Bật Mí Top 20+ cách làm bột bánh tiêu [Ngon Nức Mũi]

Bánh tiêu tính là một loại bánh cực kỳ quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy quen thuộc là thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết nguồn gốc của loại bánh này cũng như cách làm bánh tiêu. Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm cũng như cung cấp thông tin về loại bánh này.

Bánh tiêu ra đời từ đâu?

Loại bánh này còn có tên gọi khác là “bánh hồ tiêu”, một loại món ăn đường phố cực kỳ phổ biến, có nguồn gốc từ Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Bánh tiêu xuất hiện rất lâu đời từ thời phong kiến Trung Quốc. Chiếc bánh này được gắn với một câu chuyện khá thú vị. Câu chuyện này là vào thời kỳ phong kiến có một ác quan luôn chèn ép người dân, mang nhiều tội ác khiến nhân dân căm phẫn.

Lúc này người dân đã dựa trên hình ảnh của tên ác quan đấy và làm ra 1 loại bánh được chiên qua chảo dầu sôi sục. Mong muốn khi tạo ra loại bánh này là mong cho tên quan đó sớm phải trả giá. Như vậy món bánh tiêu được ra đời và từ đó đến nay cách làm bánh tiêu được biến tấu đa dạng để phù hợp với sở thích của từng người.

Cách làm bánh tiêu thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh tiêu thơm ngon khó cưỡng

Những nguyên liệu để tạo ra bánh tiêu

Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu cũng là một giai đoạn quan trọng trong cách làm bánh tiêu, tuy nhiên có 2 loại bánh tiêu và cũng có những nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên liệu để tạo ra món bánh bình dân được nhiều người ưa chuộng.

Bánh tiêu có sử dụng men nở

Nguyên liệu để làm ra loại bánh này đó chính là bột mì, men nở, hạt vừng (mè trắng), đường, nước, muối, dầu ăn. Ngoài những nguyên liệu chung ở trên thì với bánh tiêu mặn, người ta thường cho thêm thịt thường là thịt lợn hoặc có thể là thịt bò đã được tẩm ướp đủ vị để làm phần nhân bánh.

Bánh tiêu không sử dụng men nở

Đối với bánh tiêu không sử dụng men nở, thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 255 gram bột mì đa dụng.
  • 10 gram mè trắng.
  • 300ml dầu ăn Tường An hoặc dầu ăn thường được sử dụng trong gia đình.
  • ⅕ muỗng cà phê muối và 40 gram đường cát.

Đối với bánh tiêu ngọt thì chỉ cần sử dụng những nguyên liệu ở trên thôi và chiên qua dầu nóng. Loại bánh ngọt này là loại phục vụ tại chỗ, bánh vừa chiên xong vẫn giữ được độ nóng với độ mềm mềm ở trong và giòn dai ở vỏ ngoài. Loại bánh này có vị ngọt nhẹ và thanh, không giống những loại bánh ngọt khác, lớp vỏ được phủ vừng nên sẽ càng thơm ngon.

Cách làm bánh tiêu truyền thống tại nhà

Bánh tiêu là một loại bánh khá dễ làm, mà lại còn cực kỳ thơm ngon nữa. Đây là một loại bánh mà những bà nội trợ không thể bỏ qua trong những ngày thời tiết se lạnh được. Ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách làm loại bánh này sau đây.

Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh tiêu

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh tiêu, quyết định hương vị của bánh. Để làm được hỗn hợp đúng chuẩn thì đầu tiên, ta sẽ hòa tan nửa số đường chuẩn bị (khoảng 50g), 20ml nước ấm và 10ml nước lạnh. Sau đó cho số men nở đã chuẩn bị sẵn vào rồi khuấy đều đến khi men nổi lên như gạch cua thì dừng lại và để cho bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tiếp sau đó, ta lấy bột mì cùng với muối và nước ấm còn lại cho vào một cái tô rồi trộn nhẹ. Sau đó, ta lấy hỗn hợp nước men và đường đã pha trước đó vào phần bột rồi dùng tay nhào thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau. Một lưu ý ở công đoạn này là nên cho nước từ từ để tránh tình trạng bị nhão.

Khi nào ta thấy bột đã hòa quyện với những nguyên liệu khác và không còn vón cục, không dính vào tay là đã đạt yêu cầu. Ta sẽ dừng nhào bột và để cho bột nghỉ khoảng 40-50 phút ở nơi kín gió và có dùng màng bọc thực phẩm hay khăn khô phủ lên.

