Bật Mí Top 20 làm nước chấm thịt luộc [Tuyệt Vời Nhất]

Thịt luộc là món ăn truyền thống, rất thường gặp trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, linh hồn của món ăn này lại nằm ở nước chấm. Vì vậy hãy trổ tài pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon, “chấp” mọi nhu cầu và khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhé.

Chấm thịt với mắm tỏi ớt

Nguyên liệu cần có: Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường và nước lọc.

Trước hết bạn pha nước chấm với tỷ lệ 1 thìa nước mắm + ½ thìa nước chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước trắng. Đây là tỷ lệ lý tưởng giúp chén nước chấm hài hòa hương vị mặn, chua, ngọt. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, nêm nếm để điều chỉ thêm gia vị theo ý muốn của bạn. Sau cùng bạn cho ớt tỏi đã băm nhỏ vào bát nước chấm. cách này sẽ giúp tỏi ớt nổi trên nước chấm, mang tới hình ảnh vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, ở công đoạn này, có một bí quyết dành cho bạn giúp cho chén nước chấm thịt luộc hoàn hảo hơn. Thay vì thái lát hay băm nhỏ tỏi ớt, bạn bỏ vào cối và giã nhuyễn. Sau khi được giã, tỏi sẽ tiết ra hết hương vị, đặc biệt là nước của tỏi ớt được hòa quyện với nước chấm, tạo nên độ sánh, đặc, thơm ngon, đậm đà hơn.

Pha mắm nêm chấm thịt luộc

Mắm nêm còn gọi là mắm cái, là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá, rất phổ biến ở khu vực miền Trung. Thứ đồ chấm dân dã này lại hợp với rất nhiều món làm từ bột, món cuộn, các loại thịt đậu phụ… và hợp với khẩu vị với hầu hết người dân khắp cả nước.

Nguyên liệu cho chén mắm chấm này gồm: 1/6 quả dứa (thơm), tỏi ớt băm nhuyễn, 2 thìa đường, chanh, mắm nêm.

Bạn say nhuyễn dứa rồi trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường. Trộn đều hỗn hợp lên bạn đã có một chén mắm chấm cực kỳ hấp dẫn. Nếu cần bạn có thể cho thêm chanh nếu dứa vẫn chưa đủ độ chua.

Pha mắm tôm chấm thịt luộc

Mắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi (ruốc) và muối ăn, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Loại mắm này có xuất xứ từ Thanh hóa và các tỉnh miền Bắc việt Nam. Mặc dù có mùi rất nặng, nhưng nhiều người Việt bị nghiện thứ mắm chấm này. Hương vị nồng nàn rất đặc trưng quyện với vị ngọt của đường, vị chua và thơm lừng chanh, quất tạo thành linh hồn của rất nhiều món ăn như thịt luộc, lòng dồi luộc, đậu phụ…

Nguyên liệu gồm có: Mắm tôm (2 thìa), đường (1 thìa ), 1/2 quả chanh, Ớt, Rượu trắng (1/2 thìa cafe), Hành khô, Dầu ăn.

Mắm tôm cho vào bát nhỏ. Cho tiếp chanh, rượu và đường, dùng đũa đảo đều lên cho tói khi sủi tăm. Lưu ý là hầu hết mắm tôm có vị mặn khá gắt. Vì vậy bạn phải khuấy thật kỹ đường, để đường hoà tan, giúp trung hòa vị mặn của muối

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên. Khi dầu đang nóng, bạn đổ trực tiếp vào chén mắm tôm. Cách này không chỉ giúp hương vị ngậy hơn, mà còn giúp làm nóng mắm, sẽ an toàn hơn cho những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Cuối cùng bạn cho thêm ớt sao cho vừa với khẩu vị.

Một số hướng dẫn nên đổ chén mắm trực tiếp vào chảo dầu rồi đun sôi lên. Nhưng thực tế cách này làm giảm đi hương vị đặc trưng của mắm tôm và khiến mắm sủi bọt kém đi. Điều này cũng làm mất đi độ hấp dẫn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 21 cách làm quẩy nóng chấm mắm [Đánh Giá Cao]

Pha mắm tép chấm thịt luộc

Mắm tép là loại thực phẩm lên men từ tép đồng. Có vị ngọt và không nặng mùi như nhiều loại mắm khác, mắm tép là đồ chấm tuyệt vời cho các bữa cơm gia đình. Chúng phù hợp với hầu hết các thực phẩm cần đến đò chấm như dưa cà, cá nướng, thịt luộc, đậu phụ…

Nguyên liệu: 3 thìa mắm tép loại ngon, 1,5 thìa đường nhỏ, 1.2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 quả ớt.

Cách làm rất đơn giản, phi thơm tỏi sau đó cho mắm tép, đường bột ngọt vào chưng lên cho đến khi sôi thì bắc ra. Cho mắm ra chén nhỏ, thêm ớt vừa ăn vào vắt thêm ít chanh khuấy đều. Vậy là bạn đã có một chén mắm tép chấm thịt luộc vô cùng tuyệt hảo.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon, hấp dẫn. Mắm chấm vẫn là linh hồn của nhiều món ăn nhạt trong đó cả thịt luộc. Vì vậy bạn háp áp dụng ngay những bí quyết trên cho từng loại mắm để mang đến bữa thịt luộc hoàn hảo cho cả gia đình nhé.

Top 20 làm nước chấm thịt luộc viết bởi Cosy

Tổng hợp cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon

Tổng hợp cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon
  • Tác giả: hocvaobep.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.7 (233 vote)
  • Tóm tắt: Độ chua cay mặn ngọt đều vừa phải. Nổi bật là vị ngọt dịu nhẹ của dứa và chua chua của nước cốt chanh. 3. Cách làm nước chấm thịt …
  • Nội Dung: Thêm một bí quyết giúp cách làm nước chấm thịt luộc ngon hơn là thay vì băm nhỏ hay thái lát tỏi ớt, bạn có thể cho tỏi ớt vào cối và giã nhuyễn (có thể giã riêng đường trước cho mịn thì sẽ dễ tan hơn). Sau khi được giã, tỏi sẽ tiết ra hết hương vị …

4 Cách làm nước chấm thịt luộc ngon nhất

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.53 (392 vote)
  • Tóm tắt: Trong bữa cơm gia đình hàng ngày thì thịt heo luộc chỉ cần chấm nước mắm tỏi ớt thôi là đủ. Cách làm như sau: Nước mắm ngon: 3 thìa; Nước lọc: 3 …

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.36 (597 vote)
  • Tóm tắt: Tuyệt chiêu giúp các món thịt luộc, nem rán hay hải sản đạt vị ngon trọn vẹn chính là bát nước chấm ăn kèm đậm đà, dậy mùi đặc trưng.

Bật mí 5 loại nước chấm thịt lợn luộc siêu ngon

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.1 (310 vote)
  • Tóm tắt: 5 công thức pha nước chấm thịt lợn luộc vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon không thể cưỡng.

3 công thức pha nước chấm thịt luộc ngon bất bại 

  • Tác giả: hungrypanda.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.92 (565 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm nước chấm thịt luộc rất đơn giản, chỉ cần bạn nêm nếm sao cho vừa miệng với khẩu vị của mình là được.

TOP 3 CÔNG THỨC NƯỚC MẮM CHẤM THỊT LUỘC

 TOP 3 CÔNG THỨC NƯỚC MẮM CHẤM THỊT LUỘC
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.76 (266 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách làm nước mắm chấm thịt luộc vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được món thịt luộc ngon không thể cưỡng.
  • Nội Dung: Thành phẩm mắm tôm pha đúng cách sẽ có màu tím cà đẹp mắt. Nước chấm sánh mịn, có vị mặn đặc trưng của mắm tôm kết hợp hài hòa cùng vị chua cay của chanh và ớt và thơm nồng của hành phi. Mắm tôm ăn với thịt luộc đảm bảo hấp dẫn không kém cao lương …

ĂN THỊT HEO LUỘC VỚI 5 LOẠI NƯỚC CHẤM ĐẢM BẢO NGON KHỎI CHÊ

ĂN THỊT HEO LUỘC VỚI 5 LOẠI NƯỚC CHẤM ĐẢM BẢO NGON KHỎI CHÊ
  • Tác giả: thitmatmeatdeli.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.42 (367 vote)
  • Tóm tắt: 3 thìa nước mắm loại ngon. Nên sử dụng nước mắm Nam Ngư để làm tăng độ đậm đà và tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau. · 2 …
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt heo luộc người ra sẽ thường nghĩ đến ngay từng thớ thịt đầy đặn nhưng lại vô cùng mềm mịn, mỗi khi ăn vào đều cảm thấy thịt như được tan trong miệng vậy. Thịt luộc ngon thì phải bao gồm cả phần mỡ, phần thịt và cả phần da, tuy …

Mách bạn cách pha nước chấm thịt luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Mách bạn cách pha nước chấm thịt luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng
  • Tác giả: monngonviet.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 3.26 (360 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với monngonviet để tham khảo cách pha nước chấm thịt luộc giúp món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị hơn cho bữa ăn nào!
  • Nội Dung: Bát nước mắm tỏi ớt chua cay vốn là nước chấm thông dụng nhất cho thịt luộc nhưng sức công phá của nó thì không thể chối từ. Bát nước mắm màu nâu cánh gián sóng sánh hài hòa với màu đỏ của ớt. Hương vị thơm ngon kết hợp cùng chút chua cay nổi bật …

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.03 (397 vote)
  • Tóm tắt: Nói đến nước chấm thịt lợn luộc bạn có thể làm: mắm tỏi ớt, mắm nêm, nắm tép, muối tiêu chanh ớt… chấm thịt luộc có mỡ sẽ không bị ngấy.
  • Nội Dung: Các bạn cho mắm tôm ra bát (vừa người ăn) sau đó cho đường, mì chính (nếu có) đánh qua cho tan. Sau đó các bạn vắt chanh lấy nước (lọc bỏ hạt) rồi cho vào cùng với rượu. Đánh đều cho sủi bọt trắng lên là được. Cũng có thêm ớt tùy thuộc bạn thích ăn …

7 công thức pha nước chấm đơn giản cho thịt luộc, hải sản

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.73 (128 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc: Nguyên liệu gồm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 50 ml nước mắm, 50 ml nước lọc và quả chanh vắt lấy nước, …

4 Cách pha nước chấm thịt luộc hấp dẫn không thể chối từ

4 Cách pha nước chấm thịt luộc hấp dẫn không thể chối từ
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.61 (141 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm mắm tôm chấm thịt luộc · Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường và rượu vào với nhau, khuấy đều đến khi bọt mắm bông lên …
  • Nội Dung: Thịt luộc là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhất được nhiều người ưa thích. Trong đó nước chấm thịt luộc là linh hồn của món ăn, quyết định chất lượng của bữa ăn đó. Vậy hãy cùng Đông Nam bật mí 4 cách pha nước chấm thịt luộc siêu ngon tại bài viết …

Công thức pha chế 6 loại nước chấm thịt luộc ngon không cưỡng được

Công thức pha chế 6 loại nước chấm thịt luộc ngon không cưỡng được
  • Tác giả: tamsucuocsong.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.63 (78 vote)
  • Tóm tắt: Mắm nêm là một trong những đặc sản của Đà Nẵng ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc và bún cực ngon. Để có chén nước chấm mắm nêm như ý, bạn có thể làm …
  • Nội Dung: Nước chấm mắm nêm dùng kèm với bún tươi, bánh tráng cuộn thịt luộc rau sống tươi ngon, vài lát dưa leo thanh mát, dứa có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Những món cuốn miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, nem lụi của Huế …

Nước mắm ngon chấm gì cũng ngon

 Nước mắm ngon chấm gì cũng ngon
  • Tác giả: nuocmamvietnam.net
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.46 (79 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm ngon khi chấm với bất kỳ món nào cũng rất ngon, trong đó có thịt luộc. Thứ gia vị quyết định hương vị, làm món ăn hấp dẫn hơn rất …
  • Nội Dung: Thịt luộc là món ăn quen thuộc trong hầu hết trong các bữa cơm của gia đình người Việt Nam. Đây là món ăn dễ mua nguyên liệu và dễ chế biến. Nước mắm ngon khi chấm với bất kỳ món nào cũng rất ngon, trong đó có thịt luộc. Thứ gia vị quyết định hương …

Học cách pha nước chấm thịt lợn luộc cho món ăn thêm ngon

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.28 (186 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đem trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường (gia vị giảm theo vị ngọt của dứa). Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn …
  • Nội Dung: Bạn đem trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường (gia vị giảm theo vị ngọt của dứa). Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn thêm một thìa nước cốt chanh vào chén nước chấm mắm nêm. Chỉ vậy thôi là hoàn thành xong nước chấm thịt lợn …

Gợi Ý Top 20 cách làm nước chấm thit luoc [Ngon Nhất Quả Đất]

Gợi Ý Top 20 cách làm nước chấm thit luoc [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.22 (133 vote)
  • Tóm tắt: chấm thịt luộc với mỡ sẽ không bị ngấy. Hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mắm tép luộc thơm ngon đảm bảo sẽ làm …
  • Nội Dung: Nước chấm thịt luộc có thể dùng để pha: nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, một nắm tép, muối, tiêu, ớt chanh… chấm thịt luộc với mỡ sẽ không bị ngấy. Hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mắm tép luộc thơm ngon đảm bảo sẽ làm xiêu …

2 cách làm nước chấm thịt luộc đậm vị, ngon quên lối về

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.13 (173 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nước chấm thịt luộc · Nước cốt chanh: 1 muỗng canh (có thể dùng giấm) · Đường: 4 muỗng canh · Nước mắm: 5 muỗng canh · Nước ấm: 6 …

Cách pha chế nước chấm thịt luộc ngon đúng vị

  • Tác giả: eatgo.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 1.92 (198 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu pha chế nước chấm · 2 muỗng nước cốt chanh · 2 muỗng đường · 50ml nước mắm · 50ml nước lọc · 50g tỏi …

3 cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 1.87 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào chén 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm 1 muỗng canh đường vào, khuấy tiếp cho tan đường. Kế đó, bạn tiếp tục cho …
  • Nội Dung: Cho vào chén 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm 1 muỗng canh đường vào, khuấy tiếp cho tan đường. Kế đó, bạn tiếp tục cho gừng, ớt và tỏi vào khuấy cho mọi thứ hòa quyện lại, nêm nếm xem hợp khẩu vị để điều chỉnh …