Bánh flan bông lan socola hay còn gọi là bánh flan gato chocolate là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp flan béo ngậy, mềm mịn cùng lớp bánh gato mềm xốp, hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh flan gato socola cập nhật mới nhất 02/2023.
Bánh flan là gì
Bánh Flan còn có tên gọi khác là Caramen. Đây là Một loại bánh vừa thơm ngon; mềm xốp; lại hấp dẫn được rất nhiều người từ nhiều lứa tuổi. Bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa; nước caramen. Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu; tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.
Một số lợi ích của bánh flan đối với sức khỏe bạn nên biết.
- Giải nhiệt mùa hè.
Bánh flan là món ăn vặt được nhiều người ưa thích cho mùa hè nóng bức. Bởi nó có vị béo mịn của trứng, sữa hòa quyện cùng đá bào mát lạnh. Khiến bánh flan trở thành món ăn giải nhiệt lý tưởng dành cho mùa hè oi bức.
- Cung cấp dưỡng chất cho trẻ em và phụ nữ mang thai.
Bánh flan được làm từ trứng gà, có tác dụng cung cấp vitamin B2, B1, B12, D, B6, v.v. Dưỡng chất này giúp giảm cholesterol trong máu; tăng cường trí não và khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Đây là chính là món ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Lưu ý chỉ nên ăn 4 cái/tuần.
- Săn chắc cơ bắp.
Đối với người tập thể hình ăn 3 cái/tuần giúp săn chắc cơ bắp. Do trong lòng đỏ trứng gà chúng chứa chất béo tốt cho việc tăng trưởng cơ.
- Giảm cân an toàn.
Bánh flan tạo cho người ăn có cảm giác đầy bụng khiến bạn không còn muốn ăn thêm gì nữa.
Đối với người muốn giảm cân chỉ cần giảm nguyên liệu đường và sữa có trong bánh là được. Ngoài ra ta có thể pha thêm hương vị cà phê để chúng trở nên hấp dẫn hơn.
Lưu ý bạn chỉ nên ăn 3 cái/tuần để đạt hiệu quả hơn.
Tổng hợp 5 cách làm bánh flan gato socola cập nhật 02/2023
1. Bánh flan bông lan chocolate
- Chuẩn bị 30 phút
- Chế biến 1 giờ
- Độ khó: Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh flan bông lan chocolate cho 5 người ăn
- Bột mì đa dụng 30 gr
- Bột cacao 5 gr
- Bột bắp 10 gr
- Trứng gà 6 quả
- Sữa đặc 200 ml
- Sữa tươi không đường 420 ml
- Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 ít (4 – 5 giọt)
- Vani 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
- Đường 70 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
- Lò vi sóng, lò nướng, nồi, rây lọc, tô, cây đánh trứng, khuôn tròn,…
Cách chế biến Bánh flan bông lan chocolate
Thắng đường
Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr đường rồi đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan và bắt đầu chuyển thành màu vàng nâu.
Tiếp theo, bạn cho vào thêm 4 – 5 giọt nước chanh, khuấy đều cho hòa quyện rồi đổ ngay phần đường này vào khuôn tròn 18cm.
Làm bánh flan
Kế đến, cho vào tô 200ml sữa đặc, 400ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều, sau đó cho vào lò vi sóng đun ở công suất cao trong 3 phút.
Ở 1 tô khác, bạn cho vào 4 quả trứng gà và khuấy tan nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho từ từ trứng vào sữa nóng, vừa cho vừa khuấy đều.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ cặn.
Làm bánh bông lan chocolate
Tách riêng 2 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra làm 2 tô riêng biệt.
Rây mịn vào tô mới 30gr bột mì, 10gr bột bắp, 5gr bột cacao rồi trộn đều.
Sau đó, bạn cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu, 20ml sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt, bột không còn bị vón cục hay lợn cợn.
Cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho trứng nổi bọt li ti như xà phòng. Tiếp theo, cho từ từ 20gr đường vào tô, tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.
Mách nhỏ: Để trứng bông tốt, bạn nên đảm bảo rằng trứng không bị lẫn các tạp chất khác như: dầu mỡ, lòng đỏ,… nhé!
Xem thêm: Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay và máy
Múc 1/4 phần lòng trắng trứng bông vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào ngược lại phần lòng trắng trứng bông còn lại.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, 2 lửa, trước 10 phút (bật quạt nếu có).
Cho phần hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng phần bột bánh bông lan lên trên lớp flan. Do lớp bánh bông lan nhẹ hơn nên bột bánh sẽ nổi trên lớp bánh flan.
Chuẩn bị một cái khay cao, lót khăn dày vào khay rồi đặt khuôn bánh lên trên. Châm nước sôi gần ngập khuôn rồi cho khay bánh vào lò nướng. Nướng chín ở nhiệt độ 170 độ C trong 60 phút.
Mách nhỏ: Hết thời gian nướng, bạn dùng tăm xiên vào bánh xem bánh đã chín chưa. Nếu rút ra tăm khô, không bị dính bột ướt là bánh đã chín.
Lấy bánh ra, để nguội rồi cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng.
Cuối cùng, dùng dao rọc quanh thành khuôn để tách bánh. Đổ bớt nước đường thừa để phần bánh bông lan không bị ướt. Úp ngược khuôn để trút bánh ra.
Thành phẩm
Bánh Flan bông lan chocolate ngon hơn khi dùng lạnh với hương vị beo béo của bánh flan, cốt bánh thì bông xốp, mềm mịn, nước đường ngọt ngào siêu ngon và hấp dẫn.
2. Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)
- Chuẩn bị 30 phút
- Chế biến 1 giờ
- Độ khó: Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người
- Bột mì đa dụng 40 gr
- Bột cacao 15 gr
- Trứng gà 7 quả
- Kem tươi 100 ml (whipping cream)
- Sữa tươi không đường 400 ml
- Đường 150 gr
- Vani 2 ống
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
- Bộ xửng hấp, nồi, tô, rây lọc, khuôn tròn,…
Cách chế biến Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Làm caramel
Đầu tiên, cho vào nồi 50gr đường, 50ml nước, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Làm bánh flan
Tiếp theo, cho vào nồi mới 300ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 50gr đường. Bắc nồi lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan, sữa ấm nóng nhưng không sôi.
Cho vào tô 2 quả trứng, 2 lòng đỏ đỏ trứng, 1/2 ống vani, 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp cho trứng tan, nhưng không được tạo bọt nhiều vì sẽ làm rỗ phần flan.
Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Cuối cùng, lọc lại hỗn hợp qua rây 2 lần để loại bỏ cặn.
Mách nhỏ: Để trứng không bị chín, bạn nhớ cho từ từ sữa vào nhé, không nên cho 1 lượng lớn vào cùng 1 lúc.
Làm bánh gato
Tách 3 lòng đỏ và 3 lòng trắng trứng gà ra 2 cái tô riêng.
Ở tô lòng đỏ, bạn cho vào 50gr đường, 1/2 ống vani, 10ml sữa tươi, 10ml dầu olive rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 40gr bột mì, 15gr bột cacao và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Ở tô lòng trắng, cho vào 1/8 muỗng cà phê muối dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 50gr đường và tiếp tục đánh cho đường tan, trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Kế đến, chia lòng trắng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào tô lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.
Đổ khuôn bánh flan gato
Cho phần hỗn hợp flan vào khuôn đã có sẵn caramel, sau đó vớt bọt để bánh không bị rỗ. Tiếp đến, đổ thêm phần bột gato vào, đổ nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị lẫn vào nhau.
Mách nhỏ: Phần gato phải nổi bồng bềnh trên mặt flan mới đạt, không được lẫn vào phần flan nhé.
Hấp bánh flan gato socola
Xếp khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, sau đó đậy kín nắp và hấp trên lửa nhỏ trong vòng 45 phút, cứ mỗi 10 phút mở nắp 1 lần để xả bớt hơi nóng.
Mách nhỏ: Khi hấp, bạn nhớ phủ khăn lên miệng nồi để tránh nước rơi xuống bánh. Ngoài ra, để kểm tra bánh chín, có thể xiên tăm vào bánh, nếu rút ra tăm không dính cặn bột là bánh chín.
Thành phẩm
Bánh flan bông lan chocolate hay còn gọi là bánh flan gato chocolate có phần cốt bánh bông xốp, bùi bùi, đắng và ngọt nhẹ của vị ca cao.
Khi ăn kèm phần cốt bánh với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy quyện đều với sốt caramel ngọt thơm, đem đến cho người dùng nhiều tầng vị hấp dẫn.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, không được ngon.
- Soi: Khi soi trứng gà dưới bóng đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Ngược lại, trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
- Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, gà đang ấp dở.
Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất
- Bột ca cao nguyên chất có màu nâu sáng, màu đồng đều nhau, không có các đốm trắng, không bị nổi mốc hay có các dị vật lạ lẫn vào trong.
- Ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị.
- Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hơi nồng nhưng dễ chịu, không bị gắt hay có mùi lạ của hóa chất.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột ca cao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì với nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm.
- Không nên chọn các loại ca cao có mùi socola, mùi vani hay mùi thơm khác thường vì đây là những loại đã được thêm hương vị tổng hợp.
Bột mì đa dụng là gì? Gợi ý nơi mua
- Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 – 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
3. HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH FLAN BÔNG LAN CHOCOLATE NGON HẾT Ý
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Phần caramel
- Đường: 200 gram
- Nước cốt chanh: một ít
- Phần lan
- Trứng gà: 4 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường: 100 gram
- Vani: 1 thìa
- Sữa tươi: 400 ml
- Whipping cream: 125 ml
Phần chocolate sponge
- Đường icing: 100 gram
- Lòng trắng trứng: 4 quả
- Lòng đỏ trứng: 4 quả
- Muối: 2 gram
- Bột bánh: 115 gram
- Sữa tươi: 30 ml
- Vani: 1 thìa
- Dầu ăn: 25 ml
- Bột cacao: 20 gram
Các Bước Thực Hiện
Thắng Caramel
Cho đường vào nồi, thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Lưu ý là phải khuấy liên tục để đường không bị cháy.
Thêm nước cốt chanh vào nồi rồi nhanh tay đổ caramel vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.
Làm Flan
Cho trứng gà, lòng đỏ trứng, đường và vani vào âu, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Làm ấm sữa tươi rồi vừa cho vào âu hỗn hợp trứng vừa khuấy lên, tiếp tục cho thêm whipping cream vào âu hỗn hợp để khuấy chung.
Lọc hỗn hợp flan qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.
Cho trứng gà vào trong âu
Làm Chocolate Sponge
Đánh bông lòng trắng trứng cùng với muối và đường icing. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, tếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Từ từ cho bột bánh vào trong âu hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều bằng phới lồng.
Pha sữa tươi với vani, dầu ăn với bột cacao trong hai bát nhỏ rồi cũng cho vào hỗn hợp lòng trắng, khuấy đều.
Đánh bông lòng trắng trứng với muối và đường icing
Vào Bánh
Lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn đã tráng caramel. Đặt khuôn vào khay đã lót sẵn giấy nến và có một ít nước.
Bật lò nướng ở 1550C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 70 phút.
Khi bánh chín, bạn úp ngược khuôn xuống một chiếc đĩa rồi nhẹ nhàng nhấc khuôn ra là xong.
Yêu Cầu Thành Phẩm
Bánh flan bông lan chocolate có hương thơm thoang thoảng vô cùng dễ chịu, phần bông lan mềm còn flan lại béo ngậy, thêm một chút caramel ngọt ngào, tạo nên hương vị đặc biệt khiến ai cũng mê mẩn.
Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Mẹo Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate Ngon
• Sữa tươi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng chỉ làm ấm, không đun sôi vì sẽ làm nhất hàm lượng dinh dưỡng trong sữa.
• Nhiệt độ nướng bánh có thể tùy chỉnh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh của bạn.
• Các hỗn hợp cần được trộn thật kỹ để thành phẩm ngon nhất có thể.
4. Cách làm bánh gato flan
Nguyên liệu:
Cho phần caramen
- Đường: 45g
- Nước lạnh: vừa đủ làm ướt đường
- Nước cốt chanh: 5ml
Cho phần bánh flan
- Trứng gà: 3 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Sữs tươi không đường: 400ml
- Kem tươi: 100ml ( có thể thay thế bằng 150ml sữa tươi)
- Vanila: 5ml
Phần bánh gato
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bột cacao: 15g
- Dầu ăn: 20g
- Sữa tươi không đường: 1oml
- Vanila: 3ml ( không thích có thể bỏ qua)
- Trứng: 3 quả
- Đường: 70g
Cách làm:
Phần bánh plan
1. Nước đường caramen:
- Cho đường và nước vào nồi. Đun trên bếp với lửa vừa. Trong quá trình đun không được khuấy, thỉnh thoảng lác đều nồi để đường không bị cháy.
- Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ nước chanh vào là nhẹ cho nước chanh đều rồi đổ vào khuôn, láng đều phần nước đường caramen ra đều khắp mặt khuôn ( các bạn nên sử dụng khuôn đế liền nhé)
2. Bánh flan:
- Đập trứng ( 3 quả + 2 lòng đỏ) cho vào âu, quấy nhẹ tay cho tan đều trứng ( không đánh bông trứng) cố gắng không tạo ra bọt khí
- Cho đường, sữa, kem tươi vào nồi. Đun ở lửa vừa, khuấy đều tay để không bị trệt cho đến khi hỗn hợp ấm nóng và đường tan hết thì tắt bếp
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa và kem tươi vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng.
- Lọc qua rây loại bỏ lợn cợn ta thu được hỗn hợp mịn màng. Cho vanila vào khuấy đều.
Phần bánh gato socolate
- Rây bột mì và bột cacao vào âu, trộn đều 2 bột vào với nhau.
- Cho dầu ăn, sữa, vanila vào 1 bát khác, khuấy đều
- Cho trứng, đường vào âu. Chuẩn bị một nồi có nước bên trong sao cho âu trứng đường không chạm xuống dưới mặt nước. Đun sôi nước trong nồi, lạ lửa nhỏ để cho nước sôi lăn tăn. Cho âu trứng đường lên miệng nồi và quấy liên tục đến khi hỗn hợp trứng nóng ấm, đường tan hết ( không đun nóng quá trứng sẽ bị chín).
- Bắc âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ nhỏ và tăng dần tốc độ đến khi trứng bông mịn, hoàn toàn không còn thấy bọt khí. Khi nhấc que đánh trứng lên vệt trứng sẽ giữ trong 10-15s rồi mới chảy ra hòa vào hỗn hợp.
- Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, rót từ từ hỗn hợp dầu ăn và sữa vào âu trứng, vừa rót vừa đánh đều. Nếu trứng đánh đủ bông thì bước này làm rất dễ dàng, bột sẽ không bị lỏng ra.
- Chia bột thành 3 phần, Rây từng phần vào âu, trộn đều, tránh tình trạng bột cacao lắng xuống đáy. Sau khi trộn xong hỗn hợp vẫn bông, không có nhiều bọt khí to và không quá lỏng.
Nướng bánh
- Nên lót thêm giấy bạc ở xung quanh và đáy khuôn để hạn chế rỗ cho bánh flan. Đun sôi nước và chuẩn bị khay để nướng cách thủy.
- Quấy đều phần flan đã chuẩn vị, rọc quây cho vào khuôn. Làm nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí. Tiếp theo đổ phần bánh gato lên trên.
- Đặt khay đẻ nướng cách thủy vào lò, đồi nước sôi vào khay, cho khuôn bánh vào. Nướng ở nhiệt độ 160-165 độ trong 50-60p. Ấn nhẹ lên bánh thấu vết lõm lập tức phồng trở lại là bánh chín.
- Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, để nguội cho cả khuôn vào tủ lạnh để tối thiểu 4 tiếng. Dùng dao nhọn rọc quanh thành khuôn, úp lên đĩa lật ngược lại để lấy bánh ra.
Với công sức bỏ ra chắc chắn chiếc bánh sẽ khiến bạn hài lòng. Bánh bảo quản lạnh dùng trong 2-3 ngày, lớp gato xốp mềm thấm đẫm vị ngọt đắng của nước caramen, lớp bánh flan béo ngậy tạo nên sự hòa quyện thật độc đáo. Trên đây là toàn bộ công thức Cách làm bánh gato flan, chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.
5. Công thức làm bánh gato flan hương socola Gateau
Nguyên liệu làm bánh gato flan socola
Cách làm bánh gato flan socola yêu cầu bạn thực hiện đúng kỹ thuật nấu caramel. Đây là phần nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên món bánh ngon hay không khi thành phẩm.
Nguyên liệu nước đường caramel: 35-45 g đường, 1 ít nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Nguyên liệu bánh flan:
- 3 quả trứng gà
- Thêm 2 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 400ml sữa tươi không đường
- 1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
- 1 ít muối
Nguyên liệu cho phần bánh gato:
- 55g bột mì đa dụng
- 15g bột cacao nguyên chất
- 20g dầu ăn
- 10g sữa tươi đặc
- 1/2 thìa vanilla
- 3 quả trứng gà
- 70g đường
- 1 ít muối
Dụng cụ làm bánh:
- Lò nướng
- Máy đánh trứng
- Nồi, lưới rây, phới đánh trứng cầm tay, tô, chén…
Hướng dẫn cách làm bánh gato flan socola ngọt mát tại nhà
Công thức này có thể được xem là cách làm bánh gato socola biến tấu dạng flan mát lạnh. Nếu đã ngán ngấy với vị bột bánh thường ngày, hãy đến với hướng dẫn sau đây để đổi vị nhé!
Nấu nước đường caramel
- Cho phần đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước vừa ngập đường rồi, đun đường trong lửa vừa.
- Trong quá trình nấu, bạn không cần phải khuấy đường. Thỉnh thoảng chỉ cần lắc nhẹ nhàng để nước đường dàn đều ra nồi.
- Khi thấy nước đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp và thêm nước cốt chanh vào.
- Đổ vào khuôn nướng bánh có đáy liền và để nguội cho đường đông cứng lại.
Cách làm phần bánh flan
- Cho tất cả trứng và lòng đỏ vào một cái âu. Khuấy đều tay cho trứng tan ra.
- Cho đường và sữa tươi vào một nồi nhỏ. Đun hỗn hợp này trong lửa vừa, khuấy đều tay. Khi sữa trong nồi ấm lên thì bắc xuống.
- Đổ từ từ phần sữa nóng vào cái âu đựng trứng, khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để giúp bánh flan không bị cợn khi chín.
Cách làm bánh gato flan phần nhân kem
- Trộn bột mì và bột cacao lại với nhau. Lọc bột qua rây cho thật mịn.
- Lấy một chén nhỏ, cho dầu ăn, sữa đặc, 1 ít nước và vanilla vào và khuấy đều.
- Đập trứng vào một cái âu lớn. Cho thêm đường và muối vào.
- Dùng máy đánh trứng, đánh sao cho phần trứng bên trong bông, đặc, và mịn lên. Khi bắt đầu đánh trứng, bạn chỉnh máy ở tốc độ nhỏ. Vừa đánh vừa đổ hỗn hợp dầu ăn, sữa, vanilla đã chuẩn bị lúc trước vào. Tiếp đó, bạn tăng tốc độ máy lên. Với cách làm bánh gato flan này, bạn có thể đánh trứng lâu mà không lo bị hỏng. Miễn sao trứng đủ độ bông cần thiết là được, vì trứng càng bông đặc thì càng dễ trộn bột.
- Có thể kiểm tra trứng đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên. Nếu thấy trứng chảy thành dòng, vệt trứng mất một lúc mới hòa tan vào âu thì tức là trứng đạt.
- Chia đều bột mì làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng. Trộn trứng và bột bằng phới trộn, thao tác trộn là đảo đều phới từ dưới lên trên. Cho lần lượt 2 phần bột còn lại vào, trộn bột với những thao tác tương tự.
Đổ bột ra khuôn và nướng bánh
- Sau khi đã chuẩn bị xong flan và bột bánh gato thì bạn đổ chúng lần lượt vào khuôn bánh.
- Bạn đổ phần trứng flan vào trước.
- Sau đó, đổ bột bánh gato vào, dàn đều bột bánh ra khắp khuôn. Khi đổ bột bánh, nhờ các bọt khí được tạo ra khi đánh trứng nên bột sẽ tự động nổi trên phần flan.
- Cách làm bánh gato flan này được nướng cách thủy trong vòng 40-50 phút. Trước đó, lò nướng bật ở nhiệt độ 160-165 độ C để làm nóng. Trước khi nướng bánh, bạn hãy bật sẵn lò nướng trước khoảng 5-10 phút nhé. Nếu không có lò, có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện cũng được.
- Trải 1 chiếc khăn lên khay nướng bánh rồi sau đó mới đặt khuôn bánh vào. Điều này sẽ giúp cho bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với khay, làm bánh quá nóng dẫn đến sinh ra nhiều lỗ khí khi nướng bánh.
- Đổ nước sôi vào khay nướng rồi đặt khay vào lò, nướng bằng 2 lửa.
Bánh sau khi nướng xong, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của caramel, tiếp đó là vị mềm mịn, mát lạnh của bánh flan, sau cùng là vị xốp mềm của bánh gato. Bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày trong tủ lạnh.
Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola
Tải ngay cách làm bánh flan gato socola
Video hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola
Mua nguyên liệu làm bánh flan gato socola ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh flan gato socola, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
Bánh flan chứa bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của những chuyên gia, một chiếc bánh flan thông thường với những nguyên liệu như trên sẽ mang từ 65-70 kcal, tương đương với lượng calo trong một 100gram xoài chín hay tương đương với lượng calo trong 100g bột rau câu. Tức là cứ 100g bánh flan thì chứa khoảng 142 kcal, khoảng 23g đường. Như vậy nếu ăn quá nhiều bánh flan có khả năng gây tăng cân nhưng với một chế độ ăn hợp lí, một tuần từ 2-3 chiếc bánh flan cùng với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và cơ địa hấp thụ của mỗi người thì ăn bánh flan không những không béo mà còn tốt cho sức khỏe.
Vậy ăn bánh flan có giúp giảm cân không?
Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong một chiếc bánh flan như vậy, bạn thắc mắc liệu ăn bánh flan có giúp giảm cân không? Nếu như bạn biết cách cân bằng lượng đường trong bánh cũng như biết cách chọn bánh và có một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý thì việc giảm cân là hoàn toàn có thể thực hiện được.
Khi ăn bánh caramel này vị đắng của cà phê sẽ trung hòa các chất béo có trong sữa đặc, bên cạnh đó các thành phần khác trong sữa tươi như sữa tươi không đường, trứng gà cũng không có khả năng làm bạn tăng cân. Muốn giảm cân hiệu quả với bánh flan, bạn nên chọn ăn bánh flan trà xanh, ăn 1-2 chiếc bánh sẽ giúp bạn tạo cảm giác no bụng, hạn chế nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Bên cạnh đó, trà xanh trong bánh sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp bạn đốt cháy được 100 đơn vị calo mỗi ngày. Ngoài ra trà xanh còn có công dụng giải khát, thanh lọc giải độc cơ thể một cách hiệu quả.
Ngoài ra bánh flan còn có những công dụng tuyệt vời khác như giúp làn da mịn màng hơn đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, đối với nam giới giúp săn chắc cơ bắp vì trong bánh chứa lòng đỏ trứng gà có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng cơ.
Tổng kết
Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh flan gato socola cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 02/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!
Top 23 cách làm bánh flan gato viết bởi Cosy
Công Thức Làm Bánh Flan Gato Chuẩn Ngon Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
- Tác giả: phobanh.net
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 4.9 (963 vote)
- Tóm tắt: 1 muỗng coffee nước chanh vắt. Hướng Dẫn Cách Làm: Làm Caramen: 1. (gồm 50gr đường cát + nước + …
Cách làm bánh Flan Gato mềm mịn ngon như cực phẩm
- Tác giả: mbfamily.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 4.59 (430 vote)
- Tóm tắt: Các loại bánh Gato hay bánh Flan thường thì chắc rằng hầu hết mọi người mọi người đều đã từng thử qua rồi, tuy nhiên liệu mọi người có biết …
- Nội Dung: Các loại bánh Gato hay bánh Flan thường thì chắc rằng hầu hết mọi người mọi người đều đã từng thử qua rồi, tuy nhiên liệu mọi người có biết đến bánh Flan Gato không? Một sự phối hợp mới lạ, khá đơn giản và giản dị, tuy nhiên lại có tài năng “đánh …
Bánh gato flan (gateau flan)
- Tác giả: tubikitchen.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.32 (540 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh gato flan khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, với sự hướng dẫn rất chi tiết của TuBi Kitchen thì các bạn hoàn toàn có …
- Nội Dung: Không giống với các phiên bản bánh flan thông thường, bánh gato flan (gateau flan) có thêm lớp bánh gato vị cacao bên dưới tạo cho chúng ta một cảm giác rất thú vị khi ăn. Cách làm bánh gato flan khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, với sự …
Flan gato tropical style – Tiệm bánh Cái Lò Nướng
- Tác giả: cailonuong.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 4.06 (381 vote)
- Tóm tắt: Flan gato tropical style – cái tên như mang đến một không gian tươi mới, mát mẻ, xoa dịu đi những lúc thời tiết “đành hanh” của nàng Sài Gòn …
Chocolate Coffee Gateau & Flan/ Caramel
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.88 (222 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cốt bánh và Flan mình đều đã đăng bài rồi, nhưng để mọi người tiện theo dõi thì mình copy & paste lại ở đây nhé.
- Nội Dung: Bắc âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng. Bắt đầu từ tốc độ chậm và tăng dần, đánh đến khi trứng bông đặc mịn, hoàn toàn không thấy bọt khí. Khi nhấc que đánh lên thấy trứng chảy xuống tạo thành dòng như thả dây ruy-băng xuống. Vệt trứng sẽ mất …
Cách làm bánh flan gato mềm mịn
- Tác giả: thichlambanh.com
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 3.69 (540 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh flan gato từ Thichlambanh.com. Bánh flan gato siêu mềm mịn, không bị rỗ. Mọi nguyên liệu và khuôn bánh đều có sẵn tại các shop Thích …
- Nội Dung: Lưu ý: vì mỗi lò nướng có độ nóng khác nhau nên hãy canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với lò nướng bạn đang sử dụng. Có thể thử bằng cách xuyên tăm qua bánh, nếu thấy que tăm khô ráo có nghĩa bánh đã chín. Nếu tăm còn ướt, dính bột thì nướng thêm vài phút …
Cách làm bánh bông lan flan
- Tác giả: aqv.edu.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 3.51 (596 vote)
- Tóm tắt: Bạn vẫn xem: Cách có tác dụng Bánh Flan Gato Không yêu cầu Lò Nướng Đơn Giản trên Nhà, bí quyết Làm Bánh Flan Gato mềm mịn Ngon Như rất Phẩm …
- Nội Dung: Muốn chiếc bánh trở nên ngon hơn các bạn hãy làm lạnh một chút trước khi ăn. Từ chiếc bánh Flan Gato lớn lấy ra khỏi khuôn, sau khi làm lạnh, chúng ta sẽ cắt ra thành từng miếng vừa ăn cho mọi người cùng thưởng thức.Xem thêm: Cách Chọn Size Quần Nữ …
Mẹ đã biết cách làm bánh flan gato đỉnh của chóp này chưa?
- Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 3.33 (320 vote)
- Tóm tắt: Mẹ và Con – Bánh flan đã trở thành một trong những món tráng miệng thơm ngon “hút hồn” các thực khách nhí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn “đổi gió” …
- Nội Dung: Sau khi chế biến bánh flan gato sẽ không giữ được lâu ở nhiệt độ phòng. Bí quyết bảo quản bánh dùng lâu hơn chính là phụ thuộc vào nhiệt độ. Sau khi nướng bánh các bạn hãy để bánh nguội và dùng dụng cụ cắt thật sạch để lấy lượng bánh vừa đủ dùng. …
Cách làm bánh gato flan cực ngon, mềm mịn, béo ngậy, tan ngay
- Tác giả: phunusuckhoe.giadinhonline.vn
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 3.17 (374 vote)
- Tóm tắt: Một chiếc bánh gato flan phiên bản mini thơm ngon, béo mịn như thế này rất phù hợp làm món ăn vặt của tất cả mọi người.
Hướng dẫn cách làm bánh flan gato trái cây cực ngon
- Tác giả: kemflan.com
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 2.91 (110 vote)
- Tóm tắt: Bánh Flan Gato Là Loại Bánh Flan Đặc Biệt Được Nhiều Người Ưa Thích Vì Có Thêm Lớp Gato Bên Dưới. . Kem Flan Sẽ Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan …
Cách làm bánh Chocolate Gato Flan ngon tuyệt hảo
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.75 (113 vote)
- Tóm tắt: Flan và bánh gato đã trở thành hai món tráng miệng quá đỗi quen thuộc với chúng ta, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, gato flan thì còn lạ lẫm …
- Nội Dung: – Đổ hỗn hợp Flan Caramel vào khuôn qua một chiếc rây để lọc mịn, tiếp tục đổ hỗn hợp bột lên trên cùng. Đập nhẹ khuôn vài lần xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn. Ở bước này, hỗn hợp đế bánh nhẹ và dễ dàng nổi trên bề mặt hỗn hợp Flan. Bánh nướng …
Cách làm bánh gato flan siêu ngon mà dễ ơi là dễ – Castella Castard Pudding Caramel
- Tác giả: cachlam.info
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.75 (81 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay mình sẽ làm chiếc bánh Gato Flan phiên bản cốc siêu cute phô mai que nhé. Bánh flan gato này ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon hết sẩy.
- Nội Dung: Nghe tiếng bánh flan gato lốp bốp bao phê. Phần bánh gato thơm ơi là thơm, kết hợp flan béo ngậy kèm caramel đắng nhẹ ta nói nó sướngggg :))) Vị ngọt vừa phải, ai ko thích ngọt nhiều thì cho ít caramel dưới đáy là đc. Siêu ngon luônnnnn, Các bác nhớ …
Công thức bánh gato flan Gateau vị chocolate
- Tác giả: daylambanhngon.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.5 (55 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh gato đủ các vị kem từ flan, trà xanh, cho đến socola đều mang hương vị thơm ngon rất riêng. Các phương pháp làm bánh gato cũng rất đa dạng.
- Nội Dung: Cho sữa tươi và đường trong nguyên liệu làm bánh fan vào một cách nồi, bắc lên bếp bật lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, có ít hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Tách 3 trứng gà pha với 2 lòng đỏ trứng ở phần nguyên liệu, khuấy đều. Sau đó, đổ …
Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.54 (185 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon mà đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo chi tiết thao tác thực hiện ngay trong bài viết sau …
- Nội Dung: – Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp trứng sữa, bạn đổ vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. Bạn nên đổ qua rây để lọc gợn trứng chưa đánh hết hoặc bọt, tránh dẫn đến việc bánh không được mịn. Lúc này trong các khuôn, lớp nước đường đã nguội và bám vào thành …
Học cách làm Bánh Flan Gato Mịn Màng Béo Ngậy Thơm ngon
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 2.46 (132 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh Flan Gato mềm mịn siêu hấp dẫn với lớp Gato xốp mịn làm giảm độ ngán của bánh, giúp bạn tận hưởng vị béo thơm, mịn mượt và mát …
- Nội Dung: Mùa hè đến là thời điểm món bánh flan lên ngôi, hương vị béo ngậy mát lịm của bánh flan có thể xoa dịu đi cái nắng oi bức của mùa hè. Thay vì làm bánh flan truyền thống thông thường, bạn hãy biến tấu một chút với công thức làm bánh flan gato mềm mịn …
Cách làm bánh flan gato chocolate cho sinh nhật đơn giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.33 (51 vote)
- Tóm tắt: Món ăn ngon lành và bổ dưỡng nay chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê và ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy! bánh flan gato. Flan bông lan chocolate là …
- Nội Dung: Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngọn, lạ miệng để chiều đãi ngươi thân và bạn bè thì hãy thử ngay món bánh flan gato chocolate dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Món ăn ngon lành và bổ dưỡng nay chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê và ngạc …
5 Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện (Flan Phô Mai, Socola
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 2.26 (153 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện làm bánh gato flan. Bước 1: Đánh đều lòng đỏ trứng gà pha với đường trắng. Đánh đều tay cho đến khi sùi bột nhẹ. Bước 2: Sử …
Bánh Flan Gato: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.19 (129 vote)
- Tóm tắt: Xem ngay 23 cửa hàng bán bánh flan gato Chính hãng . Nơi mua bánh flan gato Cập nhật tháng 02/2023.
Công thức làm bánh flan gato ngon tuyệt hảo
- Tác giả: cachlambanhflan.net
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 1.9 (136 vote)
- Tóm tắt: 200ml kem tươi; 1 ống vani; 55g bột mì; 15g bột cacao; 2g bột cà phê; Một ít muối; Khuôn bánh gato. Cách làm:.
|TRỔ TÀI| HỌC CÁCH LÀM BÁNH FLAN GATO SIÊU ĐƠN GIẢN
- Tác giả: banhgato.org
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 1.96 (170 vote)
- Tóm tắt: Bánh gato flan là món bánh khoái khẩu của rất nhiều người tưởng chừng cách làm món bánh này phức tạp nhưng thật ra nó rất đơn giản.
Cách làm bánh gato kem đủ vị bằng nồi cơm điện, lò nướng đơn giản tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 1.89 (138 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh gato đủ các vị kem từ flan, trà xanh, cho đến socola đều mang hương vị thơm ngon rất riêng. Các phương pháp làm bánh gato cũng …
- Nội Dung: Bạn nên thử cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện loại có khả năng chống dính để lớp bánh xốp, mềm chuẩn ngon. Nếu thuộc loại nồi cơm bình thường, không có lớp chống dính thì bạn có thể lấy bơ quét một lớp mỏng xuống đáy nồi. Mục đích là để chống …
Bánh Flan Gato – Rich
- Tác giả: richs.com.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 1.6 (122 vote)
- Tóm tắt: Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich:
Trứng gà:
Sữa tươi:
Cách làm bánh gato flan (gateau flan) mềm mịn thơm ngon béo ngậy
- Tác giả: lambanhngon.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 1.5 (198 vote)
- Tóm tắt: Do cốt gato nhẹ nên .. . là công thức gato flan mình từng post trên phố, khác tí là lớp caramel không hề chãy nước, không làm bạt bánh gato …