Trộn, nhào bột-bước quan trọng nhất trong cách làm bánh tiêu

Tạo hình cho bánh tiêu

Khi làm bánh tiêu thì công đoạn tạo hình là công đoạn không thể thiếu, là công đoạn sẽ tạo ra được hình dáng bánh đúng chuẩn theo truyền thống. Bột khi được nghỉ ủ trong màng bọc sẽ nở ra gấp đôi so với lúc đầu. Ta sẽ dùng ngón tay ấn vào chính giữa của khối bột, nếu lõm xuống và không đàn hồi lại thì bột đã ủ đủ.

Lúc này ta đặt bột lên nơi sạch sẽ để nhào tục nhào bột thêm 1 lần nữa. Sau đó, ta chia nhỏ bột thành những phần nhỏ và vo tròn lại, để tạo hình thì ta cán bột thành dạng hình tròn mỏng khoảng 4cm rồi phủ thêm mè lên trên. Cứ tiếp tục tạo hình cho bánh đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Nặn bột, tạo hình là công đoạn quan trọng trong cách làm bánh tiêu
Nặn bột, tạo hình là công đoạn quan trọng trong cách làm bánh tiêu

Chiên bánh và hoàn thành món bánh tiêu

Đây là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh tiêu thơm ngon, bắt chảo lên và đổ dầu vào nấu cho sôi. Khi dầu thật nóng thì cho nhỏ lửa lại rồi thả bột bánh đã tạo hình vào để chiên. Ta sẽ dùng đũa để ấn 2 mép bánh cho ngập trong dầu, điều này làm cho bánh nở căng phồng đẹp mắt.

Luôn nhớ lật đều 2 mặt bánh để bánh không bị cháy và chín đều. Khi nào thấy 2 mặt bánh vàng đều thì đã xong, ta vớt ra cho bớt dầu rồi thưởng thức. Ta nên thưởng thức ngay khi còn nóng, mới chiên xong thì sẽ có thể cảm nhận hết được vị thơm ngon của bánh.

Khi chiên xong, nếu bánh ngon thì phải có độ mềm xốp, nở to và có mùi thơm đặc trưng. Phần vỏ thì giòn tan hòa quyện với vị ngọt nhẹ thanh của phần ruột. Nếu muốn thưởng thức hương vị mới lạ thì có thể dùng bánh tiêu kẹp với xôi, đậu xanh,… để tăng cấp hương vị.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ các món ngon từ ốc móng tay [Hay Nhất]

Một vài công thức làm bánh tiêu khác

Khi mọi người đã quá quen thuộc với kiểu bánh tiêu truyền thống, sẽ muốn tìm tới những chiếc bánh được làm từ những công thức mới lạ hơn, dưới đây là một vài công thức làm bánh tiêu khác.

Cách làm bánh tiêu mặn Trung Quốc

Cách làm bánh tiêu mặn thì về phần bánh vẫn được làm giống như bánh ngọt, hoặc có thể thêm mỡ động vật hoặc bơ để cho bánh thêm giòn hơn. Phần nhân sẽ dùng thịt lợn xay hoặc cắt lát mỏng ướp với gia vị cho đậm đà. Sau khi làm xong phần bánh thì nhồi số thịt đã tẩm ướp vào trong.

Bánh sẽ được nướng chứ không phải chiên như bánh ngọt. Loại này có một lò nướng đặc biệt đó là lò đất sét hình trụ, bánh sẽ được dính ở xung quanh vách lò còn đáy lò sẽ có than hồng để nướng. Muốn lấy bánh ra thì thường người ta sẽ dùng một vật như dao để gỡ bánh ra.

Cách làm bánh tiêu: Bánh tiêu mặn khi nướng xong sẽ có lớp vỏ giòn như bánh quy, khi cắn vào sẽ chảy nước thịt thơm ngon ra ngoài đồng thời phần thịt bên trong sẽ tăng hương vị cho bánh. Thưởng thức ngay khi bánh mới ra lò sẽ cảm nhận được toàn bộ những hương vị từ món bánh này.

Cách làm bánh tiêu mặn nướng lò than đỏ

Cách làm bánh tiêu đặc ruột

Cách làm bánh tiêu đặc ruột này thì ngoài những nguyên liệu là men và bột mì như bánh truyền thống thì ta sẽ cho thêm 180g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 10g bột béo. Trước tiên ta sẽ hòa sữa tươi, đường, men, bột béo, trứng gà và vani trước rồi mới cho bột mì vào đánh đều.

