Xem Ngay Top 20+ nấu nước đường bánh dẻo [Ngon Nức Mũi]

Có nhiều cách nấu nước đường bánh dẻo tùy vào khẩu vị để chọn ra nguyên liệu phù hợp. Mucwomen sẽ “mách” cả nhà cách nấu thời gian “ngắn mà hấp dẫn” nhé.

Cách làm ra chiếc bánh Trung thu thì không thể thiếu nguyên liệu chính là nước đường. Bởi vì đó là một trong những nguyên liệu quan trọng và quyết định nhất đến hương vị và chất lượng của chiếc bánh. Nước đường bánh dẻo càng để lâu thì không chỉ giúp vỏ bánh ngon mềm mà còn khiến cho bánh có màu sắc trở nên đẹp mắt hơn .

Nước đường bánh nướng thì phải chờ lên màu và để lâu nhưng nước đường bánh dẻo thì không cần thiết chờ lâu. Nhưng nước đường bánh dẻo dùng ăn ngay thì bánh sẽ không giữ được lâu, chỉ tầm 2 – 3 ngày; vì bánh sẽ hỏng rất nhanh và lên mốc. Còn nếu nấu kỹ nước đường bánh dẻo thì sẽ giữ được lâu ngày hơn, nhưng nó lại có nhược điểm ở đây là chiếc bánh dẻo ra lò sẽ rất ngọt do có nhiều đường, ngọt quá sẽ ngấy với những người không thích ngọt. Cho nên cũng tùy thuộc vào khẩu vị và nhu cầu mà có thể chọn cách đun nước đường bánh dẻo làm sao phù hợp với người thân của mình nhé.

Dưới đây là một số cách nấu nước đường bánh dẻo

Cách 1: Cách nấu nước đường bánh dẻo với nước cốt chanh

cách làm nước cốt chanh đường; truyền thống đơn giản; dẻo màu sáng; không bị kết tinh; mùa Thu.
Chanh lên màu vàng nhạt, trong veo như màu của dầu olive và có mùi thơm thoang thoảng của chanh như có pha vài giọt tinh chất chanh.

Nguyên liệu gồm:

  • Đường: 1 kg
  • Nước: 1 lít
  • Nước cốt chanh: 6-7ml (có thể mua chanh vàng cho nước đường có mùi thơm ngọt dịu).

Cách thực hiện:

  • Cho đường và nước vào nồi rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo, đặt lên bếp và đun sôi. Đợi cho đến khi hỗn hợp lăn tăn gợn bọt rồi vặn nhỏ lửa lại, để tầm 15 – 20 phút, rồi hãy vắt nước cốt chanh vào nồi; sau đó tiếp tục đun lên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp là được.
  • Cách nấu như vậy sẽ giúp bánh dẻo khi ra thành phẩm sẽ bảo quản được lâu ngày hơn; nhưng vị ngọt cũng sẽ tăng lên khá nhiều.

Cách 2: Với đường cát trắng (Nước đường nấu bằng đường cát là cách thực hiện nhanh và đơn giản nhất)

đường cát trắng bao nhiêu calo, Chu Thanh Thơ; Trung Thu; phèn; béo; ẩm thực; sách; ngon; hay nhất;
Đối với cách đun này, bánh sẽ có độ ngọt vừa phải, dành cho các bạn sợ ăn ngọt.

Nguyên liệu gồm:

  • Đường cát trắng: 1kg
  • Nước: 1 lít

Cách thực hiện:

  • Hãy chuẩn bị một chiếc tô nhỏ, cho nước và đường cát trắng rồi khuấy đều cho đường tan.
  • Sau đó, đặt hỗn hợp trên lên bếp và đun lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lưu ý là trong quá trình đun sôi thì không được dùng đũa hay vá khuấy; vì như vậy sẽ bị lại đường.
  • Trên đây cũng là cách nấu nước đường bánh dẻo phổ biến và đơn giản nhất. Ưu điểm của cách thực hiện này là thành phẩm cho ra hương vị dễ chịu ,vừa phải; rất hợp khẩu vị cho những người không thích ăn ngọt. Tuy nhiên, khuyết điểm của nó là chỉ có thể bảo quản bánh được trong thời gian ngắn; khoảng từ 2 đến 3 ngày. Vì thế nếu muốn làm bánh trung thu ăn ngay thì hãy áp dụng cách thực hiện nấu nước đường này.

