Bật Mí Top 20+ cách để chả giò giòn lâu [Đánh Giá Cao]

1. Cách chiên chả giò sao cho giòn lâu, vàng đẹp

1.1 Cách trộn nhân

Khi làm nhân chả giò, bạn nên cho số lượng trứng vừa đủ. Đây là cách để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân quá khô, chả giò sẽ không ngon và không có được độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân chả giò ướt quá, khi chiên sẽ dễ bị rơi nhân ra bên ngoài.

1.2 Không nên cuốn chả giò quá lỏng

Khi cuốn chả giò, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay. Điều này sẽ khiến lúc chiên chả giò, nhân bên trong nở ra và lớp bánh bên ngoài sẽ bị rách.

Khi cuốn chả giò quá lỏng sẽ khiến nhân sẽ lộ ra ngoài. Bạn chỉ nên cuốn chả giò vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Cách cuốn chả giò không rách, bong nhân khi chiên. Ảnh: Internet

1.3 Cho chả giò đã cuốn vào tủ lạnh trước khi chiên

Sau khi cuốn chả giò xong, bạn không nên đem đi chiên ngay mà hãy cho ngay vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Đây là cách giúp cho chả giò khô và khi chiên sẽ rất giòn. Đây là kinh nghiệm được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng hằng ngày.

1.4 Thoa nước đường bên ngoài cuộn chả để chiên chả giò giòn hơn

Bạn có thể pha một bát nước đường loãng. Tiếp đến, bạn thoa lên các cuộn chả giò chưa chiên. Đây là cách sẽ khiến cho chả giò có màu vàng ruộm, giòn ngon hơn bởi nước đường bên ngoài sẽ khiến chả giò nhanh vàng hơn.

Thoa nước đường lên chả giò trước khi chiên. Ảnh: Internet

1.5 Cách chiên chả giò giòn lâu, vàng ruộm

Cách 1: Chiên chả giò 2 lần. Sau khi cuốn chả giò xong, bạn tiến hành đem chả giò chiên làm 2 lần dầu:

Lần 1: Bạn làm nóng dầu ở lửa nhỏ và cho chả giò vào rán chín sơ qua. Sau đó gắp chả giò ra để vào giấy thấm dầu.

Lần 2: Bạn tiếp tục thay dầu mới và rán chả giò cho chín hẳn. Khi thấy vỏ chả giò vàng, giòn đẹp mắt, bạn gắp chả giò cho vào giấy thấm dầu.

Cách 2: Chiên chả giò ngập dầu

Bạn cho nhiều dầu vào chảo và khi dầu sôi, bạn cho chả giò vào rán. Với cách này, chả giò sẽ nhanh chín hơn và có màu vàng ruộm đẹp mắt. Đây được xem là cách giúp chị em có thể tiết kiệm được lượng dầu rất nhiều.

Chiên chả giò trong chảo ngập dầu. Ảnh: Internet

Cách 3: Thêm nước cốt chanh vào chảo dầu

Bạn cho dầu vào chảo, đồng thời cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Cho chả giò vào chiên, đây là cách giúp dầu không bị bắn mà còn làm cho chả giò giòn hơn.

1.6 Cho giấm vào nước nhúng bánh tráng

Cho 1-2 muỗng canh giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách này làm bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn.

Cho giấm vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Ảnh: Internet

2. Cách làm nước chấm ăn kèm chả giò ngon

Chả giò thì cần phải chuẩn bị nước chấm độc đáo một chút thì mới thưởng thức được hết vị ngon của nó chứ. Hãy cùng học cách làm nước chấm chả giò ngay thôi nào!

2.1 Nguyên liệu làm nước chấm chả giò

1 thìa nước mắm ngon

1 thìa đường

5 thìa nước lọc

Tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu

2.2 Cách làm nước chấm chả giò

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái bỏ hột và băm nhỏ.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành pha nước chấm.

Bạn pha tất cả các nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1:5. Có nghĩa là cứ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa chanh hoặc giấm, 5 thìa nước lọc. Nhưng bạn nên hòa tan tất cả đường, nước mắm và dấm quyện vào với nhau trước đã rồi sau đó bạn mới cho thêm tỏi, ớt vào khuấy đều.

Nếu bạn thích tiêu thì bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu xay nhuyễn vào, mùi thơm nồng của tiêu sẽ giúp nước chấm có vị thơm hơn. Bạn có thể cho một chút rau thơm thái nhỏ vào bát nước chấm cho thêm đẹp nhé!

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu gà [Ngon Nhất Quả Đất]

Như vậy bạn đã có một chén nước mắm chấm chả giò ngon với vị ngọt thanh của đường, vị chua của chanh và vị mặn của nước mắm. Thật đơn giản và nhanh phải không nào!

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Top 20 cách để chả giò giòn lâu viết bởi Cosy

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết chiên chả giò giòn lâu

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.63 (210 vote)
  • Tóm tắt: Vắt ráo nhân. Khi cuốn nếu nhân còn chứa nhiều nước thì lúc chiên và sau khi chiên xong nhân sẽ ra nước khiến chả giò mất độ giòn. · Cho giấm vào …

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

 Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 4.45 (458 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò sau khi chiên xong, bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại để giữ độ ấm và độ giòn lâu hơn. Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu …
  • Nội Dung: Ngoài ra, phần cháy thường được các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên không nên sử dụng bởi nó rất có hại cho sức khỏe. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được độ cháy của món ăn xuống mức thấp nhất, thậm chí là không có nên chị em có thể an tâm …

Cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon

  • Tác giả: wesser.com.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.33 (208 vote)
  • Tóm tắt: Gà xay nhuyễn, ướp gà với tiêu, nước tương, bột bắp, để 20 phút cho thấm gia vị. Cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon 3. Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt …
  • Nội Dung: Với các loại bánh tráng khô, bạn thường có thói quen nhúng sơ nước để bánh tráng cuốn dễ dàng, nếu làm thao tác này, bạn nên pha thêm 1-2 muỗng canh giấm vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách này giúp bánh tráng hạn chế hút dầu trong lúc …

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.19 (595 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên hai lần: Lần 1 chiên với lửa nhỏ để nhân chả giò chín rồi vớt ra để ráo dầu, khi gần ăn thì chiên lại lần 2 để lớp …
  • Nội Dung: Có rất nhiều cách làm chả giò ngon, nào chả giò chay, chả giò hải sản, chả giò đậu xanh, chả giò nhân tôm thịt, chả giò kiểu miền Nam, miền Bắc hay miền Trung… Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ đem đến cho bạn cách làm chả giò miền Nam thơm …

Bật mí cách chọn & cách làm bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu, ngon hết sảy

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.99 (381 vote)
  • Tóm tắt: Khi dùng để chiên chả giò thì sẽ có mùi thơm, vị bùi của đậu xanh và giữ được độ giòn lâu hơn bánh tráng thông thường. Bánh ram Hà Tĩnh: là loại …
  • Nội Dung: Chả giò hay nem rán là món ngon ai ai cũng thích. Nhưng bạn đã biết cách chọn bánh tráng – nguyên liệu quan trọng của món ăn này chưa? Cùng VinID khám phá ngay cách chọn và cách làm bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu, ngon hết sảy qua bài viết sau …

Bí quyết chiên chả giò cực giòn cực ngon, để lâu cũng không mềm

Bí quyết chiên chả giò cực giòn cực ngon, để lâu cũng không mềm
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.66 (369 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để chiên chả giò cực giòn, cực thơm ngon và để lâu vẫn không bị mềm dành cho chị em. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.
  • Nội Dung: Chọn chảo có lòng sâu và đường kính lớn một chút; sau đó đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho chả giò lần lượt vào chiên với lửa lớn. Chả giò sẽ không bám dính vào thành và đáy chảo nên sẽ nhanh chín; vỏ cuốn chả giò có màu vàng đẹp, không bị cháy …

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.45 (401 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết tuyệt vời để món chả giò giòn lâu: · Dùng bánh tráng ngon, độ dày phù hợp: · Loại bỏ phần nước thừa của nguyên liệu: · Sử dụng lượng trứng vừa đủ khi trộn …
  • Nội Dung: Một trong những kinh nghiệm về cách làm chả giò giòn lâu được chị em truyền tai nhau rất nhiều đó là không mang chả giò đi chiên ngay. Bạn nên cho chả giò vào trong ngăn mát đợi khoảng 20 phút để chả giò chặt và khô hơn, món chả giò từ đó cũng giòn …

Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.02 (550 vote)
  • Tóm tắt: 2. Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon chuẩn vị. Để làm món chả giò thì không quá khó, bởi theo lý thuyết chỉ …

Mẹo chiên chả giò giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho các chị em nội trợ

Mẹo chiên chả giò giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho các chị em nội trợ
  • Tác giả: 1hot.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.86 (178 vote)
  • Tóm tắt: 2.1. Vắt hết nước khi trộn nhân chả giò · 2.2. Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân · 2.3. Phân lượng nhân vừa đủ · 2.4. Cuốn …
  • Nội Dung: Chiên chả giò ngập dầu để giúp chả giò vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa liu riu để nhân được chín đều, sau đó chiên lại lần 2 với lửa lớn giúp cho lớp vỏ ngoài vàng giòn. Một mẹo chiên chả giò giòn lâu chính là cho chả giò ra giấy thấm dầu …

Gợi ý bạn một số cách làm chả giò thơm ngon, giòn lâu

Gợi ý bạn một số cách làm chả giò thơm ngon, giòn lâu
  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.71 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản …
  • Nội Dung: Bạn nên dùng bánh pía đậu xanh để gói nhân lại, khi chiên chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với bánh tráng cuốn thông thường, hoặc chả giò rế. Khi cuốn chả, bạn nên quết ít trứng gà để dán phần mép bánh tráng cuốn lại cho dính đều, bám lâu hơn. …

Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.59 (100 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu chinh phục tất cả mọi người? Xin bật mí tất cả những kinh nghiệm …
  • Nội Dung: Chiên chả giò trong ngập dầu làm chả giò vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ để nhân được chín, sau đó chiên lại lần thứ 2 với lửa lớn để lớp vỏ được vàng giòn. Một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi chiên, cho chả giò ra giấy thấm dầu và giữ chả …

3 Cách làm chả giò giòn rụm siêu ngon, đơn giản cho gia đình

3 Cách làm chả giò giòn rụm siêu ngon, đơn giản cho gia đình
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.49 (172 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi người sẽ có một cách làm chả giò khác nhau, vậy làm thế nào để món. … trong cách làm chả giò và bảo quản ngon, lâu hơn; Mẹo để có món chả giò rán giòn …
  • Nội Dung: Chả giò là món đơn giản nhưng hương vị mà chúng mang lại thì không thể cưỡng lại được. Mỗi người sẽ có một cách làm chả giò khác nhau, vậy làm thế nào để món ăn này được giòn và ngon. Cùng vào bếp và học cách làm chả giò ngon cho gia đình thưởng …

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon
  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.41 (199 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để làm chả giò chiên tuy không nhiều và khá dễ tìm nhưng lại hơi cầu kì, để có được một món chả giò ngon thì bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé. 200g thịt …

Cách chiên chả ram giòn lâu ngon và không bị bể

Cách chiên chả ram giòn lâu ngon và không bị bể
  • Tác giả: nemchohuyen.com.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.34 (69 vote)
  • Tóm tắt: 1. Chọn bánh tráng cuốn chả giò · 2. Vắt nhân chả giò ráo nước · 3. Thêm trứng gà vào nhân · 4. Cuốn chả giò vừa phải, đều · 5. Giữ lạnh chả giò trước khi chiên · 6.
  • Nội Dung: Chả giò là món ăn độc đáo không thể thiếu trong những dịp quan trọng của các gia đình Việt. Mới nhìn thì có vẻ dễ, nhưng nhiều người khi thử làm chả ram (chả giò) tại nhà thì lại không hề dễ như tưởng tượng. Đặc biệt là cách chiên chả ram giòn ngon. …

Bí quyết chiên chả giò/chả ram/nem rán giò giòn lâu và đẹp mắt

  • Tác giả: dasaque.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.39 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này chia sẻ cách chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt. … tiếp đến cần 1 vài thủ thuật nho nhỏ để vỏ chả giò của bạn được giòn lâu hơn khi chiên: …
  • Nội Dung: Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình. Nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả rất dễ bị cháy khi chiên. Khi đó hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm …

Mách nhỏ bạn cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon

Mách nhỏ bạn cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.12 (145 vote)
  • Tóm tắt: Để thấy được hương vị của đậm đà của chúng. Thành phẩm món chả giò vàng giòn Đĩa chả giò thơm ngon, vàng ươm. >>> …
  • Nội Dung: Mọi nguồn nguyên liệu chế biến chả giò đông lạnh luôn được chọn lọc một cách kỹ càng và chế biến sạch sẽ rồi mới đến tay người tiêu dùng. Với mong muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn và tạo cảm giác ngon miệng như chính nhà làm. Cam kết …

Tuyệt chiêu cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Tuyệt chiêu cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 1.89 (156 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo làm chả giò lâu giòn hơn · Cần cuốn chả giò không quá chặt tay. Trong tình trạng cuốn chặt tay quá thì quá trình rán, lớp vỏ sẽ rách, nhân sẽ …
  • Nội Dung: Miếng chả giò vừa chiên xong thưởng thức ngay sẽ cảm nhận được vỏ bánh bên ngoài giòn tan nhưng nhân lại mềm, vị ngọt của các nguyên liệu lan tỏa trong miệng, đem đến cho người ăn cảm giác thú vị. Nếu bạn chưa biết thì chả giò Việt Nam được kênh CNN …

Bí quyết chiên chả giò/chả ram giòn lâu và đẹp mắt

  • Tác giả: dacsanmienque.net
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 1.94 (197 vote)
  • Tóm tắt: Vậy chiên chả giò/chả ram sao cho đúng cách? … tiếp đến cần 1 vài thủ thuật nho nhỏ để vỏ chả giò của bạn được giòn lâu hơn khi chiên: …
  • Nội Dung: Chiên chả giò Bình Định trong ngập dầu làm chả vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ để nhân được chín. Sau đó chiên lại lần thứ 2 với lửa lớn để lớp vỏ được vàng giòn. Một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi chiên, cho chả ra giấy thấm dầu và giữ …