Bật Mí Top 10+ cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa [Ngon Nhất]

Bất cứ ai khi về Tây Nam Bộ nếu chưa thưởng mức món bánh da lợn vừa béo vừa thơm thì chuyến đi quả thật chưa được trọn vẹn. Nhiều người còn nhất định theo học bằng được cách làm bánh da lợn trứ danh của người miền Tây để về chiêu đãi người thân. Nếu bạn cũng siêu lòng trước món bánh thơm ngon này thì hãy thử vào bếp với hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé.

Trải dọc ba miền đất nước là một nền ẩm thực phong phú, đặc sắc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách. Mỗi miền lại nổi bật với một nét riêng, đặc biệt, các món bánh ở miền Tây được rất nhiều người yêu thích, trong đó có bánh da lợn. Món bánh xanh mướt, mịn màng và béo bùi này dễ dàng đi vào lòng người bởi hương vị bình dị, thân thuộc. Đối với nhiều người, bánh da lợn miền Tây còn là ức tuổi thơ ngọt ngào không thể nào quên.

bánh da lợn đậu xanh

Bánh da lợn đậu xanh béo bùi, thơm ngon

Nguyên liệu

  • Dừa xay nhuyễn và ép lấy nước cốt: 1.2kg
  • Lá dứa xay nhuyễn, ép lấy nước cốt: 400 gram
  • Đậu xanh ngâm nước: 200 gram
  • Bột năng: 550 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Đường: 550 gram
  • Muối: 4 gram
  • Vani: 4 ống

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn truyền thống

Làm hỗn hợp bột

Trong một âu lớn, cho đường, nước cốt dừa, bột năng, muối, bột gạo và vani vào. Dùng phới lồng trộn đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Lược hỗn hợp qua rây một lần để loại bỏ những chất lợn cợn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

Là nhân bánh

Đậu xanh sau khi ngâm xong, đãi sạch. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho đậu vào nồi cùng với một chút nước và nấu lên trong 20 phút để đậu mềm.

Khi đậu đã được, cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, trộn đậu xanh với 1/3 hỗn hợp bột, thu được một hỗn hợp sánh mịn.

Cho nước cốt lá lứa vào 2/3 hỗn hợp bột còn lại, trộn đều để hỗn hợp có màu đẹp mắt.

khuấy bột với nước lá dứa

Khuấy bột với nước cốt lá dứa

Vào bánh

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, phết một lớp dầu vào trong khuôn.

Đun sôi một nồi nước (nồi có kích thước lớn hơn khuôn), đặt khuôn bánh vào để hấp cách thủy.

Đổ lớp bánh thứ nhất là 350ml đậu xanh hấp trong 15 phút rồi đổ tiếp 350ml nước cốt lá dứa, hấp thêm 15 phút. Tiếp tục làm tương tự như vậy đến khi được 3 hoặc 4 lớp bánh, tùy vào sở thích của bạn.

Khi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, dùng dao nhọn nhẹ nhàng đi một đường xung quanh viền khuôn. Cuối cùng úp ngược khuôn xuống đĩa hoặc mẹt có lót lá chuối để lấy bánh ra là xong.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ miến gà nấu măng khô [Ngon Nhất Quả Đất]

hấp bánh da lợn

Công đoạn hấp bánh da lợn

Yêu cầu thành phẩm

Bánh da đợn đậu xanh dẻo, thơm mùi lá dứa thanh mát, một chút béo béo của nước dừa hòa quyện cùng đậu xanh béo bùi, tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ.

thưởng thức bánh da lợn

Bánh da lợn là món ăn được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Một số lưu ý để làm bánh da lợn ngon

  • Không được bỏ qua công đoạn lược các hỗn hợp vì làm như vậy bánh sẽ mịn và ngon hơn.
  • Bạn có thể thay nhân đậu xanh bằng khoai môn hoặc bất cứ vị gì mà bạn thích.
  • Bánh cần được hấp chín hoàn toàn để đạt được độ ngon như ý, bạn cũng có thể pha nhiều màu khác nhau cho bột để thành phẩm thêm đẹp mắt, cuốn hút.

Cách làm bánh da lợn không hề khó phải không? Đây là công thức đơn giản, dễ thực hiện nên bạn có thể trổ tài ngay tại nhà. Ngoài bánh da lợn bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm bánh mì Việt Nam, bánh bột lọc gói lá… để thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình nhé. Nếu muốn nâng cao tay nghề, bạn hãy tham khảo thêm khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) ngay tại đây. Chúc các bạn thành công!

Top 15 cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa viết bởi Cosy

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.6 (484 vote)
  • Tóm tắt: 300g bột năng · 100g bột gạo tẻ · 370g đường cát · 110g đậu xanh không vỏ · 650ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · Dầu ăn.

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.51 (225 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đạt chuẩn phải có độ dai dai mềm mềm, thơm ngát hương đậu xanh lá dứa. Đặc trưng của món bánh quê hương Việt nổi tiếng này chính là chất …
  • Nội Dung: Bánh da lợn ngoài những công thức và tạo hình theo kiểu truyền thống ra, thì ngày nay món bánh này đã được “cách tân” theo nhiều cách làm rất phong phú và đẹp mắt. Dù là hình thức bên ngoài lẫn chất lượng bên trong đều vô cùng tuyệt hảo đấy nhé. Các …

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.33 (353 vote)
  • Tóm tắt: Lá dứa: 1 bó. Đậu xanh đã cà vỏ: 200g. Dừa nạo: 600g. Vani: 2 ống. Cách làm món bánh da …

Gợi ý cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon khó cưỡng

Gợi ý cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon khó cưỡng
  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.16 (293 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn đậu xanh không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Để có thể thực hiện cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đúng chuẩn hương vị của người Nam Bộ thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: – Đậu xanh: 200g – Bột năng: 500g – Bột gạo: 100g – Đường trắng: 400g – Lá dứa: 10 lá – Vani: 1 ống – Nước …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa thơm ngon, ngọt bùi tại nhà

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.82 (265 vote)
  • Tóm tắt: Nói tới các món bánh quê dân dã, chúng ta không thể quên món bánh da lợn dẻo dẻo dai dai thơm thơm vị đậu xanh lá dứa. Cách làm bánh da lợn thì lại rất dễ, …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.76 (351 vote)
  • Tóm tắt: 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon như hàng quán 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon như hàng quán 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.19 (482 vote)
  • Tóm tắt: Được biết, trong công thức cách làm bánh da lợn ngon, có sự góp mặt của nhiều thành phần bao gồm bột năng, bột gạo, lá dứa, nước cốt dừa, đậu …
  • Nội Dung: => 1 cái bánh da lợn chứa khoảng 512kcal, đây là lượng calo tương đối lớn. Vậy lượng calo trong da lợn là bao nhiêu? Liệu ăn da lợn có béo không: Nếu bạn đang thắc mắc về hàm lượng dinh dưỡng có trong da lợn thì hãy đọc bài viết này để được giải …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh, lá dứa thơm lừng chuẩn vị

Cách làm bánh da lợn đậu xanh, lá dứa thơm lừng chuẩn vị
  • Tác giả: bepbanhtiny.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 3.1 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn xanh mướt, núng nính thơm lừng mùi lá dứa được nhiều người yêu thích. Bánh có độ dẻo dẻo, dai dai, béo ngậy nhưng ăn hoài mà không ngán. Cách …
  • Nội Dung: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi hấp trong 20 phút để đậu xanh chín nhuyễn. Sau khi đậu đã chín mềm, để nguội sau đó cho vào máy xanh sinh tố cùng 45 gam bột năng, 25 gam bột gạo, 200 ml nước cốt dừa, 1 xíu muối và 80 gam đường. Bật máy xay nhuyễn hỗn …

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo – Digifood

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.74 (148 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn đậu xanh núng nính, béo ngậy, dai giòn ngon mê ly. Mách bạn bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh ngon tuyệt hảo, đảm bảo thành …
  • Nội Dung: Từng miếng bánh được cắt ra núng nính, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá dứa, của sữa dừa, vani và các nguyên liệu khác hòa quyện cùng. Sự hòa quyện từng lớp màu xanh và màu trắng tạo nên loại bánh da …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.76 (118 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn ngon là phải có mùi thơm của lá nếp, ăn có độ dẻo dai, béo ngậy của lớp bột và lớp đỗ hoà quyện cùng nước chấm cốt dừa. Bánh da lợn hợp nhất với …

Mách bạn cách làm bánh da lợn thơm ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.6 (66 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm bánh da lợn lá dứa, bạn cần đảm bảo bánh thanh mát, có mùi thơm của lá dứa, vị bùi ngọt của đậu xanh…

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa chắc chắn thành công

  • Tác giả: allniche.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.45 (81 vote)
  • Tóm tắt: 2./ Cách làm bánh da lợn đậu xanh đơn giản · Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 200g đường vào bát tô, trộn đều. · Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.36 (166 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh da lợn dẻo thơm đậm vị đậu xanh, cốt dừa, lá dứa, dùng làm món ăn vặt hoặc đãi khách đều rất hợp. Tham khảo cách làm bánh da lợn …
  • Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …