Bánh mì là một trong những món ăn quen thuộc được sử dụng phổ biến hằng ngày của người dân Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người ta ăn bánh vào mỗi buổi sáng, trưa và chiều tối. Bánh mì vừa có thể “biến tấu” với nhiều kiểu dáng, nhiều vị cùng nhân khác nhau, rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Bạn có thể ăn bánh mì cùng với các loại rau củ quả, kết hợp ăn kèm với thịt, trứng, bơ… cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin và protein, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Vậy để làm ra những ổ bánh mì có dễ hay không? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh mì tại nhà rất đơn giản bằng máy trộn bột và lò nướng do khách hàng đã chia sẻ. Chỉ cần một chút thời gian các bạn đã có ngay cho mình những ổ bánh mì siêu thơm ngon nhà làm.
Nguyên Liệu Và Công Thức Làm Bánh Mì Việt Nam
Nguyên Liệu:
- Bột mì : 800g ( bột mì số 13 là ngon nhất)
- Đường : 15g
- Muối : 10g
- Bơ lạt : 40g
- Nước : 415ml
- Men đỏ ( men không cần kích hoạt ) : 15g
- Nước ấm 30ml.
Cách Làm:
- 50g bột mì + men + 30ml nước ấm trộn đều, để riêng
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào âu trộn bột, đảo đều sau đó cho hỗn hợp 1 vào cùng & đánh bột bằng que xoắn của máy trộn bột ở mức 1, cứ 15 phút nghỉ 2 phút. Tổng thời gian đánh bột mức 1 là 30 phút.
- Sau đó lên mức 2 – 15 phút hoặc đến khi thấy bột bóng dẻo, kéo màng. Bọc màng bọc hoặc khăn ủ trong 30 phút sau đó lôi ra nhào sơ lại cho hết bọt khí, chia thành từng phần đều nhau rồi tạo hình ( bí quyết của mình là cho luôn vào trong lò vì dù chưa bật lò thì trong đó nhiệt độ cao hơn).
- Tạo hình bằng cách cán bột, gập hai mép rồi cuộn lại. Tạo hình xong bọc lại nhét thẳng vào lò ( lò chưa bật nhé ) ủ 40p. Lôi ra, cho nước vào khay đặt xuống dưới, dùng khay chuyên dụng để nướng nếu k có thì dùng luôn khay kèm lò, trải thêm tấm nướng.
- Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút để làm nóng lò rồi quay ra rạch bánh. Lấy dao rọc giấy hoặc dao chuyên dụng rạch mặt bánh mì hoặc mỏng sắc, bôi chút dầu ăn hoặc bơ để k bị dính dao khi cắt ( tips: nghiêng lưỡi, rạch từ từ nông rồi rạch thêm một lần sâu nữa bánh sẽ đẹp).
- Rạch xong xịt nước đều trên mặt bánh và cho vào lò. 10 phút mở lò ra xịt nước, sau đó cứ 3 phút lại xịt, được 20 phút là bánh chín, vì dùng khay và giấy nướng nên bánh của mình phải lật, nướng thêm 5 phút nữa là xong. Vỏ bánh mỏng, giòn, bên trong đặc ruột thơm lừng.
Bạn cũng có thể tạo hình khác cho bánh mì theo ý thích của mình
Công thức, hình ảnh được cung cấp bởi Chị Tâm, chị đã làm thành công bánh từ Máy Trộn Bột Đa Năng Bosch MUM58020 Màu Xanh Ngọc Bạc và chia sẻ lại thành quả đó cho Minh House để Minh House chia sẻ đến mọi người cùng làm. Walt Disney có câu “Làm chuyện không tưởng thì bao giờ cũng vui!” nên đừng suy nghĩ đến việc làm bánh quá khó đối với mình. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo các mẫu Máy Đánh Trứng, Máy Trộn Bột và Lò Nướng
Top 21 cách làm bánh mì cua viết bởi Cosy
2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 4.78 (350 vote)
- Tóm tắt: Cho hỗn hợp vào nồi, đun với lửa nhỏ và khuấy liên tục. Đun đến khi thu được phần nhân đặc sệt và có mùi thơm. Trong quá trình này, nếu kem trứng bị vón cục thì …
- Nội Dung: Bánh mì ngọt có hình dáng sinh động như con cua chắc chắn sẽ thu hút được các thực khách nhỏ tuổi. Bên ngoài được phủ lớp trứng nên bánh có màu vàng óng. Thớ bánh mềm, dai và thơm lừng mùi bơ sữa. Bánh dùng ngon khi còn ấm và sẽ không bị khô cứng …
Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 4.59 (397 vote)
- Tóm tắt: Đặc điểm nổi bật nhất của món ăn thơm ngon này là vỏ bánh giòn còn phần nhân bên trong đậm đà, hấp dẫn và đánh thức vị giác. Bánh mì – một trong những loại …
- Nội Dung: Bánh mì Việt Nam có vỏ màu vàng đẹp mắt và rất giòn kết hợp với phần nhân bên trong đậm đà hương vị, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu, một chút béo, chút cay, chút thơm… Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này vào bữa sáng hoặc khi …
Bánh mì cua sữa (bánh mì ngọt)
- Tác giả: tubikitchen.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.36 (393 vote)
- Tóm tắt: TuBi Kitchen xin chia sẻ công thức bánh mì ngọt siêu ngon nhưng đơn giản để các bạn tự làm những chiếc bánh mì cua sữa nhỏ xinh cho bé.
- Nội Dung: Bánh mì cua sữa (bánh mì ngọt) là món bánh có vị béo của sữa và rất thơm mùi bơ, bánh mềm xốp và được tạo dáng hình con cua nhỏ xinh nên cực kỳ thu hút các bé nhỏ. Món bánh này nhanh chóng được các bà mẹ có con nhỏ tìm hiểu khám phá để có thể tự làm …
Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.11 (250 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ tỏi chuẩn ngon. Bước 1: Cắt bánh mì thành các khoanh có độ dày 2cm. Nếu bạn cắt bánh mì thành những miếng dày khoảng 2cm thì …
Trổ tài làm bánh mì cua phô mai cho buổi sáng thêm tràn đầy năng lượng
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.94 (577 vote)
- Tóm tắt: Để phục vụ cho nhu cầu của nhiều chị em đến anny, thì trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì càng cua gắng liền …
- Nội Dung: Bánh mì cua sau khi lấy ra khỏi lò, bạn hãy quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm ngon hơn. Những chiếc bánh mì cua bé xinh vàng ươm đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Khi ăn vao lớp vỏ bánh thơm ngọt kết hợp cùng nhân phô …
Cách làm bánh mì hoa Cúc kiểu Pháp tại nhà đơn giản nhất
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 3.76 (357 vote)
- Tóm tắt: Và bạn nhớ không ủ quá lâu, vì nếu để lâu quá bột sẽ lên bị lên men và bánh sẽ không ngon. Bước 3: Tạo hình cho bánh. Sau khi ủ xong, bạn thấy …
- Nội Dung: Bánh mì hoa Cúc sau khi làm xong, ngon nhất bạn nên thưởng thức trong vòng 1 đến 2 đêm. Nếu bánh ăn chưa hết, bạn cũng có thể bảo quản bằng túi bánh mì chuyên dụng hoặc để trong hộp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bánh có thể cất được 1 tuần mà …
3 Cách làm bánh mì ngọt mềm ngon, cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 3.44 (200 vote)
- Tóm tắt: Trước tiên, bạn đổ bột mì, đường trắng và muối vào bát lớn, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp theo, cho 5 gram men nở vào, tiếp tục trộn …
3 cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngào ngạt, vị ngon khó cưỡng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 3.24 (426 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé! Nội dung chính. 1. Cách làm …
- Nội Dung: Bánh mì bơ sữa có nguồn gốc từ bánh mì truyền thống của Việt Nam nhưng thay đổi hương vị. Bánh mang thêm vị ngọt thay vì vị mặn như bánh mì truyền thống, thích hợp dùng trong bữa ăn sáng hoặc làm món ăn nhẹ kèm theo. Hôm nay, hãy cùng VinID học …
Cách làm bánh mì cua thơm ngon đơn giản nhanh chóng
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 3.11 (218 vote)
- Tóm tắt: Vị mằn mặn của bánh kết hợp với phô mai béo ngậy cho ra một món bánh thơm lừng và hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món bánh mì cua phô mai thơm ngon và đơn giản cho …
- Nội Dung: Bánh mì cua phô mai là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng. Vị mằn mặn của bánh kết hợp với phô mai béo ngậy cho ra một món bánh thơm lừng và hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món bánh mì cua phô mai thơm ngon và đơn giản cho bữa ăn sáng thật chất lượng …
Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon đơn giản tiện lợi cho bữa sáng
- Tác giả: tiembanhkimnhu.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.83 (68 vote)
- Tóm tắt: Cách chọn mua nguyên liệu làm bánh · Bột mì số 13 là loại bột được xay mịn từ lúa mì, có hàm lượng protein khá cao và độ hút nước tốt. · Bạn có …
Bỏ túi 3 cách làm bánh mì cua phô mai cực đã
- Tác giả: daylambanh.info
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 2.77 (151 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì cua nướng ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon. CÔNG …
Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.61 (89 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một món ăn khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay với hương vị thơm ngon của bơ sữa và trứng gà, ngọt nhẹ của đường cũng như độ dai mềm vừa …
- Nội Dung: – Về bơ: Mùi vị bơ quyết định phần lớn đến mùi vị của bánh mì ngọt. Bơ ngon sẽ làm cho bánh thơm ngon hơn nên các bạn cố gắng dùng bơ động vật không muối được là tốt nhất. Nếu sử dụng loại bơ đã có muối thì sẽ không sử dụng phần muối trong công …
Làm bánh mì: giải đáp những vấn đề và bí quyết làm bánh mì ngon hơn
- Tác giả: unitedvision.com.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.69 (138 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo: Cách làm bánh Pita nhân gà nướng và sốt Taziki thơm ngon … Gluten trong bột từ đó mới tạo được vị ngon đặc trưng của bánh mì cao cấp.
- Nội Dung: Tại United Vision còn rất nhiều sản phẩm chuyên dụng cho ngành làm bánh, làm kem. Bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi. Những dịch vụ tốt nhất, cùng sự tận tâm chia sẻ các công thức làm bánh, các buổi train làm bánh từ các đầu …
Cách làm bánh mì cua ngon mềm thơm, ngậy béo ai cũng mê mẩn
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.41 (56 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì cua kết hợp phô mai. Bước 1: Kích nở men. Bạn chuẩn bị một cốc nước 170ml, sau đó cho 20gram đường cùng 5gram men nở vào và …
- Nội Dung: Bạn lấy ra một chiếc bát tô, cho vào đó toàn bộ 250gram bột mì, 2gram muối và 40gram đường còn lại rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa đều. Sau đó, bạn dùng ngón tay tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô bột rồi lần lượt đổ vào đó 130ml sữa, 40gram bơ lạt …
Hướng dẫn cách làm bánh mì cua phô mai chi tiết tại nhà
- Tác giả: ngoctoanphat.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.33 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì cua phô mai béo ngậy, đơn giản, dễ dàng thành công tại nhà cùng Ngọc Toàn Phát Bakery. Mua bánh mì cua phô mai liên hệ 0909 …
- Nội Dung: Bánh mì cua nhân phô mai là một lựa chọn hoàn hảo giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng hoặc bữa xế. Điểm đặc biệt của món bánh mì hảo hạng này chính là kết cấu vỏ bánh vàng giòn. Nhưng ruột bánh vẫn giữ được độ mềm ẩm, thơm xốp của sự kết hợp hài hòa …
Cách làm bánh mì cua bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 2.39 (178 vote)
- Tóm tắt: Chưa kể, bánh còn có mùi phô mai beo béo, ngậy ngậy nữa chứ. Chẳng cần tới lò nướng, bạn vẫn có thể thỏa mãn đam mê làm bánh tại nhà của mình.
- Nội Dung: Cách làm bánh mì cua bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách, ai nhìn cũng phải mê chỉ với vài bước đơn giản. Mới chỉ ngắm những chiếc bánh mì thơm mềm trong hình dạng chú cua đáng yêu, ngộ nghĩnh thôi là mình đã ứa nước miếng vì thèm rồi. Chưa kể, …
[Mẹo] Cách làm bánh mì bơ sữa tại nhà NGON nhất 2022
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.09 (149 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, bánh mì bơ sữa còn có nhiều hương vị khác nhau như: dâu, lá dứa, chocolate, bơ đậu phộng, hay bánh mì lạt Sandwich vị sữa,… Theo nghiên cứu của chuyên …
Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.04 (129 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì như thế nào? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến. Bánh mì là một món “đặc sản” của dân tộc Việt Nam vì được chế …
- Nội Dung: Sau đó, bạn sẽ chia phần bột bánh ra tầm 5cm đều nhau và cán phần bột ra, cuộn lại và tạo hình bánh mì, sẻ 1 đường dọc trên lưng bánh để bánh dễ chín đều và đẹp hơn. (Lưu ý: Xịt nước cho đẫm mặt bánh để tiến hàng nướng bánh, sẽ giúp bánh không bị …
Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Của Chúng Tôi Cho Món Bánh Mì Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: lygiavien.com
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.02 (98 vote)
- Tóm tắt: Cho dù bạn có kêu nó bằng nhiều tên gọi khác nhau như bánh mì bơ tỏi, brochette hay bruschetta, món ăn kèm này lúc nào cũng được yêu thích.
- Nội Dung: Bánh mì tỏi tự làm tốt hơn nhiều so với mua ở cửa hàng. Điều tuyệt vời nhất là nó rất dễ kiếm. Bạn còn đang chờ đợi điều gì nữa? Hãy làm nóng lò nướng của bạn và bắt đầu nướng thôi nào! Cho dù bạn gọi nó là bánh mì tỏi, brochette, hay bruschetta, …
Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm – Puratos Grand-Place Indochina
- Tác giả: puratosgrandplace.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 1.91 (166 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon của nó, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc thưởng thức …
- Nội Dung: Bánh mì là loại thực phẩm thông dụng có nguồn gốc từ rất lâu đời, được chế biến từ các nguyên liệu cơ bản như bột mì, nước, muối và nấm men, sau đó được nướng hay hấp chín. Bánh mì có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước cũng như kết cấu. Sự …
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm bánh mì thơm ngon, đảm bảo thành công
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 1.85 (173 vote)
- Tóm tắt: Vậy cách hoạt động của máy làm bánh mì ra sao? Rất đơn giản, bạn hãy đặt móc đánh bột vào khuôn, sau đó cho các nguyên liệu cần thiết vào …