Gợi Ý Top 20+ cách làm chả giò giòn [Đánh Giá Cao]

Cách chiên chả giò giòn lâu được xem là bí quyết quan trọng giúp món chả giò giữ được vị ngon trọn vẹn. 8 cách được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng ngay từ bước cuốn chả giò đến cả lúc chiên và bảo quản. Giữ chả giò giòn lâu không còn là bài toán khó sau khi bạn tham khảo bài viết chia sẻ tại chuyên mục các mẹo vặt trong nấu ăn tại đây.

Chiên chả giò vàng giònChiên chả giò vàng giòn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Chả giò (nem rán) được xem là một món ăn đặc sản của người Việt được thế giới vinh danh. Chả giò là tên gọi thêm phương ngữ Nam Bộ, miền Bắc sẽ gọi món ăn này là nem rán. Tuy tên gọi khác nhau nhưng món ăn này có cách làm chung là cuốn chung tôm, thịt, nấm mèo, miến, khoai môn,… với nhau sau đó đem chiên giòn lên. Cách chiên chả giò để lâu vẫn giòn mới nghe qua tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được. 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Chọn đúng loại bánh tráng

Bánh tráng cuốn chả giò nên có độ dày vừa phải để vừa dễ cuốn vừa dễ bảo quản. Khi chiên trên chảo dầu, các loại bánh tráng có độ dày vừa phải sẽ đảm bảo được thời gian chiên chuẩn, giúp chả giò vàng giòn. Chưa kể nếu chọn nhầm loại bánh tránh dẻo, dù bạn có chiên ngập trong dầu thì chả giò cũng khó giòn được như ý.

Vắt nhân thật khô ráo

Nguyên nhân lớn nhất khiến bánh tráng cuốn chả giò thường bị mềm nhũn chính là phần nhân còn nhiều nước. Khi các nguyên liệu trộn vào nhau, trong đó có cả rau củ thì không tránh được việc sẽ bị ra nước. Một trong những cách làm chả giò giòn ngon chính là trước khi cho nhân vào cuốn, bạn nên vắt khô nhất có thể. Điều này cũng hạn chế được khi chiên, các nguyên liệu như củ sắn, khoai, nấm tiết nước ra làm chả giò không được giòn.

Thêm vừa đủ trứng gà

Trứng gà thêm vào với lượng vừa đủ sẽ giúp phần nhân thơm ngon và xốp hơn. Tuy nhiên, nếu để quá nhiều sẽ khiến nhân bị ướt, làm chả giò không giòn lâu.

Cuốn chả giò chắt tay

Chả giò cuốn chắt tay sẽ không bị bung ra trong thời gian bảo quản cũng như khi để vào chiên. Cuốn chắt và đều tay không có nghĩa là bạn cuốn quá sát vì còn phải có chỗ cho phần nhân nở ra sau khi chiên chín. Sau khi cuốn xong, bạn kiểm tra lại thấy phần nhân cố định, không bị trượt lên xuống trong cuốn chả giò là được.

cách cuốn gọn và chặt tay chả giòGợi ý cách cuốn gọn và chặt tay chả giò (Ảnh: Internet)

Giữ lạnh chả giò

Chả giò sau khi cuốn xong dù chiên ngay nhưng bạn cũng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian làm lạnh sẽ giúp chả giò ráo nước và kết dính hơn. Khi chả giò được làm lạnh thành những cuốn có kết cấu rắn hơn sẽ giúp bạn dễ dàng cho vào chảo chiên.

Thêm nước cốt chanh vào dầu chiên

Một trong những cách chiên chả giò giòn không phải ai cũng biết là thêm nước cốt chanh tươi vào chảo dầu. Những người đã áp dụng chia sẻ cách này sẽ giúp hạn chế dầu chiên bắn ra ngoài cũng như giúp chả giò giòn ngon hơn.

Chiên ngập dầu

Cách chiên chả giò không bị bể và vàng giòn quen thuộc là chiên ngập trong dầu. Cuốn chả giò ngập trong dầu sẽ chín vàng đều, hạn chế dính chảo cũng như bạn không cần mất nhiều thời gian trở từng cuốn.

Chả giò chiên ngập dầuChả giò chiên ngập trong chảo dầu sôi sẽ vàng đều và giòn hơn (Ảnh: Internet)

Lót giấy bạc bảo quản chả giò

Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy thấm dầu để và giữ được độ giòn.

