Rất Hay Top 18 cách làm bánh su kem [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh su kem (Chou À La Crème) là chiếc bánh nhỏ xinh có xuất xứ từ đất nước Pháp ngọt ngào. Nhưng cách làm bánh su kem dễ hay khó? Liệu bạn có thể tự làm tại nhà và biến hóa nó theo cách riêng? Đối với nhiều người, bánh su kem có thể là một loại bánh “gây nghiện”. Chiếc bánh bé trong lòng bàn tay thôi nhưng thơm phức khiến chúng ta không thể từ chối.

Cách làm bánh su kem– Nguyên Liệu

Phần vỏ bánh

  • 100 g bột mì đa dụng
  • 90 g bơ lạt
  • 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
  • 180 ml nước lạnh
  • Muối

Phần nhân kem

  • 200 ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 35 g đường
  • 20 g bột bắp
  • 10 g bơ lạt
  • 1/2 muỗng cà phê va ni
  • 1 chút muối

– Dụng Cụ

  • Máy đánh trứng

  • Túi bắt kem

Hướng dẫn

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Bước 3: Hoàn thành

Cách làm bánh su kem chi tiết

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

1. Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối vào 1 nồi chống dính. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp bơ tan chảy và sôi thì tắt bếp. Bạn lưu ý là nhớ sử dụng nồi chống dính vì mình còn cho bột vào ở bước tiếp theo.

2. Bây giờ thì bạn cho phần bột mì vào nồi bơ. Bạn dùng thìa và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Bạn cho nồi lên bếp lại và nấu với lửa vừa.

Bạn khuấy hỗn hợp liên tục và đều tay cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn và không dính nồi nữa thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy thêm khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp được nguội bớt.

3. Bạn đánh hai quả trứng trong một cái cốc hoặc bát rồi mới cho từ từ nửa phần trứng vào phần bột. Bạn vừa cho trứng vừa và khuấy đều. Lúc bạn vừa cho trứng vào thì có vẻ bột và trứng rời rạc không hòa vào nhau (như hình số 2) nhưng bạn khuấy 1 chút thì hỗn hợp sẽ quyện vào với nhau (như hình số 3).

Sau đó bạn cho từ từ từng chút trứng một. Bạn nhớ khuấy đều cho trứng hòa quyện với bột trước khi cho tiếp trứng vào. Bạn cho trứng đến khi thu được hỗn hợp bột đặc vừa phải, bề mặt mềm mịn và có độ bóng mượt.

Bạn có thể kiểm tra bột đạt bằng cách dùng ngón tay quết một đường lõm vào bột, Nếu thành của vết lõm giữ nguyên, không đổ thì có nghĩa là bạn đã cho đủ lượng trứng.

Tại sao phải cho trứng từ từ như vậy?

Bời vì tùy vào tình trạng bột và loại bột mà bạn cần cho một lượng trứng khác nhau. Bột mì đa dụng (bột số 11) và bột làm bánh mỳ sẽ cần nhiều trứng hơn bột làm bánh ngọt (bột số 8). Bột cũ, thời tiết khô hanh cũng cần nhiều trứng hơn.

Kích thước của các loại trứng cũng khác nhau nên nếu không chú ý, bạn có thể cho quá nhiều trứng làm bột bị loãng. Bánh nướng xong sẽ bị xẹp.

Còn nếu bạn dùng trứng có kích thước nhỏ như trứng gà ta thì có thể lượng trứng không đủ, bột sẽ bị khô, bánh dễ nứt mặt khi nướng và cũng không đủ mềm sau khi nướng. Khi đó bạn sẽ phải dùng thêm từ 1 nửa đến 1 quả trứng nữa.

Đến đây là bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị bột cho vỏ bánh su kem rồi đó. Cũng đơn giản phải không các bạn.

4. Bây giờ thì bạn chuẩn bị nướng bánh thôi.

Bạn làm nóng lò ở 220 °C khoảng 15 phút trước khi nướng. Bạn chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.

Sau đó bạn cho bột vào túi bắt kem và bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng. Để tạo cho bánh su có hình đẹp hơn, bạn sử dụng thêm chuôi xoắn ốc hoặc hoa để tạo hình nhé.

Nếu không có túi bắt kem thì bạn cũng có thể cho bột vào túi nilon hình chữ nhật và cắt 1 góc nhỏ cũng được.

Bạn nướng bánh ở ngăn giữa của lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 °C trong 15 phút. Sau đó, bạn hạ nhiệt xuống 180 °C vào nướng thêm trong 15 phút nữa là được.

ạn chú ý trong vòng 25 phút đầu không được mở cửa lò, làm mất hơi nước trong lò.

Ở bước này mình tìm thấy một chú ý cực hay. Đó là vào 5 phút cuối khi nướng bánh hoặc sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn hãy dùng một xiên tre hay dao nhọn chọc một lỗ nhỏ ở vỏ bánh. Việc làm này sẽ giúp hơi ấm bên trong bánh thoát ra làm khô vỏ bánh nhanh hơn, vỏ bánh cũng mỏng và xốp hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách kho cá trắm với nghệ [Hay Nhất]

Một mẹo nữa sẽ giúp bạn có được vỏ bánh su kem nở cao và phần ruột rỗng hơn. Đó là trước khi bơm bột lên giấy nến thì bạn hãy phun hoặc quét một lớp nước mỏng lên trước. Cách làm này là để tạo ra hơi nước khi nướng bánh, giúp bánh nở tốt hơn và tránh bị khô hay cháy

Bánh nướng xong thì sẽ có màu vàng đẹp. Bạn lấy ra và để lên khay cho nguội. Vỏ bánh lúc này giòn nhưng sau đó thì sẽ mềm. Ruột bánh sẽ rỗng giống như kiểu bánh tiêu vậy.

Bước 2: Cách Làm Bánh Su Kem – Làm nhân kem

1. Trong 1 tô bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào chung với nhau. Bạn dùng que đánh trứng (phới lồng) đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Hoặc nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy đánh trứng.

2. Tiếp theo, bạn rây phần bột bắp vào hỗn hợp trứng và trộn đều lên. Nếu không có bột bắp thì bạn có thể dùng bột mì. Tuy nhiên, làm bằng bột bắp thì vị của nhân kem thanh mát dễ chịu hơn.

3. Bạn cho sữa vào nồi chống dính và nấu đến khi sữa gợn lăn tăn sắp sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn rót từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và bột ở bước 2. Bạn vừa cho sữa vừa khuấy đều tay.

4. Bạn cho lại nồi lên bếp nấu với lửa to vừa. Bạn khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi sệt lại thành kem như nhân kem của bánh su bạn vẫn thường ăn nhé. Bây giờ thì bạn cho bơ, 1 chút muối và vani vào hỗn hợp nhân kem và khuấy tan.

5. Để hỗn hợp nhân kem được mịn, bạn lọc qua rây cho vào một âu/hộp, dùng màng nilon đậy khít bề mặt kem, rồi để ngăn mát tủ lạnh cho kem được mát nhanh. Bạn nên đậy khít như vậy thì phần nhân kem trứng này sẽ không bị tạo lớp màng khô trên bề mặt.

Bước 3: Cách Làm Bánh Su Kem – Hoàn thành

Sau khi phần nhân kem và vỏ bánh đều thật nguội, bạn sẽ tiến hành cho kem vào bên trong vỏ bánh. Có 2 cách bạn có thể làm.

Thứ nhất bạn dùng kéo dao sắc và cắt ngang phần bụng bánh và dùng muỗng múc kem hoặc dùng túi bắt kem cho nhân vào. Thứ hai là bạn tạo 1 lỗ nhỏ ở bên hông hoặc dưới bánh, và dùng túi bắt kem để bơm kem vào

Cách làm thứ nhất thì trông chiếc bánh su sẽ đầy ụ kem nhìn cực bắt mắt. Còn cách làm thứ hai thì nhìn bánh rất gọn gàng, kem không tràn ra ngoài. Tùy vào sở thích mà bạn chọn cách cho nhân vào nhé.

Cách làm thứ nhất thì trông chiếc bánh su sẽ đầy ụ kem nhìn cực bắt mắt. Còn cách làm thứ hai thì nhìn bánh rất gọn gàng, kem không tràn ra ngoài. Tùy vào sở thích mà bạn chọn cách cho nhân vào nhé.

Horeca Thăng Long xin giới thiệu đến bạn sản phẩm lò nướng bánh Unox XEFT-04HS-ETDP. Sản phẩm là thiết bị nhà bếp cao cấp chuyên dùng để làm các loại bánh như: bánh pizza, bánh bông lan, bánh trung thu, bánh mỳ … nhờ các tính năng nướng đối lưu và công nghệ AIR Plus (hoạt động theo cơ chế quạt tự động đổi chiều, tốc độ quạt kép); Công nghệ DRY Plus (thực hiện hút độ ẩm nhanh chóng); công nghệ STEAM Plus (kiểm soát độ ẩm bên trong lò nướng).

XEFT-04HS-ETDP – có bơm hút cấp nước tự động vì vậy khi lắp đặt chỉ cần cắm bình nước – ko cần đấu nối nước phức tạp

Mời Quý khách tham khảo tại:

LÒ NƯỚNG BÁNH UNOX XEFT-04HS-ETDP

Theo nguồn: thatlangon.com

Top 18 cách làm bánh su kem viết bởi Cosy

Cách làm bánh su kem chuẩn vị, khó cưỡng

  • Tác giả: binhdongflour.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.6 (285 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo chuẩn hương vị, ngon khó cưỡng sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết. Theo dõi ngay nhé!

Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Bất Bại, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Bất Bại, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 4.35 (396 vote)
  • Tóm tắt: Bánh su kem hương vị thơm ngon của lớp vỏ bánh và nhân béo ngậy.. Cùng Cet bạn đã có thể “trổ tài” ngay căn bếp của mình và thưởng thức bánh su kem hấp dẫn.
  • Nội Dung: Hiện nay, bánh su kem đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Đặc điểm hấp dẫn nhất của bánh chính là lớp kem sánh mịn. Bánh su kem có xuất xứ từ nước Pháp và dần phổ biến trên khắp thế giới với hình dáng đa dạng. Ban đầu, bánh chỉ có hình tròn …

Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.17 (471 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mềm, thơm ngon không kém ngoài hàng. Cùng tham khảo ngay cách làm trong bài viết này nhé.

2 Cách làm bánh su kem vỏ giòn nhân kem lạnh cực ngon – Digifood

2 Cách làm bánh su kem vỏ giòn nhân kem lạnh cực ngon - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.81 (509 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử làm tại nhà với hướng dẫn chi tiết từ A-Z sau đây nhé. cach lam banh su kem vo gion gioi thieu. Ảnh: Sưu tầm …
  • Nội Dung: Bánh su kem craquelin hương socola là phiên bản lạnh của món bánh su kem truyền thống với một lớp phủ dạng bánh quy ở ngoài. Đặc biệt, lớp phủ này gần giống với bánh mì papparoti nên cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn. Bắt tay vào chế biến theo cách làm bánh …

Công thức làm bánh su kem mềm ngon khó cưỡng đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.7 (229 vote)
  • Tóm tắt: Su kem hay còn gọi là bánh choux là 1 loại bánh có lớp vỏ mỏng, mềm, dai dai và thơm phức mùi bơ, lớp nhân kem mịn, béo ngậy, ngọt mát chúng hòa …
  • Nội Dung: Hiện nay Bánh su kem là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài nhỏ xinh, hương vị thơm ngon, béo ngậy và ngọt mát. Khác với suy nghĩ của nhiều người cách làm bánh su kem vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều …

Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà nhân sữa tươi mềm mịn

Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà nhân sữa tươi mềm mịn
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.45 (283 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà nhân sữa tươi mềm mịn, Bánh su kem nhân sữa (hay còn gọi là bánh choux à la crème) là món bánh nổi tiếng được rất …
  • Nội Dung: Bánh su kem nhân sữa (hay còn gọi là bánh choux à la crème) là món bánh nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm bánh su kem nhân sữa tươi đơn giản tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy để META.vn mang đến cho bạn công thức qua bài …

Bật mí cách làm bánh su kem mềm dẻo, nhân béo ngậy, ngon đê mê

Bật mí cách làm bánh su kem mềm dẻo, nhân béo ngậy, ngon đê mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.35 (397 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem tại nhà đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé! Nội dung chính.
  • Nội Dung: Cách làm bánh su kem không khó nếu bạn thực hiện đúng các bước như VinID vừa chia sẻ. Hãy trổ tài vào bếp làm ngay món ăn này để gia đình cùng thưởng thức nhé! Đừng quên chọn mua nguyên liệu làm bánh chất lượng tốt tại các siêu thị Winmart hoặc qua …

Mách chị em cách làm bánh su kem ngon bất bại mà cực kỳ nhanh gọn

 Mách chị em cách làm bánh su kem ngon bất bại mà cực kỳ nhanh gọn
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.19 (442 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh su kem không hề khó mà ngược lại cực kỳ đơn giản nếu chị em chuẩn bị nguyên liệu đúng tỷ lệ và “bỏ túi” được những bí quyết …
  • Nội Dung: – Nếu nhiệt trong lò không đủ cao trong thời gian đầu, sẽ khiến bánh khi nướng không nở được, khi nhiệt quá cao cũng gây cháy bánh. Vì vậy, bạn lưu ý nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp, tránh tình trạng bánh bị đặc ruột, bánh xẹp, vỏ bánh …

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng lò nướng chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng lò nướng chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.87 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bánh su kem sữa tươi là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị béo ngọt, thơm ngon.
  • Nội Dung: Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa khuấy xong vào một cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại là được. Đun thêm trong khoảng 2 phút để bột chín rồi tắt bếp. Tiếp theo cho bơ, chút muối và vani rồi trộn đều. Nếu muốn có một loại nhân khác …

Chia sẻ bí quyết cách làm bánh su kem bằng lò nướng

 Chia sẻ bí quyết cách làm bánh su kem bằng lò nướng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.61 (144 vote)
  • Tóm tắt: Nếu các bạn muốn học cách làm bánh su kem bằng lò nướng để làm những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm cho bạn bè và người thân thưởng thức ngay …
  • Nội Dung: Bước 5: Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200-220 độ C trong 10-15 phút đầu, nướng thêm 10-15 phút ở nhiệt độ 180-190 độ C đến khi quan sát thấy bánh có màu vàng hơi đậm thì tắt lò, bỏ bánh ra chờ nguội. Tuyệt đối không mở lò trong quá trình …

Cách làm bánh su kem ngon bất bại chỉ với 3 bước đơn giản

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.66 (200 vote)
  • Tóm tắt: Bánh su kem làm có khó như bạn nghĩ? Thử ngay cách làm bánh su kem đơn giản chỉ với 3 bước nhanh gọn, đảm bảo thành công 100% dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.48 (144 vote)
  • Tóm tắt: Bánh su kem có vị ngọt, béo ngậy rất hấp dẫn. Cùng bTaskee đến với bài hướng dẫn cách làm bánh su kem đơn giản nhưng thơm ngonsau đây nhé!!
  • Nội Dung: Bánh su kem (Choux à la crème) là một loại bánh ngọt cỡ nhỏ có xuất xứ từ nước Pháp. Tuy bé nhỏ nhưng bánh vẫn mang đầy đủ hương vị ngọt ngào, béo ngậy đậm chất ẩm thực Pháp nên rất được mọi người yêu thích. Hãy cùng đến với bài hướng dẫn cách làm …

Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Vỏ Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.32 (152 vote)
  • Tóm tắt: Bánh su kem Sing cũng có hình dáng tròn ủng, tạo hình phần nhân lộ phía trên, khiến vẻ ngoài cực hấp dẫn và làm chẳng ai nỡ chối từ.

Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.31 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh su kem ngon, đơn giản tại nhà. Chuẩn bị nguyên liệu. Phần vỏ bánh (Pâte à Choux). 120ml nước lạnh; 65g bột mì; 3g đường …
  • Nội Dung: Bánh su kem là món bánh quen thuộc thường được bày bán nhiều ở các cửa hàng bánh ngọt. Tuy nhiên, mua bánh thường không đảm bảo vệ sinh, nếu mua phải bánh cũ để qua ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm …

How to làm bánh su kem không cần lò nướng nhưng vẫn ngon?

How to làm bánh su kem không cần lò nướng nhưng vẫn ngon?
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.23 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cho bơ, muối và vani trộn đều khi còn nóng khuấy đều rồi kem nguội tự nhiên. Cho phần kem vào bao bắt bánh và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh …
  • Nội Dung: Lưu ý: Bạn nên chiên bánh ngay sau khi lấy bánh ra khỏi tử lạnh để tránh ngưng tụ quá nhiều trên bề mặt bánh gây ra hiện tượng búng dầu gây bỏng. Bạn cũng có thể thêm vào một chút muối để tránh hiện tượng này. Tuy nhiên, cách làm này chỉ đạt hiệu …

Bánh Su Kem Vỏ Giòn

  • Tác giả: richs.com.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.14 (127 vote)
  • Tóm tắt: Vani 2g; Bột mì 200g; Bột quế, trà xanh, bột cacao tùy thích. Cách làm. Làm lớp phủ giòn:.