Bật Mí Top 19 cách rán thịt giòn bì [Hay Nhất]

Thông thường, thịt ba rọi khi chiên thường bị văng dầu và lớp da khi chiên xong thường hay bị cứng chứ không được giòn tan? Hãy cùng tham khảo cách tránh làm thịt ba rọi không văng dầu khi chiên và lớp da giòn tan ở bài viết dưới đây nhé.

Thịt ba rọi chiên muối: Da giòn rụm và bí quyết chiên không bị văng

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 4 người

Thịt ba rọi chiên muối là một món ăn hấp dẫn và bắt cơm cực kỳ. Nhiều người gặp phải trường hợp văng dầu cũng như lớp da không được giòn tan.

Hôm nọ mình vừa xem được một cái video của một chị trên Youtube chia sẻ về món ăn này và mình cảm thấy rất thích thú với cách làm của chị ấy, thế là mình đã làm thử và kết quả thật sự hơn cả mong đợi, lớp da để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm, tan ngay trong miệng và khi chiên lại không hề bị văng dầu tí nào, thế là mình quyết định làm ngay video này để chia sẻ cách làm thịt heo chiên giòn với tất cả mọi người.

Xem clip cách làm thịt ba rọi chiên muối chi tiết:

1Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên muối

2Cách làm thịt ba rọi chiên muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về các bạn rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc làm 3 nếu như miếng thịt lớn, miếng của mình thì mình sẽ cắt làm đôi là vừa.

Thành phẩm món thịt ba rọi chiên muốiSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc thịt

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị một cái chảo và cho một ít nước vào sao cho đủ ngập phần da là được, sau đó bạn cho vào 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh baking soda.

Mẹo: Lý do mà mình phải cho baking soda vào là để giúp cho phần da nở hơn và khi chiên thì da sẽ phồng xốp không bị văng dầu. Các bạn yên tâm là baking soda hoàn toàn an toàn trong nấu ăn nếu các bạn dùng ở liều lượng vừa đủ nha. Bạn có thể dùng baking soda để làm các món thịt heo chiên giòn bất kỳ.

Khi nước sôi thì bạn cho miếng thịt vào và đặt phần da lật xuống bên dưới nha các bạn, các bạn đậy nắp và luộc trong khoảng 10 phút, với miếng thịt của mình da mỏng như vậy thì mình chỉ cần luộc 10 phút là đủ, còn miếng của bạn nào da dày hơn thì các bạn luộc lâu hơn một xíu nha.

Mẹo: Việc luộc thịt trước là giúp cho phần da của mình khi chiên được giòn hơn và thịt cũng chín mềm sẵn, rút ngắn thời gian chiên nên miếng thịt sẽ không bị khô mà lại rất ngọt và mọng nước đấy.

Thành phẩm món thịt ba rọi chiên muốiLuộc thịt

Bước 3 Ướp thịt

Sau khi luộc đủ thời gian, bạn lấy miếng thịt ra và dùng mũi dao khứa những đường ca rô ở trên phần da, lưu ý là chỉ khứa ở trên phần da thôi chứ không khứa xuống phần mỡ nha các bạn, việc khứa da như vậy sẽ giúp cho da khi chiên giòn xốp, phồng lên mà không hề bị cứng đó.

Sau khi khứa xong mình sẽ tiến hành ướp thịt, với món này mình chỉ ướp đơn giản với muối và tiêu thôi và tùy theo khẩu vị cũng như số lượng thịt, ở đây mình sử dụng khoảng 1/2 muỗng canh muối để ướp cho 2 miếng này là vừa ăn đó các bạn. Dùng muỗng chà xát lên toàn bộ miếng thịt, riêng phần da thì bạn cho nhiều hơn phần thịt một chút nha.

Kế đến bạn vắt 1/2 quả chanh vào phần da, đừng lo thịt sẽ không bị chua mà sẽ càng vàng giòn và thấm vị đó. Ướp thịt trong vòng 10 – 20 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp 30 phút để thịt càng thấm gia vị sẽ ngon hơn đó.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ làm caramen bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất]

Thành phẩm món thịt ba rọi chiên muốiƯớp thịt

Bước 4 Chiên thịt

Sau 20 phút, thì giờ mình bắt đầu chiên thịt nhé. Các bạn chuẩn bị một chảo dầu, món này thì chiên ngập dầu mới ngon nên các bạn đừng tiếc dầu nha.

Khi thấy dầu sủi tăm thì bạn cho 1 chén bột bắp vào. Đây chính là bí quyết mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó, việc cho bột bắp vào dầu khi chiên thịt sẽ giúp cho chúng ta không bị văng dầu, nổ dầu khi chiên nè.

Khi dầu sôi thì các bạn cho thịt vào chiên, chiên thịt mà hoàn toàn không bị văng dầu ra ngoài luôn. Nếu không áp dụng theo bí quyết này thì dầu sẽ bắn tung tóe ra ngoài, rất là nguy hiểm. Các bạn chiên từng mặt cho đến khi đạt được độ vàng mong muốn thì hẳn lật nha, đừng lật sớm quá.

Thành phẩm món thịt ba rọi chiên muốiChiên thịt

Sau khi các mặt đã vàng đều thì các bạn lật phần da xuống bên dưới để áp phần da cho nổ giòn, ở bước này nếu như dầu có văng thì bạn cứ cho thêm bột bắp vào thì sẽ không văng nữa nha.

Miếng thịt của chúng ta đã được rồi nè, giờ thì vớt ra giấy thấm dầu thôi. Cắt từng miếng ra và dọn ra cùng cơm và rau xanh mời cả nhà thưởng thức nào.

3Thành phẩm

Thành phẩm món thịt ba rọi chiên muốiThành phẩm món thịt ba rọi chiên muối

Các bạn thấy đó, thịt chiên theo cách này vừa có lớp da giòn tan ngay trong miệng nhưng phần thịt bên trong lại không hề bị khô mà lại còn rất ngọt và mềm, mọng nước. Đặc biệt là để cả tiếng bên ngoài thì lớp da vẫn còn giòn chứ không hề bị cứng lại đâu các bạn.

Nếu như ngại chiên dầu mỡ, bạn có thể thử cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian và cũng đơn giản hơn nhé.

Ngoài cách làm trên bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt ba chỉ kho tiêu hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!

Đây là một món ăn vừa ngon miệng mà còn dễ thực hiện, hãy cùng vào bếp và nấu cho cả nhà thưởng thức món ăn này nhé! Xin chào và hẹn gặp lại trong những video sắp tới.

Chọn mua thịt ba rọi tại Bách hóa XANH:

Chọn mua thịt ba rọi tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Top 19 cách rán thịt giòn bì viết bởi Cosy

Chẳng cần nồi chiên không dầu hay lò nướng cũng làm được thịt heo quay giòn bì ngon như ngoài quán: Công thức cực đơn giản!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.9 (697 vote)
  • Tóm tắt: Ghim ngay cách làm heo quay giòn bì này lại thôi chị em ơi. Chuẩn bị nguyên liệu. 1. Thịt ba chỉ 500gr; 2. Chanh 1 …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.66 (264 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 28/04/2021 – 01:42 PM. Cỡ chữ …

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.33 (459 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ giữa thịt và mỡ phải đều, lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì. Sơ chế nguyên liệu. Để làm ra …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.12 (544 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây chỉ dùng giấm để thoa mặt da, không cần muối như các công thức khác. Nhưng đảm bảo da vẫn nổ đều và giòn rụm, thịt bên …

3 Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN BÌ RÔM RỐP

3 Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN BÌ RÔM RỐP
  • Tác giả: medayroi.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.92 (242 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Thịt Heo Quay “Giòn Bì”✔✔Vàng Ngon Rôm Rốp✔✔Chín Đều Hấp Dẫn✔✔Công Thức Chi Tiết Từng Bước✔✔Đảm Bảo Thành Công …
  • Nội Dung: Lúc trước phải có lò nướng mới làm được món này. Nhưng khi mình mua được chiếc nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF357BLK (5.2L), mình đã có thể làm thành công món Heo quay giòn bì để chiêu đãi gia đình mỗi dịp cuối tuần. Màu vàng bắt mắt, hương …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.45 (458 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu làm heo quay giòn bì. Thịt ba chỉ, giấm trắng, hành, ớt, chanh, tỏi, …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Bí quyết nướng thịt bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

 Bí quyết nướng thịt bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.38 (221 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi nồi ngắt, lấy thịt ra và gạt bỏ hết lớp muối, bột trên bì, tiếp tục chiên khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C để có được món thịt giòn bì thơm ngon …
  • Nội Dung: Bạn nên lấy khăn giấy ướt, loại giấy dai làm từ vải không dệt và khéo léo đưa khăn vào lau nhẹ nhàng các vết dầu bám ở các thanh nhiệt. Dùng giấy ướt loại này thì lau xong bạn có thể bỏ giấy đi không phải giặt, giấy dai sẽ không bị dính xơ vào các …

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 3.04 (564 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon – học ngay cách làm để cả nhà cùng thưởng thức đổi vị ngày se lạnh, vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng!

Cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm phức, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.96 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm ngon, hấp dẫn cực dễ làm tại nhà nhé!

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.8 (180 vote)
  • Tóm tắt: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần … vuông vức, giúp việc chiên rán hay nướng phần bì dễ dàng hơn.
  • Nội Dung: Thịt sau khi rửa sạch, bạn để ráo hoặc lấy giấy thấm thật khô nước. Lật úp miếng thịt để phần bì bên trên, cho vào khay nướng. Tiếp đó bạn đắp một lớp muối tinh lên toàn bộ bề mặt lớp bì. Sau đó, bạn cho ngay vào lò nướng, chú ý nên cho vào nướng …

Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị

Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.64 (199 vote)
  • Tóm tắt: 7. Món thịt ba rọi chiên rán bao nhiêu calo? 1. Cách làm thịt ba chỉ rán giòn bì với ngũ …
  • Nội Dung: Đây có thể nói là cách làm thịt ba chỉ rán đơn giản nhất, ngay cả những cô nàng “không chuyên” thì vẫn hoàn thành một cách xuất sắc. Yêu cầu cho món này chính là phần bì phải thật giòn, thật vàng thì mới đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể chuẩn bị thêm một …

Cách làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi đến hàng xóm cũng phải sang xin công thức

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.47 (112 vote)
  • Tóm tắt: – Dùng chút giấm, muối chà nhẹ lên miếng bì heo. Cách làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi đến hàng xóm cũng phải sang xin. – Tỏi, hành, băm nhỏ …

26 Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì tốt nhất 03/2023

26 Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì tốt nhất 03/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.4 (136 vote)
  • Tóm tắt: Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn. Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải … Heo quay là món chiên quen thuộc …
  • Nội Dung: Đặt miếng thịt trên thớt và thái thành những miếng vừa ăn. Thịt quay giòn bì có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn, miếng thịt thơm lừng mềm ngọt, phần da nổ giòn tan không hề bị cứng. Món này ăn kèm với dưa chua cùng 1 chén nước mắm tỏi ớt thì …

Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu

 Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.32 (52 vote)
  • Tóm tắt: Món ba chỉ thịt heo giòn bì không cần đến bếp nướng, chị em chỉ cần có nồi chiên không dầu là có thể chế biến được dễ dàng ngay tại nhà. Hướng …
  • Nội Dung: Thay vì cách chế biến thường thấy như thịt kho, thịt rang cháy cạnh,… món thịt ba chỉ quay chiên giòn được nhiều gia đình yêu thích vì hương vị đậm đà, ăn ngon miệng, miếng thịt giữ nguyên hương vị tươi ngon. Đặc biệt, miếng thịt ba chỉ thơm ngon …

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết – Digifood

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.16 (191 vote)
  • Tóm tắt: Khi da có màu vàng nâu, phồng lên thì mở nắp và lật các mặt còn lại chiên vàng đều rồi tắt bếp. cach lam thit ba chi quay 3.3. Ảnh: Quang Hieu …
  • Nội Dung: Bước 2: Giã nát lá mắc mật. Sau đó, bạn thêm vào cối 1 thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê bột ngọt, hành tím, tỏi đã bóc vỏ, 1 thìa cà phê tiêu hạt và hạt mắc khén rồi giã nhuyễn. Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập. Sả thì bỏ …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.1 (192 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm hay chưa? … mát xa đều cho gia vị ngấm hết vào thịt (không xoa gia vị vào phần bì).

Top 15 Cách Rán Thịt Giòn Bì hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.04 (61 vote)
  • Tóm tắt: 1 giờ 5 phút Cách chế biến Thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn. 1. Sơ chế thịt heo. Thịt mua về bạn ngâm với nước muối, dùng tay chà xát khắp miếng thịt … Xem chi …