Xem Ngay Top 20+ cách làm món chân gà sả tắc [Ngon Nhất]

Món chân gà rút xương ngâm sả tắc mà nhâm nhi với bia thì quả là thơm ngon tuyệt đỉnh. Hãy cùng VinID tìm hiểu cách làm chân gà sả tắc rút xương cùng những lưu ý khi thực hiện món ngon này qua bài viết sau nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • Chân gà: 1kg
  • Tắc: 250g
  • Gừng: 50g
  • Ớt: vài trái
  • Sả cây: 200g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Giấm: 200ml
  • Nước mắm 25 độ đạm: 80ml
  • Đường: 270g

2. Cách sơ chế và rút xương chân gà

Các bước sơ chế và rút xương chân gà.
Các bước sơ chế và rút xương chân gà.
  • Chà xát chân gà với muối, chanh hoặc tắc, cắt móng, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát, sả, nước cốt 2 trái tắc hoặc 1 trái chanh vào nồi.
  • Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc trong 7 phút rồi vớt ra, ngâm vào thau nước đá khoảng 20 phút hoặc đến khi nước đá tan hết.
  • Rút xương chân gà: Khứa dọc mặt lưng của từng ngón chân và xương ống, dùng tay kết hợp với mũi kéo hoặc mũi dao bẻ từng đốt xương và xương ống ra.

3. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ớt

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tắc.
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tắc.
  • Ớt sừng, ớt, sả cắt lát xéo.
  • Lấy 5 trái tắc cắt lát, bỏ hạt. Phần tắc còn lại cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước.
  • Làm giấm đường: Cho đường, giấm, nước mắm, 400ml nước vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi thì nấu thêm 3 phút cho nước sánh lại, tắt bếp và để nguội.
  • Trộn đều tắc cắt lát, chân gà, sả, nước cốt tắc, ớt, nước giấm đường đã nguội.
  • Ngâm trong vòng 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Video hướng dẫn thực hiện (Nguồn: Kênh Youtube TÚ LÊ MIỀN TÂY)

4. Lưu ý khi thực hiện món chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • Chân gà thường tiếp xúc môi trường bẩn, dễ mang mầm bệnh đường tiêu hóa. Do đó, nên mua chân gà có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất là mua tại các hệ thống siêu thị uy tín như VinMart.
  • Luộc chân gà lên sẽ giúp dễ rút xương hơn.
  • Thời gian luộc còn phụ thuộc vào độ lớn của chân gà, chân gà lớn thì khoảng 7 phút, chân gà nhỏ thì giảm thời gian lại. Không luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị mềm, nhũn ra.
  • Sau khi luộc, ngâm chân gà vào thau nước đá hoặc bọc kín lại cho vào tủ lạnh sẽ giúp chân gà săn, giòn hơn.
  • Khi rút xương chân gà, nên làm thật khéo léo, tránh cho chân gà bị nát, món ăn sẽ không đẹp.
  • Phải để giấm đường thật nguội mới đem ngâm chân gà, vì khi nóng, giấm đường sẽ làm chân gà bị chảy nhựa.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức sớm thì ngâm chân gà trong khoảng 2 tiếng là được, do chân gà đã rút xương nên thấm gia vị nhanh hơn.
  • Trong khi ngâm, lâu lâu trộn đều lên 1 lần cho gia vị thấm đều.
  • Nếu bạn muốn bảo quản lâu, để tủ lạnh ăn dần trong 4 – 5 ngày thì hãy lấy các lát tắc ra.
Siêu thị Vinmart
Nên mua chân gà tại các hệ thống siêu thị uy tín như VinMart.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm vững cách làm món chân gà rút xương ngâm sả tắc chua chua cay cay ăn cực đã. Hãy tải ngay app VinID để mua chân gà cùng các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại hệ thống siêu thị VinMart nhé. Cách thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho việc nội trợ, đồng thời đảm bảo chất lượng bữa cơm gia đình.

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm gỏi chân gà rút xương ngon <<<

Rất hay:  Xem Ngay Top 24 cách làm bò xào lá lốt [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 20 cách làm món chân gà sả tắc viết bởi Cosy

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: osifood.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.79 (496 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng · Bước 1: Sơ chế tắc và sả. – Đập dập và thái khúc dài 3-5cm 3 nhánh sả, còn lại thái khoanh …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt yêu thích của chị em và đặc biệt là món nhậu ngon dành cho các cánh mày râu. Chân gà được làm sạch, ngâm với nước mắm sả tắc vừa thơm vừa giòn rất hấp dẫn. Nhưng để làm đc món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và …

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc 🐓

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.56 (559 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Thật Là Ngon vào bếp để thực hiện cách làm món chân gà sả tắc thơm ngon, giòn sần sật nào!!! ✓ Giòn ngon ✓ Dễ làm ✓ Dễ bảo quản.

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: store.longphuong.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 4.25 (351 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà sả tắc giòn với hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sần sật vốn là món ăn vặt khoái khẩu hấp dẫn không thể chối từ. Tuy vậy chất lượng vệ sinh …
  • Nội Dung: Bạn có thể làm món này với chân gà công nghiệp hoặc chân gà ta tùy theo sở thích từng nhà. Nếu thích ăn chân gà nhiều thịt thì bạn nên chọn chân gà công nghiệp rút xương để làm món này. Chân gà ta tuy thịt chắc, nhưng gầy, khi ngâm sẽ bị teo lại …

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, công thức đặc biệt không bị nhớt, đắng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.09 (566 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà sả tắc rút xương chi tiết từ A – Z · Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi lần lượt cho 1 thìa cà phê muối, 2 cây sả đã đập dập, cắt khúc, …

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt Ngày cập nhật: 17-08-2021 10:04:03 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.84 (252 vote)
  • Tóm tắt: Có ai mà không mê món chân gà ngâm sả tắc bởi vị chua ngọt, giòn sần sật, với mùi thơm thoảng mùi sả và tắc chỉ ngửi thôi đã thấy thèm.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 3.68 (511 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý là nếu sử dụng dài ngày thì bạn nên vớt dần các lát tắc đã ngâm cùng chân ra. chan ga ngam sa tac 11. Trên đây là công thức cho món chân gà ngâm sả tắc dễ …
  • Nội Dung: Cho vào nồi 270g đường, 400ml nước trắng, 200ml giấm và 80ml nước mắm vào. Khuấy đều, bật lửa lớn để đun sôi hỗn hợp. Khi sôi, bạn đun tiếp khoảng 3 phút nữa để nước sánh lại, giúp quá trình ngâm để được lâu hơn và ăn cũng ngon hơn. Sau 3 phút, bạn …

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả tắc

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.55 (427 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc · Cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm 150 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng canh nước mắm và giấm vào. · Đun cho hỗn hợp sôi và …

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.06 (444 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc. Chân gà : 2kg. Sả: 9 cây. Tắc (quất): 300 g. Tỏi: 1 củ. Hành tím: 6 củ. Chanh: 6 quả. Ớt: 10 trái.

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.97 (178 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Gà Ta Tường Vy xin hướng dẫn các bạn cách làm 1kg chân gà ngâm sả tắc siêu ngon, ăn cuối tuần và bán dịp lễ tết. Một lọ ngâm chân gà …
  • Nội Dung: Xin hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, đơn giản dễ làm và thu hút những người yêu nấu ăn như mình. Cách làm này không chỉ đảm bảo chân gà không bị đắng, không bị dính hay cặn mà hương vị của chân gà còn giòn, chua chua, mặn …

Mách bạn bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.81 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món này không khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình nhâm ni thưởng thức. Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc …

Chấn động 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền trong ngày cực hot

Chấn động 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền trong ngày cực hot
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.62 (189 vote)
  • Tóm tắt: Sau công đoạn sơ chế gà chúng ta sẽ đi đến công đoạn nấu nước sốt. Để có món chân gà sả tắc Thái ngon bạn cần pha hỗn hợp nước sốt theo đúng tỷ lệ sau: 7 muỗng …
  • Nội Dung: Cách làm đơn giản tuy nhiên nếu bạn là một người bận rộn và không có quá nhiều thời gian thì nước chấm pha sẵn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Muối ớt xanh và muối ớt đỏ Làng Chài Xưa được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được pha theo công …

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.62 (108 vote)
  • Tóm tắt: Việc sỡ hữu một công thức tuyệt hảo để làm món ăn vui miệng này cũng không quá khó. Khoquet.vn tin rằng, dù là người mới vào bếp lần đầu tiên, cũng vẫn có thể …
  • Nội Dung: Bước 2: Trước tiên, dùng sả xắt thành từng lát nhỏ, ớt thì cắt nhỏ không lấy hạt, tắc rửa sạch xắt lát tròn ( bạn nào thích ăn chua hoặc thích dùng sốt tắc, có thể vắt 1 chén nước tắt để làm thành nước sốt) để lát bỏ vào ngâm cùng với chân gà, nhưng …

Cách làm món Chân gà sả tắc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.4 (62 vote)
  • Tóm tắt: – Pha nước ngâm chân gà: 600ml nước, 8M đường, 6M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2m muối, 2M nước mắm, nấu tan gia vị, để nguội, sau đó cho sả, tắc, ớt, lá …

“Bật mí” 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

"Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.33 (68 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là món khoái khẩu của giới trẻ, có vị chua cay đặc trưng, ngon khó cưỡng. Học ngay cách làm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị!
  • Nội Dung: Nước chấm chân gà sả tắc là một phần không thể thiếu, giúp món chân gà ngâm sả tắc đậm đà và thơm ngon hơn. Thông thường, chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với nước chấm muối ớt xanh. Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn bạn cách làm muối ớt xanh chấm chân gà …

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc trắng giòn, không bị đắng, không nhớt

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc trắng giòn, không bị đắng, không nhớt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.2 (187 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt vô cùng được ưa thích. Cách làm món này cũng rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc.
  • Nội Dung: Phần cẳng chân, bạn cũng làm tương tự, lấy móng tay gạt phần da, gân và thịt, để phần xương nổi lên. Bạn nâng dần xương lên và đến giữa bàn chân, bạn bẩy mạnh một chút là toàn bộ đoạn xương dài bong ra. Phần nào có gân bị dính hơi chặt, bạn chỉ cần …

Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt

 Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.14 (72 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà là nguyên liệu chế biến món ăn rất vi dịêu, có thể làm món chân gà nướng cực kỳ cuốn hút giới trẻ, rồi chân gà chiên sả ớt, chân gà um ngũ vị tuyệt ngon …
  • Nội Dung: Cho nước vào nồi, cho chân gà, sả đập dập và ít muối vào, rồi bắt lên bếp luộc khoảng 7-10 phút. Chân gà đã chín mọi người cho ra thay nước đá để ngâm. Khi chân gà nguội mọi người dùng dao rạch giữa lòng chân gà và dùng kéo cắt chân gà làm đôi. Như …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đậm vị

Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đậm vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.02 (196 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là món ăn rất được ưa chuộng trong những buổi chuyện trò với bạn bè, gia đình. Hãy thử cách làm chân gà sả tắc cực dễ …
  • Nội Dung: Sau khi chế biến xong nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, chân gà có thể bảo quản được tối đa 7-10 ngày. Với điều kiện môi trường bên ngoài, chân gà có thể để được từ 4-5 ngày. Ngoài ra, bạn nên để chân gà ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi có …

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc – Sa Tế – Sốt Thái Ngon Ngất Ngây

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc - Sa Tế - Sốt Thái Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 1.87 (167 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây CET sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon không đắng. … Chân gà sả tắc là một món ăn có đủ hương vị chua, ngọt, cay, mặn.
  • Nội Dung: Chân gà sả tắc là một món ăn vặt rất thích hợp để bạn nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp tụ họp, quây quần. Những miếng chân gà giòn dai sần sật, thấm đều vị chua cay hòa cùng mùi thơm của sả, tắc chắc chắn sẽ không làm người thưởng thức thất …