Cùng tìm hiểu cách kho thịt bò ngày Tết với món bò kho gừng cay thơm đậm đà, cho chị em tự tin trổ tài nấu nướng khiến khách đến chơi Tết đều tấm tắc khen ngon.
Thịt bò mềm với phần thịt nạm giòn ngon, vị đậm đà, cay thơm nóng hổi, đặc biệt hài hòa làm nên món bò kho gừng lan tỏa mạnh mẽ đến cả ba miền, xứng đáng là món ăn Tết hấp dẫn để bạn tự tin đãi khách.
Nguyên liệu cho món kho thịt bò ngày Tết
- 400gr thịt bò bắp hay bò nạm.
- 2 củ gừng.
- 1 củ hành tím.
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò kho gừng
Cách làm
Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng rồi cạo sạch lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó giã nhuyễn gừng, đem xát lên miếng thịt bò để khử tanh. Cuối cùng rửa sạch thịt bằng nước lạnh, thái thịt thành miếng vuông vừa ăn. 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu món bò kho gừng
Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho thấm vị.
Cách ướp thịt bò ngon là cho đúng tỷ lệ từng loại gia vị
Bí quyết chọn thịt bò ngon: Chọn loại thịt bò nhiều gân, càng nhiều gân ăn sẽ càng ngon. Khi ướp nhớ trộn thịt đều tay để gia vị thấm kỹ. Bạn có thể đậy kín tô thịt bò đã ướp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để món kho thêm đậm đà.
Bước 3: Phi thơm hành tím với 2 thìa dầu ăn. Thêm gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và dậy mùi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt. Khi thịt bò chín tái các mặt, thêm nước lạnh vào vừa ngập mặt để kho thịt bò. Khi thịt bò sôi, thêm vào 1 thìa hạt nêm.
Bước 4: Đậy nắp và tiếp tục kho thịt bò với gừng liu riu ở lửa nhỏ. Khi thấy miếng gừng dẻo lại, miếng thịt chín mềm thì tắt bếp. Khi ăn có thể rắc thêm ít hạt tiêu lên bề mặt đĩa thịt để món ăn thơm ngon hơn.
Món bò kho sẽ ngon hơn nếu sử dụng với nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi
Lưu ý khi kho thịt bò ngày Tết: Để làm món thịt bò kho gừng nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm món ăn ngày Tết 3 miền từ truyền thống đến hiện đại
Trên mâm cơm đầu năm, miếng thịt bò ngày Tết nâu đỏ giòn ngon cùng chút gừng tươi thơm cay và vị nước mắm cá cơm tươi đậm đà như thể hiện tâm sức nấu nướng của người chăm Tết đã làm nên món thịt bò kho gừng xiêu lòng thực khách cả ba miền.
Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi, Chai Thủy Tinh mới được làm từ vùng biển ngọc Phú Quốc với nguồn cá cơm giàu đạm, gói trọn vị ngon cá cơm tươi trong chai thủy tinh cao cấp. Cho món Tết thơm ngon đậm đà, xứng đáng là lựa chọn cho gia đình trong mùa Tết này.Thông tin mua hàng: https://tiki.vn/nuoc-mam-nam-ngu/c14776
Top 19 cách kho thịt bò mềm viết bởi Cosy
6 cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu
- Tác giả: blognauan.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 4.75 (538 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Blog Nấu Ăn vào bếp để nấu thịt bò kho ngon đậm vị, mềm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngay nhé.
- Nội Dung: Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cách nấu thịt bò kho cũng khá đơn giản vì vậy món ăn này thường được các bà nội trợ trổ tài nấu. Đặc biệt vào mùa đông lạnh món ăn được lòng cả nhà. Bài viết sau, Blog Nấu Ăn sẽ giới thiệu 6 cách …
8 Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhất Ai Cũng Mê Ly
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 4.44 (303 vote)
- Tóm tắt: Nếu trong khi nấu nước bị cạn thì thêm nước vào. Khi thịt bò đã mềm, cho cà rốt đã cắt vào, đậy nắp và nấu thêm 15-20 phút nữa. lazy_img.
Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, mau mềm, đơn giản nhất
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 4.28 (496 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản, nhanh mềm với phần thịt bò mềm, thơm, thấm đều các loại gia vị, thảo mộc hòa quyện trong nước xốt sóng sánh.
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, đổ phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho quế, hoa hồi, sả, gừng đập dập và đổ nước dừa tươi vào, đun trên lửa lớn cho nước …
BÍ QUYẾT LÀM MỀM THỊT BÒ CHO CÁC MÓN ĂN THÊM NGON
- Tác giả: dacsandongtrieu.com.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 4.17 (342 vote)
- Tóm tắt: 1. Thái thịt ngang thớ · 2. Đập thịt trước khi chế biến · 3. Dùng các trái cây có vị chua để ướp cùng thịt · 4. Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu · 5. Xào …
- Nội Dung: Nếu bạn chế biến các món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn. Nếu thịt bò dùng trong các món ninh, hầm, cần có thời gian đủ lâu để …
Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Ngon và Đơn Giản
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 3.85 (490 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt bò kho tiêu ngon, chất lượng, dễ thực hiện, mang đến hương vị mới, kích thích vị giác, làm mới thực đơn cho cả gia đình. XEM NGAY.
- Nội Dung: Công đoạn này rất quan trọng, cho thịt vào tô, cho thêm các nguyên liệu: tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào, tiêu đập dập và một ít dầu ăn (dầu ăn khiến thịt được mềm hơn khi kho). Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thịt …
Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Xanh – Tiêu Đen
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.68 (396 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn mẹo để món thịt bò kho tiêu ngon nhất · Thịt bò sẽ chọn các miếng có thớ thịt mềm mịn, độ đàn hồi nhất định và có màu đỏ tươi. · Có thể cho vào ngăn mát …
- Nội Dung: Những ngày thời tiết se lạnh không còn gì tuyệt vời hơn là bữa cơm nóng hổi sau những giờ dài làm việc. Bữa cơm sẽ vẹn tròn, ngon miệng hơn với món bò kho tiêu xanh thơm lừng. Với cách làm thịt bò kho tiêu đơn giản mà Trí Việt Phát Foods giới thiệu …
Cách nấu thịt bò mềm cho bé ăn dặm mềm ngon, bổ dưỡng không dai
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 3.52 (540 vote)
- Tóm tắt: Khuyết điểm lớn nhất của các mẹ là rất ngại nấu thịt bò, đó là không biết cách nấu thịt bò mềm cho bé ra sao để thịt bò ngon, mềm, …
- Nội Dung: Tiếp theo bắc chảo lên bếp với lửa lớn; khi chảo vừa nóng thì nhanh tay cho thịt bò vào đảo đều tay để thịt chín đều, nêm chút gia vị vừa ăn cho bé. Sau đó tắt bếp và múc ra bát. Để tránh thịt bị dai và không còn độ mềm khi ăn, thì không nên xào quá …
Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 3.39 (215 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, MarryBaby gợi ý cho mẹ cách chế biến và nấu thịt bò vừa mềm vừa ngon cho bé ăn dặm nhé. 1. Thời điểm thích hợp để chế biến thịt bò cho bé ăn …
- Nội Dung: Để thịt bò ngon, mềm và không bị dai, mẹ nên thái thịt theo thớ ngang. Hãy đặt miếng thịt lên thớt một vài phút trước khi thái. Nhằm cho miếng thịt có thời gian tích nước. Sau đó, mẹ thái mỏng thành từng miếng ngắn. Mẹ nhớ cắt bỏ phần gân bò (nếu …
Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 3.11 (465 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò mềm, thơm và đậm đà do thấm đều các loại gia vị cùng với nước sốt sóng sánh, lại ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh …
Cách Nấu Bò Kho Ngon, Mau Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.8 (88 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt bò … Cho bò vào âu lớn ướp với 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt Quế Lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu …
- Nội Dung: Nguyên liệu bao gồm: 800g thịt nạm bò, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 cây sả, 2 nhánh gừng nhỏ, 2 củ tỏi, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 2 lít nước dừa tươi và gia vị (hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước tương, nước mắm, bột cà ri, dầu điều, bột …
Trổ tài với 2 cách làm khô bò mềm ngon, thơm nức mũi đãi khách ngày Tết
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 2.76 (90 vote)
- Tóm tắt: Khô bò mềm ngon là món mồi nhắm ăn cực cuốn. Học ngay bí quyết cách làm khô bò mặn mặn, cay cay siêu hấp dẫn sau để nhâm nhi nào!
- Nội Dung: Khô bò vừa là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vừa là món nhậu của cánh mày râu. Đây còn là món ăn rất thích hợp để chiêu đãi khách khứa trong những ngày Tết đang cận kề. Vào bếp trổ tài cùng cách làm khô bò thơm ngon chuẩn vị trong bài viết …
Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2.63 (78 vote)
- Tóm tắt: Khử sống · Để nấu bò kho ngon thì cần dùng phần nạm bò, dẻ sườn hoặc gân vè. Đây là những phần thịt mềm, không quá mỡ hay quá nạc, lại có chút …
- Nội Dung: Đối với rau, các bạn lưu ý trong quá trình nhặt rau nên giữ lại phần gốc, cành già của rau húng quế, mùi ta và mùi tàu, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Phần gốc này sẽ nhúng vào nước bò kho để gia tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn …
Bí quyết làm mềm thịt bò cho các món ăn thêm ngon – Knorr
- Tác giả: knorr.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.66 (154 vote)
- Tóm tắt: Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò, bạn vắt một ít nước cốt chanh hoặc thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ …
MÁCH NHỎ 8 CÁCH LÀM THỊT BÒ MỀM ĐƠN GIẢN NHẤT
- Tác giả: botoquanmoc.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 2.49 (144 vote)
- Tóm tắt: Ướp với muối: Đơn giản, gần gũi, quen thuộc nhất trong cách làm mềm thịt bò hơn chính là dùng muối. Loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân bổ …
- Nội Dung: Sử dụng giấy nến (giấy sáp) để bên dưới miếng thịt nếu thịt bị rời rạc hoặc không phải là một khối nguyên. Sau đó cắt ngang qua thớ thịt thay vì cắt dọc, nhớ loại bỏ gân để thịt không bị dai. Dùng một chiếc búa chuyên dụng để đập thịt, thịt sẽ mềm, …
3 cách kho thịt bò ngon mềm đậm đà hương vị cho ngày cuối thu se lạnh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 2.48 (192 vote)
- Tóm tắt: Bạn vẫn chưa rành cách kho thịt bò vừa mềm vừa ngon? Hãy để Yeutre.vn gợi ý cho bạn 3 cách kho thị bò ngon và dễ làm nhé. Trong các cách này …
- Nội Dung: Bước 3: Sau đó đổ nước vào nồi thịt bò. Ước chừng lượng nước gấp đôi lượng thịt. Để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu. Đậy nắp và kho thịt bò đến khi nước sền sệt. Chúng ta bỏ vào gừng non đã cắt khoanh tròn (hoặc thái sợi) …
10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ
- Tác giả: pacow.net
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 2.2 (132 vote)
- Tóm tắt: Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn. 4. Dung dịch nước muối Natri cacbonat có thể giúp thịt bò không bị dai. Để thịt bò không bị dai, ta …
- Nội Dung: Tuy là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng thịt bò lại tương đối khó nấu, nhất là làm sao để thịt giữ được độ mềm, không bị dai. Cùng ghi lại 10 bí kíp cực kỳ đơn giản để nấu thịt bò mềm, ngon đậm đà trọn vị mà Pacow chia sẻ dưới đây nhé!1. …
Kho thịt bò kiểu này vừa mềm vừa thơm rất đưa cơm
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.15 (159 vote)
- Tóm tắt: Món thịt bò kho dứa có vị chua ngọt tự nhiên của thơm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc …
Hướng dẫn cách nấu bò kho nhanh mềm ngon chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: yufood.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.1 (98 vote)
- Tóm tắt: Yufood sẽ mách nhỏ bạn cách nấu món bò kho và bò kho bánh mì ngay … bí quyết nấu món bò kho ngon nhất thì cách chọn nguyên liệu thịt là …
- Nội Dung: Ví dụ có bạn sẽ thích nấu bò kho theo kiểu miền Bắc, có bạn lại thích cách nấu bò kho theo kiểu miền Nam; hay có bạn thích nấu bò kho bằng các gói gia vị có sẵn để tiết kiệm thời gian nhưng cũng có bạn thích hương vị món ăn được nêm nếm đậm đà từ …
Mua thịt bò gì để nấu bò kho ngon chuẩn vị ai ăn cũng khen
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 1.97 (198 vote)
- Tóm tắt: Mua thịt bò gì để nấu bò kho ngon và cách nấu như thế nào mời bạn xem ngay … Một chút đường gân nhẹ tạo cảm giác hơi giòn nhưng vẫn mềm và ngọt khi ăn kết …
- Nội Dung: Cùng chúng tôi đánh giá mùi vị và lựa chọn được các phần thịt bò nấu bò kho ngon nhất dưới đây nhé. Như đã nói ở trên, mỗi phần thịt bò sex có một mùi vị đặc trưng khác nhau. Phần thịt nào cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt và đương nhiên tùy vào những …