Xem Ngay Top 21 nước mắm chấm bánh xèo [Ngon Nức Mũi]

Nước chấm là phần không thể thiếu làm dậy lên sức hấp dẫn của bánh xèo. Nếu biết cách pha nước chấm bánh xèo ngon, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị đặc trưng của món bánh vàng thơm này. Chỉ với những bước đơn giản này, đảm bảo bạn sẽ có ngay bát nước chấm ngon tuyệt như hàng ngoài.

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

Để có bát nước chấm bánh xèo thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Tỏi: Khoảng 5 – 7 tép.
  • Ớt tươi: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn để có lượng ớt phù hợp, thường khoảng 2 – 3 quả là vừa.
  • Cà rốt: Cần khoảng nửa củ cà rốt để trang trí và tạo màu cho món nước chấm.
  • Nước mắm ngon: Khoảng ½ chén.
  • Đường: 5 thìa cà phê, nên dùng đường cát trắng để màu nước mắm trong và đẹp mắt hơn.
  • Nước sôi để nguội: 1 chén.

Những nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm bánh xèo tại nhà

Hướng dẫn cách pha nước chấm bánh xèo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong, với cách pha nước chấm bánh xèo này, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

  • Cắt đôi trái chanh ra, sau đó vắt lấy nước cốt cho vào bát riêng, cần lọc bỏ hạt vì nó rất đắng.
  • Tỏi cần bóc sạch vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Ớt cắt lát mỏng vừa phải, có thể để hạt hoặc bỏ hạt tùy theo sở thích của bạn.
  • Với cà rốt, bạn cần rửa thật sạch với nước, sau đó gọt vỏ rồi rửa lại thêm một lần nữa, cuối cùng thái lát hình sợi dài, mỏng và để cho ráo nước.

Cách pha nước chấm bánh xèo

Sơ chế nguyên liệu để làm nước chấm cho bánh xèo

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

  • Lấy một chiếc bát to, cho phần nước mắm ngon đã chuẩn bị sẵn vào đây.
  • Đổ hết phần nước đun sôi để nguội (gấp đôi lượng nước mắm) vào bát.
  • Thêm đường vào và khuấy đều tay đến khi đường tan hết vào nước mắm, tạo nên hỗn hợp màu vàng sánh đẹp mắt.
  • Cho phần nước cốt chanh đã vắt sẵn vào và khuấy đều.
  • Cho tỏi và ớt vào, khuấy đều để dậy lên mùi thơm của nước chấm.
  • Nếm thử xem nước chấm đã vừa với khẩu vị của mình hay chưa, nếu chưa, bạn có thể gia giảm thêm các gia vị tùy thích.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Khi mọi thứ đã xong xuôi, bạn chỉ cần trang trí cho bát nước mắm bánh xèo thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn cho nước chấm ra một chiếc bát con với lượng vừa phải. Sau đó, cho thêm một ít cà rốt đã thái sợi vào. Lúc này, nước chấm vừa dậy mùi thơm, vừa vàng sánh, vừa có màu trắng của tỏi, vừa có màu đỏ của ớt lẫn cà rốt thái sợi.

cách làm nước chấm bánh xèo

Nước chấm bánh xèo thơm ngon, đẹp mắt

Thật sự cách làm nước chấm bánh xèo mà chúng tôi đã chia sẻ quá đơn giản phải không? Giờ đây, mỗi khi thèm bánh xèo, bạn có thể tự đổ bánh, tự pha nước mắm ngay tại nhà với hương vị chẳng thua kém hàng ngoài, vừa tiết kiệm lại vừa ngon, vừa đảm bảo!

>>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Cách làm nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị Huế
  • Cách pha nước chấm hải sản cực ngon
  • Cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo cực ngon
  • Cách làm nước chấm xoài đơn giản ngon xuýt xoa
  • Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản, ngon như ngoài hàng

Top 21 nước mắm chấm bánh xèo viết bởi Cosy

Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền

 Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.64 (348 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chấm cùng thức ăn là điều không thể thiếu tại mỗi bữa ăn của người Việt. Giúp món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn.
  • Nội Dung: Để pha được nước chấm ngon ăn cùng với bánh xèo cần phải có nước mắm có mùi thơm và vị mặn vừa phải, không bị chát. Ngoài ra, màu sắc nước mắm cũng không nên quá đậm vì sẽ làm bát nước chấm không đẹp mắt. Màu nâu cánh gián là màu hoàn hảo nhất cho …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.52 (579 vote)
  • Tóm tắt: Để bắt đầu pha chế nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: Chanh tươi: 1 quả; Tỏi: 5g; Ớt tươi: 2 – 3 quả …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn mà Đánh Giá Tốt muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng rằng tất cả các bạn có thể tự tay chế biến ra được nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!
  • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.37 (291 vote)
  • Tóm tắt: Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, một bát nước mắm ăn bánh xèo có thể …
  • Nội Dung: Và để có được một bát nước chấm ngon thì nước mắm chính là gốc rễ của sự hoàn hảo, không phải cứ loại nước chấm nào cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của bát nước chấm bánh xèo, vì vậy cần chọn loại mắm có mùi thơm, mặn vừa phải, không bị chát, …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.18 (480 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng nước chấm, tuy nhiên vẫn phải …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc, mới lạ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.95 (541 vote)
  • Tóm tắt: Đem gan heo đi giã nát hoặc xay lợn cợn. Thêm các nguyên liệu là tỏi, thịt xay, muối, đường, nước mắm rồi trộn đều trong vòng 20 phút để ngấm …
  • Nội Dung: Rất nhiều du khách đến đây đều xác nhận rằng điều đặc biệt làm nên thương hiệu của bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ nằm ở phần nước chấm. Không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là một loại nước sốt được chế biến theo công thức riêng. Nhờ …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng
  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.49 (337 vote)
  • Tóm tắt: sẽ tuyệt vời hơn. Tham khảo nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo-ba- …
  • Nội Dung: Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào bát, trộn đều. Lúc này, tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà có thể tăng giảm lượng ớt cho phù hợp. Nếu gia đình bạn hảo ngọt, bạn cũng có thể tăng lượng đường lên. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ là bạn nên …

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Siêu Ngon Và Đơn Giản

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.36 (285 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo theo khẩu vị miền Nam · Bạn cho 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh vào một tô …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.08 (376 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm. Bạn vắt chanh ra để lấy nước cốt chanh. Lấy …

Hướng dẫn 2 cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngất ngây

Hướng dẫn 2 cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngất ngây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.99 (75 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo miền Trung · 1/4 chén nước mắm · 1/4 chén đường · 1/2 chén nước lọc · 3 thìa nước cốt chanh bỏ hạt · 3 – 4 củ tỏi …
  • Nội Dung: Điều khác biệt lớn nhất giữa nước mắm chấm bánh xèo miền Nam và miền Trung là sự chênh lệch về lượng đường, do khẩu vị ưa ngọt nên người miền Nam thường làm nước mắm ngọt hơn. Một chút khác biệt trong vị chua của nước chấm ở đây, là người miền Nam …

Cách làm nước mắm ngon ăn cùng bánh xèo

 Cách làm nước mắm ngon ăn cùng bánh xèo
  • Tác giả: nuocmamantoan.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.74 (128 vote)
  • Tóm tắt: Để cách làm nước chấm bánh xèo ngon thì: Ớt rửa sạch, đem bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi, chắt lấy một thìa cốt, loại …
  • Nội Dung: Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, thêm ít dầu rồi đổ 1 muỗng bột bánh xèo vào chảo. Lắc đều để hỗn hợp bánh xèo được trải đều và mỏng khắp chảo. Cho tôm thịt, rau giá đã xào sơ vào giữa, rồi đậy kín chảo lại khoảng 2 phút và mở ra gập đôi …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.5 (133 vote)
  • Tóm tắt: Tiết lộ công thức cách làm nước mắm chấm bánh xèo đậm đà ngon chuẩn vị là điểm cộng cho món bánh xèo đạt ngưỡng hoàn hảo, hấp dẫn không thể …
  • Nội Dung: Bước đầu tiên, không chỉ đối với bánh xèo mà còn dành cho tất cả các món ăn dù đơn giản hay phức tạp, đó là: Đi chợ. Trước khi ra khỏi nhà, chúng ta sẽ phải lên danh sách những nguyên liệu cần cho món ăn này để phục vụ cho quá trình chế biến món ăn …

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà
  • Tác giả: kiwixanh.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.4 (190 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh xèo miền Bắc thường được pha theo tỉ lệ sau: Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh đường, tiếp đó 1 muỗng canh nước …
  • Nội Dung: Bánh xèo nóng hổi, vàng giòn, ăn kèm với rau sống thanh mát, kết hợp cùng với chén nước chấm chua, cay, ngọt mặn, thì thật là hấp dẫn, bánh xèo ngon thì tất nhiên phải kèm theo một chén nước chấm đúng vị. Nhìn chung thì công thức pha nước chấm bánh …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.44 (153 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý rằng để bát nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay bằng máy, băm càng nhỏ càng tốt. cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo.
  • Nội Dung: Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thiện xong bát nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng vô cùng thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.24 (131 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm. Bạn vắt chanh ra để lấy nước …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn cho ớt và tỏi đã băm ở bước 1 vào cho nước mắm thêm dậy mùi và đẹp mắt. Tỏi sẽ làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon cực kỳ. Lưu ý, nếu bạn muốn phần nước mắm thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho vào …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề – Digifood

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.14 (143 vote)
  • Tóm tắt: Lúc nào thấy hợp với khẩu miệng là đã hoàn thành phần nước mắm chấm chua ngọt đúng điệu. cach lam nuoc mam banh xeo. Ảnh sưu tầm. Xem thêm: 5 …
  • Nội Dung: Bánh xèo là đặc sản ở các tỉnh miền Trung, nổi tiếng ở Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Món ăn này được phổ biến ở cả ba miền Bắc Trung Nam với điểm chung là phần vỏ bánh vàng giòn rụm, nhân tôm thịt rau đầy hấp dẫn. Một trong những thứ làm nên tinh thần của …

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.14 (77 vote)
  • Tóm tắt: Màu sắc nước chấm bánh xèo phải hấp dẫn không được sậm hoặc đen quá. Để giải quyết vấn đề này hôm nay Monngonmoingay.tv xin trình bày cùng các …
  • Nội Dung: – Việc đầu tiên ta cần làm đó là phải chọn được loại nước chấm ngon có mùi thơm, vị mặn vừa phải, có độ đạm cao sẽ tốt cho sức khỏe. Ngoài hương vị ta còn phải để ý tới màu sắc của nước mắm nữa, không nên dùng loại nước mắm sẫm màu vì nước chấm bánh …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 1.95 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cuốn trọn một lá bánh xèo, thêm chút rau sống chấm miếng nước mắm đậu phộng cắn một miếng thơm ngon khó cưỡng đó nhé! Béo cay mặn ngọt hoà quyện …
  • Nội Dung: Cho đường với nước cốt dừa lên chảo đun nóng, sau đó thái ớt nhỏ, cho nước cốt canh vào phần nước mắm và thêm tí bột ngọt cho dậy vị. Cho nước mắm đã pha vào phần nước đường đã đun. Dùng đũa khuấy đều. Nếm thử xem nước mắm đã đậm vị chưa. Nếu chưa, …

Cách làm bánh xèo vỏ chấm mắm nêm đặc sản Bình Định

Cách làm bánh xèo vỏ chấm mắm nêm đặc sản Bình Định
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 1.8 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Nước Mắm Tĩn khám phá công thức và những địa điểm bán bánh xèo vỏ ngon ở Sài Gòn nhé! Tóm tắt nội dung. Nguyên liệu có …
  • Nội Dung: Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho hết phần tỏi, ớt và thơm băm nhuyễn và một ít đường vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho mắm nêm vào khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau. Nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn thì đem ra thưởng …