Bật Mí Top 10+ cách kho thịt ba chỉ [Hay Nhất]

Thịt ba chỉ kho tiêu là sự kết hợp đơn giản từ thịt ba chỉ heo và hương vị đặc trưng là tiêu. Khi mới nghe qua, chúng ta có thể tưởng tượng 1 vị ngọt béo của thịt cũng như hương nồng nàn của tiêu sẽ khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn đó! Với thịt ba chỉ kho tiêu tuyệt vời thế này, tại sao chúng mình không thử tự tay chế biến rồi chiêu đãi gia đình 1 bữa thật ngon phải không nào?

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ba chỉ kho tiêu

  • 200-300gr thịt ba chỉ
  • 2 cây hành lá tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 trái ớt sừng tươi
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những mẻ thịt ba chỉ chuẩn chất lượng

Thịt heo là 1 trong những loại thực phẩm được nhiều chị em nội trợ tin dùng vì độ đa dạng dinh dưỡng cũng như là cách chế biến của nó. Hầu hết, các phần thịt của heo đều có thể sáng tạo ra những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, không thể không kể đến là thịt ba chỉ (hoặc có thể gọi là ba rọi), đây là phần thịt hài hòa nhất vì có sự tham gia giữa hai phần ngon nhất của thịt heo đó là phần thịt và phần mỡ. Chính vì độ hòa trộn như thế, ba chỉ đã trở thành 1 trong những khẩu phần khoái khẩu của đại đa số tín đồ ẩm thực. Vì thế để chọn được những mẻ thịt ba chỉ ngon, chuẩn thì chúng ta cũng cần trang bị 1 vài kiến thức nhỏ mà YummyDay sắp chia sẻ dưới đây nè:

  • Thịt ba chỉ ngon là thịt tự nhiên có sự pha trộn hài hòa 3 lớp: thịt, nạc, mỡ. Cả 3 lớp này sẽ xếp đều lần lượt nhau và có tỉ lệ gần bằng nhau.
  • Đặc trưng lớn nhất của loại thịt ba chỉ đó là thịt mang độ ẩm vừa phải vì có phần mỡ trong thịt, nhìn rất ngon mắt, nếu thịt bị khô thì các bạn không nên chọn vì có thể đó là loại thịt đã để qua nhiều ngày.
  • Thêm vào đó, thịt ba chỉ có độ đàn hồi rất tốt, thịt rất săn và chắc. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng 1 ngón tay trỏ ấn vào thịt, nếu không để lại dấu hằn của tay thì đó là thịt ngon, ngược lại, thì đó là thịt kém chất lượng.
  • Màu sắc của thịt là sự phản ánh rõ nhất để đánh giá thịt có ngon không. Với thịt ba chỉ, có 1 màu sắc rất dễ nhận thấy nếu đó là thịt tươi ngon thì phần thịt đó sẽ có màu sáng, đỏ hồng tươi, không bị sẫm hay tối màu. Tuy nhiên nếu hư màu của thịt sáng quá đỗi bất thường thì bạn cũng đừng vội chọn vì có thể thịt đã qua xử lý, không còn tươi đó!

Các bước chi tiết thực hiện món thịt ba chỉ kho tiêu chuẩn vị

  • Bước 1:

Sơ chế thịt ba chỉ cũng đơn giản thôi nè! Khi mua thịt về, các bạn chỉ cần rửa thịt sạch với muối, hoặc ngâm thịt trong dung dịch muối loãng để khử hết vi khuẩn, bụi bẩn và cả mùi tanh của thịt luôn nhé! Sau đó các bạn chuẩn bị thêm 1 lít nước ấm, chỉ cần tầm 60-70 độ C thôi nhé, nếu nước nóng hoàn toàn thì có thể làm chín thịt. Chúng mình sẽ dùng nước này để chần sơ thịt 1 lần nữa rồi mang thịt đi cắt thành những khối hình chữ nhật dài, cỡ 2/3 ngón tay trỏ sao cho vừa ăn là được. Lưu ý là không cần cắt thịt quá nhỏ nhé vì thịt sẽ dễ bị tách phần mỡ và nạc, cũng như đừng cắt quá to vì thịt khi kho sẽ có mềm đó!

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 vịt nấu giả cầy miền nam [Hay Nhất]

Tổng hợp cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon.

Với tỏi và hành tím các bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn; hành lá và ớt cũng tương tự nhé!