Rất hay:  Bật Mí Top 16 nấu gà bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất Quả Đất]

Chả giò giữ được độ giòn sẽ ngon hơn và dễ dàng dùng chung với các món khác như bún, nem, chả… Những cách chiên chả giò giòn lâu và cách bảo quản chả giò sau khi chiên vừa được gợi ý sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon.

Top 20 cách làm chả giò giòn viết bởi Cosy

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu tại nhà giòn thơm mà không ngấm mỡ

  • Tác giả: fptshop.com.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 4.6 (470 vote)
  • Tóm tắt: Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu tại nhà giòn thơm mà không ngấm mỡ … Chả giò làm sẵn, loại cuốn rế hay bánh tráng đều được.

Cách làm chả giò giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.42 (301 vote)
  • Tóm tắt: Tùy thuộc vào nguyên liệu làm nên phần nhân của cuốn chả mà chúng ta có chả giò chay, chả giò tôm thịt, chả giò hải sản củ sen… Với người miền Bắc, phần nhân …
  • Nội Dung: – Cho dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên chả giò ngập trong dầu. Khi dầu nóng già, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa cho đến khi cuốn chả có màu vàng nâu và lớp vỏ giòn rụm. Lưu ý, bạn không nên chiên với lửa lớn vì như vậy chả nhanh cháy nhưng …

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.3 (529 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt.
  • Nội Dung: Bạn lần lượt cho khoai môn, nấm mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc dăm băm, cua vào một thố lớn. Tiếp tục, bạn nêm gia vị cho nhân gồm: 5g hạt nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào và …

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.15 (340 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon. Nếu bạn vẫn thắc mắc “nhân chả giò gồm những gì?”, đây sẽ là công thức ngắn gọn và dễ nhớ nhất. Nhìn …
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào phi thơm với hành rồi cho phần nhân đã ướp vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn cho khoai, cà rốt vào xào. Bạn nhớ nêm cho phần nhân vừa miệng. Khi phần nhân chín, bạn tắt bếp, cho phần đậu xanh đã hấp chín …

Bật mí cách làm chả giò giòn tan, đậm đà hương vị truyền thống

Bật mí cách làm chả giò giòn tan, đậm đà hương vị truyền thống
  • Tác giả: vinpro.store
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 3.98 (220 vote)
  • Tóm tắt: So với vỏ nem rế thì bánh tráng có bề ngoài dày hơn, khi rán lên sẽ giòn hơn nên bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Thịt heo để làm chả giò …
  • Nội Dung: Cho tất cả các nguyên liệu thịt, rau, củ đã cắt nhỏ ở trên vào một thau hoặc tô lớn. Sau đó, bạn cho các loại gia vị đã chuẩn bị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào thau trộn đều. Đập thêm 2 quả trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Việc cho thêm trứng sẽ giúp …

5 cách làm chả giò ngon xuất sắc nhìn là mê, ăn khỏi chê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 3.76 (513 vote)
  • Tóm tắt: Bạn muốn khám phá nhiều cách làm chả giò độc đáo, ngon giòn khó cưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần?
  • Nội Dung: Thật tuyệt vời khi được cảm nhận lần lượt từng miếng chả giò giòn tan trong miệng, mang đến cho bạn cảm giác vô cùng hấp dẫn và không thể cưỡng lại được phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay những cách làm chả giò ngon như BepXua đã …

Chả giò chiên giòn ngon

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.36 (385 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò chiên giòn ngon · 1. Đậu xanh hấp chín. Khoai môn và cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. · 2. Trải bánh tráng bía ra mặt phẳng, thoa chút nước, …

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
  • Tác giả: lcfoods.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.12 (243 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được vàng đều và giòn ngon đúng như mong muốn. Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra …
  • Nội Dung: Chả giò tôm thịt khoai môn là món ăn ngon, quen thuộc luôn có mặt trong mâm cỗ của nhiều gia đình, nhất là vào ngày Lễ, Tết. Chả giò giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà khiến món ăn tShêm thú vị. Bạn đã biết cách làm chả giò tôm thịt khoai …

Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.81 (189 vote)
  • Tóm tắt: 2. Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon chuẩn vị · 2.1. Vắt hết nước nguyên liệu khi trộn nhân chả giò · 2.2. Làm ẩm nhân và tăng độ kết …

Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.85 (127 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn … Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở miền Bắc và …
  • Nội Dung: Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và …

Chả giò giòn tan đánh thức giác quan đón mùa Tết hân hoan

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.74 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm giò chả ngon cực đơn giản. Chả giò với lớp vỏ vàng ươm rụm giòn cùng phần nhân ngọt bùi thêm chút cảm giác sần sật khi nhai …
  • Nội Dung: Đổ một lượng dầu tương đối nhiều vào chảo rộng và sâu lòng, bật lửa to đun cho đến khi dầu sôi nhiều thì dần chỉnh lửa xuống mức vừa, sau đó thả từng cuộn chả giò vào chiên. Thường xuyên dùng đũa trở đều các mặt để chả giò chiên được vàng đều, để …

Bỏ túi cách làm chả giò mì gói giòn rụm, dễ làm, ăn ngon bất bại

Bỏ túi cách làm chả giò mì gói giòn rụm, dễ làm, ăn ngon bất bại
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.57 (104 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu cách làm chả giò bằng mì gói trong bài viết sau nhé! Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người. Nem chiên giòn ăn …
  • Nội Dung: Mẹo hay: – Để chọn khoai sọ ngon, không bị sượng, bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài sần sùi, bám nhiều đất ẩm, không mua những củ có đốm, mốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua những củ khoai môn cầm nhẹ trên tay vì chứa ít nước và giàu tinh bột. Nếu …

Làm chả giò theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon – VOV

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.37 (150 vote)
  • Tóm tắt: VOV.VN – Hãy làm chả giò theo cách này, đảm bảo cuốn chả sẽ rất giòn và thơm ngon. bay ban cach lam mon cha gio thom ngon, gion rum chuan an …
  • Nội Dung: – Nên chọn thịt lợn với loại thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, toàn nạc sẽ dễ bị ngán. Nhiều người sẽ sợ thịt sống khi rán chả nên mang đi xào trước, nhưng như thế sẽ làm thịt mất đi độ tươi, hơn nữa, phần nhân chả sẽ tơi bở ra với nhau, không kết dính …

Bật mí cách làm bún chả giò giòn rụm, càng ăn càng mê

Bật mí cách làm bún chả giò giòn rụm, càng ăn càng mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.35 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bún chả giò giòn rụm hòa cùng nước chấm vị ngon đậm đà ăn cực kích thích vị giác. Học ngay cách làm bún chả giò cực dễ sau để mời cả nhà …
  • Nội Dung: Bún chả giò là món ăn vô cùng quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Từng sợi bún mềm dai quyện với nhân thịt chả giò đậm đà hương vị, nước chấm chua ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng VinID trổ tài vào bếp ngay với cách làm bún …

Cách làm chả giò (chả ram) vàng thơm, giòn rụm ăn là nghiền

Cách làm chả giò (chả ram) vàng thơm, giòn rụm ăn là nghiền
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.11 (188 vote)
  • Tóm tắt: Người miền Bắc, miền Trung thường gọi là nem rán, chả đa nem, còn người miền Nam, miền Tây sẽ gọi là chả giò. Cách làm chả giò truyền thống gồm …
  • Nội Dung: Đặt bánh tráng xuống mâm, múc thìa nhân, dàn đều vào 1/3 khoảng bánh tráng sau đó gấp đều 2 mép và cuốn kín lại. Lưu ý: không nên quấn quá chặt tay, sẽ dễ khiến chả giò bị khô, đồng thời cũng dễ bị vỡ khi rán. Trường hợp bánh tráng (nem rán) khô quá …

Hướng Dẫn Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.03 (85 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò khoai lang khi thưởng thức đầu tiên sẽ là lớp vỏ giòn rụm hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang, một ít dai dai của nấm mèo rất lạ miệng. Tham khảo …
  • Nội Dung: Chả giò chay ngoài chấm kèm với nước mắm chua ngọt chay thì bạn có thể thử với Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi – Là loại xốt được hòa trộn hài hòa giữa vị chua ngọt thanh thanh của chanh dây cùng với các loại gai vị khác tạo nên một loại xốt chấm …

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 1.95 (143 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết tuyệt vời để món chả giò giòn lâu: · Dùng bánh tráng ngon, độ dày phù hợp: · Loại bỏ phần nước thừa của nguyên liệu: · Sử dụng lượng trứng vừa đủ khi trộn …
  • Nội Dung: Trứng gà chính là nhân tố quan trọng giúp cho các nguyên liệu dễ dàng kết dính với nhau. Tuy nhiên, bạn cần hết sức chú ý khi cho trứng lúc trộn, để cân đối lượng trứng phù hợp, bạn nên cho khoảng 1-2 quả trước, sau khi trộn nếu vẫn thấy nhân bị khô …

Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 1.98 (105 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn yêu thích món ăn giòn rụm, thơm ngon nhưng lại ngại các món có nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên …