Trời lạnh thế này thì chắc chắn lẩu sẽ là món ăn chân ái đối với bất kỳ ai. Một trong những món lẩu hấp dẫn mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn hôm nay là món lẩu bò nhúng dấm. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp để thực hiện món lẩu bò nhúng giấm ngay thôi nào.
1. Giới thiệu về món lẩu bò nhúng giấm (dấm)
Lẩu bò nhúng dấm là một trong những món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua, cay và thơm lừng, khi ăn vào sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa không ngớt. Những miếng thịt bò mềm nhúng cùng với nước lẩu chua thanh thanh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Đây sẽ là một món ngon từ thịt bò không thể thiếu trong những ngày se lạnh!
Ảnh: @quynhbenho
2. Cách làm bò nhúng dấm nước dừa ngon
Để làm được một nồi lẩu bò ngon không khó. Trong đó khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3 – 4 người 35 phút 20 phút Dễ
- Thịt bò: 800gram
- Dấm gạo non: ⅓ bát con
- Nước dừa non: 1.5l (khoảng 3 quả)
- Cùi dừa bào mỏng: 1 quả
- Dấm: 100 ml
- Dứa: 1/2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Bánh tráng cuốn: 1 tập
- Bún rối: 0.5kg
- Mắm nêm
- Gừng
- Gia vị khác: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
- Rau sống: dứa, chuối xanh, khế, xà lách, rau bạc hà, tía tô, cà rốt, dưa chuột, khế,…
- Váng đậu hoặc đậu phụ chiên
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước xương bò
- Xương bò sau khi mua về, bạn mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn đổ nước vào nồi rồi cho xương bò vào đun cho đến khi nước sôi thì đổ phần nước đi, rửa xương bò với nước sạch.
- Tiếp tục cho khoảng 1 lít nước và xương vào ninh xương khoảng 45 phút. (Chú ý hớt phần bọt). Nêm mắm, muối, hạt nêm vào nước dùng cho vừa miệng.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Trong quá trình chờ ninh xương bò, bạn bắt đầu việc sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò khi mua về rửa qua với nước, thấm khô nước trên bề mặt thịt và thái thành lát mỏng theo thớ ngang. Ướp thịt bò với một ít gừng băm nhỏ, 1 ít tỏi băm nhỏ, ½ thìa cafe hạt tiêu xay, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt và trộn đều. Để ướp trong khoảng 30 phút.
Ảnh: Sưu tầm
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành những lát nhỏ. Bạn để lại một phần dứa, băm nhỏ để cho vào mắm nêm.
- Sả cắt khúc tầm 4 – 5 cm, đập dập. Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn.
- Hành tây lột vỏ, chia hành tây thành 2 nửa. Một nửa, bạn mang cắt lát mỏng. Một nửa bạn cắt thành múi cau. Phần hành tây cắt lát mỏng, bạn cho vào đĩa thịt bò đã ướp với tỏi, gừng và trộn đều. Phần cắt thành hình múi cau để lát nữa cho vào nước lẩu.
- Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, vẩy ráo.
Ảnh: Giang Võ
Bước 3: Nấu nước dấm nhúng bò
- Đặt một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi và phi thơm sả.
- Tiếp theo, để món thịt bò nhúng dấm được thơm hơn, bạn cho tỏi băm, hành băm và ớt băm vào nồi và xào khoảng 2 phút.
- Tiếp đó, bạn đổ phần nước ninh xương bò vào nồi đang nấu trên bếp, sau đó cho thêm phần nước 1 quả dừa đã chuẩn bị vào nồi, 100 ml giấm. Cho tiếp vào nồi dứa, hành tây cắt múi cau, cà chua, dừa nạo sợi.
- Để nước lẩu sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm xem phần nước lẩu đã vừa miệng chưa là hoàn thành. Bày biện các món ăn và nồi lẩu để thưởng thức.
Ảnh: @pgl_711
Bước 4: Cách pha mắm nêm chấm bò nhúng dấm
- Bạn cho mắm nêm ra bát con, cho vào mắm nêm tỏi băm nhỏ đập dập, dứa băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho thêm đường và chanh vào khuấy đều sao cho vừa miệng ăn là được.
Ảnh: @pgl_711
3. Yêu cầu thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món lẩu bò nhúng giấm có một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với sự kết hợp của nước dừa và nước cốt xương bò và dấm mang đến sự hài hòa đủ vị chua, ngọt, đậm đà. Mùa đông mà được cùng gia đình hay bè bạn quây quần bên nồi lẩu bò siêu ngon này thì còn gì tuyệt hơn nhỉ!
Trên đây là công thức nấu lẩu bò nhúng dấm cực kỳ đơn giản mà Digifood Blog muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với công thức này, bạn có thể chế biến món lẩu bò nhúng giấm thật ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Top 22 cách làm bò nhúng dấm nước dừa viết bởi Cosy
Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.91 (753 vote)
- Tóm tắt: Nước hầm xương: 2 lít; Dấm gạo; 1 trái dừa; Chanh 2 quả; Mắm nêm; Bún tươi, bánh tráng cuốn; Hành tây, rau sống, khế, …
Cách làm bò nhúng dấm ngon
- Tác giả: nhahangmydinh.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 4.7 (569 vote)
- Tóm tắt: Cùng xem cách làm món bò nhúng giấm cho cả gia đình thưởng thức nhé! Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm: 4 người ăn. Thịt bắp bò: 400-500 gr. Nước dừa tươi: 2 …
Bật mí cách làm bò nhúng nước dừa thơm ngon thanh nhiệt dễ làm
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.3 (364 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết công thức chế biến thịt bò nhúng nước dừa lá thơm ngon, đậm vị hương vị quê hương ngay tại nhà.
- Nội Dung: Thịt bò sau khi mua về, các bạn mang đi rửa sơ với nước. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp vào dĩa. Đối với những người thích ăn thịt bò đậm vị thì có thể ướp thịt với một ít gia vị như: hạt nêm, tiêu và bột ngọt. Nên ướp …
Bật mí cách làm bò nhúng giấm ngon chuẩn vị, cực đơn giản
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 4 (406 vote)
- Tóm tắt: Thử ngay cách làm bò nhúng dấm cực dễ sau nào! … 1,5 lít nước dừa tươi; 100ml giấm; 30gr đường phèn; 4 muỗng canh mắm nêm; Dầu ăn …
- Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bò nhúng dấm thơm ngon với miếng bò mềm nhúng vào phần nước dùng đậm đà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể dùng kèm với bún tươi, hoặc cuốn bánh tráng và rau sống, chấm đẫm mắm nêm ăn ngon …
Cách làm bò nhúng dấm miền nam đơn giản cho bà nội trợ vụng nhất
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.82 (516 vote)
- Tóm tắt: 1 nồi nước nhúng cho 4 người ăn cần khoảng 1 quả dừa xiêm cỡ lớn hoặc 2 quả loại nhỏ. Lưu ý, không nên chọn những quả dừa quá to vì quả to …
- Nội Dung: Hương vị thơm ngon, đơn giản, dễ làm, bò nhúng dấm là món ăn hoàn hảo dành cho các bà nội trợ “vụng” nhưng lại muốn tự tay chuẩn bị bữa tiệc sum họp gia đình. Trong bài viết này, tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò nhúng dấm miền nam tại …
Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 3.78 (458 vote)
- Tóm tắt: Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm món bò nhúng mắm hay bò nhúng dấm tuyệt ngon. Giờ đây, món nhúng nước dừa cũng không kém …
- Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng bên dưới để Trường THPT Hòa Minh có …
Cách làm bò nhúng dấm ngon đại bổ – Tin Đẹp – TinDep
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.45 (350 vote)
- Tóm tắt: Nước dừa tươi (1 quả); Bún tươi; Bánh tráng để cuốn; Dứa, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, chuối xanh, sả; Các loại rau sống …
- Nội Dung: – Hãy chuẩn bị nồi sạch cho nước dừa xiêm + 50ml dấm gạo vào cùng. Lúc này hãy đun sôi dung dịch nước sôi lên. Nhớ cho thêm sả cây đập dập vào cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa cafe muối ăn. Lúc này hãy nêm nếm sao cho vừa khẩu …
Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 3.34 (532 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước dấm nhúng bắp bò; 1.1.5. Cách ăn bò nhúng dấm làm chua ngọt cuốn bánh tráng. 1.2. Cách làm lẩu bò nhúng giấm nước dừa miền Nam.
- Nội Dung: Nước lẩu bò có thể chan ăn với bún rất ngon. Thế nên, nếu không cuốn bánh tráng nữa, bạn có thể đập thêm 1 trứng gà tươi vào nồi giấm dừa, dùng muỗng khuấy đều cho trứng chín. Trứng sẽ giúp làm giảm bớt vị mặn của nước lẩu, tạo hương vị hài hòa hơn …
Cách làm bò nhúng dấm miền Trung
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 3.01 (323 vote)
- Tóm tắt: Nồi nước dùng kể từ khi hoàn tất thì bắc lên bếp ga mini, bày thêm bánh đa nem, nước chấm mắm nêm, thịt bò bào lát, bún và rau sống thưởng thức cùng. Thưởng …
- Nội Dung: Thịt bò kể từ khi mua về đem làm sạch rồi thái miếng mỏng vừa thưởng thức và thể hiện lên đĩa sao cho bắt mắt ( cắt thịt bò thật mỏng để nhúng tái dễ chín và ngon lành hơn ). Lấy 3 nhánh sả đập dập và cắt khúc, 2 nhánh sả còn lại băm nhuyễn để làm …
Cách làm Bò Nhúng Dấm đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.98 (155 vote)
- Tóm tắt: Rửa sạch rau. Thơm, khế, chuối chát, dưa leo cắt lát. Vắt chanh vào nước, sau đó ngâm khế và chuối chát 15 phút.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: disantrangan.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.78 (110 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu thịt bò nhúng dấm nước dừa ngon như nhà hàng. Gợi ý địa chỉ mua thịt bò Úc, Mỹ nhập khẩu rõ ràng xuất sứ để …
- Nội Dung: Thịt bò nhập khẩu hoặc thông thường thì bạn đều nên chọn loại ngon mềm, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Dùng dao sắc thái lát mỏng thịt ra xếp vào trong tô. Sau đó bạn nêm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm vào trong thịt trộn lẫn với nhau, ướp …
Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhúng Giấm Bao Nhanh, Bao Ngon
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.74 (186 vote)
- Tóm tắt: Tiến hành đun sôi nồi nước, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối để nước dùng thêm đậm vị. Dùng nước dừa xiêm để tạo vị ngọt tự nhiên có …
- Nội Dung: Từng mê mẩn hương vị đậm đà nhưng bạn vẫn loay hoay chưa tìm ra được cách làm bò nhúng giấm thơm ngon. Từng thử nghiệm theo công thức trên Internet nhưng bạn vẫn chưa hài lòng với thành phẩm thu được. Đừng vội bỏ cuộc, các bạn hãy cùng Bếp Trưởng Á …
Cách làm bò nhúng dấm ngon mềm với nước dùng chua thanh đậm đà
- Tác giả: yeuamthuc.org
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.61 (190 vote)
- Tóm tắt: Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước lọc cùng nước dừa tươi, dấm, hành tây, dứa và sả cắt khúc vào đun sôi. Nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, …
Gợi Ý Top 19 thịt bò nhúng nước dừa [Hay Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 2.59 (127 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt bò nhúng dấm ngon. Bước 1: Công đoạn sơ chế rau củ. Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, sau đó đập dập rồi băm thật …
Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.29 (141 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể nêm thêm đường, nước mắm hoặc chanh tùy vào khẩu vị của bạn nhé. Bước 3 Nấu nước lẩu. Cho vào nồi 150ml nước dừa tươi cùng 4 muỗng canh giấm, 1/2.
- Nội Dung: Mẹo hay:- Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua …
CÁCH LÀM BÒ NHÚNG GIẤM NGON VỚI NƯỚC DỪA TƯƠI
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.39 (58 vote)
- Tóm tắt: Bò nhúng một món ăn vô cùng dinh dưỡng được chế biến từ thịt bò phi lê, nước dừa,…tạo nên một hương vị ngon tuyệt bởi thịt bò tươi mềm, nóng hổi, nước dùng …
Hướng dẫn nấu bò nhúng dấm ngon đúng vị ăn hoài không ngán
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 2.15 (58 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu món lẩu bò nhúng dấm. 1 kg thịt; Nước hầm xương hoặc nước lọc; Nước dừa tươi (1 quả); Dứa, khế, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm bạc hà, …
Top 15 Bò Nhúng Mẻ Nước Dừa hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.19 (152 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, nhúng thịt bò vào nồi nước dùng, đợi chín tới thì gắp ra. Cho rau má, rau … Xem chi tiết » · 14.Cách Làm Bò Nhúng Dấm (giấm) Ngon Và đơn …
Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 1.98 (148 vote)
- Tóm tắt: – Thịt bò 300 gr. – Dừa tươi 1 quả. – Dứa nửa quả. – Sả 1 cây. – Hành tây 1 củ. – Nước 400 ml. – Hành phi 2 thìa. – Mắm nêm 5 thìa. … – Bánh tráng 30 cái. – Rau …
- Nội Dung: Bạn lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp hồng ngoại hoặc dùng bếp gas rồi bật ở nhiệt độ trung bình. Bạn đổ nước dừa vào nồi nấu tiếp đến bạn cho thêm 150 ml giấm + dứa lát mỏng +hành tây cắt thái thành múi cau + sả cắt khúc đun cho đến khi sôi. Khia sôi bạn …
Cách làm bò nhúng giấm
- Tác giả: maisonmando.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 1.8 (121 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bên cạnh đó còn có bò nhúng giấm cách tân như: Bò nhúng giấm, bò nhúng mẻ, bò nhúng nước cốt dừa… Tùy vào sở thích chua, cay hay ngọt của mỗi người mà …
Cách làm bò nhúng giấm thơm, mềm đãi khách ngày mưa
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 1.85 (175 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm (giấm) với thịt bò thơm, nóng hổi, ăn kèm với các loại rau … bò nhúng dấm nước dừa ngon chuẩn vị miền bắc
- Nội Dung: Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, sả, ớt băm. Tiếp tục cho 2 muỗng canh mắm nêm vào cùng 1 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt và ½ chén nước cốt khóm, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và chờ nguội. Khi nào ăn thì bạn thêm …
Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 1.73 (194 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bò nhúng dấm nước dừa ngon. Để làm được một nồi lẩu bò ngon không khó. Trong đó khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Bắt tay vào …
- Nội Dung: Trời lạnh thế này thì chắc chắn lẩu sẽ là món ăn chân ái đối với bất kỳ ai. Một trong những món lẩu hấp dẫn mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn hôm nay là món lẩu bò nhúng dấm. Ngay sau đây, hãy cùng chúng mình vào bếp để thực hiện món lẩu bò …