Bật Mí Top 10+ cách naus thịt kho tàu [Ngon Nức Mũi]

Thịt kho tàu, món ngon được ưa chuộng trong mâm cơm người Việt. Từng thớ thịt ba chỉ mềm rục, béo ngậy dùng chung với cơm trắng trở thành hương vị không thể quên. Cùng VinID vào bếp với cách làm thịt kho tàu sau để chiêu đãi gia đình nhé.

1. Cách nấu thịt kho tàu truyền thống

Nguyên liệu

Nguyên liệu món thịt kho tàu truyền thống
  • 500gr thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng luộc
  • 400ml nước dừa
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị trong bếp: đường, hạt nêm, tiêu,…

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp gia vị thịt

  • Cho 500gr thịt ba chỉ vào tô, hãy chọn thịt có da mỏng để thịt kho ngon, ít bị ngấy.
  • Cho gia vị vào tô thịt, ướp ít nhất 1 tiếng gồm:
    • 1 muỗng canh hành băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • ⅓ muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê tiêu

Bước 2: Thắng nước đường

  • Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, thêm 1 muỗng cà phê đường và một ít nước đ rồi dùng đũa khuấy đều liên tục.
  • Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Chờ đường nguội thì đổ thêm 1 giá canh nước cho loãng bớt và tiếp tục khuấy.

Bước 3: Kho thịt

  • Tăng lửa lớn, cho thịt đã ướp vào nồi, xào thịt săn lại rồi đổ 400ml nước dừa.
  • Đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ để hầm thịt trong 30 phút. Nếu sau 30 phút, nước cạn thì thêm nước vào.
  • Cho trứng luộc vào và hầm thêm 30 phút rồi tắt bếp,

Thưởng thức

Thịt kho truyền thống với hương vị đậm đà không thể ngừng đũa

Món thịt kho tàu truyền thống đã hoàn thành. Từng thớ thịt mềm ngon, đậm đà beo béo kết hợp với trứng vịt bùi bùi làm bạn không thể ngừng đũa.

Thịt kho tàu với nước dùng đậm vị ăn cùng cơm nóng là không gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo hoặc đậu rồng giúp món ăn không bị ngấy khi ăn quá nhiều.

2. Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc

Nguyên liệu

Nguyên liệu món thịt kho tàu miền Bắc
  • 300gr thịt ba chỉ
  • 10 quả trứng cút luộc
  • Nước màu (nước hàng)
  • Tỏi băm
  • Gia vị trong bếp: ngũ vị hương, đường, nước mắm, muối, tiêu xay.

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp thịt với gia vị

  • Rửa thịt, cắt thành các miếng nhỏ, để ráo rồi bỏ vào tô.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút với gia vị gồm:
    • 1 muỗng canh cà phê ngũ vị hương
    • 1 rưỡi muỗng canh đường
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng canh tỏi băm
    • 2 muỗng canh hành băm

Bước 2: Kho thịt ba chỉ

  • Bắt nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào đến khi săn, chú ý xào nhanh để thịt không cháy.
  • Khi thịt săn lại, cho 2 muỗng canh nước màu vào, thêm trứng cút luộc, rót thêm nước cho sâm sấp thịt.
  • Để lửa liu riu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đập nắp nồi đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Thưởng thức

Ngon hơn khi ăn thịt kho tàu cùng cải muối chua

Bước cuối cùng, bạn cho ra đĩa và rắc lên một ít hành lá xắt nhỏ và tiêu xay. Bạn có thể ăn những miếng thịt ba chỉ mềm kèm một ít củ cải muối chua ngọt là chuẩn vị Bắc.

3. Cách nấu thịt kho tàu Đông Pha

Nguyên liệu

Nguyên liệu món thịt kho Đông Pha
  • 1kg thịt ba chỉ
  • 40gr gừng
  • 40gr hành lá
  • 50gr hành baro
  • 4 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể tìm ở các cửa hàng gia vị Trung)
  • Hắc xì dầu
  • Đường nâu
  • Nước tương
  • Dầu màu điều

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu

  • Hành baro rửa sạch, cắt khúc dài.
  • Gừng gọt vỏ, một nửa để băm, một nửa cắt lát
  • Thịt rửa với nước muối pha cùng chanh và dùng giấy thấm cho ráo nước.
  • Khi thịt heo đã ráo nước, bắt chảo chống dính, áp phần da của miếng thịt vào lòng chảo. Di chuyển thịt đến khi da chuyển màu.
Rất hay:  Gợi Ý Top 17 cách làm trứng sốt cà chua [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

  • Bắt nồi nước luộc, cho thịt heo cùng gia vị nấu trong 12 phút:
    • 10gr gừng băm
    • 10gr hành lá cắt nhỏ
    • 1 muỗng canh Thiệu Hưng
  • Khi đủ thời gian, gắp thịt ra rồi cho vào rổ inox để ráo nước.

Bước 3: Cắt và buộc thịt

Cắt và buộc thịt hình chữ thập
  • Cắt thịt thành các miếng vuông khoảng 4cm.
  • Dùng dây buộc thịt hình chữ thập

Bước 4: Kho thịt kiểu Tàu

  • Xếp các các lát gừng và hành baro dưới nồi, cho thịt heo lên trên.
  • Nêm gia vị vào nồi:
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 4 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh hắc xì dầu
    • 3 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
    • 400ml nước lọc
  • Đun thịt với lửa vừa, trong 50 phút.
  • Khi nước chuẩn bị cạn thì trở mặt thịt, cho phần da xuống dưới và đun thêm 30 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức

Miếng thịt kho tàu kiểu Trung lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn

Miếng thịt khi có hương vị đặc trưng của vị hắc xì dầu hòa cùng rượu Thiệu Hưng. Thịt mềm, giữ được độ ngọt và thấm đều gia vị hòa cùng mùi của gừng và hành lá. Món ăn sẽ thơm ngon hơn khi ăn cùng rau cải hấp đầy hấp dẫn.

Bài viết là 3 cách làm thịt kho tàu thơm ngon nhất mà VinID sưu tầm được. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon. Để chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn và mua ngay thông qua ứng dụng đi chợ thông minh VinID.

Top 17 cách naus thịt kho tàu viết bởi Cosy

Mẹo nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 4.6 (441 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho tàu nước dừa khá đơn giản, bạn có thể làm một nồi lớn, chia ra các hộp tương ứng với một bữa ăn rồi cất vào tủ, vừa tiện vừa …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn cùng hành vào phi thơm, cho tiếp thịt lợn vào xào săn. Nêm nếm thêm chút nước mắm cho vừa miệng. Cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để liu riu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Thả trứng vào, …

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu mềm nhừ, tròn vị – Digifood

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu mềm nhừ, tròn vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.59 (496 vote)
  • Tóm tắt: Nguồn gốc của tên gọi này xuất phát từ thói quen làm đồ ăn khi cho các chuyến tàu ra khơi Người ta thường nấu một nồi thịt kho để ăn được nhiều …
  • Nội Dung: Một trong những món ăn đưa cơm nhất, dễ làm nhất chắc chắn không thể bỏ qua món thịt ba chỉ kho tàu. Món thịt kho tàu với sự hòa hợp giữa thịt mềm mại, trứng bùi bùi, nước thịt đậm đà ăn cùng với cơm trắng phải gọi là ngon “nhức nách”. Trong bài …

Thịt kho tàu với hoa hồi và quế

  • Tác giả: unispice.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4 (489 vote)
  • Tóm tắt: Mùi thơm và hương vị cay nồng của quế và hoa hồi khiến cho món thịt kho tàu trở nên vô cùng … Nguyên liệu làm thịt kho tàu … Bước 2: Nấu thịt kho tàu.

Cách Làm Thịt Kho Tàu

Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.87 (542 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng với cách nấu thit kho tau đơn giản như trên đây, bạn đã có ngay cho mình bí quyết chế biến chuẩn vị nhất giúp bữa ăn thêm hấp dẫn lại rất an toàn cho …
  • Nội Dung: Điều đặc biệt là ở cách dùng nước dừa tươi để kho làm cho thịt trở nên thanh ngọt không ngờ. Thịt kho tàu mà ăn với cơm trắng thì thật kích thích vị giác. Sau đây sẽ là cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi công …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.77 (254 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, món ăn này có thể được ăn với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá. Món ăn có thể làm sẵn, bảo quản được lâu.
  • Nội Dung: Không chỉ là món ăn ngon của Việt Nam mà thịt kho tàu còn không thể thiếu trong những mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, để nấu thịt kho tàu thơm ngon đúng chuẩn thì không phải là ai cũng biết. Vì thế, hãy cùng tham khảo cách làm thịt kho tàu ngay sau đây …

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.58 (317 vote)
  • Tóm tắt: Món “thịt kho tàu” có tên chính xác là “thịt kho lạc” theo như người dân Nam Bộ. Bởi tính lờ lợ của món thịt kho, ăn dần dần trong những ngày Tết. Món thịt này …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.25 (298 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu thơm ngon đậm vị. Cách nấu thịt kho tàu không hề khó. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết hoặc các …
  • Nội Dung: Có thể bạn chưa biết, thịt kho tàu có nguồn gốc từ người miền dưới của nước ta. Nhiều người vẫn nghĩ nó có nguồn gốc từ người Hoa nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Từ “Tàu” ở đây có nghĩa là nhạt hay lạt, vậy nên thịt kho tàu ý nói là món …

Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 3.04 (454 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Luộc trứng: Cho trứng, đổ nước ngập trứng trong nồi. Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng. Chọn Nấu áp suất cao/ Pressure cook (high) trong 2-3 …

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.86 (78 vote)
  • Tóm tắt: Thịt phải tươi có độ đàn hồi và mới như vậy khi nấu thịt kho tàu mới đạt chất lượng. mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-. Chuẩn bị những nguyên liệu cần có như …
  • Nội Dung: Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to vừa ăn và trông gọn gàng nhất. Tiếp đó cho thịt lợn đã được thái miếng vào tô và ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ướp trong …

Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

 Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.81 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho tàu đơn giản dễ nấu nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.
  • Nội Dung: Một món ăn muốn ngon, bổ dưỡng thì khâu chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng, với cách làm thịt kho tàu cũng vậy. Thông thường, người ta sẽ chọn kho bằng thịt ba chỉ thay vì thăn hay mông sấn. Bởi phần thịt này có cả nạc và mỡ, khi ăn thịt mềm, thơm, …

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn mềm ngon cho một mùa Tết tròn vị

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.5 (190 vote)
  • Tóm tắt: Khi kho thịt mà quên dùng nước dừa thì hãy áp dụng cách nấu này để thịt kho vẫn được ngon và ngọt nhé. Ngoài ra, cách này còn làm cho màu thịt kho trở nên …
  • Nội Dung: – Trong một cái tô trộn, cho thịt vào, tiếp đến cho đường phèn, nước cốt tỏi hành vào, nước cốt chanh, đeo găng tay bóp trộn đều cho thấm gia vị. Bạn nên ướp thịt với đường trước để phần mỡ được trong, không nên ướp muối làm thịt tiết nước, hay bị …

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Siêu Đơn Giản, Tròn Vị

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.58 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu bằng gói gia vị. Chuẩn bị nồi, cho thịt đã ướp vào. Cho nước lọc vào sấp mặt thịt tiến hành đun hỗn hợp trên lửa nhỏ …

5 Cách kho thịt heo ngon dễ làm ai cũng phải khen ngon

  • Tác giả: kangaroovietnam.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.43 (193 vote)
  • Tóm tắt: Khi nói đến thịt kho, món đầu tiên nghĩ đến chắc chắn là thịt kho tàu, không phải vì nó làm đơn giản mà hương vị và màu sắc của món ăn luôn làm …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.2 (100 vote)
  • Tóm tắt: Ướp thịt với 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tiêu và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt. Trộn đều các …

6 Bước Dạy & Học Cách Nấu Thịt Kho Tàu

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.21 (117 vote)
  • Tóm tắt: Theo lời GS Trần Văn Khê thì thịt kho tàu là của ta hoàn toàn, món Việt 100%. Cách chế biến không khó nhưng để nấu ngon cũng không dễ. Miếng thịt mềm rục có màu …
  • Nội Dung: Nếu muốn chia ra ăn làm nhiều bữa mà vẫn ngữ được hương vị ngon, hấp dẫn thì ngay khi chế biến xong, bạn nên chia ra làm nhiều bát nhỏ. Chờ đến khi thịt nguội, bạn dùng nắp đậy kín hoặc màng bọc thực phẩm che kín và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi bữa …