  • Bước 2:

Kho thịt là 1 bước quan trọng nhưng ướp thịt cũng là 1 bước quan trọng không kém nè! Khi sơ chế thịt ba chỉ xong, các bạn đem thịt đi ướp với 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu. Các bạn có thể thêm 1 ít dầu hào vào để tăng mùi vị cho món ăn cũng như tạo thêm 1 ít màu cho món ăn hấp dẫn hơn về phần nhìn nè. Sau đó các bạn trộn đều, nhẹ tay rồi để nguyên cho thịt ba chỉ được ướp trong khoảng thời gian từ 30-45 phút nha!

Trứng kho trứng vịt không quá phức tạp như bạn đã từng tưởng tượng.

  • Bước 3:

Trong thời gian đợi thịt được ướp thấm gia vị thì các bạn sẽ tranh thủ thời gian thắng phần nước dùng kho thịt trước. Cách làm nước dùng này cũng đơn giản thôi, các bạn chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ, cho khoảng 2 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn vào chảo lúc chảo đang nóng, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, các bạn nhớ để lửa nhỏ hoặc trung bình nhỏ nhé để đường không dễ bị khét. Các bạn chỉ cần khuấy trong vòng 3-5 phút thì đường sẽ tan dần và bắt đầu chuyển sang màu nâu caramel rất đẹp. Tiếp theo các bạn cho thêm 2 muỗng nước lọc rồi khuấy lại 1 lần nữa rồi tắt bếp, đổ ra 1 chén nhỏ nha!

Đầy chất dinh dưỡng với thịt kho nấm rơm ăn là nghiện.

  • Bước 4:

Sau khi thịt ba chỉ được ướp xong, các bạn sử dụng 1 nồi đất, bật lửa cho nồi nóng, rồi cho dầu vào nấu cho dầu nóng lên. Khi dầu nóng dần, các bạn cho 1 muỗng hành tím và tỏi vào phi cho thơm. Khi tỏi và hành đã chuyển sang màu vàng thì các bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào đảo đều cho săn thịt. Xào thịt tầm 5 phút thì các bạn cho nước dùng đã chuẩn bị ở bước trên vào nồi, rồi tiếp tục kho thịt ở lửa nhỏ. Ở bước này các bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu để tăng độ nồng sẽ khiến món ăn thêm ngon rồi đảo đều nhé! Khi nước màu dần cạn nghĩa là thịt đã được kho thấm dần rồi đó, các bạn có thể cho thêm 20ml nước vào tạo độ ẩm vừa phải cho thịt rồi tiếp tục kho thêm 5 phút nữa cho thịt mềm hẳn. Cuối cùng khi thịt đã chín mềm, các bạn mới cho hành lá và ớt vào đảo sơ 1 chút rồi có thể tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức rồi đó!

Vậy là với những bước làm dễ dàng trên, chúng mình đã hoàn thành món thịt ba chỉ kho tiêu thơm lừng rồi đó! Thịt được kho thơm, mịn, mềm mềm dai dai kết hợp với nước dùng đậm đà, sệt nhẹ dậy mùi tiêu nồng nàn rất phù hợp với 1 chén cơm trắng nóng hổi, khiến cho bụng không khỏi cồn cào đúng không nào? Chúc các bạn có 1 buổi thực hiện món thịt ba chỉ kho tiêu thật thành công nhé!

Yummyday.vn

Top 17 cách kho thịt ba chỉ viết bởi Cosy

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng le nhìn là đói

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.64 (578 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc được dùng chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn. Thịt ba chỉ là …

Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.46 (570 vote)
  • Tóm tắt: Khi chọn thịt lợn để kho thì bạn nên dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò sẽ cho vị đậm đà hơn. Nên chọn miếng thịt nguyên khối có phần thịt …

Cách Làm Thịt Kho Tàu 🐷🥚

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (576 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 1,3 kg thịt ba chỉ · ½ quả chanh · 1 thìa cà phê muối · Nước ấm · 1 thìa canh dầu ăn · 2 củ hành tây nhỏ · 2-3 quả ớt · 5 quả trứng gà hoặc vịt hoặc 10 …

Trời se lạnh, kho thịt với loại hạt này vừa thơm ngon, vừa ấm áp

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.91 (318 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba chỉ kho tiêu dân dã theo cách này thơm ngon, đẹp mắt, chinh phục cả ‘cái dạ dày khó tính’ nhất. 25/08/2022 15:46 GMT+7 …

Thịt ba chỉ làm thế này thì ngon hết nước chấm, ăn 4-5 bát cơm không chán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.78 (319 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba chỉ kho xì dầu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ làm mà khả năng đưa cơm thì tuyệt vời luôn. Ngon …

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.48 (264 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Nước mắm, hành khô, đường, hạt tiêu, muối, ngũ vị hương. huong dan ban cach lam 15 mon thit ba chi thom ngon beo ngay hinh anh.
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ rửa sạch, những gia vị khác cũng tiến hành sơ chế. Sau đó bạn luộc thịt lợn, trong quá trình luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để thịt luộc có mùi vị thơm ngon. Bạn cứ đun sôi lửa nhỏ như vậy khoảng 10 phút, sau đó tắp …

Hướng dẫn cách làm thịt heo nạc, thịt ba rọi kho tiêu siêu ngon

Hướng dẫn cách làm thịt heo nạc, thịt ba rọi kho tiêu siêu ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.25 (421 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn cách kho thịt ngon mà bạn có thể áp dụng cho thịt nạc, thịt ba rọi cực ngon, siêu hấp dẫn nhé!
  • Nội Dung: Thịt kho là món mặn khá quen thuộc đối với các mâm cơm gia đình người Việt. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng thì đây là món ăn “tủ” của nhiều người khi không có thời gian. Tuy nhiên, làm sao cho món ăn quen thuộc trở nên siêu ngon thì không hề dễ …

Cách nấu món cá kho thịt mềm, thơm, đậm đà

Cách nấu món cá kho thịt mềm, thơm, đậm đà
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.85 (181 vote)
  • Tóm tắt: Vietmart xin chia sẻ bài hướng dẫn chi tiết dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có nhiều bữa ăn Việt ngon miệng khi sinh sống tại Nhật Bản. XEM NHANH. 3 bước chuẩn bị …
  • Nội Dung: Cá kho thịt là món ăn dân dã rất được ưa chuộng trên mâm cơm của người Việt. Thịt cá mềm thơm và thịt lợn ba chỉ béo ngậy chính là sự kết hợp đưa cơm cực kì hiệu quả. Cách làm món cá kho thịt không khó, nhưng cũng không hề đơn giản, bởi không phải …

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO KIM CHI VỚI NƯỚC MÀU DỪA CỰC NGON

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.75 (53 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ:
    Nước ngâm kim chi:
    Kim chi:
    Nguyên liệu:
  • Nội Dung: Ướp thịt ba chỉ: cho 1 muỗng café hạt nêm, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu dừa nguyên chất và 1 chén nước ngâm kim chi. Xong, đảo đều phần ướp. Ướp thịt xong thì bạn để …

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.6 (102 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm. – Trứng ngon thường có bề ngoài hồng hào, xung quanh có một …
  • Nội Dung: Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong …

Hướng dẫn nấu món cá lóc kho thịt ba chỉ ngon khó cưỡng

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.52 (128 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn nấu món cá lóc kho thịt ba chỉ ngon khó cưỡng. ca-loc-ivivu. Nguyên liệu món cá lóc kho thịt ba chỉ. Cá lóc: 1 con. Thịt ba chỉ: …

Cá bớp kho thịt ba rọi

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.51 (65 vote)
  • Tóm tắt: Dùng cá bớp ít xương, thịt mềm, thơm giúp cả nhà thích ăn hơn, đặc biệt là các bé. TAGS. Cách kho cáthịt khothit ba roicách kho thịt ngonmón cá kho dễ làmcá bớp …

Cách làm cá kho thịt ba chỉ đơn giản nhất

  • Tác giả: tuyenquang.gov.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.47 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ đơn giản dưới đây là công thức các chị em nội trợ có thể tham khảo để mang đến cho bữa cơm gia đình hàng ngày một món ăn ngon, …

Bí quyết cách làm thịt kho đậu hũ ngon đậm đà, ai ăn cũng khen

Bí quyết cách làm thịt kho đậu hũ ngon đậm đà, ai ăn cũng khen
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.28 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ cân đối để khi kho thịt không quá ngấy và không quá khô. Thịt ngon khi dùng tay ấn xuống sẽ có độ …

Cách làm thịt heo kho tiêu ngon say đắm lòng người

Cách làm thịt heo kho tiêu ngon say đắm lòng người
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.23 (91 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt heo kho tiêu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Thịt ba chỉ heo: 400gr; Ớt: 3 quả; Hành tím: 1 củ; Tỏi: 2 tép; Gia vị: Nước mắm …