Cách 3: Với đường cát vàng hạt to hoặc đường phèn (Nấu bằng đường cát vàng thì sẽ giúp nước đường khi thành phẩm; tuy không có màu trắng như cách nấu đường cát trắng nhưng nó sẽ vị ngọt thanh hơn)

Cách làm nước đường bánh dẻo savouryday; ít ngọt; đậu xanh; bột trộn; nguyên liệu; chế biến;
Khi nước đường bánh dẻo nấu xong sẽ hạn chế bớt được vị ngọt gắt hơn đường tinh luyện.

Nguyên liệu gồm:

  • Đường phèn: 1kg
  • Nước: 1 lít
  • Chanh vàng: 1 quả

Cách thực hiện:

  • Đường phèn thì có hạt to; sẽ khó tan nên có thể cho vào nước khuấy tầm 15 phút rồi sau đó đặt lên bếp và đun sôi.
  • Đun lửa lớn đến lúc hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa lại; đun thêm 20 phút nữa thì hãy cho nước cốt chanh vào. Tiếp tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Nước đường bánh dẻo nếu nấu bằng đường cát vàng hạt to hay đường phèn sẽ cho thành phẩm có vị thanh ngọt không bị gắt. Nhưng với cách nấu với đường cát vàng này thì nước đường sẽ có màu vàng sáng chứ không phải màu ngà.
Rất hay:  Xem Ngay Top 19 nấu canh chua không cần me [Tuyệt Vời Nhất]

Cách 4: Với lòng trắng trứng (cách này sẽ làm cho bánh dẻo có thể bảo quản được từ 7 – 10 ngày)

Bí quyết hướng dẫn cách nấu nước đường bánh dẻo thơm ngon, dịu ngọt; Công thức làm nhân đậu xanh;
Nước đường bánh dẻo đun theo cách này sẽ có màu vàng nhạt giống như màu dầu ăn (ảnh: internet).

Nguyên liệu gồm:

  • Đường trắng: 1kg
  • Nước: 600ml
  • Nước cốt chanh: 6-7ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 1 nồi nhỏ, đổ đường cát và nước vào khuấy đều. Đến lúc đường tan thì đặt lên bếp đun.
  • Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa. Sau đó đun tầm khoảng 30 – 45 phút (nếu đun thời gian quá lâu thì nước đường sẽ có màu không đẹp mắt). Rồi đổ lòng trắng trứng vào và chờ chín đến khi nổi lên thì vớt ra. Lòng trắng trứng giúp làm sạch hỗn hợp nước đường và hút chất bẩn vào nó.
  • Cho nước cốt chanh vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Với cách này; thì thành phẩm sẽ có thể bảo quản từ 7 đến 10 ngày và bánh có màu vàng nhạt khá giống dầu ăn.

Bốn cách nấu nước đường bánh dẻo trên đây sẽ giúp cả nhà có sự lựa chọn tốt nhất tùy vào khẩu vị của người thân mình nhé!

Xem thêm:

  • Bật mí cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa cho mẹ bổ dưỡng ngay tại nhà
  • Cách nấu nui cho bé ăn dặm ngon miệng bổ dưỡng bé nào cũng thích

Top 20 nấu nước đường bánh dẻo viết bởi Cosy

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 4.9 (806 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, thêm một ít nước cốt chanh vào đun cùng và vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bước 2: Làm nhân bánh. Ngâm …

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2023 – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.73 (541 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo. Đun sôi nước với đường rồi hạ lửa nhỏ, thêm nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt bếp và lọc qua …

Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất 2022

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 4.37 (276 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi khi mùa Trung Thu đến, những chiếc bánh nướng và bánh dẻo là món không thể thiếu trong mâm cỗ. Để có những chiếc bánh thơm ngon, …

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 4.1 (275 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Trong quá trình đun nước đường không khuấy đảo, vớt bọt tránh bị kết tinh lại đường. Nước đường nấu trước khoảng 1-2 hôm rồi đem ra làm bánh sẽ ngon hơn.
  • Nội Dung: Bánh dẻo đặc biệt được làm vào dịp Trung thu và tự tay làm tại nhà rồi thưởng thức thành quả thì còn vui hơn nữa. Cách làm bánh dẻo không quá khó, không cần nướng trong lò vi sóng hay nồi hấp gì cả. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh dẻo ít ngọt vị …

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.91 (577 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đun nhỏ lửa 20 phút thì các bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Cách làm nước đường bánh dẻo này có thể giúp bánh để …
  • Nội Dung: Cách 2: Với cách này, bạn làm tương tự cách 1 nhưng đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ hơn để nước đường sôi lăn tăn. Sau khi đun nhỏ lửa 20 phút thì các bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Cách làm nước đường …

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.54 (435 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, nếu muốn làm bánh trung thu ăn liền thì có thể áp dụng phương pháp nấu nước đường này. nuoc duong banh deo voi duong cat Nước đường bánh …
  • Nội Dung: Cách nấu nước đường bánh dẻo vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng vừa đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ ra 25 đến 30 phút vào bếp là có được nguyên liệu ngon chuẩn vị cho món bánh trung thu rồi đấy. Khi nấu hãy luôn ghi nhớ một điều là tuyệt …

Xem Ngay Top 20 cách nấu nước đường bánh dẻo ít ngọt [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.28 (388 vote)
  • Tóm tắt: Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu hơn nhưng sẽ ngọt hơn – sẽ không hợp khẩu vị với những ai không thích ngọt!!! cach-nau-nuoc-duong-banh- …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm bánh trung thu khuyên nước đường bánh dẻo trung thu dùng ngay thì bánh làm xong chỉ giữ được vài ngày chứ không thể để lâu vì bánh sẽ bị hỏng, mốc rất nhanh. Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu hơn nhưng sẽ ngọt …

Cách làm bánh dẻo truyền thống dẻo dai và ngọt dịu – Lamaca

Cách làm bánh dẻo truyền thống dẻo dai và ngọt dịu - Lamaca
  • Tác giả: lamaca.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.01 (500 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh. 392 g nước đường bánh dẻo; 12 g dầu ăn; 6 g nước hoa bưởi; 200 g bột bánh dẻo Bắc (bột nếp rang) …
  • Nội Dung: Nếu bạn làm không quen tay thì hãy làm lần lượt từng phần vỏ thay vì trộn toàn bộ nguyên liệu vỏ rồi mới chia bột. Lúc này, bạn chỉ việc trộn 33 g bột bánh dẻo với hỗn hợp ướt gồm 65 g nước đường, 2 g dầu ăn và 1 g nước hoa bưởi. Các thao tác sau …

Các lỗi thường gặp khi nấu nước đường bánh Trung thu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.93 (151 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường làm bánh trung thu dễ có màu quá sậm, bị lên ga, bị đông cứng hay đọng đường trắng bên dưới lọ, hãy tham khảo cách khắc phục trong bài viết sau.
  • Nội Dung: Nước đường bánh trung thu là một trong những loại nguyên liệu rất quan trọng để có thể tạo nên những chiếc bánh trung thơm ngon chuẩn vị. Nhờ nước đường mà những chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ có được vị ngọt đặc trưng, màu bánh đẹp mắt và đồng …

Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị – Vào bếp 365

 Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị - Vào bếp 365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.74 (182 vote)
  • Tóm tắt: Nuoc-duong-banh-deo-trung-thu-ngon-ngot- Thông tin nước đường bánh dẻo của vào bếp 365. Sản phẩm: Nước đường bánh dẻo. Khối lượng …
  • Nội Dung: Có nước đường bánh nướng thì sẽ có nước đường bánh dẻo. Vậy loại nước đường thần thánh này được sử dụng như nào và có đặc điểm gì mà không thể thiếu. Thông thường, nếu muốn nấu được nước đường bánh dẻo và đảm bảo nó lên vị tốt nhất thì cũng phải mất …

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu [Bánh Nướng Bánh Dẻo]

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.79 (149 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trung thu muốn ngon và có vị ngọt vừa phải, ăn không bị ngấy thì nước đường chính là thành phần quan trọng nhất trong phần vỏ bánh. Cách …
  • Nội Dung: Bước 3: Nấu đến khi nước đường sôi lên, cho đường trong nồi tan hết thì hạ lửa liu riu khoảng 20 phút, khi thấy phần nước đường bắt đầu sánh lại thì cho phần nước cốt chanh vào, nấu tiếp khoảng 5-7 phút thì tắt bếp. Phần nước đường làm bánh dẻo đã …

Nước đường bánh dẻo 1kg

Nước đường bánh dẻo 1kg
  • Tác giả: dvpmarket.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.39 (110 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường bánh dẻo 1kg … Thành phần: đường, mạch nha, axit citric. Đặc điểm: dạng nước sệt, màu đỏ. Công dụng: nguyên liệu làm bánh nướng.

Nước Đường Bánh Dẻo Nhất Hương 1Kg

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 2.29 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nước Đường Bánh Dẻo Nhất Hương 1Kg là nguyên liệu được dùng làm bánh trung thu dẻo, giúp chiếc bánh thêm thơm ngon hơn. Thông tin sản phẩm: Trọng lượng :

Cách làm nước đường bánh dẻo

Cách làm nước đường bánh dẻo
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.27 (127 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách làm nước đường bánh dẻo cho mùa trung thu năm nay nhé! Cùng bắt tay vào làm nước đường thôi nào !
  • Nội Dung: Khác với nước đường bánh nướng, nước đường bánh dẻo có thể dùng ngay chứ không cần nấu sớm, để lâu chờ lên màu như nước đường bánh nướng. Nước đường bánh dẻo nấu kỹ thì sẽ giữ được lâu hơn, nhưng lại có nhược điểm là bánh dẻo thành phẩm sẽ rất ngọt. …

Cách nấu nước đường bánh trung như thế nào?

Cách nấu nước đường bánh trung như thế nào?
  • Tác giả: songdaymooncake.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.12 (138 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người đều quen thuộc với loại bánh tráng miệng được gọi là bánh trung thu. Có hai loại bánh: bánh nướng và bánh dẻo. Những chiếc bánh hình vuông và hình …
  • Nội Dung: Mọi người đều quen thuộc với loại bánh tráng miệng được gọi là bánh trung thu. Có hai loại bánh: bánh nướng và bánh dẻo. Những chiếc bánh hình vuông và hình tròn, tượng trưng cho trời đất, mặt trăng và mặt trời, được đặt cạnh nhau trong lễ rằm như …

Công thức nấu nước đường bánh dẻo bất bại

  • Tác giả: ngotbaking.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.1 (190 vote)
  • Tóm tắt: cream of tartar; tinh dầu bưởi; 1L nước (Lưu ý không dùng nước khoáng lavie để nấu nước đường do có các khoáng chất sẽ làm màu nước bánh dẻo bị …

Nước đường bánh dẻo – Thichlambanh.com

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 1.94 (61 vote)
  • Tóm tắt: – Sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như đường, nước, nước cốt chanh, mang đến hương thơm dịu nhẹ cùng với vị ngọt thanh hấp dẫn, không bị ngọt gắt …

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Cách làm bánh dẻo truyền thống
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 1.81 (167 vote)
  • Tóm tắt: 250 gram đường trắng · 250 gram nước nóng · 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương.
  • Nội Dung: Với bánh dẻo các bạn nên chọn các loại khuôn có họa tiết, hoa văn to và vết khắc sâu, sẽ đẹp hơn là các khuôn có họa tiết nhỏ. Khuôn lò xo đóng bánh khó hơn khuôn dạng nhựa hay gỗ như trong video. Khuôn bánh dẻo mà mình dùng trong clip là khuôn 150 …