Xem Ngay Top 20+ cách hấp cá không tanh [Tuyệt Vời Nhất]

Cá hấp không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mà còn là bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không hề tăng cân. Liệu cá hấp có những biến tấu mới mẻ nào để chống ngán hiệu quả? Cùng VinID khám phá ngay 5 công thức cách làm cá hấp ngon mê ly vừa là món chính vừa là món nhậu cực đỉnh nhé!

1. Cá hấp cuốn bánh tráng

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính của món cá hấp cuốn bánh tráng
  • 1kg cá lóc (có thể thay thế bằng cá chép,…)
  • Hành lá, hành tím
  • Gừng, sả, rau màu
  • Hạt tiêu
  • Chanh tươi, ớt
  • Chuối xanh, khế chua hoặc xoài xanh
  • Xà lách, dưa chuột và các loại rau ăn kèm khác tùy sở thích
  • Gia vị khác: hạt nêm, đường trắng, dầu hào, xì dầu, tương ớt

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá cùng gừng và nước cốt chanh khử mùi tanh
  • Cá lóc mua về, đem đánh sạch vảy cứng, ruột cá và cục máu xuất hiện bên dưới miệng cá.
  • Sử dụng 1 vài lát chanh chà xung quanh thân cá cho sạch nhớt.
  • Dùng dao khía dọc vào 2 bên mình cá, rửa sạch, vớt để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Khế mua về, rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, ngâm với hỗn hợp nước lạnh cùng chút nước cốt chanh.
  • Chuối xanh mua về gọt vỏ, cắt thành lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng.
  • Dưa chuột gọt vỏ và cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
  • Rau sống ăn kèm rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Ướp cá & hấp cá

  • Cho các nguyên liệu vào tô bao gồm:
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 3 thìa nước tương
    • 1 muỗng hạt nêm
    • ½ muỗng bột ngọt
    • Dầu mè
  • Trộn đều để được hỗn hợp ướp cá, thêm cùng:
    • 2 thìa hạt tiêu xanh đập dập
    • 1 chút đầu hành lá băm
    • 1 thìa hành tím băm nhỏ
  • Đổ hỗn hợp ướp với cá trong 25 – 30 phút cho ngấm gia vị hoàn toàn.
  • Cho cá vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 20 – 25 phút là hoàn thành.

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm tỏi ớt chấm cá hấp cuốn bánh tráng
  • Bóc vỏ sả, tỏi, ớt, rửa sạch và đem băm nhuyễn.
  • Cho toàn bộ nguyên liệu dưới đây vào 1 cái tô:
    • 3 thìa mắm nêm
    • 3 thìa đường trắng
    • 2 muôi canh nước dừa
    • 1 ít bột ngọt
    • 1 thìa nhỏ tương ớt
    • 1 thìa cốt chanh vào 1 cái tô
  • Khuấy đều hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là hoàn thành.

Rau sống bày ra đĩa kèm theo bánh tráng và bún tươi. Để cá lóc luôn nóng hổi, bạn có thể dùng bếp gas mini và bếp cồn để đảo đều trong quá trình ăn. Chấm 1 cuốn cá cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon hết sẩy.

2. Cá hấp xì dầu

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm cá hấp xì dầu
  • 1.5kg cá chép
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt tươi
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 30gr hành lá, ngò, thì là
  • 2 muỗng cà phê ớt bột
  • 300ml nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • Gia vị thông dụng: đường, bột canh, mì chính, hạt nêm, tiêu xay

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá chép

  • Loại bỏ ruột cá, mang cá, đánh sạch vảy cá.
    Sơ chế cá sạch sẽ trước khi hấp
  • Xoa đều cá với 1 muỗng canh rượu trắng trong khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng 3 cách sau để khử mùi tanh của cá chép như sau:

Cách 1: Xoa đều với chanh, giấm trắng, gừng đập dập hoặc rượu trắng trong khoảng 10 – 15 phút.

Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng là cách khử mùi tanh hiệu quả.

Cách 3: Ngâm cá với sữa tươi không đường là phương pháp khử mùi tanh nhanh chóng được nhiều chị em ưa chuộng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Nạo bỏ vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
  • Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, gọt vỏ hành tây và bổ thành múi cau, rửa sạch thì là và cắt khúc nhỏ.
  • Cắt bỏ gốc rễ, bỏ phần lá úa, rửa sạch hành lá rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Bước 3: Ướp cá với gia vị

  • Đổ nguyên liệu vào tô gồm:
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 3 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
Ướp cá với gia vị cho thấm gia vị
  • Trộn đều nguyên liệu cho hòa tan hoàn toàn rồi đổ lên toàn bộ trong và bên ngoài thân cá.
  • Tiếp tục cho ít gừng, hành tím cắt lát, 1 trái ớt tươi và hành lá cắt khúc, 1/2 củ hành tây nhồi vào bên trong bụng cá.
  • Rắc 1 ít gừng và hành tím cắt lát lên trên thân cá. Ướp cá trong 50 – 60 phút cho thấm đượm gia vị.

Bước 4: Nấu sốt xì dầu

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 300ml nước tương cùng với 300ml nước lọc vào.
  • Thêm phần gừng cắt lát còn lại, hành lá cắt khúc, phần hành tây còn lại vào và đun sôi hỗn hợp.

Bước 5: Hấp cá

  • Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi, tiến hành hấp cá trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
  • Rưới nước sốt xì dầu lên toàn bộ mình cá và hấp thêm 30 phút nữa là tắt bếp.

Cá hấp chín xong, bày ra dĩa, rắc thêm ít thì là và ớt trái cắt nhỏ là hoàn thành món ăn. Thịt cá ngọt mềm vừa phải dậy mùi gừng hành thơm nức mũi, tê cay. Cá ngon nhất khi chấm kèm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm cơm nóng hổi rất hấp dẫn.

3. Cá hấp sả bia

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến món cá hấp sả bia
  • 1.3kg cá chép
  • 2 lon bia
  • 5 – 6 nhánh sả
  • 20gr gừng
  • 25gr riềng
  • 15gr nghệ
  • 30gr hành lá
  • 30gr thì là
  • 3 – 4 trái ớt
  • Nước cốt chanh
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, mì chính, dầu hào, đường, hạt tiêu, dầu điều
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cháo lươn nấu rau gì [Ngon Nức Mũi]

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mua về, chà xát với muối hạt cùng 1 ít nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Bóc lớp lá sả, rửa sạch, dùng cao bổ dọc sả làm đôi. Phần gốc đập dập, để riêng, phần ngọn băm nhỏ.
  • Nạo vỏ gừng, nghệ và riềng, rửa sạch, cắt bỏ những phần vỏ thâm đen và băm nhỏ.
  • Loại bỏ phần rễ hành lá, phần đầu hành băm nhuyễn, phần thân lá để nguyên hấp cùng cá.
  • Thì là bỏ rễ, rửa sạch với nước lạnh, để riêng phần thân thì là.

Bước 2: Ướp cá

  • Khứa 1 vài đường trên thân cá, để cá nhanh chín và thấm gia vị hơn.
  • Cho các nguyên liệu ướp cá vào tô bao gồm:
    • Sả băm nhuyễn
    • Gừng băm nhuyễn
    • Riềng
    • Nghệ
    • Đầu hành băm
    • 3 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa cà phê mì chính
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • Trộn đều hỗn hợp cho hòa tan. Thêm dầu màu điều để thành phẩm cá hấp có màu sắc bắt mắt hơn.
  • Xoa đều hỗn hợp ướp cá lên toàn bộ bề mặt cá và ướp khoảng 20 phút trước khi hấp.

Bước 3: Hấp cá

  • Đổ 1 lon bia vào nồi lớn.
  • Đặt xửng hấp vào, lót sả, hành lá và thì là vào. Đặt cá lên trên, rưới luôn phần nước ướp cá tiết ra, đậy kín nắp vung và bật bếp tiến hành đun ở lửa vừa.
Cá hấp bia sả thơm lừng, thơm ngon đúng điệu
  • Bia sôi thì hạ nhiệt độ xuống, lật mặt còn lại để cá chín đều trong khoảng 20 – 25 phút.
  • Khi thấy bia bắt đầu cạn, có thể thêm bia để hấp cho cá chín mềm. Cá chín tới, dùng vá gắp ra đĩa để cá không bị vỡ nát.

Bước 4: Làm nước chấm

  • Pha hỗn hợp nước chấm cá hấp gồm:
    • 2,5 thìa canh nước mắm
    • 2 thìa nước lọc
    • 2 thìa đường
    • 2 thìa nước cốt chanh
  • Khuấy cho đường tan và quyện vào nước mắm, nước cốt chanh.
  • Cuối cùng cho tỏi băm nhuyễn và ớt băm nhuyễn cùng 1 ít lá thì cắt nhỏ.

Cá hấp bia ngon hơn khi dùng cùng bánh tráng cuốn và các loại rau thơm ăn kèm, bún tươi. Hương vị sẽ khá giống như khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo hoặc gỏi cuốn tôm thịt, thịt cá ngọt thanh, mềm dai cũng rất thú vị.

4. Cá hấp hành

Nguyên liệu chính làm cá hấp hành lá

Nguyên liệu chế biến:

  • 1 con cá bất kì (có thể thay thế cá diêu hồng, cá rô phi hay cá chim)
  • 1 củ gừng nhỏ, hành lá
  • 1/4 chén nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • Gai vị thông dụng: dầu ăn, bột canh, hạt tiêu

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá sạch sẽ

  • Cá mua về, chà sát với muối hạt hoặc đường cùng chút nước cốt chanh để khử mùi tanh hiệu quả.
  • Moi ruột, đánh vẩy cá sạch sẽ, giữ phần đầu và đuôi nguyên vẹn. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Khứa nhiều đường trên thân cá để cá thấm gia vị và nhanh chín hơn khi hấp.

Bước 2: Hấp cá

  • Đặt cá lên đĩa lòng sâu, ướp cá cùng chút bột canh và hạt tiêu khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
  • Gừng thái sợi và xắt hành lá thành khúc nhỏ, một phần nhét vào bụng cá, một phần thì đặt lên trên thân cá.
  • Đổ nước vào nồi hấp, đặt đĩa cá lên xửng hấp, hấp cách thủy trong khoảng 7 – 8 phút để thịt cá chín mềm.

Bước 3: Rưới sốt lên cá hấp

Rưới nước sốt và hành lá lên cá hấp hấp dẫn
  • Pha nước tương, rượu gạo và một muỗng canh nước trong chén để rưới lên cá hấp khi chín.
  • Cá hấp chín xong, cẩn thận bỏ đĩa cá hấp ra khỏi nồi, rắc thêm một ít ngò, hành lá lên trên cho hấp dẫn.
  • Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi, đổ trực tiếp lên hành lá và ngò.
  • Rưới hỗn hợp nước tương đã pha lên cá là hoàn thành món ăn.

5. Cá hấp bún tàu

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm cá hấp bún tàu
  • 1kg cá mú
  • 100gr nấm mèo
  • 100gr bún tàu
  • 100gr thịt ba chỉ
  • 3 – 4 quả cà chua
  • ¼ quả khóm
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi, hành tím, ớt, ngò rí, hành lá, húng lủi, chanh
  • Gia vị thông dụng: bột canh, nước mắm, ớt bột, bột ngọt, đường trắng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá mú

  • Cá mú mua về, làm sạch ruột, cắt bỏ vây quanh thân cá.
  • Dùng hỗn hợp nước cốt chanh và muối hạt chà xát cá khoảng 5 – 7 phút để sạch nhớt và khử mùi tanh.
  • Rửa sạch cá nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.
  • Khứa nhiều đường trên thân cá để khi chế biến cá sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Ngâm nấm mèo và bún tàu trong nước cho nở. Cắt nấm mèo thành sợi mỏng.
  • Rửa sạch hành tây, ớt tươi rồi thái thành lát mỏng.
  • Cắt bỏ phần rễ, nhặt phần lá úa của hành lá và ngò rí rồi rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhuyễn, hành tây, cà chua và dứa rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào hỗn hợp với bún tàu