Sau khi đã nhào bột xong thì ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm và ủ bột khoảng 1 tiếng. Sau khi ủ xong ta phải nhào thêm một lần nữa và chia bột thành từng phần rồi thực hiện tạo hình và rắc mè để chiên. Bánh sau khi chiên xong sẽ nở căng phồng và phần ruột bên trong khá đặc, tạo cảm giác đầy đặn khi ăn.

Những kinh nghiệm để pha bột được chính xác

Cách làm bánh tiêu thật ngon chuẩn hương vị thì pha bột phải luôn chuẩn xác. Mẹo đầu tiên đó chính là phần men, nếu men ta sử dụng là loại instant dry yeast và vẫn còn mới thì ta sẽ trộn luôn với bột mà không cần hòa. Còn nếu men đã để lâu thì nên kích hoạt để xem men có còn hoạt động hay không.

Tiếp theo đó là nếu bột mì đã để lâu thì ta nên thêm nước để giúp bột không bị khô khi nhào bột. Còn nếu bột dính vào tay thì ta sẽ sử dụng cách đó là đập bột. Tức là dùng tay để kéo bột rồi đập xuống thớt xong gập lại, càng đập thì bột sẽ càng khô dần và hết dính tay.

Khi ủ bột thì không nên ủ quá lâu, nếu không bột sẽ bị chua và hôi mùi men, khi chiên sẽ không nở. Ngoài ra không nên ủ ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm men chết đi cũng sẽ khiến bột không thể nở nữa.

Mẹo để bảo quản món bánh tiêu

Đối với bánh tiêu đã chiên thì nên sử dụng hết ngay trong ngày, trong trường hợp không thể sử dụng hết thì nên để cho nguội rồi cho vào hộp kín để bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này chỉ nên bảo quản trong một ngày và ngày hôm sau khi ăn lại thì nên chiên qua cho chín bánh.

Đối với bánh chưa chiên thì ta nên dùng màng bọc thực phẩm và bọc riêng từng miếng một và cho thẳng vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được lâu hơn là từ 3 đến 5 ngày. Khi muốn sử dụng thì chỉ cần bỏ ra ngoài cho bớt lạnh đi rồi bỏ vào chảo chiên là được.

Có thể bảo quản bột bánh trong tủ lạnh để sử dụng sau
Có thể bảo quản bột bánh trong tủ lạnh để sử dụng sau

Bánh tiêu mang đến bao nhiêu calo cho cơ thể?

Theo những nghiên cứu và tính toán thì nguyên liệu chính trong bánh tiêu là bột mì đa dụng, muối, đường và vừng. Không chỉ vậy, chiếc bánh còn được chiên qua một chảo dòng nóng nên một chiếc bánh tiêu sẽ chứa từ 150-400 calo tùy vào kích thước bánh và cách làm khác nhau.

Do loại bánh này ngày càng được nhiều ưa chuộng nên số lượng bánh đã phát triển phong phú và đa dạng với nhiều hương vị khác nhau. Với mỗi loại loại bánh này sẽ cung cấp một lượng calo khá ổn, cụ thể với một chiếc bánh loại vừa sẽ cung cấp lượng calo như sau:

  • Bánh tiêu lá dứa sẽ cung cấp cho cơ thể 155 calo.
  • Bánh tiêu xôi chứa đến một lượng 413 calo.
  • Bánh tiêu sầu riêng thơm ngon cung cấp 417 calo.
  • Bánh tiêu vị đậu xanh sẽ cung cấp cho cơ thể 210 calo.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm bánh tiêu tại nhà, bài viết trên sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ để có thể tạo ra một loại bánh bình dân, dễ ăn cho mọi người. Hy vọng, bạn có thể tìm được một công thức đúng ý thích để làm ra những chiếc bánh tiêu thơm ngon.

Top 20 cách làm bột bánh tiêu viết bởi Cosy

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.74 (403 vote)
  • Tóm tắt: Cán bột chưa kỹ. Cán bột. Đây cũng được xem là khâu quan trọng trong công thức làm bánh tiêu. Vì cách cán bánh sẽ quyết định độ nở …
  • Nội Dung: Nhào bột xong, bạn cần phải mang bột đi ủ tầm 1 tiếng. Nhiệt độ lý tưởng để ủ bột là từ 20 đến 37 độ C. Nếu trên 38 độ C men nở sẽ phản ứng chậm, còn trên 60 độ C men nở sẽ chết. Vì thế, đừng quên ủ bột cũng như các điều kiện ủ bột hợp lý để bánh …

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.19 (215 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có loại mặn và ngọt tùy vào sở thích của mỗi người. Banh vị ngọt thường được chế biến bằng những nguyên liệu gồm bột mì và bột khai cùng với đường …
  • Nội Dung: Bột nở là một thành phần khá quan trọng trong công thức làm bánh tiêu. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể chuẩn bị nguyên liệu này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia …

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.12 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có nguồn gốc từ Trung Hoa và trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt. Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản là bột mì, men nở chiên …
  • Nội Dung: Công đoạn nhào bột chính là giai đoạn quyết định đến độ nở xốp của bánh tiêu. Đặc biệt với cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở bạn cần chú trọng hơn nữa. Bạn rắc một ít bột khô trên mặt phẳng, cho bột ra và nhào bằng thao tác đè và kéo dãn. Lặp …

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 3.89 (279 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế, đừng quên cho bột nở hay men nở vào lúc làm bánh nhé. Như vậy thì bánh … Vì cách cán bánh sẽ quyết định độ nở xốp cho bánh tiêu.
  • Nội Dung: Ủ bột là một trong những công đoạn quan trọng trong việc tạo nên một chiếc bánh có độ phồng đủ, độ xốp, mềm mịn chuẩn. Ủ bột bánh bao tưởng chừng là công việc đơn giản, thế nhưng để bột đạt đủ độ nở, xốp và mềm mịn thì bạn phải ủ bột đủ thời gian và …

Cách làm 8 LOẠI BÁNH TIÊU ngon và dễ làm

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.71 (310 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột nhào đều lên, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng …
  • Nội Dung: – Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái chậu lớn, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 -2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy. Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột …

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon không kém hàng auth – Digifood

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon không kém hàng auth - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.46 (286 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có màu vàng đẹp mắt, bánh dai dai, bên trong mềm mịn và ngọt nhẹ. Cùng học cách làm bánh tiêu không cần bột nở rất nhanh và tiện.
  • Nội Dung: Ẩm thực Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của “anh bạn” hàng xóm Trung Quốc. Có nhiều món ăn có sự pha trộn với Trung Quốc hay được lấy từ nguyên gốc luôn. Trong đó, bánh tiêu là món bánh phổ biến, đặc biệt sẽ là bữa quà chiều chất lượng. Cách làm bánh …

Cách làm bánh tiêu thơm ngon không men nở, không ủ bột dễ làm

Cách làm bánh tiêu thơm ngon không men nở, không ủ bột dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.28 (401 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn dùng tay ấn nhẹ lên khối bột và dùng cây cán bột thành hình tròn thật mỏng thì dừng lại. cach-lam-banh-tieu-4. Bước 4: Chiên bánh.
  • Nội Dung: Bánh tiêu là một món ăn đường phố thông dụng và dân dã ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng khiến ai ăn một lần cũng đều cảm thấy món ăn này ngon và muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh tiêu thơm phồng dưới đây siêu …

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.05 (343 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh. Đổ đường vào một tô nhỏ, thêm nước sôi rồi khuấy cho đường tan. Sau đó từ từ thêm nước lạnh vào khuấy cùng đến khi …
  • Nội Dung: Ủ bột xong thì dùng tay ấn nhẹ xuống bột rồi nhồi lại lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, chia khối bột thành nhiều viên nhỏ, lăn quan vừng (mè) rồi dùng thanh gỗ tròn để cán mỏng. Lưu ý: Không cán bột quá mỏng, chừng 0.7cm là được rồi phủ thêm một lớp …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon – Nở Phồng Xốp – Thơm Lừng

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon - Nở Phồng Xốp - Thơm Lừng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.83 (87 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần chủ yếu của bánh là tinh bột và cách chế biến chiên ngập trong dầu nên bánh tiêu chiên có lượng calo khá cao, khoảng 132 calo cho mỗi cái bánh. Vì …
  • Nội Dung: Bánh tiêu ngon nhất khi được thưởng thức ngay khi chiên vàng. Chính vì vậy, bạn nên làm đủ lượng bột cho cả gia đình, tránh làm quá nhiều vì để qua ngày bánh sẽ không còn ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo quản bánh cách hút chân không để giữ độ …

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.89 (60 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều …
  • Nội Dung: Các nghiên cứu trên động vật và người cho thấy rằng tiêu thụ hạt vừng có thể làm tăng tổng lượng hoạt động chống oxy hóa trong máu của bạn. Lignans trong hạt mè có chức năng như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa, một phản …

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.71 (155 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, cho men khô vào khuấy đến khi men nổi như gạch cua thì để yên. Bước 2: Cho bột mì, bột nở, tinh chất vani, muối, dầu ăn và phần men đã …
  • Nội Dung: Bước 4: Sau khi nhồi bột xong, bạn cho khối bột vào một chiếc bát tô lớn, dùng khăn ẩm phủ kín lên tô bột, ủ bột nơi không có gió trong khoảng 2 tiếng (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột). Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban …

Cách làm Bánh Tiêu bằng men instant dry yeast – Nấu chuẩn Ăn ngon

Cách làm Bánh Tiêu bằng men instant dry yeast - Nấu chuẩn Ăn ngon
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.54 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cho 400g bột, 100g đường, 7g men instant dry yeast, 1 muỗng cà phê vung bột nở, 250 ml nước (nếu bột cũ quá, có thể thêm 20ml) sau đó túm túi nilon lại rồi dùng …
  • Nội Dung: Để bánh được ngon, tròn và nở đều thì ta nên chiên tới đâu thì cán bánh tới đó. Khi dầu bắt đầu nóng, dùng cây cán bột cán viên bột dẹp và tròn. Nếu bạn thích ăn bánh có nhiều rễ tre thì cán bột khoảng 5mm, còn thích vỏ bánh mỏng thì cán bột mỏng …

Cách làm bánh tiêu đơn giản bằng bột mì đa dụng

  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.37 (169 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu đa phần sẽ được làm bằng bột mì. Bột mì sẽ làm cho kết cấu của bánh được nở phồng và mềm hơn làm cho bánh tiêu được ngon hơn. Nguyên liệu làm bánh …

2 cách làm bánh tiêu siêu ngon tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 2.33 (158 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên cho vào âu trộn bột 500 gram bột mì, tiếp tục cho toàn bộ men khô và đường vào. Tiếp theo cho từ từ 250 ml nước ấm vào âu. Dùng tay trộn đều hỗn hợp.
  • Nội Dung: Trên đây là tất cả những thông tin mà VietReview muốn chia sẻ đến bạn để làm ra chiếc bánh tiêu thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ hoàn thành món ăn ngon như ngoài hàng. Chúc bạn thành công với công …

Cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa lạ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.15 (186 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, bạn cho bột mì, bột nở baking soda vào rây qua để bột mịn, cho toàn bộ phần bột ấy vào hỗn hợp trứng sữa. Dùng tay nhào bột khoảng 15 …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi …

Mách bạn cách làm bánh tiêu vị lá dứa thơm giòn ngon, căng phồng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 1.99 (147 vote)
  • Tóm tắt: – Cho bột mì, bột nở, muối, đường vào âu trộn bột. Cho hh nước lá dứa và men vào, dùng phới dẹt trộn đều. Có thể nhồi bằng tay hoặc dùng máy …
  • Nội Dung: – Cho bột mì, bột nở, muối, đường vào âu trộn bột. Cho hh nước lá dứa và men vào, dùng phới dẹt trộn đều. Có thể nhồi bằng tay hoặc dùng máy trộn bột, đến khi bột hoà quyện thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục nhồi đến khi bột mịn màng ko dính tay. Thời …

Cách Làm Bánh Tiêu Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Tiêu Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 1.91 (131 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Bánh Tiêu. 250gr bột mì đa dụng; 10gr mè trắng; 250ml dầu ăn; 45gr đường cát; ¼ thìa cà phê muối.

Hé lộ cách làm bánh tiêu sữa ngon không cưỡng nổi

Hé lộ cách làm bánh tiêu sữa ngon không cưỡng nổi
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 1.99 (67 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu sữa thơm ngơn với lớp vỏ bánh vàng ruộm, giòn tan và phần ruột bánh mềm, vừa béo ngậy vừa có chút vị bùi bùi xen lẫn của mè vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Cho đường, sữa tươi pha cùng nước ấm, sau đó cho men nở vào khuấy lên thật đều cho đến khi chúng tạo thành một lớp men nổi lên phía trên hỗn hợp đường sữa là được. Nếu muốn bánh tiêu thơm hơn bạn có thể dùng lá dứa nếp xay ra, vắt lấy nước cốt để …