Xem Ngay Top 18 cách gọt bí đao [Hay Nhất]

Bí xanh có thể chế biến được rất nhiều món canh ngon cùng các loại thịt, hải sản. Bạn đã biết chưa?

1. Canh bí xanh nấu thịt gà

4 món canh ngon từ bí xanh với cách làm đơn giản, thanh ngọt dễ ăn

Canh bí xanh nấu gà

Nguyên liệu:

– 400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.

– 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.

Cách chế biến:

– Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.

– Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.

– Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.

2. Canh bí xanh nấu tôm khô

4 món canh ngon từ bí xanh với cách làm đơn giản, thanh ngọt dễ ăn

Canh bí xanh nấu tôm khô.

Nguyên liệu:

– 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

– Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

Cách chế biến:

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

– Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều. Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua. Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

3. Canh bí đao nấu thịt bằm

4 món canh ngon từ bí xanh với cách làm đơn giản, thanh ngọt dễ ăn

Canh bí xanh thịt viên

Nguyên liệu để làm canh bí đao nấu thịt bằm:

500gr bí xanh

200gr thịt lợn xay

Hành lá, mùi tàu

Hành khô, gừng

Gia vị các loại: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách nấu canh bí đao thịt bằm:

Gọt vỏ bí xanh, bỏ hết ruột bí, rửa thật sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn

Ướp bí với một chút muối và hạt nêm để bí thêm đậm đà

Bóc vỏ hành khô rửa sạch và băm nhuyễn. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi đập dập. Bỏ hết lá úa của mùi tàu, hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Băm nhỏ thịt heo, thêm một chút hạt tiêu, hạt nêm, hành băm, nước mắm rồi trộn đều để ướp trong 15 phút.

Phi thơm hành băm với một lượng nhỏ dầu ăn, sau đó bỏ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều. Chờ thịt băm săn lại thì thêm lượng nước vừa đủ vào và nấu sôi lên. Nước sôi, bạn cho bí xanh và gừng vào nấu chín rồi tắt bếp. Nếm lại và bổ sung gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, cho rau mùi, hành lá vào và múc canh ra bát để thưởng thức.

4. Canh bí đao chay đậu hũ

4 món canh ngon từ bí xanh với cách làm đơn giản, thanh ngọt dễ ăn

Canh bí xanh đậu hũ

Nguyên liệu

Bí đao

Đậu hũ

Hành tím

Dầu ăn

Gia vị thông dụng

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Hành tím lột bỏ vỏ và cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành khúc hình vuông vừa ăn.

Xào bí đao

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào, đảo đều đến khi hành chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm thì cho bí đao vào, đảo đều.

Nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và tiếp tục trộn đều để bí đao thấm gia vị.

Nấu canh

Sau 5 phút, bạn cho vào 400ml nước. Nấu khoảng 5 phút, bí dần chuyển sang màu vàng xanh và đã mềm thì bạn cho đậu hũ vào.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ xương bò hầm củ cải [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn nấu tiếp 3 phút nữa, cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

X.D (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Top 18 cách gọt bí đao viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Canh Bí Đao Thanh Mát, Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Canh Bí Đao Thanh Mát, Ngon Tuyệt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.65 (355 vote)
  • Tóm tắt: Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái lát vừa ăn. Cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung. Trộn đều theo chiều kim đồng hồ để …
  • Nội Dung: Canh bí xanh nấu thịt băm thanh nhiệt tốt, dễ ăn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Khi thưởng thức món ăn với cách nấu như trên, bạn sẽ cảm nhận được hương gừng thoang thoảng, vị ngọt mát, cuốn hút người dùng. Gừng là nguyên liệu “bí …

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 4.49 (494 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Bí đao sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn. Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, hành lá đem rửa sạch …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút cho săn lại thì cho 3 bát con nước và nấu trên lửa lớn. Sau khi nước sôi cho bí đỏ vào nồi, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều khoảng 5 …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát cực đơn giản

Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát cực đơn giản
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.27 (225 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh. Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó rửa thật sạch với nước. Dùng dao thái bí …
  • Nội Dung: Thành phần của bí đao nhiều nước và không có chất béo, hàm lượng natri cực thấp. Ăn bí đao có tác dụng trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt… Nếu bạn sử dụng bí đao vào bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức …

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.02 (431 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng vừa ăn, có thể gọt bỏ phần ruột bí nếu thích. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Bước 2 …
  • Nội Dung: Cho vào nồi khoảng 500ml nước và nấu sôi, khi nước đã sôi thì cho từ từ phần thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra hòa quyện với nước sẽ ngọt hơn. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn cho bí đao vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 …

Cách nấu canh bí xanh với sườn heo thanh mát, bổ dưỡng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.9 (460 vote)
  • Tóm tắt: Bí xanh nấu sườn là món canh ngon có vị ngọt thanh, … Nguyên liệu Cách làm Mẹo. Bí … Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột già, rửa sạch rồi cắt khúc.

Cách nấu canh bí đao thịt băm ngon, bổ, ngày bận chỉ cần 10 phút là có món canh ngon

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.4 (369 vote)
  • Tóm tắt: – Gọt vỏ bí đao, bỏ ruột, rửa lại với nước cho sạch và cắt thành những miếng nhỏ theo sở thích. – Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mang …
  • Nội Dung: Trong bữa cơm của người Việt, món canh là món không thể thiếu. Từ các loại canh suông (canh rau không thịt) như canh mùng tơi, canh rau đay cho đến các loại canh hầm củ quả kỳ công như canh khoai hầm xương. Nếu đang cần một món canh thơm ngon, bổ …

5 công thức nấu canh bí đao ngọt mát – cực bổ dưỡng

5 công thức nấu canh bí đao ngọt mát - cực bổ dưỡng
  • Tác giả: higlum.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.28 (571 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao với vị ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. … Gọt vỏ bí đao rồi cắt khúc dày tầm 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng …
  • Nội Dung: Không những có thể nấu chín thành những món canh ngọt mát mà chúng ta còn có thể xay bí đao sống thành cốc nước ép để tận hưởng những lợi ích của bí đao đối với sức khỏe con người. Ngoài các lợi ích về sức khỏe thì chúng ta còn có thể dùng nước ép …

2 cách luộc bí đao thanh ngọt cho ngày hè về

2 cách luộc bí đao thanh ngọt cho ngày hè về
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.01 (492 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bí mua về đem gọt sơ lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch lại với nước rồi dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cắt theo chiều dọc …
  • Nội Dung: Bước 1: Bí mua về đem gọt sơ lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch lại với nước rồi dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cắt theo chiều dọc hoặc chiều ngang của miếng bí đều được. Chỉ cần lưu ý không nên thái bí quá nhỏ vì lúc luộc sẽ bị nát, còn …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm đơn giản tại nhà | Tài nguyên thực vật

  • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.9 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh – Bí xanh mua về bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí sau đó …

Canh bí đao dồn thịt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.82 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ và đuôi, xẻ lưng. – Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1/2m tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Cách chế biến các món canh từ bí xanh (12/05/2022)

  • Tác giả: hpstic.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.66 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày; Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn.

2 Cách Nấu Canh Bí Xanh Nấu Tôm Ngon Mát Đơn Giản

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.64 (145 vote)
  • Tóm tắt: 1.2 Cách nấu canh bí xanh với tôm khô. 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị. Bí đao sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi …
  • Nội Dung: Bí xanh từ lâu được xem là loại rau củ thanh mát, thường được nấu canh hoặc là nước uống có tác dụng thanh nhiệt. Bài viết hôm nay, Sen Đại Việt sẽ mang đến cho bạn món ăn đến từ sự kết hợp của bí xanh và tôm. Cùng xuống bếp với canh bí xanh nấu tôm …

Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.41 (186 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện … Bí đao bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch mủ, rồi cắt thành từng khoanh tròn, …
  • Nội Dung: Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi: Cách 1: Bạn rửa sơ thịt heo với nước sau đó chà xát thịt với 1 ít muối trong 3 – 5 phút, xả lại nước sạch và mang đi chế biến. Cách 2: Thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn hoặc rượu và thao tác tương tự như …

Giảm cân nhanh bằng bí đao trong 1 tuần

  • Tác giả: vienthammykhothi.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.36 (158 vote)
  • Tóm tắt: 1 trái bí đao 500g + 50g thịt heo nạc; 1 tép hành lá, ngò; Tiêu, muối, nước mắm ngon. Cách thực hiện: Bước 1: Bí gọt vỏ xanh …
  • Nội Dung: Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: Kali, photpho, magie có trong bí đao cũng góp phần làm đẹp cơ thể, loại bỏ mỡ vùng …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm cả nhà đều thích – Digifood

Cách nấu canh bí đao thịt bằm cả nhà đều thích - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.12 (50 vote)
  • Tóm tắt: Canh bi đao thịt bằm là một món canh thanh đạm, dễ ăn và có cách chế biến khá đơn … Tiếp theo, bạn gọt vỏ của bí đao rồi đem đi rửa sạch, …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thì bạn cho hành băm nhuyễn phi cho thơm. Tiếp tục cho thịt heo băm vào xào để thịt săn lại thì cho thêm các gia vị như hạt nêm (hoặc muối), bột ngọt, đường và nước mắm. Bạn hãy đảo đều để các gia vị được ngấm …

Cách nấu bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà 

Cách nấu bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà 
  • Tác giả: s-life.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.06 (88 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao và cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm với muối khoảng 30 phút, rửa sạch. Thịt luộc chín thái mỏng. Làm sốt gồm 1 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 nước cốt chanh, thêm …
  • Nội Dung: Trên đây là các cách nấu bí đao giảm mỡ bụng cũng như kinh nghiệm và thực đơn giảm cân với bí đao mà chúng tôi muốn chia sẻ. S-life hy vọng rằng, bạn đọc có thể tự tin lựa chọn bí đao trong thực đơn của mình để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh …