Em bé của bạn đang trong giai đoạn ăn dặm? Bạn đang loay hoay không biết nên nấu gì để đổi vị cho bé. Đừng lo! Tham khảo ngay cách nấu mì somen cho bé của Fitobimbi trong bài viết dưới đây nhé!
- Những món ăn giúp bé tăng cân nhanh chóng mà lại dễ làm!
- Bữa sáng cho bé nhanh gọn mà lại đầy đủ dinh dưỡng
Mì somen cho bé là gì?
Mì somen là loại mì được làm từ 100% lúa mạch, không chiên, được tách muối nên rất tốt cho sức khỏe của bé.
Sợi mì có kích thước khá ngắn, chừng 2.5cm. Bên cạnh đó, mì somen còn rất mềm nên mẹ có thể dùng muỗng để cà nhuyễn cho bé. Mì somen có nhiều cách nấu khác nhau, mẹ có thể kết hợp với các loại sốt, rau củ, thịt cá, súp và gia vị để giúp đa dạng bữa ăn cho bé.
Lợi ích của mì ăn dặm với bé
Trước khi tìm hiểu cách nấu mì somen cho bé, mẹ hãy cùng Fitobimbi khám phá những lợi ích tuyệt vời của mẹ ăn dặm với bé nhé!
Mì nói chung và mì somen nói riêng là đồ ăn có kết cấu mềm, kích thước phù hợp cho trẻ ăn dặm. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của mì ăn dặm đối với trẻ:
- Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất
- Kích thích vị giác và thị giác cho bé yêu trong giai đoạn làm quen với đồ ăn dặm
- Giúp trẻ rèn luyện khả năng phối hợp tay, thêm linh hoạt và khéo léo hơn
- Thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tăng cường sức đề kháng
Khi nào nên cho bé ăn mì somen?
Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể thêm các món ăn từ mì vào thực đơn ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi. Bởi:
- Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển khá hoàn chỉnh, đủ khả năng hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể
- Trẻ từ 6 tháng tuổi là giai đoạn hình thành hệ miễn dịch tự nhiên. Vì vậy, trẻ cần được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từ thức ăn khác ngoài sữa mẹ để phát triển khỏe mạnh hơn
Bên cạnh đó, bữa ăn dặm của bé nên chọn đúng thời điểm trong ngày để bé ăn ngon miệng hơn:
- Cho bé ăn dặm khi còn thức, tránh những lúc buồn ngủ khiến bé quấy khóc và không tập trung khi ăn
- Bữa ăn dặm của bé nên ăn vào giữa buổi sáng và buổi trưa. Vì lúc bé không không quá no và cũng không quá đói, giúp cơ thể hấp thu tối ưu chất dinh dưỡng
- Cho bé uống sữa, sau 1 – 2 tiếng thì ăn dặm để bé không quá đói gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa
- Bữa tối của bé không nên ăn quá muộn, sau 19 giờ. Vì lúc này, hệ tiêu hóa của bé bắt đầu làm việc chậm, gây khó tiêu, đầy hơi, dẫn đến mất ngủ
- Nên chia khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ để tránh bé quá no hoặc quá đói
Gợi ý cách nấu mì somen cho bé ăn dặm
Cũng giống như người lớn, nếu bé ăn mãi cháo, bột sẽ nhanh bị ngán, nhất là với trẻ đang biếng ăn. Vì vậy, thỉnh thoảng, mẹ hãy đổi bữa cho bé bằng món mì somen này nhé! Dưới đây là công thức nấu mì somen cho mẹ tham khảo:
Nấu mì somen cho bé với rau củ
Nguyên liệu:
- Mì somen: 10g
- Củ cải: 5g
- Súp lơ: 5g
- Rau xanh: 5g
- Bột đao: 2 – 3g
- Nước lọc
- Màng bọc thực phẩm
Cách nấu:
- Rửa sạch các loại rau củ, sau đó cắt nhỏ và cho vào máy sinh tố xay nhuyễn
- Nấu mì somen trong 4 phút. Khi mì chín, mẹ trộn cùng hỗn hợp rau củ đã xay. Sau đó đun trong 3 – 5 phút đến khi sôi
- Thêm bột đao để tăng độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp
Cách nấu mì somen cho bé với thịt bò, sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 40g
- Mì somen: 20g
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Sốt cà chua
- Phô mai bào, hương thảo, húng quế, bơ
Cách nấu:
- Mì luộc chín rồi vớt ra để ráo
- Các nguyên liệu hương thảo, húng quế, cà chua, hành tây đem xay nhuyễn rồi trộn cùng thịt bò
- Đun bơ tan chảy, cho hỗn hợp trên vào xào
- Thêm sốt cà chua và đun đến khi sôi lại là được
- Cho mì ra đĩa, thêm phần sốt và trộn đều là có thể thưởng thức ngay
Cách nấu mì somen bí đỏ cá thác lác
Nguyên liệu:
- Mì somen: 30g
- Cá thác lác: 50g
- Bí đỏ: 1 miếng
Cách nấu:
- Luộc mì trong vòng 4 phút rồi vớt ra để ráo
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem xào xơ với dầu ăn dặm
- Thêm 120ml nước vào nồi bí và hầm đến khi chín nhừ
- Cho cá thác lác vào nồi bí, nêm nêm gia vị cho vừa ăn
- Đun đến khi chín thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp nước dùng này vào mì và cho bé thưởng thức
Cách nấu mì somen cho bé với sốt cà hồi sữa
Nguyên liệu:
- Mì somen: 20g
- Cá hồi: 30g
- Hành tây: 20g
- Đậu Hà Lan: 10g
- Sữa tươi không đường: 10ml
Cách nấu:
- Hành tây, đậu Hà Lan đem rửa sạch, sau đó băm nhỏ
- Mì luộc trong vòng 4 phút rồi vớt ra để ráo
- Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường cho bớt tay, sau đó băm nhỏ
- Xào cà hồi với dầu. Tiếp theo bỏ thêm hành tây, đậu Hà Lan và đun trong khoảng 3 phút
- Cho mì vào đĩa, thêm phần sốt rồi trộn đều là có thể ăn được
Cách nấu mì somen với cải thảo, hành tây, cà chua
Nguyên liệu:
- Mì somen: 20g
- Cải thảo
- Cà chua
- Hành tây
- Ức gà
Cách nấu:
- Gà rửa sạch, đem luộc rồi xay nhuyễn
- Cà chua rửa sạch, đem trần để bóc vỏ cho dễ. Sau đó đem thái nhuyễn
- Cải thảo chọn lấy phần lá mềm, rửa sạch, luộc chín rồi thái nhỏ
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ
- Luộc chín mì somen trong vòng 4 phút với nước luộc gà
- Cho các nguyên liệu ra bát, trộn đều rồi cho bé thưởng thức
Những lưu ý khi nấu mì somen cho bé
Để việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé nhẹ nhàng hơn, mẹ cần lưu ý những điều sau:
- Thông thường, có hai cách nấu mì somen cho bé. Mẹ có thể luộc mì bằng bếp hoặc bằng lò vi sóng đều được.
- Luộc mì trong vòng 4 – 8 phút để sợi mềm chín vừa. Sau đó trụng qua nước lạnh để sợi mì không bị dính lại với nhau.
- Nếu mẹ luộc mì bằng lò vì sóng thì nên dùng loại bát chuyên dụng để tránh gây cháy nổ. Ngoài ra, bật lò ở mức nhiệt 500w trong vòng 8 phút.
- Mẹ có thể sáng tạo thêm bất cứ loại nguyên liệu, rau củ hay thịt cá để đa dạng dinh dưỡng cho bé nhé!
- Mì somen khá nhạt nên trong quá trình nấu mẹ nên nêm nếm sao cho phù hợp nhé!
- Mì bé không ăn hết, mẹ nên bọc màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát. Khi ăn thì lấy ra quay lo vì sao lại.
Trên đây là gợi ý cách nấu mì somen cho bé. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và giúp bé có bữa ăn ngon miệng!
Top 19 cách nấu mì thịt bò viết bởi Cosy
Cách nấu mì ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đơn giản, đầy đủ chất dinh dưỡng
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 4.69 (417 vote)
- Tóm tắt: Khi nào nên cho bé sử dụng mì ăn dặm? 3. Một số cách chế biến mì ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. 3.1 Mì somen rau củ; 3.2 Mì ăn dặm với sốt cà chua và thịt bò …
- Nội Dung: Mì ăn dặm là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giúp ích cho quá trình phát triển của bé. Bên cạnh mì ăn dặm, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm bánh ăn dặm cho bé, bột ăn dặm cho bé, hoa quả nghiền, bánh gạo,… Nếu còn bất kỳ thắc mắc …
Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản cho cả nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.51 (224 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu mì udon thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng trong ẩm thực Nhật với những nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến tại nhà cho cả gia đình.
- Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Sau đó cho thịt bò vào xào chung. Cho 1 thìa rượu mirin, 1 thìa nước tương Nhật, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu và toàn bộ số gừng đã chà vào trộn đều, vặn lửa vừa. Khi thịt bò chín tới …
Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.19 (205 vote)
- Tóm tắt: Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon Nhật, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp.
- Nội Dung: Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp. Với những món ăn dễ làm như thế này sẽ cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, ai cũng …
Cách nấu mì chũ xào thịt bò – VNGOLI
- Tác giả: vngoli.com
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 4.06 (573 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu món mì chũ sốt vang – khẩu phần 2 người. Nguyên liệu: – 100 gr mì chũ. – 200 gr gân bò. – 1 thanh quế nhỏ, 1 cánh hồi, 1 thảo quả, 1/4 thìa cà phê …
Cách nấu mì kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 3.85 (216 vote)
- Tóm tắt: Khám phá cách nấu mì kim chi thịt bò cực chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Kim chi là một món đặc trưng của hàn quốc với vị ngọt và chua …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho kim chi cải thảo đã cắt thành từng khúc vừa ăn vào xào đến khi chín thì cho thêm nước vào cùng với tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa ớt bột đun đến khi sôi thì cho mì gói hoặc mì tươi vào nấu đến khi sôi thì cho tiếp tục thịt bò vào …
Cách nấu mì Quảng bò ngon đậm chất miền Trung
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.64 (206 vote)
- Tóm tắt: Rắc thêm đậu phộng rang cùng hành lá và chan nước dùng vào sau cùng. Ăn kèm với các loại rau thơm, hoa chuối, chanh và ớt. Sợi mì …
- Nội Dung: Mì Quảng là món ngon miền Trung nổi tiếng được nhiều người trên khắp mọi miền yêu thích. Với nước dùng đậm đà ăn cùng sợi mì mềm mềm dai dai, từng miếng thịt ngọt mềm vừa miệng sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải “ghiền”. Bên cạnh mì Quảng tôm …
2 cách nấu mì bò cay ngon xuýt xoa như ở hàng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 3.57 (399 vote)
- Tóm tắt: Với vị cay nồng thơm ngon đúng điệu, kết hợp với thịt bò tươi roi rói, mì bò cay là món ăn sáng siêu ngon, kích thích vị giác khiến nhiều …
- Nội Dung: Ưu điểm của món mì bò cay là khá đơn giản, dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến. Điểm nhấn quan trọng vẫn chính là nước mì, hoàn thành được phần nước mì là gần như bạn đã chế biến thành công món ăn rồi đó. Bởi vậy nếu bạn vẫn chưa biết chế …
Cách nấu mì thịt bò rau cải ngon nhất để chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: monngonbamien.org
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 3.35 (466 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách nấy mì thịt bò rau cải ngon nhất chỉ trong vài phút đồng hồ chưa? Cùng Món Ngon Ba Miền vào bếp học ngay hôm nay nhé!
2 cách nấu mì bò Đài loan chuẩn vị, thơm ngon hấp dẫn tuyệt hảo
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 3.02 (219 vote)
- Tóm tắt: Chúng thu hút bởi phần nước dùng đậm đà, sợi mì tươi dai dai, thịt bò mềm dai béo béo tuyệt vời. Món mì đang trở thành đối thủ cạnh tranh gay …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp bật lửa đun nóng. Kế đến cho bạch đậu khấu, lá nguyệt quế, tiêu tứ xuyên, hồi, cam thảo, tiểu hồi, câu kỷ tử vào đảo đều. Rang trên lửa vừa khoảng 10 phút. Khi tất cả tỏa hương thơm ngào ngạt thì tắt bếp. Cho tất cả vào 1 cái túi …
Bỏ túi 5 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon ai cũng làm được
- Tác giả: ancomnha.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 2.87 (81 vote)
- Tóm tắt: Để thịt bò mềm ngon bạn nên ướp thêm một ít dầu ăn. Rau củ bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
- Nội Dung: Bạn phi thơm vàng tỏi băm rồi cho cải vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi rau vừa chín thì đổ thịt bò đã ướp vào xào trên lửa to, đảo liên tục đều tay. Bò chín tái và săn thịt thì bạn cho mì vào. Đảo đều cho mì trộn lẫn với rau và thịt, nêm nếm lại …
Cách nấu mì thịt bò chuẩn vị Đài Loan – Báo Thái Bình điện tử
- Tác giả: baothaibinh.com.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.71 (52 vote)
- Tóm tắt: Với phần nước lèo đậm đà từ nhiều loại gia vị, tô mì thịt bò được nâng tầm thành món ăn ngon chuẩn nhà hàng cao cấp.
CÁCH NẤU MÌ BÒ TRỨNG THƠM NGON BỔ DƯỠNG
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.7 (62 vote)
- Tóm tắt: Bữa sáng mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon thế này ai cũng thích. Nguyên liệu làm mì bò trứng: – 300g thịt bò, thái lát. – 1 quả …
Cách nấu mì Quảng bò ngon đậm vị như người Quảng Nam
- Tác giả: cachnau.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.52 (185 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu mì Quảng bò ngon phải bắt đầu từ cách chọn thịt bò tươi và có đủ nguyên liệu đi kèm như trứng cút, hành tây, củ nén.
- Nội Dung: Có thể nói cách nấu mì Quảng bò dễ hơn nhiều so với các cách nấu mì Quảng khác. Chỉ cần chọn được thịt bò ngon và có thêm một số nguyên liệu khác như củ nén là bạn đọc có thể tự nấu tại nhà. Với hướng dẫn chi tiết ở trên bạn đọc hãy thử vào bếp và …
Mì Ý xào thịt bò băm
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.55 (149 vote)
- Tóm tắt: Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,. … Mì Ý xào thịt bò băm … Mì Ý: 300g; Thịt bò bằm: 200g; Đậu Hà Lan: 100g; Trứng gà: 4 quả; Cà rốt, …
Hướng dẫn nấu Mì bò Lan Châu thơm ngon
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.35 (114 vote)
- Tóm tắt: Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Mì bò Lan Châu thơm ngon. … thịt bò thái lát, củ cải mềm, rau thơm, dầu ớt và sợi mì dai, Mì bò Lan Châu – Lanzhou Beef …
- Nội Dung: Mì bò lan châu là một món đặc sản nổi tiếng của Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Tương truyền thì món ăn do một vị đầu bếp người Hồi tên là Mã Bảo Tử nghĩ ra dưới thời vua Quang Tự. Sau khi xuất hiện, món ăn này đã nhanh chóng trở thành một trong …
Những món mì tôm sáng tạo cho bữa sáng, ăn ngon hơn nhiều so với cách nấu truyền thống
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.37 (87 vote)
- Tóm tắt: Nước sôi cho rau, lòng trắng trứng vào (cố gắng đừng làm vỡ lòng trắng để ăn cho ngon). Nước dùng sôi thì đổ thịt bò vào. Cuối cùng cho lòng đỏ …
Hướng Dẫn Nấu Món Mì Udon Nhật Kết Hợp Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
- Tác giả: martfood.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.17 (144 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay MartFood muốn chia sẻ đến bạn món Mì Udon kết hợp với thịt ba chỉ. cùng xem hết bài viết để lưu lại công thức nấu ăn ngon nhé. Contents.
Chia sẻ cách nấu mì Udon thịt bò thơm ngon, chuẩn hương vị
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2 (102 vote)
- Tóm tắt: 3. Hướng dẫn cách làm mì udon · Bước 1: Nấu nước dùng từ Kombu · Bước 2: Nấu nước dùng Dashi · Bước 3: Xào sơ thịt bò · Bước 4: Luộc mì udon · Bước 5: Chia mì ra bát.
Cách làm mì xào bò đơn giản mà ngon, đủ dinh dưỡng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 1.89 (200 vote)
- Tóm tắt: Mì xào bò là món ăn mà nhiều người yêu thích, nhất là khi muốn thay đổi những bữa cơm hàng ngày. Và vì có sử dụng thịt, kết hợp cùng với rau …