chính xác là “thịt kho lạc” theo như người dân Nam Bộ. Bởi tính lờ lợ của món thịt kho, ăn dần dần trong những ngày Tết. Món thịt này …