Xem Ngay Top 10+ nước chấm thịt heo chiên giòn [Quá Ok Luôn]

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái hẳn sẽ là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần tốn công sức ra ngoài tiệm để mua? Bài dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản và chi tiết nhất. Đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.

Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái được rất nhiều người yêu thích (Ảnh Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thịt chiên bao gồm: Thịt ba chỉ: 1kg; Gia vị: muối hạt, muối tinh, xì dầu, giấm.

Phần nước chấm bao gồm: Chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi.

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ chiên vàng giòn (Ảnh Internet)

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch miếng thịt ba chỉ. Sau đó cho vào đun sôi cùng với một chút muối và xì dầu để giúp khử mùi hôi của miếng thịt, đồng thời giúp miếng thịt được thơm ngon hơn. Lưu ý bạn không nên đun quá kỹ, chỉ cần thịt chín tái là có thể tắt bếp và vớt thịt ra được rồi.

Bước 2: Bạn để úp miếng thịt xuống và để phần bì lên trên. Khi miếng thịt đã ráo nước, bạn hãy dùng một cái tăm nhọn để châm đều vào phần bì cho nước ở bên trong chảy hết ra. Châm càng kỹ thì miếng thịt sau khi chiên sẽ càng ngon và giòn hơn. Sau đó bạn dùng giấy thấm khô bì thịt.

Các bước xử lý miếng thịt (Ảnh Internet)

Bước 3: Rưới nửa thìa canh giấm lên miếng thịt và để cho ngấm trong khoảng 5 phút. Sau đó xát một chút muối lên mặt miếng bì rồi mang đi phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ. Khi phơi bạn nên chú ý để không bị ruồi nhặng bâu vào, tránh những nơi không hợp vệ sinh. Ngoài ra cần chú ý để phần bì thịt hướng lên phía mặt trời. Phương pháp này sẽ giúp cho miếng thịt sau khi chiên có phần bì giòn ngon hơn.

Bước 4: Bạn cho thật nhiều dầu ăn vào một chiếc chảo lớn rồi đun nóng. Sau đó cho miếng thịt vào chiên, lật đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu cho chảy bớt dầu mỡ rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Chiên thịt chín vàng giòn trong chảo mỡ (Ảnh Internet)

Bước 5: Đây là bước pha nước chấm, một công đoạn cũng quan trọng không kém góp phần làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên (chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi) vào bát nước chấm, khuấy đều rồi nêm nếm thêm bớt gia vị cho vừa miệng.

Pha nước chấm cũng là một công đoạn quan trọng (Ảnh Internet)

Bước 6: Bạn bày thịt và nước chấm ra đĩa. Có thể ăn kèm thêm một số loại rau củ sống như: rau xà lách, rau mùi tàu, dưa chuột,… để món ăn bớt ngấy hơn.

Bày món ăn lên đĩa và thưởng thức thành quả thôi nào (Ảnh Internet)

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái rồi đấy, thật quá đơn giản phải không nào! Cuối tuần này bạn hãy trổ tài bếp núc của mình bằng cách chế biến ngay món thịt chiên giòn ngon cho cả gia đình nhé. Đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê./.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách pha nước chấm thịt quay [Hay Nhất]

Top 18 nước chấm thịt heo chiên giòn viết bởi Cosy

Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn

Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn - chấm rồi đã đời luôn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.77 (464 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như bạn là tín đồ của thịt heo quay vừa giòn vừa thơm thì chắc chắn không thể bỏ qua cách pha nước chấm thịt quay đậm đà và lôi cuốn này …
  • Nội Dung: Bước 4: Cuối cùng, đợi khi nước tương nguội bớt thì bạn cho nước cốt chanh và bớt băm vào, khuấy đều thêm một lần nữa là xong. Lưu ý là đợi lúc nước chấm nguội mới thêm nước cốt chanh, bởi nếu thêm lúc còn nóng thì nước chấm của bạn sẽ đượm vị hơi …

Thịt heo chiên xù – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.43 (542 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. – Bày thịt chiên xù ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm. Khi ăn chấm xốt Mayonnaise trộn.

Cách làm thịt heo chiên nước mắm giòn tan thấm vị

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.23 (557 vote)
  • Tóm tắt: Rim nước mắm tỏi · Bật bếp cho 1 muỗng dầu chiên khi nãy vào đun nóng. Dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. · Để lửa vừa. Tiếp …

Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.05 (425 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt heo chiên hay ram giòn giòn bắt vị, nhưng khi chiên sốt nước mắm kiểu Thái mặn mặn, béo béo, cay cay sẽ càng hấp dẫn ngon cơm hơn rất nhiều.

Thịt heo chiên xù chấm sốt me

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.98 (497 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: – 400 gr thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm). – Bột chiên giòn. – Bột chiên xù. – Trứng gà. – Nước cốt me. – Tương ớt. – Tỏi băm.

Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm thái

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.73 (577 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ được chiên giòn rụm chấm cùng với nước mắm theo kiểu Thái chua … cho nước vào ngập thịt rồi cho sả cây, gừng vào luộc chín; Thịt heo chín vớt …

Tổng Hợp 7 Món Ăn Với Da Heo Chiên Giòn Rụm Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.58 (554 vote)
  • Tóm tắt: 1 Hướng dẫn cách làm da heo chiên giòn nước mắm siêu dễ … Da heo nên chọn phần da ở thịt vai hoặc thịt thăn của heo ta. Những phần này vừa ăn không cứng, …
  • Nội Dung: Da heo chiên giòn rụm sẽ tuyệt vời hơn nếu được chế biến hài hòa cùng các loại sốt đậm đà, thơm ngon. Với cách chế biến nhanh chóng, đơn giản tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Theo chân bạn vào bếp, Trí Việt Phát Foods sẽ hướng dẫn …

Cách pha nước chấm thịt lợn quay đơn giản ngon thần sầu

Cách pha nước chấm thịt lợn quay đơn giản ngon thần sầu
  • Tác giả: mayxaythitlamgio.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.32 (372 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm thịt lợn quay · Dầu ăn: 1/4 chén · Nước lọc: 1/2 chén · 1 chút nước tương (nếu có tương xay thì sẽ ngon hơn) : 1 …
  • Nội Dung: Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản …

Thịt Heo Chiên Nước Mắm

Thịt Heo Chiên Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.99 (579 vote)
  • Tóm tắt: Chiên thịt với nước mắm … Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, phi thơm phần hành tỏi ớt còn lại. Tiếp đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào. Khi phần nước …
  • Nội Dung: Không phải đơn giản mà thịt heo chiên giòn là món luôn thu hút nhiều người. Miếng thịt heo giòn rụm với lớp da vàng vô cùng đẹp mắt, phần thịt heo mềm ngọt, mặn mà vị nước mắm. Đây nhất định là một món “rất tốn cơm”. Bí quyết làm sao để sau khi …

Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.76 (191 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã luộc thịt xong bạn vớt ra và để nguội, tiếp đến bạn hãy dùng mũi dao hoặc dùng nĩa để xiên lên lớp da heo, để khi chiên lớp da được vàng giòn hơn .
  • Nội Dung: Dựa vào màu sắc và mùi của thịt heo: Nếu là một loại thịt heo mới, tươi ngon thì nó sẽ có màu hồng nhạt và màu đỏ thẫm, nó không có mùi hôi. Khi cắt miếng thịt heo ra thì bên trong của nó sẽ khô ráo, lớp biểu bì mềm, phần mỡ có màu trắng hoặc hơi …

Cách làm nước mắm ngon ăn kèm với bất kỳ món chiên nào

Cách làm nước mắm ngon ăn kèm với bất kỳ món chiên nào
  • Tác giả: danhgianuocmam.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.7 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, chúng tôi gợi ý đến bạn hai món chiên, rán ăn cùng nước mắm ngon được pha mà bạn nên thử chính là cá điêu hồng chiên, thịt chiên giòn.
  • Nội Dung: Cách làm nước mắm ngon được pha cùng tỏi ớt chua ngọt đã sẵn sàng, giờ chỉ cần chế biến thêm món chiên, rán nữa là trọn “combo”. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 món chiên, rán mà bạn nên thử trổ tài, dùng chiêu đãi gia đình cùng chén nước mắm …

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán đơn giản

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán đơn giản
  • Tác giả: giavinauan.net
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.68 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm thịt rán … Chuẩn bị nguyên liệu: chanh, giấm, đường, nước lọc, mắm, ớt, tỏi, rau mùi. … Các bước tiến hành như sau: Bạn cho …
  • Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu hoàn toàn quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các món nước chấm phù hợp cho từng món chiên. Đồng thời, tùy vào khẩu vị, bạn cũng có thể sáng tạo ra cách pha …

Cách làm thịt chiên xù giòn khấu, sánh đặc nước sốt

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.46 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng …
  • Nội Dung: Bạn đeo bao tay vào hoặc dùng đũa, kẹp gấp, tuy nhiên dùng bao tay sẽ dễ hơn, lấy thịt nhúng đều bột chiên giòn, rồi nhúng vào trứng, nhúng lại bột chiên giòn, lại nhúng trứng thêm lần nữa và nhúng vào bột chiên xù là xong. Bạn tiếp tục làm cho đến …

Bật mí cách làm thịt heo chiên giòn & nước chấm ngon vô đối

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.29 (191 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo chiên cùng nước chấm sốt thái chua cay sẽ giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Học ngay cách làm thịt heo chiên giòn rụm sau nhé!
  • Nội Dung: Thịt heo chiên giòn với lớp da giòn rụm cùng phần thịt mềm, thơm ngọt ăn kèm với nước mắm sốt thái chua cay đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thực hiện ngay với công thức cách làm thịt heo chiên giòn đặc biệt sau đây …

Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn

Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.38 (159 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu pha nước chấm thịt rán · 1 quả chanh xanh · 2 muỗng canh nước mắm · 1,5 muỗng canh dấm · 4 muỗng canh nước · 2,5 muỗng canh đường · 2 tép …
  • Nội Dung: Nếu bạn không muốn món thịt rán của bạn bị chê là đơn giản thì hãy học ngay cách pha nước chấm thịt rán ngon. Nước chấm giống như linh hồn của một món ăn. Nếu một món ăn ngon mà lại có một bát nước chấm dở thì coi như bạn đã mất hẳn đi vị ngon của …

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM ĂN KÈM THỊT HEO QUAY SIÊU NGON

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM ĂN KÈM THỊT HEO QUAY SIÊU NGON
  • Tác giả: thitmatmeatdeli.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.09 (196 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM ĂN KÈM THỊT HEO QUAY SIÊU NGON · 2 thìa canh nước mắm · 2 thìa nước đun sôi để nguội · 3 thìa đường trắng · ½ quả chanh, 5-6 lá …
  • Nội Dung: Thịt heo quay là món ăn siêu được ưa thích. Ngoài hương vị đậm đà của từng thớ thịt cùng lớp bì giòn tan cực hấp dẫn, thịt heo quay còn lôi cuốn người ăn bằng thứ nước chấm đi kèm cực ngon. Vậy để làm món thịt heo quay thêm hoàn hảo, chị em nội trợ …