BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà.
XEM VIDEO 7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà tại đây.
Cách nấu măng khô đơn giản nhất là xé sợi của măng. Măng khô là thực phẩm được chế biến từ măng non. Đặc biệt là món ăn rất nổi tiếng, hương vị rất đặc biệt, thơm ngọt tự nhiên của núi rừng lại càng không thể cưỡng lại và gây nghiện. Ngay sau đây, Bếp sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều món ngon làm từ măng khô độc đáo mà cũng có thể dễ dàng làm tại nhà.
1. Cách Nấu Thịt Ba rọi Xào Tre Ngon
1.1. Thành phần
- Măng khô: 200 gram
- Thịt xông khói: 250 gram
- Agaric (nấm mèo): 4 gam
- Nấm: 10
- Hành tây nở: 2 nhánh
- Hành khô: 3 củ
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu hào …
Bạn đang xem: Cách nấu măng khô xé sợi
1.2. Cách nấu món thịt ba chỉ xào nấm “đưa cơm”
- Luộc sơ qua nước luộc măng khô rồi rửa lại cho đến khi nước không còn màu vàng. Sau đó, xé măng thành từng miếng vừa ăn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, bột ngọt, dầu hào, tiêu trong 30 phút.
- Nấm rơm, nấm đông cô, hoa ngâm nở, rửa sạch. Nấm đen và nấm đông cô thái mỏng, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích.
- Dùng chảo phi thơm hành khô, cho bụng heo vào xào đều, đậy vung đun 15 phút rồi cho măng khô, nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Luộc măng, hành lá xắt nhỏ, xào thêm 2 phút.
2. Cách nấu măng xào ống ruột gà ngon
2.1. Thành phần
- Ống ruột gà: 2 bộ
- Măng khô: 200 gram
- Hành tím đập dập, hành lá, hành lá
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn, hạt nêm.
2.2 Hướng dẫn món măng xào ống ruột gà cho bữa trưa
- Măng khô ngâm cho nở, rửa sạch, tước sợi mịn, luộc 2-3 lần cho bớt đắng.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp bột canh hạt nêm 20 phút cho ngấm đều.
- Hoa thơm, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Trong chảo, phi thơm hành tím băm, cho ruột gà vào xào chín, để riêng.
- Cho măng vào chảo, nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục xào cho đến khi măng chín.
- Phần ruột gà xào măng chua. Rắc ngò gai và hành lá vào trộn đều.
- Tắt bếp, bày ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Xem thêm: Cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà
3. Cách nấu thịt kho măng khô đậm đà
3.1. Thành phần
- Thịt xông khói: 300 – 500 gram
- Măng khô ngâm chua: 300 gram
- Rau thơm, hành lá, rau mùi, hành khô …
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, nước hàng / nước màu.
3.2 Cách om lòng heo khô và măng khô đúng cách
- Bụng heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm.
- Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây.
- Măng khô ngâm chua, rửa sạch, luộc 2-3 lần rồi xé miếng vừa ăn.
- Trộn đều măng khô, hành tây, thịt ba chỉ với chút nước mắm, dầu ăn, bột nêm rồi ướp trong vòng 15 phút.
- Xào hành khô cho thơm, cho hỗn hợp ướp ở trên vào đảo đều.
- Thêm nước, một ít nước sôi và nấu cho đến khi thịt mềm.
4. Cách làm măng khô hầm sườn non ngọt mát
4.1. Thành phần
- Sườn ngắn 400g
- 200g măng khô
- Hành tím băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
4.2. Cách nấu canh sườn nấu măng ngon cho bữa cơm tối
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn.
- Lấy sườn ra, rửa sạch, cho vào nồi cùng chút muối, ninh trong 1 giờ.
- Tre mềm khi tiếp xúc với nước, loại bỏ các phần già và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Luộc măng với chút muối cho đến khi măng không còn màu vàng.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm, cho măng vào xào, nêm gia vị và nấu khoảng 5 phút.
- Cho sườn và nước dùng vào nồi đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Đun sôi súp và tắt bếp. Múc bún măng ra bát, thêm ít hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
5. Cách làm món lợn mán xào măng khô mềm, dẻo và thơm
5.1. Thành phần
- Chân giò: 700 gram
- Măng khô: 200 gram
- Nước dừa: 500ml
- Hành tím nghiền
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối …
5.2. Cách làm măng khô hầm nước dừa tại nhà
- Ngâm măng khô trong 1 thau nước ấm 30 phút, sau đó luộc 15 phút.
- Vớt măng khô ra, xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Chặt chân giò vừa ăn, ngâm nước muối rửa sạch, rửa sạch, thấm khô.
- Ướp chân giò với hành tím băm, hạt nêm, nước mắm trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, phi thơm một ít hành lá, cho chân giò vào xào săn lại.
- Thêm 500ml nước dừa và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi nước dừa cạn gần một nửa thì cho măng khô vào trộn đều.
- Thêm 200ml nước, 1 thìa muối hạt nêm – nước mắm và trộn đều.
- Đun nhỏ lửa thêm 1 giờ nữa cho vừa miệng.
- Bày món chân giò om măng ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm: Cách nấu lẩu cá đuối Vũng Tàu tại nhà| Cách chế biến cá đuối không bị tanh – ADC Foods
6. Cách xào măng với thịt bò giúp cơm ngon hơn tại nhà
6.1. Thành phần
- Măng khô: 500 gram
- Thịt bò: 500 gram
- Hành tím băm nhỏ, ớt
- Gia vị: nghệ, bột ngọt, muối …
6.2. Cách làm thịt bò xào măng rất đơn giản
- Rửa sạch thịt bò, để ráo và thái miếng chéo.
- Ngâm măng khô trong nước 1 tiếng cho mềm, thêm chút muối và nấu trong 2 phút. Sau đó, bạn vớt măng ra rổ, rửa qua với nước lạnh, vắt khô rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo và phi thơm hành băm nhỏ. Đầu tiên, bạn cho măng vào xào cùng, nêm 1 thìa cafe bột ngọt và muối.
- Khi măng gần chín, cho thịt bò vào xào chín tới, tắt bếp, rắc hành và ớt, bày ra đĩa.
7. Cách làm món măng xào thịt bò rau củ thơm ngon, thanh mát
7.1. Thành phần
- Người theo dõi: 200g
- Măng khô: 1 nắm nhỏ
- Thịt bò: 200 – 300 gram
- Hành lá, rau thơm, ngò (cắt nhỏ)
- Cà rốt, ớt, chanh, tỏi
- Nấm rơm, mộc nhĩ (ngâm mềm, thái nhỏ)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước tương …
7.2. Cách nấu măng xào bột rau câu siêu ngon
- Băm nhỏ măng khô, ngâm cho mềm, nấu cho đến khi nước trong.
- Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Nhặt và rửa sạch các loại rau thơm và rau mùi. Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng.
- Trong chảo, xào tỏi băm, nấm đông cô và thịt bò xào nấm. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ ra bát để riêng.
- Thêm măng và nước thịt vào xào, sau đó dùng tay xào miến.
Khi miến gần chín thì cho cà rốt, hỗn hợp thịt nấm và hành lá vào, đảo đều cho ngấm. Rắc thêm chút tiêu, rau thơm và ngò gai cắt nhỏ.
Cuối cùng cho măng đã xào ra đĩa và chấm với xì dầu.
Vậy là bạn đã biết hết 7 cách nấu canh măng khô mà bếp vừa hướng dẫn rồi đấy. Măng khô là nguyên liệu nấu ăn phổ biến, được nhiều bà nội trợ yêu thích vì món ngon vốn có. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội chế biến nhiều món ăn ngon, dễ làm tại nhà với nguyên liệu măng khô hấp dẫn này nhé. Cùng vào bếp để khám phá và sưu tầm cho mình những công thức mới nhé!
Xem thêm: Tổng hợp 28 cách làm các món chiên xù dễ làm hấp dẫn ăn là ghiền
Nguồn: banhmro.com.vn
Top 20 cách làm măng khô xé sợi viết bởi Cosy
Cách chọn và chế biến măng khô ngon đúng chuẩn
- Tác giả: amthuctaybac.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.66 (459 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều vùng miền làm được măng khô nhưng có lẽ ngon nhất, chất lượng nhất vẫn là măng khô Tây Bắc. Hiện nay loại đặc sản vùng cao này đã …
Măng Rối Khô Điện Biên Đặc Biệt
- Tác giả: dacsanvungtaybac.org
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 4.46 (246 vote)
- Tóm tắt: Măng rối khô hay còn có tên gọi khác là măng xé khô, măng khô xé sợi là … Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chế biến măng rối đơn giản nhất:.
Măng Khô Xé Sợi – 1kg
- Tác giả: dacsannahang.com.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.2 (346 vote)
- Tóm tắt: Măng khô xé sợ hay còn gọi là Măng Rối là sản phẩm của măng lá được xé nhỏ. Chính vì vậy mà măng rối khô rất tiện cho việc sử dụng. Mùa măng rối nằm vào khoảng …
CÁCH LÀM MĂNG KHÔ TỪ MĂNG TƯƠI – HOA BAN FOOD™
- Tác giả: hoabanfood.com
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 4.01 (231 vote)
- Tóm tắt: Măng Khô của bà con đồng bào Thái ở Tây Bắc ngon đến kì lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết & cách làm Măng Khô từ Măng Tươi.
Măng xé khô – món ăn thơm ngon, bổ dưỡng của núi rừng Tây Bắc
- Tác giả: huongnui.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 3.82 (518 vote)
- Tóm tắt: Măng xé khô được chế biến từ măng tươi phơi kiệt nước và phơi khô hoàn toàn tự nhiên. Đến mùa măng, bà con ở đây lên rừng thu hái, sau đó mang về phơi khô.
- Nội Dung: Đặc biệt, món ăn từ măng mà hầu hết gia đình Việt nào cũng có trong bữa cơm ngày Tết đó là giò heo ninh măng xé khô.Miếng thịt giảm bớt béo ngậy, mà vẫn giữ được vị ngọt của nó. Miếng măng có vị béo của giò heo, vừa có vị bùi, cái đạm, chất thanh …
Măng khô: Cách nấu món ngon tại nhà đơn giản ai cũng cần biết
- Tác giả: caythuoc.vn
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 3.67 (515 vote)
- Tóm tắt: Măng khô xé sợi. mang kho xe soi. Măng khô xé sợi. Măng khô xé sợi …
- Nội Dung: Theo y học cổ truyền, măng khô có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do …
#1 Mua măng khô LH: 0909.652.109 – Nông sản Vũ Lâm
- Tác giả: cheesewerks.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 3.58 (263 vote)
- Tóm tắt: Sau đây, hãy cùng Nông sản Vũ Lâm tìm hiểu chi tiết về cách làm măng khô của … thời gian đã trở nên mềm hơn thì các bạn để ráo nước và xé sợi măng ra nhé.
- Nội Dung: Nhớ canh nồi sao cho thịt vịt chín vừa ăn, không chín quá. Khi vịt đã chín các bạn cho măng vào hầm chung rồi nêm nếm gia vị. Trong khi đun nhớ vớt bọt để nước canh trong trông ngon hơn. Hầm măng với vịt trong lửa nhỏ cho đến khi măng thấm thì tắt …
Học cách làm măng khô ngon như người Tây Bắc
- Tác giả: putaleng.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 3.31 (591 vote)
- Tóm tắt: Ăn măng khô thường xuyên rồi nhưng bạn đã học được cách làm măng khô đúng chuẩn chưa? Tự tay làm măng khô cùng Nông Sản Lai Châu nhé.
- Nội Dung: Nếu như bạn quá bận rộn với những công đoạn làm măng khô thì có thể liên hệ với Nông Sản Lai Châu. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sản phẩm măng khô loại 1, chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn sẽ nhớ mãi …
Cách chọn và xử lý măng khô an toàn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 3.04 (493 vote)
- Tóm tắt: Xé măng thành sợi nhỏ, kế đến cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng và đem đi luộc. Trong khi luộc hãy để mở nắp để độc tố, mùi hăng, mùi hôi của măng bay hơi.
- Nội Dung: Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa. Do nhiều chất xơ, có tác dụng chống ngấy và làm cho món ăn ngon nên măng được ưa …
Măng khô nấu gì ngon? Học ngay 13 công thức này để ăn trong 14 ngày!
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.79 (86 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện. – Bước 1: Măng sau khi ngâm, xé thành sợi vừa ăn, chần với nước sôi để loại bỏ độc tố và đem đi xào …
- Nội Dung: Món thị xào măng khô có thời gian chế biến thịt chỉ trong vòng 10 phút nhờ vậy vẫn giữ được nước, độ ẩm bên trong thịt. Thịt cho ra có vị ngọt, mềm từ thịt và hành tây, vị thơm của hành phi và vị nồng của măng khô, cực kỳ đậm vị, ăn với cơm hoặc ăn …
Măng khô xé sợi (90g)
- Tác giả: vietmartjp.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.85 (94 vote)
- Tóm tắt: Cách làm măng khô xé sợi khá lâu và tốn thời gian, … Măng khô xé sợi được nấu với nhiều món ăn, đặc biệt là món thịt kho ngày Tết, …
- Nội Dung: Có an toàn không nếu mua hàng trực tuyến? tất nhiên, VIETMART là một siêu thị mini có uy tín tại Nhật Bản, nó có các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo quyền lợi của người mua, nếu bạn mua nhầm hàng hoặc sản phẩm kém chất lượng không như mô tả, bạn có …
Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy
- Tác giả: grasso.com.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.7 (195 vote)
- Tóm tắt: Trước khi nấu bạn hãy sơ chế qua măng khô: Cắt bỏ những đoạn già, xé măng thành sợi hoặc có thể bổ thành miếng vừa ăn. Vì là măng khô nên để nấu nhanh chín …
Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 2.67 (109 vote)
- Tóm tắt: Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, hạ tiêu… Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô. Măng khô xào lòng gà. Cách …
MĂNG KHÔ XÉ SỢI HÀNG CHỌN LỌC CHUẨN TÂY BẮC (1kg) tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.56 (199 vote)
- Tóm tắt: Măng khô xé sợi. hàng e về sẵn rồi nhé. Măng tươi sau khi được lấy về sẽ đem rửa sạch và bỏ vào luộc. Hàng do nhà tự làm thủ công, không có chất bảo quản và …
Rất Hay Top 10 cách nấu măng khô xé sợi [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 2.43 (105 vote)
- Tóm tắt: mang kho xe soi. Măng khô xé sợi. Măng khô xé sợi … Nội Dung: Theo y học cổ truyền, măng khô có vị ngọt hơi đắng, tính hơi …
- Nội Dung: Trong nồi hầm sục sôi ấy, thịt và măng có sự tác động lẫn nhau và giao hòa tuyệt vời, mỗi thứ đều được tôn lên về chất. Khi đó, miếng thịt giảm bớt béo ngấy, giữ độ ngọt cộng thêm mùi thơm thảo mộc thâm trầm, quyến rũ. Miếng măng nhận vào vị béo vị …
Măng khô xé sợi – Đặc sản Hà Tĩnh | HaTinhFood
- Tác giả: hatinhfood.net
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.23 (144 vote)
- Tóm tắt: Măng xé sợi rất dễ ăn và dễ nấu, phù hợp cả nấu canh và xào, có lẽ xào thập cẩm với miến, giá và củ quả là ngon nhất. Cách chế biến: Nên ngâm măng với nướ qua …
Măng Rối Khô Cao Bằng Giá Sỉ Lẻ – 1 Kg
- Tác giả: cbgreen.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 2.28 (84 vote)
- Tóm tắt: Măng được mang phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Sau khi măng khô, sẽ được xé thành các sợi nhỏ dài và làm khô lần nữa trước khi đóng gói.
- Nội Dung: Ngay khi măng non nhú khỏi mặt đất sẽ được người dân thu hái, vụ măng ngon nhất được thu hái trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 8. Để hái được măng, họ phải chen vào những bụi gai góc của các cây tre, nứa, vầu để đào măng và cắt những phần non …
Măng khô xé sợi | Gia Lai Food
- Tác giả: gialaifood.com
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 2.17 (151 vote)
- Tóm tắt: Măng khô xe sợi hỗ trợ điều trị táo bón. Chứa glucid kích thích tăng nhu động ruột và giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa trị chứng táo bón. Cách làm măng khô xé sợi.
- Nội Dung: Măng tươi sau khi được thu hoạch tại vùng đồi núi mang về nhà vẫn còn dính rất nhiều đất và tạp chất. Chính vì vậy, công việc đầu tiên bạn cần làm đầu tiên là làm sạch măng tươi. Tiến hành bóc hết lớp vỏ, gốc già để lấy phần trắng non bên trong của …
Măng khô nhớ làm các bước sau để khử bớt chất độc và hầm nhanh nhừ
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 2.05 (102 vote)
- Tóm tắt: Măng khô không chỉ là món ăn ngon ngày Tết mà còn là thực phẩm đem … và măng mềm thì vớt ra, chờ nguội và ráo nước, xé nhỏ thành sợi để …
- Nội Dung: Sau khi măng nở mềm, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập mặt để luộc chín. Luộc măng với lửa vừa và tốt nhất nước trong nồi phải đầy. Có thể luộc khoảng hai-ba lần, mỗi lần cách nhau 30 phút, đồng thời đổ bỏ nước luộc cũ, thay nước mới …
Măng khô xé sợi làm món gì? Thành phần dinh dưỡng măng khô xé sợi
- Tác giả: vanhoahoc.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 1.81 (67 vote)
- Tóm tắt: Măng khô được làm bằng cách phơi măng tươi trong nước và phơi khô hoàn toàn tự nhiên. Vào mùa măng, người dân nơi đây vào rừng hái mang về phơi …