Bún tàu, nấm mèo xào ăn kèm cá mú hấp
  • Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại.
  • Cho bún tàu, nấm mèo xào cùng với hành, ngò, cà chua, hành tây và khóm.
  • Nêm nếm thêm gia vị cùng nước mắm, bột ngọt, đường tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Ướp và hấp cá

  • Cho các nguyên liệu vào tô gồm:
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • ½ muỗng cà phê muối
    • Phần tỏi, hành tím đã xay nhuyễn
  • Trộn đều hỗn hợp cho hòa tan, xoa đều lên toàn bộ bên trong và bên ngoài thân cá. Ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào đun sôi, đặt cá vào cái đĩa lòng sâu, hấp với nhiệt độ vừa trong khoảng 20 – 25 phút.
  • Đổ phần bún tàu, thịt ba chỉ, hành tây và nấm mèo đã xào sơ lên mặt cá rồi hấp thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột [Đánh Giá Cao]

Cá không những là nguyên liệu với hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Mua sắm nhiều loại cá đa dạng, tươi ngon qua app VinID và áp dụng cách làm cá hấp đơn giản trong bài viết này để trổ tài với cả gia đình nhé!

>>> 3 cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng, thơm ngon <<<

Top 20 cách hấp cá không tanh viết bởi Cosy

4 Cách hấp cá trắm thơm ngon ngọt thịt, không tanh đơn giản tại nhà

4 Cách hấp cá trắm thơm ngon ngọt thịt, không tanh đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.69 (313 vote)
  • Tóm tắt: Có thế thấy để có cách hấp cá trắm không có mùi tanh khi ăn là vấn đề mà gia đình nào cũng rất quan tâm. Đây là món ăn rất quen thuộc, …
  • Nội Dung: Ở phần ruột cá cũng được bóp trực tiếp với muối nhiều lần, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp theo, rửa sạch nghệ, gọt vỏ và nghiền cho nhuyễn. Sau đó, bạn rửa sạch tiếp thì là, để sẵn rễ và cắt thành từng khúc dài khoảng 1 inch. Cà chua …

Hấp cá, cho 3 thứ này, đảm bảo ngọt thịt lại không tanh

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 4.55 (486 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng hạn như là muối, muối sẽ làm cho cá bị mất nước, thịt khô cứng. Hap ca, cho 3 thu nay, dam bao ngot thit lai khong tanh. Tham khảo cách …

Mẹo kho cá không bị tanh, thơm ngon hấp dẫn

Mẹo kho cá không bị tanh, thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.21 (403 vote)
  • Tóm tắt: Chanh là một chất tẩy rửa tự nhiên, chúng sẽ làm mùi cá tanh biết mất. Lưu ý, bạn cần rửa kĩ cả vùng mang cá để loại bỏ bùn đất, chất bẩn. Phần …
  • Nội Dung: Để đạt được hiệu quả khử mùi tanh cho món cá kho hiệu quả nhất, bạn nên ướp tối thiểu 2 tiếng trước khi nấu. Món cá sẽ đậm đà hơn nhiều. Them một lưu ý nhỏ, là không nên cho dầu ăn vào để ướp cá. Dầu ăn sẽ làm món cá của bạn ngấy, mềm nhũn chứ không …

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.1 (479 vote)
  • Tóm tắt: Để món cá vược hấp thơm ngon, không có mùi tanh mà chỉ còn mùi cá ngậy … Gừng và ớt đỏ cũng thái sợi nhỏ tương tự và ngâm vào trong nước.

Cách hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh

  • Tác giả: baodansinh.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.84 (218 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không thật tinh tế trong cách xử lý nguyên liệu tẩm ướp chắc chắn cách hấp cá của bạn sẽ có mùi tanh chứ không phải vị thơm của cá mặc …

Ướp cá với những gia vị nào để hấp cá không bị tanh, khô lại còn thơm ngọt thịt?

Ướp cá với những gia vị nào để hấp cá không bị tanh, khô lại còn thơm ngọt thịt?
  • Tác giả: chocayenso.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.73 (431 vote)
  • Tóm tắt: Cách hấp này khiến cá hấp ngon, thơm nồng, thịt mềm vô cùng hấp dẫn. – Khi hấp cá nên để lửa nhỏ để tránh nát miếng cá. Nếu muốn ăn cá có vị béo …
  • Nội Dung: – Sau khi cá chín, cho cá ra khỏi nồi, đổ phần nước ngọt của cá chảy ra khỏi đĩa. Lấy phần nước này thêm muối cùng ít nước tương, cho lên bếp đun nóng. Rắc ít hành lá, gừng lên đĩa cá, rưới nước sốt vừa đun lên rồi thưởng thức. Cách hấp này khiến cá …

Khi hấp cá phải nắm vững 2 làm 2 không để thịt mềm thơm, không hề tanh

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.4 (204 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù món cá hấp rất dễ làm nhưng để nó không có mùi tanh khó chịu, … Không nên cho cá vào hấp lúc nước chưa sôi (nước lạnh), cách làm …

Hấp cá đừng dùng nước lã, làm theo cách này cá chín ngọt, thơm phức, không bị tanh

Hấp cá đừng dùng nước lã, làm theo cách này cá chín ngọt, thơm phức, không bị tanh
  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.22 (537 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, cá nói riêng và các loại thủy sản nói chung đều có mùi tanh, nếu không biết cách chế biến món ăn sẽ không ngon, thậm chí có mùi vị …
  • Nội Dung: Khi hấp cá, bạn không nên dùng nước lạnh. Việc đun sôi nồi nước trước nồi cho cá vào hấp sẽ giúp món cá bớt mùi tanh. Cá tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ nhanh chín, các chất dinh dưỡng và độ ẩm sẽ được khóa chặt bên trong, giúp cá giữ được độ ngọt tự …

Cách khử tanh cá vừa ngon ngọt, không nát, không tanh

 Cách khử tanh cá vừa ngon ngọt, không nát, không tanh
  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.01 (238 vote)
  • Tóm tắt: Gừng khử tanh rất tốt, rượu ướp cá làm thịt cá mềm thơm, hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngâm cá vào gừng rượu khoảng 5 phút mùi tanh sẽ được khử, còn …
  • Nội Dung: Anh Nguyễn Hoàng (Hà Nội) hay mua cá của cặp vợ chồng bán cá ở khu chợ đất, không phải vì giá rẻ hơn, hay chuyên bán cá to, cá sạch, mà đơn giản là hai vợ chồng giữ khách bằng cách làm cá rất nhanh, sạch sẽ và đặc biệt là cách khử tanh giúp khách …

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh

Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh
  • Tác giả: baonhieu.net
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.86 (168 vote)
  • Tóm tắt: 2 Tuyệt chiêu hấp cá thơm ngon không bị tanh? 2.1 Nguyên liệu chuẩn bị món cá hấp bia; 2.2 Cách chế biến cá hấp bia thơm ngon: 3 …
  • Nội Dung: Bước 1: sau khi sơ biến cá sạch sẽ, cho cá vào bát lớn và cho thêm vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút. Lưu ý ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp …

Cách nấu cá hồi hấp xì dầu ngon ngọt, dễ làm chiêu đãi cả nhà

Cách nấu cá hồi hấp xì dầu ngon ngọt, dễ làm chiêu đãi cả nhà
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.82 (70 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến rửa sạch cá hồi cùng một ít rượu trắng. Một cách khác để loại bỏ mùi tanh là sử dụng sữa không đường ngâm trong khoảng 5 phút.
  • Nội Dung: Hoàn thành xong 15 phút, đặt phần cá đã ướp vào dĩa, rải từng cọng gừng và ớt sừng đã cắt nhỏ lên bề mặt cá. Sau đó đổ phân nửa sốt nước tương còn lại lên dĩa cá và lấy màng bọc thực phẩm đậy dĩa cá, cho vào nồi hấp trong vòng 15 phút. Khi cá đã hấp …

Cách làm cá hấp bia ngon, ăn không tanh, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.67 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá hấp bia không tanh, thơm mùi bia quyện với hương vị của sả, gừng, thì là, hành lá, đậm đà khi được ướp với dầu hào, hạt tiêu.

Bí quyết hấp cá không tanh bà nội trợ nào cũng nên biết

  • Tác giả: cpcs.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.53 (65 vote)
  • Tóm tắt: Món cá hấp sẽ giữ lại được hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng của cá. Tuy nhiên, nếu không biết hấp, cá rất tanh, làm món ăn mất ngon. · Chỉ cách …

Top 2 cách làm cá hấp thơm ngon, dễ làm không bị tanh đơn giản tại nhà

Top 2 cách làm cá hấp thơm ngon, dễ làm không bị tanh đơn giản tại nhà
  • Tác giả: cachlamhay.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.39 (185 vote)
  • Tóm tắt: Không nên ướp muối làm cá bị khô khi hấp. hap ca co nen uop truoc hay khong? nhieu nguoi lam sai bao sao ca. THAM KHẢO THÊM CÁCH LÀM CÁC MÓN CÁ …
  • Nội Dung: – Sau khi cá chín, cho cá ra khỏi nồi, đổ phần nước ngọt của cá chảy ra khỏi đĩa. Lấy phần nước này thêm muối cùng ít nước tương, cho lên bếp đun nóng. Rắc ít hành lá, gừng lên đĩa cá, rưới nước sốt vừa đun lên rồi thưởng thức. Cách hấp này khiến cá …

Hấp cá đừng cho thẳng vào nồi, thêm 1 bước cá hấp thơm ngon, không tanh

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.25 (146 vote)
  • Tóm tắt: Hấp cá đừng cho thẳng vào nồi, thêm 1 bước cá hấp thơm ngon, không tanh · Bữa tối không dầu mỡ với món cá hấp thơm lừng ngon mê mẩn · Cách làm cá …

Mẹo chế biến cá hồi không tanh và 10 món ngon từ cá hồi khó cưỡng

Mẹo chế biến cá hồi không tanh và 10 món ngon từ cá hồi khó cưỡng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.2 (57 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng CET tìm hiểu cách chế biến cá hồi không bị tanh đơn giản. … sẽ giúp bạn mang đến những bữa ăn thật hấp dẫn cho gia đình và người thân của mình.
  • Nội Dung: Khi mua cá hồi về, bạn cắt thịt cá hồi từ đầu đến đuôi cá để thịt cá mịn và không bị đứt đoạn. Tiếp theo, bạn mở phần bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong, đánh sạch vảy bụng cá, rồi dùng nhíp gỡ bỏ hết phần xương còn bên trong thịt cá. Về da cá, …

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Vị

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.14 (193 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của thịt cá và bia tươi, mùi thơm của bia hòa quyện với các nguyên liệu được tẩm ướp kĩ càng, thịt cá không tanh.
  • Nội Dung: Cá hấp bia là một món ăn ngon, vô cùng quen thuộc, hay xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt và là món nhậu vô cùng hấp dẫn với cánh đàn ông. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của thịt cá và bia tươi, mùi thơm của bia hòa quyện với các nguyên liệu …

Bí quyết hấp cá thơm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.08 (105 vote)
  • Tóm tắt: Món cá hấp thoạt nhìn đơn giản nhưng chỉ cần không cẩn thận cá sẽ có mùi tanh hay vỡ nát lại không có … Khử mùi tanh cho món cá hấp bằng cách ướp gia vị …

Nhiều người quen ướp gia vị khi hấp cá nhưng phải cho thứ này vào cá mới thơm ngọt, không bị tanh và khô

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 1.83 (122 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng làm thế nào để hấp con cá không bị tanh, lại mềm và ngọt thịt … Cách hấp này khiến cá hấp ngon, thơm nồng, thịt mềm vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: – Sau khi cá chín, cho cá ra khỏi nồi, đổ phần nước ngọt của cá chảy ra khỏi đĩa. Lấy phần nước này thêm muối cùng ít nước tương, cho lên bếp đun nóng. Rắc ít hành lá, gừng lên đĩa cá, rưới nước sốt vừa đun lên rồi thưởng thức. Cách hấp này khiến cá …