Xem Ngay Top 19 cách làm chè trôi nước bằng bột nếp [Tuyệt Vời Nhất]

Cách nấu chè trôi nước không nhân được khá nhiều người lựa chọn để làm cho gia đình thưởng thức. Đây là một món ăn không cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu, lại khá đơn giản và dễ làm. Nhưng cái khó ở đây là làm sao để khi hoàn thành, món chè để lâu mà không bị lại bột, không bị cứng. Đừng quá lo lắng vì YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách làm cụ thể để có được một món chè trôi nước không nhân tuyệt hảo.

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm chè trôi nước không nhân

  • Bột nếp: 400 gram
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Nước cốt lá dứa: 20 ml
  • Lá dứa: 1 bó (khoảng 3 – 4 lá)
  • Mè rang: 20 gram
  • Dừa nạo: 20 gram (có thể dùng hoặc không, tuỳ vào sở thích của mỗi người)
  • Đường cát trắng: 40 gram (hoặc đường vàng)
  • Đường mật mía: 50 gram (nếu không tìm mua được đường mật mía thì bạn có thể thay bằng đường phên hoặc đường thốt nốt)
  • Muối: 2 gram

Cách nấu chè trôi nước không nhân

Bước 1: Làm nước lá dứa

– Lá dứa mua về rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ cỡ 1cm.

– Cho lá dứa vào máy xay cùng với chút nước lọc rồi xay nhuyễn.

– Lọc bỏ phần bã lá dứa, chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 2: Trộn bột làm bánh trôi

– Với 400 gram bột nếp, bạn chia làm đôi và để vào hai bát khác nhau.

– Bát thứ nhất bạn thêm 130ml nước nóng một cách từ từ rồi dùng tay nhào cho tới khi được một khối bột đồng nhất, mịn dẻo và không thấy dính tay là được.

– Làm tương tự với bát bột thứ 2 nhưng thêm nước nước cốt lá dứa cho có màu xanh.

– Tùy thuộc vào độ hút nước của từng loại bột mad các bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

– Nếu bột quá khô thì bạn chỉ cần thêm một chút nước, còn nếu bột quá nhão thì bạn thêm bột vào để cân bằng lại.

– Bột đạt chuẩn thì không được quá khô hoặc quá ướt, khối bột mềm dẻo. Khi bẻ bột không thấy bột bị bở, vỡ vụt hoặc cảm giác bột bị chảy là bạn có thể sử dụng để làm bánh trôi nước.

Bước 3: Nặn bánh trôi nước

– Đầu tiên, bạn chia khối bột nếp trắng thành các viên nhỏ bằng nhau tuỳ theo sở thích của mỗi người. Nhưng lưu ý là không nên để viên quá to vì khi ăn sẽ rất nhanh ngán.

– Lấy từng viên bột nhỏ dàn mỏng, thêm đường mật vào giữa rồi nặn tròn để được viên bánh trôi.

– Lưu ý với cách nấu chè trôi nước không nhân này: bạn phải nặn sao cho phần bột kín hết viên đường, không để không khí lọt được vào bên trong bánh. Việc này sẽ giúp bánh không bị nứt hay vỡ trong khi luộc. – Làm tương tự với phần bột còn lại và phần bột lá dứa. Nên nặn đều tay để các viên bánh được đẹp và bắt mắt hơn.

Bước 4: Luộc bánh trôi nước

– Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bánh trôi nước vừa nặn vào và khuấy nhẹ tay để bánh không bị dính vào nhau và dính xuống đáy nồi.

– Đun đến khi nước sôi lại cũng là lúc bánh nổi bên trên mặt nước và đã chín.

– Nhanh tay vớt bánh và thả vào bát nước lạnh đã chuẩn bị trước, ngâm vào đó khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

– Để có được phần nước cốt dừa ngon thì bạn cần cho một chiếc nồi khác lên bếp, chỉnh xuống lửa vừa để đun sôi 400ml nước cốt dừa, 40 gram đường, 2 gram muối tinh và 1 bó lá dứa tươi đã rửa sạch.

– Khi nước cốt dừa sôi, bạn tắt bếp và bỏ ra ngoài cho nguội bớt.

– Nếu không thích ăn cùng nước cốt dừa thì bạn có thể nấu nước chè đường với gừng ăn kèm bánh trôi nước cũng cực ngon.

Bước 6: Thành phẩm và bảo quản

– Bước cuối cùng là bạn múc bánh trôi nước ra từng bát rồi thêm nước cốt dừa hoặc nước chè đường vào ăn kèm.

– Rắc lên trên là dừa tươi bào sợi và mè rang để món ăn dậy mùi thơm và ngon hơn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ món dê hấp tía tô [Quá Ok Luôn]

– Để đảm bảo được chất lượng món chè trôi nước không nhân thì các bạn nên thưởng thức hết sau khi nấu xong và thời gian bảo quản tốt nhất là ngay trong ngày.

– Còn nếu không sử dụng hết thì các bạn cần đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Mẹo làm chè trôi nước không nhân thành công

– Thêm một vài lát gừng mỏng và 1 ít giấm ăn vào trong nước luộc. Giấm sẽ làm cho bỏ bánh được mềm dai hơn và không bị cứng khi để lâu cũng như làm bánh đậm đà hơn.

– Khi nhào bột để làm bánh, bạn đổ từ từ nước vào để dễ dàng kiểm soát lượng nước, bột sẽ không bị nhão.

– Nhào bột xong cần cho bột nghỉ 5-10 phút và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm là được.

– Lửa luộc bánh phải ở mức trung bình không quá to hoặc nhỏ để bánh được chín đều mà không bị cứng hoặc nát.

Trên đây là cách nấu chè trôi nước không nhân mà YummyDay chia sẻ với các bạn. Món ăn này phù hợp với tất cả mọi người, thậm chí cả những người ăn chay đều có thể thưởng thức được. Và nếu nhà bạn nào có trẻ nhỏ thì hoàn toàn có thể cùng bé làm món chè trôi nước không nhân ở bước nặn bánh, bé sẽ vừa học được cách giúp đỡ bố mẹ, vừa được vui chơi. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Top 19 cách làm chè trôi nước bằng bột nếp viết bởi Cosy

Chè trôi nước

  • Tác giả: vaas.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.68 (352 vote)
  • Tóm tắt: Đây là loại chè viên tròn làm bằng bột nếp trắng, dẻo bên trong có nhân đậu xanh xanh vàng, ăn cùng với nước cốt dừa có vị béo. Ở miền Bắc có món chè tương tự …

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 4.59 (273 vote)
  • Tóm tắt: Chè ngon, ngoài việc làm đúng từng công đoạn The Water MAN gợi ý, bạn nên lưu tâm một số điều sau: Bột gạo nếp quan trọng vì nó quyết định độ …
  • Nội Dung: Ngay cái tên phần nào gợi ý về phương pháp làm bánh. Bánh trôi, người ta sẽ nghĩ ngay đến công đoạn luộc bánh. Sự liên tưởng này khá hợp lý. Song, một số tài liệu lại cho rằng, cái tên món ăn này bắt nguồn từ cảm hứng sự tích Con Rồng Cháu Tiên của …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.3 (318 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh bằng bột nếp. Chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Internet). Nguyên liệu nấu chè trôi nước.
  • Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, chè trôi nước nhân đậu xanh, chè trôi nước đậu đỏ, chè trôi nước khoai tím được hướng dẫn trong bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để thực hiện món chè dai thơm, ngọt thanh, không bị cứng, phù hợp …

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.17 (253 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Hàn Thực. Chè trôi nước với thành phần chủ yếu là bột gạo nếp kết hợp …
  • Nội Dung: Bạn múc bánh trôi ra bát con rồi múc nước đường gừng chan đều lên, rắc thêm chút hạt mè vừng lên trên. Khi ăn chè trôi nước, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và dừa tươi sợi để tăng thêm độ thơm béo. Bạn nên thưởng thức chè trôi nước lúc còn nóng để …

Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.87 (351 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu nấu chè trôi nước. – Nửa cân bột nếp – 200g đậu xanh – 300g đường (đường thốt nốt hoặc đường trắng) – 1 nhánh gừng

9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng

 9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.76 (492 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ nấu chè trôi nước bằng bột nếp, có một cách làm chè từ bột năng siêu ngon, dễ làm mà ít chị em biết. Cùng Bếp Eva khám phá nhé.
  • Nội Dung: Món chè trôi nước hoa đậu biếc gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc vô cùng đẹp mắt. Những viên chè tròn tròn nhỏ nhắn, khi ăn cảm nhận rõ được độ mềm dẻo, thơm bùi của các loại gia vị. Múc chè cùng với một chút nước đường để cảm nhận được vị ngon hoàn hảo …

Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 3.27 (300 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một cái âu, cho bột nếp, 50 gram khoai lang, ¼ muỗng cà phê muối vào. chè trôi nước làm bằng bột gì. Tiếp theo, đổ từ từ nước ấm vào tiến hành nhồi bột …
  • Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …

9 cách nấu chè trôi nước ngon, không bị cứng, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.08 (556 vote)
  • Tóm tắt: Bước tiếp theo, bạn cho vào tô lần lượt 400g bột nếp, khoai lang trắng đã tán nhuyễn, 360ml nước ấm ở khoảng 50 độ C và ¼ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn trộn …
  • Nội Dung: Sau khi cho đậu xanh và 50g khoai lang trắng đã sơ chế vào nồi hấp, bạn đóng nắp lại rồi tiến hành hấp trong tầm 30 phút. Hết khoảng thời gian này, bạn mở nắp nồi ra, cho khoai lang cùng đậu xanh ra 2 tô riêng rồi tán thật nhuyễn phần khoai và đậu …

Bật mí cách làm bánh trôi nước bằng bột gạo nếp đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh trôi nước bằng bột gạo nếp đơn giản tại nhà
  • Tác giả: ongthang.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.93 (182 vote)
  • Tóm tắt: Vậy thì khi có thời gian rỗi, hãy tự làm món chè trôi nước này cho gia đình … Cách làm bánh trôi nước bằng bột gạo nếp vừa thơm, vừa ngon.
  • Nội Dung: Trong số các món bánh làm từ bột gạo nói chung và bột gạo nếp nói riêng thì món bánh trôi nước là dễ làm nhất. Hay nói cách khác, món bánh này với những người không có kinh nghiệm đều có thể làm được. Chỉ việc chọn nguyên liệu, sơ chế sau đó thực …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng

Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.76 (155 vote)
  • Tóm tắt: Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên …
  • Nội Dung: – Cho tiếp những viên chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để chè thấm đường. Món chè sẽ ngon hơn khi bạn làm nước cốt dừa ăn kèm bằng cách cho 150ml nước cốt dừa cùng với 1 ít muối vào nồi, chờ đến khi sôi thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột năng pha …

Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốt dẻo dai, thơm ngon

Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốt dẻo dai, thơm ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.74 (142 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH 2: NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC BẰNG NẾP KHÓM- ĐƯỜNG THỐT NỐT. Nguyên liệu. che-troi-nuoc-duong-thot-not-3. Bột nếp khóm: 1kg; Nước lọc: 1,5 kg …
  • Nội Dung: Bạn cho khoai lang trắng đã tán nhuyễn vào trong bột nếp và cho nước ấm vào (400g bột bạn sử dụng 360ml nước ấm, tuỳ theo bột hút nước nhiều hay ít mà bạn có thể cho lượng nước vào phù hợp). Tiếp đến cho ít muối vào bột, sau đó trộn đều và nhồi …

Cách nấu chè trôi nước

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.63 (120 vote)
  • Tóm tắt: Bột nếp 500 gam · Đậu xanh bóc vỏ 300 gam · Dừa nạo sợi, 400ml nước cốt dừa · Bột năng 20 gam · Đường thốt nốt (có thể thay bằng đường trắng), muối, gừng · Vừng rang …
  • Nội Dung: Bắt một lượng nước, chờ đến khi nước ở tầm vừa ấm, tầm độ 60 – 70 độ thì tắt bếp. Cho bột nếp ra bát lớn, cho từ từ từng muỗng nước ấm cùng nước lá dứa vào. Vừa cho nước ấm vừa nhào bột, không cho hết một lần vì dễ khiến bột vón cục và bị nhão. Tiếp …

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
  • Tác giả: kimchibao.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.4 (131 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy …
  • Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …

Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.31 (93 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách để nấu chè trôi nước nhưng bí quyết làm sao để viên chè … 1 gói bột nếp + 150ml nước đun sôi ( dùng vá tưới đều nước sôi vào …
  • Nội Dung: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …

Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà

Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.26 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bột nếp: 400 gr · Đậu xanh cà vỏ: 200 gr · Đường thốt nốt: 300 gr · Gừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi) · Hành tím băm · Dầu ăn · Mè (vừng) trắng rang …
  • Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào …

Cách làm chè trôi nước bằng bột gạo đơn giản, mềm dẻo

  • Tác giả: ghiennauan.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.18 (82 vote)
  • Tóm tắt: Bột nếp: 400 gr; Bột gạo tẻ: 100 gr; Đậu xanh bóc vỏ: 400gr; Dừa nạo: 200gr; Mè trắng (vừa trắng): 150gr; Gừng: …
  • Nội Dung: Trong số các món bánh làm từ bột gạo nói chung thì món chè trôi nước là dễ làm nhất. Hay nói cách khác, món chè này với những người không có kinh nghiệm đều có thể làm được. Chỉ việc chọn nguyên liệu, sơ chế sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn …

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.08 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì …
  • Nội Dung: Ngoài 3 cách nấu chè trôi nước trên đây, vẫn có nhiều cách khác nữa để thưởng thức món chè này. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm …