Bật Mí Top 10+ cá trắm hấp bia sả [Ngon Nhất Quả Đất]

Cá hấp sả quyến rũ thực khách bởi hương thơm khó cưỡng, vị ngon ngọt tự nhiên hễ ăn là ghiền, giúp giải ngán hiệu quả. Hãy cùng VinID làm ngay món ngon này chiêu đãi gia đình với 3 cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ăn rồi nhớ mãi trong bài viết sau nhé.

1. Cách làm cá hấp sả ớt

Món cá hấp sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá nục: 500g
  • Rượu trắng: ½ chén nhỏ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ớt cay: 4 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1,5 củ
  • Hành tím: 8 củ
  • Xoài xanh cắt sợi: 1 ít
  • Ngò rí
  • Muối hạt, nước mắm, đường nâu, đường cát trắng, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, bột ngọt, nước cốt chanh
Các nguyên liệu chính làm món cá hấp sả ớt

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gừng: Đập dập ½ củ, thái sợi ½ củ, băm nhỏ ½ củ.
  • Lấy kéo cắt 1 đường trên bụng cá, móc bỏ ruột, rửa dưới vòi nước sạch, để ráo.
  • Xoa rửa thân cá, bụng cá khoảng 2 phút với 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh gừng đập dập, 2 muỗng canh rượu trắng. Rửa lại với nước sạch.
  • Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt, cắt sợi.
  • Cắt lát hành tây. Cắt khúc phần gốc ngò rí. Đập dập, cắt khúc sả. Cắt khúc hành lá.
  • Đập dập 6 củ hành tím. Băm nhỏ 2 củ.

Ướp & hấp cá:

  • Làm sốt ướp cá: Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê vun đường nâu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, hành tím băm, gừng băm, 1 muỗng canh rượu.
  • Khứa mấy đường trên cá. Xoa đều nước sốt lên thân cá, nhét vào bụng cá, ướp trong 15 phút cho thấm.
  • Lót ½ số hành tây, gốc ngò rí, ớt, sả, hành lá, gừng cắt sợi, hành tím đập dập dưới đáy xửng; đặt cá lên trên.
  • Đập nắp lại hấp trong 10 phút tính từ lúc nước sôi.
  • Khi cá chín, cho thêm hành tây, sả, ớt, hành tím lên trên, đậy nắp lại hấp thêm 1 phút.
Xoa đều nước sốt lên thân cá, ướp trong 15 phút cho thấm

Pha nước chấm & thưởng thức:

  • Cho 4 tép tỏi, 2 lát gừng, 4 trái ớt cay, ½ muỗng canh đường cát trắng, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt vào cối, giã nhuyễn.
  • Múc ra chén, cho 5 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít xoài xanh cắt sợi vào trộn đều.
  • Gắp cá ra đĩa, cho 1 ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt.
  • Gỡ thịt cá, cuốn bánh tráng kèm bún tươi và các loại rau sống: giá, xà lách, dưa leo, xoài cắt sợi, húng lủi, húng cây, diếp cá, ớt.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Nhamtran FV)

2. Cách làm cá hấp sả gừng

Món cá hấp sả gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 50g
  • Ớt: 1 ít
  • Thì là: 20g
  • Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, nước tương, nước cốt chanh
Các nguyên liệu chính làm món cá hấp sả gừng

Cách thực hiện:

  • Đánh vảy cá; cắt bỏ miệng, ruột, mang; chà xát với muối cho khỏi nhớt; rửa lại với nước sạch; để ráo.
  • Cắt khúc thì là. Cắt sợi gừng. Cắt lát ớt. Sả chia làm đôi: ½ cắt khoanh mỏng, ½ cắt khúc.
  • Làm gia vị ướp cá: Trộn đều ½ lượng sả băm, ½ lượng gừng, 1 nắm thì là, 1 ít sả cắt khoanh, ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương.
  • Khía 3 đường trên mình cá ở cả 2 mặt; cho gia vị ướp vào bụng cá.
  • Xoa đều 1 muỗng cà phê muối, 1 chút bột ngọt, ½ muỗng cà phê nước tương, 1 chút tiêu, sả cắt khoanh lên mình cá cho ngấm đều gia vị.
  • Ướp cá trong 30 phút.
  • Cho sả cắt khúc, gừng, ớt, thì là lên trên mặt cá, hấp trong 20 phút.
  • Pha nước mắm chua ngọt: Khuấy đều 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ít gừng băm, ớt băm.
  • Sau khi cá chín, cho ra đĩa, chấm nước mắm, ăn kèm với các loại rau sống.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu bún chả cua [Đánh Giá Cao]

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Góc Bếp Nhỏ)

3. Cách làm cá hấp sả bia

Món cá hấp sả bia

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá chẽm: 1 con
  • Sả băm, sả đập dập
  • Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
  • Gừng băm, gừng đập dập
  • Rau thì là
  • Hành lá
  • Rau sống: xà lách, húng lủi, diếp cá, dưa leo
  • Bia: 2 chai
  • Muối, rượu, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, nước cốt chanh
Các nguyên liệu chính làm món cá hấp sả bia

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đánh vảy cá; cắt bỏ miệng, ruột, mang; chà xát bằng gừng và rượu; rửa lại với nước sạch; để ráo.
  • Khía nhiều đường trên mình cá.
  • Trộn đều 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu.
  • Xát đều gia vị lên mình cá.
  • Phi tỏi băm và sả băm cho thơm.
  • Cắt nhỏ gốc thì là. Để riêng phần lá.
  • Trộn đều hành tím băm, gừng băm, tỏi băm, sả băm, gốc thì là.
  • Xát hỗn hợp lên mình cá, nhét vào bụng cá.

Hấp cá, pha nước mắm & thưởng thức:

  • Đổ 2 chai bia vào nồi hấp, cho gừng đập dập và sả đập dập vào bia.
  • Để đĩa cá lên xửng, đậy nắp hấp trong 40 – 45 phút.
  • Khi cá chín, xếp thì là và hành lá cắt khúc lên trên. Hấp thêm 2 phút là được.
  • Pha nước mắm chua ngọt: Khuấy đều 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ít gừng băm, ớt băm.
  • Khi thưởng thức, ăn cùng rau sống, chấm nước mắm.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube caucaonline)

4. Mẹo làm cá hấp ngon ngọt, không tanh

  • Có thể hấp nhiều loại cá khác nhau với cùng công thức và cách thực hiện. Tuy nhiên, nên chọn những loại cá ít tanh, có kích thước lớn, không nên hấp những loại cá tanh nhiều như cá mè.
  • Khi sơ chế cá, xoa rửa thật kỹ bằng muối, gừng hoặc rượu để cá bớt tanh và nhớt.
  • Việc nhét hương liệu, gia vị vào bụng cá giúp khử đi mùi tanh, làm cá thơm hơn.
  • Khi ướp cá, nên cho thêm 1 ít muối để khi hấp xong thịt cứng, không bị nát, vị đậm đà hơn.
  • Khi cá gần chín, cho thêm những hương liệu như sả, thì là, hành lá lên trên giúp cá thơm hơn.
  • Khi làm cá hấp sả bia nên cho lượng bia vừa phải: cho ít quá, bia cạn nhanh sẽ gây khét; cho nhiều quá sẽ át vị ngọt thanh của cá, làm món ăn bị đắng.
  • Thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước cá. Có thể dùng đũa gỡ thịt, nếu gỡ dễ dàng tức là cá đã chín.
  • Khi gắp cá ra đĩa, nên gắp nhẹ tay tránh cá bị nát.
  • Nên ăn ngay khi vừa hấp xong, còn nóng hổi, vì nếu để lâu cá sẽ bị tanh.
Nên ăn ngay khi vừa hấp xong, còn nóng hổi, vì nếu để lâu cá sẽ bị tanh

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ai ăn cũng ghiền để chiêu đãi gia đình. Đừng quên đến Winmart hoặc tải ứng dụng VinID để mua cá và các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng cho bữa cơm nhà nhé.

>>> Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng ngọt thịt <<<

Top 14 cá trắm hấp bia sả viết bởi Cosy

Cách làm cá hấp bia nguyên con đơn giản thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người

  • Tác giả: antoanlatrenhet.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.76 (361 vote)
  • Tóm tắt: – Cá chép, cá lóc hoặc cá trắm: 1 con to. – Sả cây, gừng tươi, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt trái. – Hành tím, rau thì là, cần …

Cá trắm hấp bia: Cách làm ngon đậm đà

Cá trắm hấp bia: Cách làm ngon đậm đà
  • Tác giả: nongnghiep.farmvina.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.54 (270 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào …
  • Nội Dung: Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 …

Học ngay cách nấu cá hấp bia hấp dẫn đổi bữa cho gia đình dịp cuối tuần

Học ngay cách nấu cá hấp bia hấp dẫn đổi bữa cho gia đình dịp cuối tuần
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 4.31 (260 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm cá hấp bia; Các bước hoàn thành món cá trắm hấp bia. Cách làm cá quả hấp bia cùng với sả thơm ngon, hương vị khó cưỡng.
  • Nội Dung: Các khúc cá ước gia vị với xả vừa thái, gừng đập dập, sả thái lát cùng thì là, mắm, hạt tiêu xay, thêm một chút đường. Dùng tay đeo găng trộn đều cá với các gia vị với nhau. Để cá khoảng 20 đến 30 phút cho ngấm các gia vị và hương liệu. Thì là nên …

Hướng dẫn làm món cá trắm hấp bia ngon tuyệt hảo

  • Tác giả: khoahocphattrien.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.91 (486 vote)
  • Tóm tắt: 600ml bia. 200g hành lá. Chanh, tỏi, ớt, gừng, sả. Muối …

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.68 (526 vote)
  • Tóm tắt: 1 con cá lóc khoảng 1kg · 1 lon bia · 5 nhánh sả · 2 đầu hành · 1 nhánh gừng nhỏ · 1 củ riềng già · Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là mỗi thứ 1 nắm nhỏ · 1 quả ớt hiểm …
  • Nội Dung: Pha 3 muỗng nước mắm loại ngon cùng với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cho phần tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, nước cốt của ½ trái chanh vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, cho vào 1 nắm rau ngò băm nhỏ vào là hoàn thành phần nước …

Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm – Ngọt – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm – Ngọt - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.41 (370 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, cá trắm mà đem hấp bia thì cũng tuyệt cú mèo. … sả cây cắt khúc ngắn, cà chua bổ múi cau và thì là vào bụng cá để khi hấp sẽ dậy mùi thơm hơn.
  • Nội Dung: Đối với món cá om bia thì bạn không nên cắt khúc cá mà chỉ cắt dọc bên hông thân cá để lấy nội tạng bên trong ra. Sau khi đã lấy hết, bạn rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ lên mình cá, bên trong bụng cá để đảm bảo …

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Vị

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.19 (248 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều loài cá có thể hấp với bia nhưng nên chọn hấp cùng những loài cá ít xương nhiều thịt, cá càng to ăn càng ngon. Đa số là các loài các nước ngọt: cá trắm …
  • Nội Dung: Bày món ăn ra đĩa, khóe léo vớt cá ra đĩa mà không để bị vỡ vụn. Trang trí thêm ít rau mùi lên trên. Thế là đã hoàn thành món cá hấp bia thơm ngon, thịt cá dai dai hòa quyện hương thơm của bia cùng gia vị hấp cùng. Hãy cùng mọi người trong gia đình …

Top 3 cách hấp cá trắm ngon tuyệt cú mèo khiến cả nhà đều thích

Top 3 cách hấp cá trắm ngon tuyệt cú mèo khiến cả nhà đều thích
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.02 (211 vote)
  • Tóm tắt: 600ml bia · 1kg cá trắm · 200g hành lá · Cà chua · Tỏi, ớt, chanh, gừng sả · Rau thì là · Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt.
  • Nội Dung: Với 3 cách hấp cá trắm đơn giản trên sẽ mang đến cho gia đình của bạn một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, không hề ngán và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Vị ngọt của thịt cá trắm hòa quyện với vị cay nồng của gừng hay mùi thơm của bia, đậm đà của …

2 Cách hấp cá trắm thơm ngon, không bị tanh đừng nên bỏ qua

2 Cách hấp cá trắm thơm ngon, không bị tanh đừng nên bỏ qua
  • Tác giả: dacsanbakien.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.87 (73 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · Cá trắm 500g · 1 lon bia · Hành lá, thì là, cà chua · 1 củ nghệ · Gia vị gồm bột canh, tiêu bột, muối, bột ngọt.
  • Nội Dung: Cá trắm mua về làm sạch vảy, loại bỏ nôi tạng, cắt thành khúc tùy thuộc vào kích thước nồi hấp của bạn. Sau khi cắt khúc, dùng dao nạo sạch phần đen bên trong ruột cá ra để cá bớt mùi tanh. Sau đó lấy muối + nước cốt chanh sát lên thân cá để sạch …

Xu Hướng 2/2023 Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Top 2 View

  • Tác giả: psc.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.68 (127 vote)
  • Tóm tắt: – Cá chép, cá lóc hoặc cá trắm: 1 con to. – Sả cây, gừng tươi, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt trái. – Hành tím, rau thì là, cần …
  • Nội Dung: Cá song hấp xì dầu là lựa chọn thích hợp đối với mọi gia đình, cách làm đơn giản, vị thơm ngon, các chị em nội trợ có thể dễ dàng thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách làm cá song hấp xì dầu có phần thịt cá dày, mềm, thơm ngon, ăn không …

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh
  • Tác giả: baonhieu.net
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.58 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cá chép hấp khế, cá trê hấp hành gừng, cá trắm hấp bia, cá chim hấp nấm tai mèo… là những món cá hấp khá quen thuộc với các chị em nội trợ …
  • Nội Dung: Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, cá sẽ bớt mùi …

Rất Hay Top 20 cách làm cá trắm hấp bia [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.51 (153 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó chúng ta sẽ đặt con cá lên trên rồi sau đó mới đỏ bia vào nồi. Chúng ta sẽ đổ bia đến ngập phần sả và tránh việc sử dụng quá nhiều bia …
  • Nội Dung: Bước đầu tiên của cách làm cá trắm hấp bia, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món cá trắm hấp bia này. Đối với cá trắm khi mua chúng ta nên chọn loại cá trắm cỏ và có khối lượng khoảng 2 kg. Bởi vì loại cá trong khoảng này sẽ ít xương hơn …