Bánh mì bơ sữa có nguồn gốc từ bánh mì truyền thống của Việt Nam nhưng thay đổi hương vị. Bánh mang thêm vị ngọt thay vì vị mặn như bánh mì truyền thống, thích hợp dùng trong bữa ăn sáng hoặc làm món ăn nhẹ kèm theo. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!
1. Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì: 300gr
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Men nở instant: 5gr
- Bơ lạt: 50 gr
- Gia vị: đường, muối…
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột cho bánh
- Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho đường và men nở vào. Đổ thêm vào chén 60ml sữa tươi không đường rồi khuấy nhẹ nhàng, đều tay.
- Sau đó, tách lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 phần để riêng:
- Lòng trắng: dùng cho phần bột bánh.
- Lòng đỏ: dùng để phết lên trên bề mặt bánh.
- Chuẩn bị 1 bát lớn, cho bột mì, hỗn hợp kích men nở đã làm ở trên cùng với chút muối vào và trộn đều.
- Sau cùng, cho thêm lòng trắng trứng vào và bắt đầu nhào nặn bột thành 1 khối.
Lưu ý:
- Không để muối và men kích nở gần nhau (men sẽ chết nếu gặp muối).
- Kiểm tra men có hoạt động tốt hay không: Cho men vào 1 chén nước ấm, sau 5 phút nếu thấy men nổi bọt bong bóng lên trên mặt nước thì men còn dùng tốt.
Bước 2: Nhào bột làm bánh
- Cho phần bột lên 1 bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ. Dùng mu bàn tay ấn mạnh, miết mạnh và đẩy bột ra xa (tránh không ấn bột xuống mà nên miết bột cho ra xa).
- Xoay khối bột với 1 góc 90 độ và tiếp tục lặp lại các bước trên.
- Nhồi bột trong vòng 10 – 15 phút, khối bột sẽ trở nên mịn và dai, thì tiếp tục cho 50gr bơ lạt (đã được đun chảy trong lò vi sóng) vào và tiếp tục nhồi bột (lúc này nên tăng tốc độ nhồi).
- Khi thấy bơ và bột bắt đầu quyện vào nhau, trở nên mềm mại, mịn dai và đặc biệt không dính tay, ngắt được bột, kéo thành 1 lớp mỏng là đạt.
Lưu ý: Nếu thấy bột trở nên hơi khô thì có thể cho vào 1 ít sữa tươi không đường.
Bước 3: Ủ bột
- Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ trong vòng 45 phút để làm bột nở. Hết thời gian thấy bột nở ra gấp đôi là đạt.
- Chia nhỏ phần bột đã nở ra thành các phần nhỏ bằng nhau (tuỳ theo kích thước).
- Tiếp tục đậy kín bột và ủ thêm 10 phút trước khi bắt đầu tạo hình.
Bước 4: Tạo hình bánh
- Có thể nặn bánh theo nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, hình trụ dài, hình xoắn ốc…
- Tiếp tục đậy kín bột và ủ 15 phút trước khi bắt đầu nướng bánh.
Lưu ý:
- Nếu chưa tạo hình bột thì phủ 1 chiếc khăn lên phía trên (để tránh bột bị khô).
- Dùng tay tạo hình bánh nhẹ nhàng (mạnh tay sẽ làm mất độ nở của bánh) khi nướng bánh sẽ rất ngon.
Bước 5: Tiến hành nướng bánh bằng nồi chiên
- Lót giấy bạc vào khay của nồi chiên, bật làm nóng nồi trước với nhiệt độ 160 độ C trong 4 phút.
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và 5ml sữa lên trên bề mặt bánh, rắc 1 chút mè trắng lên.
- Cho bánh vào khay nồi chiên và bắt đầu nướng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Trong thời gian 15 phút nướng bánh, thì cứ cách 5 phút trở mặt bánh lại 1 lần (cho bánh chín vàng đều 2 mặt).
- Có thể xịt thêm chút nước để bánh không bị nứt và giữ được độ giòn.
Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa làm từ nồi chiên không dầu khi hoàn thành sẽ thơm mùi bơ thoang thoảng cùng với màu vàng ươm đẹp mặt của vỏ bánh. Bánh sẽ mềm, vị ngọt vừa miệng người dùng.
2. Cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì: 350gr
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 70gr
- Đường: 50gr
- Dầu ăn: 40gr
- Men nở khô: 5gr
2.2. Các bước thực hiện
- Chuẩn bị 1 tô lớn, cho bột mì, trứng, sữa tươi, men nở, đường, dầu ăn và trộn đều tay.
- Nhào hỗn hợp thành 1 khối đến khi thấy phần bột dẻo, mịn không dính tay là đạt.
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và ủ trong 10 phút.
- Sau 10 phút thì chia bột thành các phần nhỏ, bằng nhau (tuỳ theo kích thước bạn mong muốn).
- Viên tròn những phần bột vừa chia ra rồi dùng cây lăn bột cán dẹt từng viên.
- Xếp bánh đã được cán dẹt ra 1 khay to và dùng màng bọc thực phẩm phủ lên phía trên (để tránh bị khô bột). Ủ bột thêm trong vòng 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho bánh vào chiên, khi thấy 2 mặt đều vàng ươm là đạt.
Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa bằng chảo khi hoàn thành có vị thơm, ngon, béo ngậy của bơ và độ giòn tan của bánh mì sẽ không làm bạn thất vọng.
3. Cách làm bánh mì bơ sữa từ bánh mì không
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 8 lát
- Sữa đặc: 1 – 2 thìa
- Bơ lạt: 2 – 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Hạt điều
- Bột bạch đậu khấu: sử dụng với 1 muỗng cà phê
3.2. Các bước thực hiện
- Dùng dao nhỏ cắt bỏ phần viền bánh bên ngoài của bánh mì sandwich rồi cắt thành từng miếng nhỏ, đều, vừa ăn.
- Bóc vỏ hạt điều rồi giã nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun đến khi tan chảy.
- Sau đó, cho từng lát bánh mì vào áp chảo, đến khi thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng là đạt, gắp ra để dĩa cho ráo.
- Bắt thêm 1 nồi lên bếp để lửa vừa, cho sữa tươi không đường vào đun.
- Tiếp theo, cho sữa đặc, đường, bột đậu khấu vào chung và khuấy hỗn hợp đều tay (gia giảm gia vị theo khẩu vị).
- Khi sữa sôi, thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp cô đặc thì cho bánh mì nướng vào khuấy đều thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.
- Cho thêm hạt điều đã giã nhỏ lên trên mặt bánh là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa từ bánh mì không khi hoàn thành sẽ có độ giòn tan của bánh mì. Khi ăn vào có vị béo của bơ, ngọt của sữa, kích thích vị giác rất nhiều. Đặc biệt là món ăn yêu thích của các trẻ nhỏ.
Với 3 công thức cách làm bánh mì bơ sữa vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn nhẹ của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú, tươi mới hơn. Mọi người sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau quây quần, vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn ngon.
Đừng quên chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID để được tích điểm nhé!
>>> Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu <<<
Top 18 cách làm bánh mì bơ viết bởi Cosy
Món ăn sáng: Bánh mì nướng bơ đường
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 4.88 (710 vote)
- Tóm tắt: SUCKHOE+ | Món bánh mì nướng bơ đường vừa thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Mẹ và bé hãy cùng Health+ vào bếp …
Cách Làm Bánh Mì Bơ Lạc Hạt Dinh Dưỡng
- Tác giả: ducankitchen.com
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 4.6 (322 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì phết bơ lạc thì đã quá quen thuộc. Nay bạn thử cho bơ lạc vào làm nguyên liệu để nướng bánh xem sao, thơm ngon không kém đâu ạ.
Cách làm bánh mì sandwich bơ tỏi chuẩn vị không thể chê được
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.51 (215 vote)
- Tóm tắt: Nhưng thực thế, nếu làm theo đúng cách làm bánh mì sandwich bơ tỏi mà inox Quang Huy chia sẻ dưới đây bạn sẽ thấy nó thật đơn giản.
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo SIÊU NGON
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 4.12 (334 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh mì bơ đường. Vậy thì cùng học ngay cách làm bánh mì nướng bơ đường không cần lò …
Hướng dẫn làm bánh mì bơ đường trong vòng 10 phút cực đơn giản
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 3.82 (222 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì bơ đường vừa là món ăn sáng vừa là món ăn vặt thơm ngon của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó không chỉ dễ ăn mà cách làm bánh mì phết bơ đường cũng vô …
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo ngon giòn, nhanh gọn
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 3.6 (361 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo ngon giòn, nhanh gọn, ai nấy đều mê. Bánh mì bơ mật ong vàng óng, thơm ngon cho bữa …
- Nội Dung: Đảm bảo với bí quyết mà Quang Huy chia sẻ bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa sáng đơn giản cho cả gia đình hay phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất! 3 TIẾT KIỆM trong cách làm món bánh mì nướng hấp dẫn: thời gian – công sức – tiền bạc. …
Bật Mí Các Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Đơn Giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 3.48 (428 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon sẽ giúp bạn có thêm món ngon vào thực đơn bữa sáng cho cả gia đình lại còn có thể tận dụng được bánh mì cũ.
- Nội Dung: Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản này sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều khi muốn giải quyết bánh mì thừa của bữa tiệc tối, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình hoặc làm ăn vui vào ngày chủ nhật. Chỉ mất vài phút bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon, an toàn …
Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Của Chúng Tôi Cho Món Bánh Mì Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: lygiavien.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.24 (442 vote)
- Tóm tắt: Cho dù bạn có kêu nó bằng nhiều tên gọi khác nhau như bánh mì bơ tỏi, brochette hay bruschetta, món ăn kèm này lúc nào cũng được yêu thích.
- Nội Dung: Bánh mì tỏi tự làm tốt hơn nhiều so với mua ở cửa hàng. Điều tuyệt vời nhất là nó rất dễ kiếm. Bạn còn đang chờ đợi điều gì nữa? Hãy làm nóng lò nướng của bạn và bắt đầu nướng thôi nào! Cho dù bạn gọi nó là bánh mì tỏi, brochette, hay bruschetta, …
Cách làm bánh mì nướng bơ đường cực ngon và đơn giản
- Tác giả: trixie.com.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 3.07 (546 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã xem cách làm bánh mì nướng bơ đường mà vẫn không thành công và không thấy chuẩn vị như mong đợi, vậy thì hãy đến Trixie Cafe để thưởng thức món ăn …
Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 2.84 (184 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách làm bánh mì bơ tỏi · Bước 1: Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ. · Bước 2: Cho bơ lạt vào tô, chưng cách thủy cho tan, sau đó thêm tỏi băm, rau mùi …
3 Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.81 (152 vote)
- Tóm tắt: Cách làm steak và bánh mì bơ tỏi. Nguyên liệu cần có: Thịt bò: 400 gram; Bơ lạt; Ngò tây; Dầu ô liu: 10 ml; Bánh mì …
- Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Công thức siêu đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Mỗi sáng chỉ cần dậy chuẩn bị một chút thôi là đã có món bánh …
Cách làm bánh mì bơ đường bằng chảo đơn giản ngay tại nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.67 (94 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn muốn mở một bữa tiệc nhỏ, đây chắc chắn là món ăn nên có trong thực đơn. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây của Digifood nhé! banh mi …
- Nội Dung: Bánh mì bơ đường là món ăn hấp dẫn đối với dân hảo ngọt. Để làm được món này, thường phải cần dùng đến lò nướng khá kì công. Nhưng với công thức dưới đây của Digifood, bạn có thể tận dụng được mọi vật dụng trong nhà cho ra món bánh mì bơ đường ngon …
Công thức làm bánh mì bơ đường thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.69 (169 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo cách làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu mà Lorca giới thiệu dưới đây. Việc tự tay chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình không …
- Nội Dung: Một bữa sáng hoàn hảo là vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, vừa ngon miệng, lại phải nhanh. Cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều người chọn bỏ qua bữa sáng hoặc ăn hàng quán. Việc không ăn sáng rất có hại cho sức khỏe, dễ khiến bạn mắc bệnh dạ dày. …
Độc đáo với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.59 (140 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng: · Bước 1: Bánh mì đem cắt xéo thành các miếng bằng nhau, độ dày từ 1 – 2 cm. · Bước 2: Tỏi đập dập, băm nhỏ. · Bước 3: Bơ …
- Nội Dung: Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi này các bạn có thể thực hiện những lát bánh mì thơm ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà mình để có những bữa ăn sáng, ăn vặt thơm ngon. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các món nướng dễ làm tại nhà hoặc …
Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 2.46 (183 vote)
- Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi cơm điện nhanh chóng hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn. Xem nhanh. 1 …
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nướng mật ong ngon như ngoài tiệm 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 2.34 (67 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nướng mật ong ngon như ngoài tiệm 02 / 2023. Updated at: 13-07-2022 – By: Hoàng Cường. Bánh mì là loại thực phẩm quá đỗi quen …
- Nội Dung: Bánh mì bơ nướng mật ong vàng ươm với bánh mì giòn rụm, vị ngọt nhẹ của mật ong cùng mùi thơm của bơ kết hợp đã tạo thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể chế biến để làm món ăn sáng cho gia đình hoặc có thể ăn vặt cho bữa chiều. Với 6 công thức …
Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng – Áp chảo
- Tác giả: lonuongbanh.net.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.11 (164 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ đường không cần lò nướng thơm ngon, giòn, không bị khô, hấp dẫn tại nhà chỉ với 3 bước thực hiện cực đơn giản, nhanh chóng.
- Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh mì bơ đường không cần đến lò nướng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Công thức, cách làm bánh không quá khó, cùng những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện nhanh gọn, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm …
Cách làm bánh mì bơ nướng với 3 công thức nấu siêu đỉnh cao
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.17 (163 vote)
- Tóm tắt: Nấu / Nướng. 20 phút. Khẩu phần. 6. Độ khó. 2/5. Mục lục. Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong ngon mê ly. Nguyên liệu cho món bánh mì nướng mật ong …
- Nội Dung: Như các thao tác trên, các bạn sẽ phết hỗn hợp trên lên 2 mặt của bánh mì, các bạn chỉ tập trung tẩm gia vị cho phần trung tâm của bánh để bánh được nướng chuẩn nhé, tránh phết gia vị ra ngoài viền bánh, vì thế khi nướng lên nhìn sẽ không gọn gàng …