Trà sữa là gì? Cách làm trà sữa là như thế nào? Nếu bạn là tín đồ của món thức uống này, tìm hiểu cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà vừa dễ dàng lại thơm ngon từ Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chắc chắn là điều bạn đang tìm kiếm. Chỉ vài bí quyết đơn giản, bạn có thể tự tay làm đồ uống ngon như ngoài hàng.
Trà sữa trân châu chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ
Trà sữa trân châu được dự báo sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, minh chứng là hiện nay, cứ khoảng 4 ngày, Việt Nam sẽ có thêm một quán trà sữa mới. Đây vừa là cơ hội vừa là thử thách cho những ai kinh doanh loại thức uống pha từ trà và sữa này. Để không bị đào thải trong hàng nghìn quán trà sữa, giữ chất lượng ổn định và tạo được sự khác biệt trong sản phẩm là điều tiên quyết. Học cách làm trà sữa ngon từ truyền thống đến hiện đại, hương vị đa dạng sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút càng nhiều khách hàng.
Trà Sữa Là Gì?
Trà sữa là thức uống ra đời khoảng 30 năm trước tại Đài Loan. Đây là món đồ uống sở hữu sự kết hợp giữa hai nguyên liệu quen thuộc là trà và sữa. Nhờ vậy, thức uống với hương vị thơm ngon, vị chát và thơm nhẹ của trà quyện trong cái béo ngọt của sữa tươi, dễ dàng chinh phục bất kỳ ai.
Sau khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình của Nhật Bản, món trà sữa Đài Loan nhanh chóng được cả Châu Á biết đến. Tại Việt Nam, mặc dù trà sữa trân châu được du nhập vào từ sớm nhưng phải đến năm 2014, món đồ uống này mới thực bùng nổ.
Trải qua nhiều năm phát triển, trà sữa trân châu là thức uống luôn được yêu thích và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh thưởng thức đồ uống tại các cửa hàng, nhiều người đã tìm đến cách nấu trà sữa tại nhà để an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trà sữa trân châu được xem là thức uống “quốc dân”
Trà Sữa Có Những Vị Gì?
Từ trà sữa trân châu truyền thống với vị trà và sữa béo thơm, người ta đã sáng tạo thêm nhiều món trà sữa khác. Sau đây là các loại trà sữa được yêu thích nhất:
Vị trà sữa thơm ngon kết hợp với các loại topping dai giòn sần sật đã làm không ít tín đồ mê mẩn. Cách làm trà sữa đơn giản với nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức mỗi ngày. Cùng học công thức làm trà sữa trân châu dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu và tự làm tại nhà ngay nhé!
Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Trân Châu
Nguyên liệu nấu trà sữa:
Nguyên liệu làm trân châu đen:
Dụng cụ để pha chế trà sữa
Nguyên liệu pha trà sữa
Cách Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Thơm Ngon
Bước 1: Nấu Trà Sữa
Đầu tiên là hãm trà, tùy vào sở thích, bạn có thể chọn các loại trà khác nhau để pha trà sữa như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà đen… Mỗi loại trà sẽ mang đến các vị trà sữa riêng biệt và hấp dẫn.
Để hãm trà, đầu tiên, bạn cho trà vào bình thủy tinh, rót nước nóng vào và lắc nhẹ để rửa trà. Kế tiếp, bạn rót bỏ nước rửa trà rồi thêm 2 lít nước nóng từ 80 – 90 độ C, đậy nắp bình và ủ từ 20 – 30 phút để trà chiết xuất nước cốt. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã trà.
Bên cạnh trà, để có món trà sữa ngon, bột trà sữa cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên chọn bột pha trà sữa có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao để đảm bảo hương vị và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tiếp theo, bạn cho đường vào nước cốt trà, khuấy cho đường tan rồi tiếp tục thêm bột sữa vào. Bột sữa khó tan và dễ vón cục nên bạn cần cẩn thận khuấy cho đến khi bột sữa tan hoàn toàn. Khi khuấy nên thực hiện theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu nguyên liệu làm thức uống không ngon và nhanh hỏng.
Nấu trà sữa béo thơm, đậm vị
Bước 2: Cách Làm Trân Châu Trà Sữa
Cách làm trân châu đen rất đơn giản. Bạn cho bột năng, đường, bột ca cao vào âu, đảo cho các nguyên liệu trộn đều rồi rưới từ từ nước sôi vào. Bạn vừa cho nước vừa khuấy cho bột ngấm nước và dẻo.
Sau đó, bạn để khoảng 10 phút cho bột hạ nhiệt và nở đều thì nhào. Khi nhào bột dẻo, không dính tay thì bạn cho bột vào âu, đậy nắp và ủ khoảng 15 phút.
Bước kế tiếp, bạn vo trân châu thành sợi dài và dùng dao cắt thành từng viên nhỏ tròn vừa ăn, áo trân châu với một lớp bột năng mỏng để chúng không bị dính vào nhau.
Trân châu sau khi nhào thành viên tròn nhỏ
Cách luộc trân châu rất quan trọng. Bạn chú ý luộc trân châu trong nước sôi. Trước khi nấu trân châu, bạn cho vào nồi nước vài muỗng đường để giữ màu. Thời gian luộc trân châu là từ 25 – 30 phút trên lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều để trân châu không bị dính đáy nồi.
Sau khi nấu chín, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi và tiếp tục ủ trân châu thêm 20 phút để trân châu nở đều. Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra xả với nước đá lạnh rồi cho vào tô, thêm nước đường tạo vị ngọt cho trân châu nhé.
Luộc trân châu đúng cách rất quan trọng
Bước 3: Pha Trà Sữa Trân Châu Đen Nhà Làm Siêu Ngon
Bạn rót vào bình lắc 100ml trà sữa, thêm đá viên vào đầy bình, đậy nắp và lắc đều tạo bọt và độ lạnh cho thức uống.
Cho trà sữa vừa lắc ra ly, thêm trân châu đen lên trên là có thể uống trà sữa và cảm nhận vị ngon hấp dẫn của trà, sữa và trân châu dẻo thơm, dai ngon.
Lắc trà sữa trong shaker để hòa quyện các nguyên liệu
Video Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa
Trà Sữa Trân Châu Bảo Quản Được Bao Lâu?
Có thể bạn chưa biết, trà sữa là thức uống để càng lâu càng ngon. Theo chuyên gia pha chế trà sữa tại HNAAu, thưởng thức trà sữa khi vừa mới pha sẽ không ngon bằng trà sữa đã pha qua một ngày. Vì sau một ngày, các nguyên liệu của thức uống đã quyện đều vào nhau hơn. Thời gian bảo quản trà sữa trân châu có thể kéo dài khoảng 1 tuần nếu bạn bảo pha chế và bảo quản đúng cách.
Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Và Trà Sữa
Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu
Đối với trân châu, loại topping trà sữa này rất khó bảo quản vì chúng thường bị cứng, chai nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản trân châu qua đêm như sau: bạn luộc trân châu theo bí quyết ở trên, sau khi xả với nước lạnh thì bạn cho vào hộp nhựa, thêm đường cát hoặc nước đường sao cho đường phủ đều lên từng hạt trân châu.
Đường càng nhiều trân châu không bị nở quá và có thể bảo quản càng lâu. Bạn đậy kín nắp hộp trân châu mỗi lần sử dụng và đặt ở chỗ thoáng mát, thời gian bảo quản là 1 ngày đêm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi ủ để bảo quản trân châu. Trân châu sau khi luộc chín, thêm nước đường và cho vào nồi ủ, trân châu sẽ mềm dẻo cả ngày.
Cách Bảo Quản Trà Sữa
Cách bảo quản trà sữa như sau: bạn cho trà sữa vào bình thủy tinh có nắp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C. Bạn lưu ý là không dùng dụng cụ từ kim loại để pha và bảo quản trà sữa vì các hợp chất trong trà tác dụng của kim loại làm ảnh hưởng đến hương vị trà sữa và tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe.
Bảo quản trà sữa đúng cách có thể giữ được 1 tuần
Uống Trà Sữa Có Béo Không?
1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Trung bình một ly trà sữa sẽ chứa 450 calories, tương đương với 30 phút chạy bộ. Vì vậy, nếu thưởng thức nhiều trà sữa sẽ dễ khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn uống trà sữa yêu thích mà vẫn giữ được vóc dáng cân đối như: sử dụng các món trà sữa ít béo, ít đường; không uống nhiều hơn 4 ly trà sữa trong 1 tuần; kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh và luyện tập thể dục thể thao…
Lợi ích của trà sữa là cung cấp năng lượng cho cơ thể vận hành hiệu quả. Trong trà chứa caffeine giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần để làm việc và học tập hiệu quả. Ngoài ra, trà chứa chất chống oxy hóa giúp giảm nếp nhăn, tốt cho da, tăng cường chức năng hệ miễn dịch và. Các nguyên liệu khác cung cấp protein, calcium, vitamin D… cho cơ thể.
Uống trà sữa hợp lý để không bị tăng cân
Uống trà sữa có tốt không đối với phụ nữ mang thai? Là món đồ uống thơm ngon nên trà sữa cũng được các bà bầu yêu thích. Nhưng bà bầu uống trà sữa được không? Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phụ nữ mang thai chỉ có thể uống trà sữa truyền thống với liều lượng rất ít, khoảng 100ml/lần và 1 lần/tuần. Bởi vì trong trà sữa chứa nhiều caffeine ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Và bà bầu cũng lưu ý chọn trà sữa đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lưu Ý Khi Làm Trà Sữa Trân Châu
- Các dụng cụ làm trà sữa nên được vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước. Hạn chế sử dụng dụng cụ bằng kim loại để tránh trà tác dụng với kim loại sinh chất độc.
- Khi khuấy các nguyên liệu làm trà sữa, bạn khuấy theo một chiều để không làm vỡ kết cấu nguyên liệu, trà sữa hòa quyện tốt hơn và không bị tách lớp cũng như bảo quản được lâu hơn.
- Bột năng làm trân châu chỉ có thể dùng nước sôi mới nhào thành công.
- Bạn có thể giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
- Khi pha trà sữa nên dùng bình lắc để giúp thức uống lạnh, hòa quyện hương vị tốt hơn.
Dùng nồi đất pha trà sữa để đảm bảo hương vị
Bí Quyết Làm Giảm Vị Đắng Khi Pha Trà Sữa
Để làm giảm vị đắng khi pha trà sữa phù thuộc vào bước hãm trà. Bạn nên sử dụng nước nóng 80 – 90 độ để hãm trà, không dùng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm nước trà bị chát, đắng dẫn đến trà sữa sau khi pha cũng bị đắng.
Cách làm trà sữa đa dạng và đơn giản. Tham khảo các cách pha trà sữa trân châu này, mỗi ngày bạn có thể tự pha đồ uống yêu thích tại nhà với mùi vị thơm ngon không kém gì ngoài quán. Cùng lưu lại công thức và thực hiện để thưởng thức mỗi ngày nhé!
Hãy đăng ký ngay khóa học pha chế trà sữa tại HNAAu để rinh về những bí quyết pha chế độc quyền nhé!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa ô long tại website của chúng tôi ngay nhé.
Top 15 trà sữa truyền thống vinbar viết bởi Cosy
Công Thức Hồng Trà Sữa
- Tác giả: horecavn.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 4.6 (548 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, cách làm truyền thống thường rất tốn thời gian và công sức. Nếu bạn ủ trà không khéo sẽ làm hỏng vị ngon. Nếu như bạn đang muốn tìm một công thức pha …
Hướng dẫn làm Trà Sữa truyền thống cơ bản nhất ! – – S2 SHOP
- Tác giả: shopnguyenlieu.com
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Đánh giá: 4.59 (235 vote)
- Tóm tắt: Chúc các bạn thành công ! —Nguyên liệu —. 75gr trà đen Hoa Trân số 9 500gr bột sữa béo Indo hoặc bột béo thái lan Bone 450gr đường cát
Điểm Danh Top Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu Pha Chế TPHCM Cập Nhật 2022
- Tác giả: catnghitea.com
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 4.33 (361 vote)
- Tóm tắt: Đến với Cát Nghi Tea bạn hoàn toàn dễ dàng lựa chọn nguyên liệu pha chế, bởi cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm trà truyền thống – trà xanh; trà pha trà sữa …
- Nội Dung: Đến Siêu thị nguyên liệu, bạn không những tìm kiếm nguyên liệu pha chế mà nhân viên còn chia sẻ đến bạn các công thức cũng như quy trình pha chế nhiều loại nước uống khác nhau. Một điểm mạnh nữa là Siêu thị nguyên liệu có rất nhiều chi nhánh ở Gò …
Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
- Tác giả: phache.com.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 4.01 (587 vote)
- Tóm tắt: CÔNG THỨC ĐÁNH KEM PHÔ MAI MILK FOAM. Trà sữa trân châu là loại trà sữa truyền thống có từ khi trà sữa đổ bộ vào Việt Nam nhưng cho đến nay thì …
- Nội Dung: Trà sữa trân châu là loại trà sữa truyền thống có từ khi trà sữa đổ bộ vào Việt Nam nhưng cho đến nay thì có thêm muôn vàn loại topping khác có thể kể đến như trân châu trắng, hạt thạch trái cây, trân châu sợi… và đặc biệt không thể không kể đến …
Mách bạn cách làm trà sữa phúc long ngon chuẩn vị
- Tác giả: banghegiare.com.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 3.83 (544 vote)
- Tóm tắt: Trà đen Phúc Long thường được lựa chọn để pha trà sữa … đen là nguyên liệu tiên quyết quyết định 50% hương vị của trà sữa truyền thống.
- Nội Dung: Lưu ý: để pha trà sữa ngon như ngoài hàng thì bạn nên dùng trà lá hoặc trà sấy khô để hương vị đậm và thơm hơn, đừng sử dụng trà túi lọc. Và để giữ vị trà ngon, trà nên được dùng trong vòng 4 tiếng kể từ sau khi ủ. Nếu qua thời gian đó thì nên cân …
3 Cách Làm Trà Sữa Hoa Đậu Biếc Tại Nhà Đơn Giản Ngon Đẹp
- Tác giả: vabuta.webflow.io
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 3.65 (255 vote)
- Tóm tắt: với cách làm trà sữa kiểu truyền thống hoa đậu biếc dưới đây thì khá là … trong tiến trình phối chế vinbar biến đổi nước tắc vào nên trà …
- Nội Dung: Hỏi: Tô Xuân Khánh Băng ơi cho mình biết Cách làm trà sữa hoa đậu biếc như thế nào ngon và chuẩn được không nhỉ. mình có uống một lần về đồ uống này nhưng chưa tìm được công thức chuẩn nhất để có thể tự làm và còn giữ được dinh dưỡng của đậu biếc . …
Công thức pha trà sữa khoai môn cực dễ làm
- Tác giả: viettuantea.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 3.45 (353 vote)
- Tóm tắt: – Các loại thạch : Thạch trái cây, thạch dừa , thạch đen ……… – Các loại bánh Flan, Pudding. – Kem cheese, Milk Foam. Công thức pha trà sữa khoai …
Cách làm trà sữa: 27 công thức pha mới nhất cho năm 2022
- Tác giả: trachinhson.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 3.33 (357 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh trân châu truyền thống, pudding mềm mại thì thạch cũng là loại topping không thể thiếu ở bất cứ quán trà sữa nào. Trà Chính Sơn sẽ …
- Nội Dung: Lục trà sữa là một đồ uống truyền thống mà hầu như thương hiệu trà sữa nào cũng có bán. Rất đơn giản thôi, chỉ cần kết hợp trà xanh thân thuộc cùng sữa, chúng ta đã có lục trà sữa thơm ngon. Bạn có thể thay trà xanh (lục trà) bằng trà nhài để đồ …
Hướng Dẫn Cách Pha Chế Trà Sữa Truyền Thống Chuẩn Vị |Vinbar
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 3.18 (246 vote)
- Tóm tắt: Hướng Dẫn Cách Pha Chế Trà Sữa Truyền Thống | Vinbar, cách pha trà sữa —- Công thức: Trà thơm, béo ngậy, phù hợp với giới trẻ Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc …
- Nội Dung: >>>Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường: Làm như trên và không sử dụng đường cát trắng ,Khi khách uống cho thêm nước đường : Ly 500ml ngọt vừa +20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều …
MrsNhi Milktea & Coffee
- Tác giả: mrsnhi.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.88 (139 vote)
- Tóm tắt: Trà Sữa Dark Lava. Có Topping Trân Châu Hoàng Kim. Vị trà sữa truyền thống kết hợp với socola. Từ 30.000đ. Trà Hoa Bling Bling. Có topping thạch giòn.
Vinbar – Nguyên Liệu Thiết Bị Pha Chế Giá Sỉ
- Tác giả: vinbar.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.75 (57 vote)
- Tóm tắt: Vinbar với hơn 1001 nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ chuyên dụng cho ngành trà sữa. Hỗ trợ công thức pha chế chuẩn vị từ Vinbar Academy – Học Viện Đào Tạo Pha …
Mẹo Vặt 27: Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Giảm Cân Đơn Giản | Vinbar
- Tác giả: easb.edu.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.65 (126 vote)
- Tóm tắt: Mẹo Vặt #27: Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Giảm Cân Đơn Giản | Vinbar Mẹo # 27: Cách Pha Trà Sữa Truyền Thống Giảm Cân Đơn Giản …
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MÌ TRỨNG
- Tác giả: nhivinbar.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 2.49 (198 vote)
- Tóm tắt: – Thạch bảo quản ngăn mát được 5 ngày, nhưng ngon nhất là trong 3 ngày đầu. PHA TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG. Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát …
Cách làm trà sữa matcha kinh doanh thơm ngon, tiết kiệm chi phí
- Tác giả: bepos.io
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.53 (129 vote)
- Tóm tắt: Xem thêm: Nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống và cách làm … VinBar cung cấp nhiều loại nguyên liệu như trà, sữa, topping, kem, …
- Nội Dung: Bột matcha là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên hương vị của món trà sữa matcha. Bạn nên lựa chọn loại bột matcha Nhật Bản có chất lượng tốt nhất, ngon nhất và tìm hiểu cách pha trà sữa matcha gói. Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng uy …
Cách làm trà sữa sầu riêng béo thơm đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/06/2022
- Đánh giá: 2.47 (184 vote)
- Tóm tắt: Cho vào ly 170ml nước cốt trà sữa truyền thống, cho đá vào ½ ly, tiếp đến cho vào 100ml nước cốt sầu riêng rồi thưởng thức thôi!
- Nội Dung: Mẹo hayĐể chọn sầu riêng ngon, dày cơm bạn nên chọn những quả có cuống tươi, còn nhiều nhựa, có vỏ màu xanh rêu hơi ngả sang vàng. Ngoài ra sầu riêng ngon sẽ có hình dạng phình ra ở giữa, gai to, cứng, đầu gai tròn. Bạn dùng dao gõ vào nghe tiếng …