Cách làm chả bò tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, có thể triển ngay tại nhà. Ngoài ra, nguyên liệu lại dễ tìm mua. Nếu bạn là một fan của siêu phẩm này tại Đà Nẵng, thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của VinID nhé. Đảm bảo bạn sẽ tự tin chế biến chả bò để chiêu đãi cả nhà đấy!
1. Cách làm chả bò bằng cách hấp
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt đùi bò xay: nửa kí
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 3 thìa cà phê
- Đường cát trắng: nửa thìa cà phê
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Lá chuối
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt bò
- Trộn đều thịt đùi bò xay cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, nửa thìa cà phê đường cát trắng và 3 thìa cà phê tỏi băm.
- Trút hỗn hợp trên vào túi zip, trải đều, cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 2: Xay nhuyễn và đánh thịt
- Sau 2 tiếng ủ đông, lấy thịt bò ra và xay lần 1 trong 2 phút. Bạn nên xay ngắt quãng, cứ xay 10 – 15 giây thì cho máy nghỉ 2 giây. Tương tự đến khi hết thời gian 2 phút.
- Sau khi xay lần 1, cho thêm bột nở và bột năng vào hỗn hợp, xay tiếp lần 2 (thao tác xay tương tự lần 1).
- Hoàn tất xay lần 2, trút hỗn hợp qua máy trộn trong 5 phút ở mức thấp.
Lưu ý: Nếu nhà không có máy trộn, bạn có thể trộn thủ công bằng muỗng. Vừa trộn vừa đánh thịt lên thành tô đến khi hỗn hợp mịn như giò sống.
Bước 3: Hấp chín
- Hỗn hợp thịt đã mịn, dẻo, dai như ý muốn thì tiến hành gói chả bằng lá chuối. Cuốn chặt tay để khi hấp không bị bung. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt lá để chống dính cho thịt.
- Hấp chả trong 40 phút là hoàn thành món ăn.
1.3. Thành phẩm
Chả bò khi hấp xong toả hương thơm lan khắp nhà rất hấp dẫn. Thái những miếng chả bò vừa ăn, kẹp vào bánh mì và từ từ cảm nhận sự dai dai, vị thơm nồng từ tiêu, đậm đà từ nước mắm, ăn cùng bánh mì rất hợp. Chả bò làm bằng cách hấp thường được rất nhiều gia đình lựa chọn.
2. Cách làm chả bò bằng cách nướng cách thủy
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 200 gram
- Thịt nạc: 300 gram
- Bột nếp: 50 gram
- Nước lọc: 60 ml
- Muối: 6 gram
- Nước tương: 30ml
- Đường cát trắng: 10 gram
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Hành lá: 1 cây
- Gừng: 1 miếng
- Trứng gà: 1 quả
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để ráo.
- Thịt bò, thịt nạc thái nhỏ.
- Gừng, hành băm nhuyễn.
- Trộn đều bột gạo nếp, trứng gà, nước lọc đến khi đạt được hỗn hợp sệt lỏng.
Bước 2: Xay thịt
- Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu đã sơ chế.
Bước 3: Nướng cách thuỷ chả bò
- Trút hỗn hợp thịt đã xay vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
- Làm nóng lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 125 độ C.
- Sau 10 phút, cho khuôn thịt vào nướng đối lưu trong nửa tiếng.
2.3. Thành phẩm
Với cách làm này, những miếng chà bò khi ra lò cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Tuy không được nhiều người ưa chuộng bằng cách trên, nhưng vẫn có thể giúp bạn chế biến món ăn đậm chất Đà Nẵng này nếu xửng hấp gặp trục trặc. Đương nhiên, về độ dai, dẻo, thơm, vẫn sẽ được giữ trọn vẹn.
3. Gợi ý các món ngon ăn kèm chả bò
Cháo chả bò
Món ăn này khá phổ biến tại Đà Nẵng bởi độ nhanh chóng và dễ ăn. Cháo khi ăn chung với chả bò thường nấu rất nhạt để dung hòa với sự mằn mặn của chả bò. Rải một chút tiêu, hành lá, ớt thái nhỏ lên bề mặt và ăn cùng thì sẽ càng tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Bánh mì chả bò
Một ổ bánh mì chả bò với đầy đủ topping sẽ gồm: chả bò, rau xanh, hành ngò, ớt thái lát, pate nhưng giá lại vô cùng phải chăng. Chỉ trong 1 ổ bánh mì nhưng bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị như vị đậm đà của chả bò, vị cay nồng của ớt thái lát, vị béo của pate.
Bánh cuốn/ướt chả bò
Nếu bạn đã quá nhàm chán với bánh cuốn/ướt chả lụa thì có thể biến tấu với chả bò. Bánh cuốn/ướt mềm, thấm đẫm nước mắm, rau sống cùng dưa leo tươi xanh, ăn giòn sần sật, hành phi thơm lừng, vị chua nhẹ từ nem và đặc biệt là sự dai dai khó cưỡng từ chả bò. Chắc chắn bạn sẽ khó buông đũa với món ăn này.
Hy vọng với 2 cách làm chả bò cũng như một số món ăn hấp dẫn ăn kèm từ VinID, bạn đọc đã có thể tự tin chế biến và chiêu đãi cả nhà một mâm ngập tràn chả bò. Để mua nguyên liệu chế biến tươi sạch đạt chuẩn, hãy ghé ngay chuỗi siêu thị WinMart hoặc ứng dụng VinID để được tích điểm siêu to nhé!
>>> Cách nấu canh thịt bò mềm ngon <<<
Top 23 cách làm chả da bò viết bởi Cosy
Chả bò cuộn da Huế | Dac san mien Trung – Bánh đa nem Làng Chều
- Tác giả: banhdanemlangcheu.com.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 4.76 (540 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả bò Huế. Để làm được chả bò ngon thì mỗi gia đình sẽ có bí quyết riêng, tuy nhiên một công thức chung giống nhau đó là thịt bò phải toàn nạc và …
- Nội Dung: Chả bò da cuộn là đặc sản truyền thống quen thuộc của người miền Trung và là món đặc trưng ở Huế. Có phải xứ cung đình Huế là nơi chuyên làm món cho Vua ăn hay sao mà ẩm thực ngon đến vậy? Với hương vị thơm ngon, đậm đà cùng vị chả bò bên trong được …
Chả Da Bò Quảng Ngãi
- Tác giả: anvat.lagi.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 4.52 (526 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả bò không quá công phu, cầu kỳ nhưng làm sao để người ăn nhớ mãi thì chẳng phải dễ. Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu. Muốn chả bò ngon phải …
- Nội Dung: Gói xong, chả được sắp vào nồi lớn đổ nước xâm xấp. Qua 1 giờ đồng hồ, tiếng nước sôi lùng bùng trong nồi cũng là lúc chả đã được luộc chín tới. Những khoanh chả bò đổi dần sang màu xanh sẫm, lại thơm phức mùi lá chuối khiến bạn chỉ muốn mau mau …
Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc
- Tác giả: mayvinhloc.com
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 4.31 (213 vote)
- Tóm tắt: Bởi hương vị thơm ngon, đậm đà không hổ danh là đặc sản. Nhiều người cho rằng chả bò là món ăn đơn giản dễ làm theo công thức sẵn có. Cách làm chả bò thơm ngon …
Bí quyết làm giò thủ bò – Hướng dẫn chi tiết xào và gói giò
- Tác giả: giodadieu.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 4.11 (543 vote)
- Tóm tắt: Ngày Tết đang cận kề, đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm món giò thủ thơm ngon, giòn dai đậm vị quen thuộc trong mâm cơm ngày …
- Nội Dung: Sau khi gói xong để ngoài cho tới khi giò nguội và chảy hết phần nước mỡ ngấy. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng thịt đông lại là có thể bỏ ra sử dụng. Bảo quản món ăn ở ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần bóc phần vỏ bên ngoài rồi thái từng …
Cách Làm Chả Bò (Giò Bò) Thơm Ngon, Dai Giòn Tại Nhà
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.94 (299 vote)
- Tóm tắt: Lấy phần mỡ heo đã đông lạnh ra xay, rồi bỏ thịt bò đang ướp lạnh trong tủ vào và xay nhuyễn hỗn hợp. Nhanh tay đập nhuyễn 2 cục đá cho vào xay …
Hướng dẫn cách làm chả bò ngon như ngoài quán
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.66 (224 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế mỡ heo và thịt bò. Thịt bò sau khi mua về làm sạch và cho vào ngăn đông để đông đá khoảng 1 – 2 tiếng. Bạn chọn …
- Nội Dung: Cách làm chả bò quá đơn giản đúng không nào? Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết sẽ giúp bạn có thể tự tay làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Thường xuyên cập nhật website thucpham29.com để biết thêm nhiều công …
Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn SIÊU hấp dẫn
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.44 (381 vote)
- Tóm tắt: Chính vì vậy mà đã có không ít người săn lùng cách làm chả bò đơn giản để tự phục vụ gia đình hoặc kinh doanh. Chả bò là món ngon truyền …
- Nội Dung: Hy vọng với cách làm chả bò từ Disney Cooking, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này, vừa hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng. Để học thêm nhiều bí quyết chế biến các món chả hấp dẫn khác, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện …
CÁCH LÀM CHẢ GÂN BÒ GIÒN – NGON – LẠ MIỆNG
- Tác giả: thitbohuunghi.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 3.39 (407 vote)
- Tóm tắt: Vì đó là gân đã để lâu ngày dẫn đến hư hỏng. Đặc biệt không mua gân bị khô hay chảy dịch vàng, có mùi hôi lạ. Vì đây là dấu hiệu của gân bò đang trong giai đoạn …
- Nội Dung: Khi nhắc đến gân đa phần mọi người thường nghĩ rằng nó không có dinh dưỡng gì. Thậm chí một số người thích ăn cũng không biết giá trị dinh dưỡng thực sự của nó. Nhưng thực chất gân bò là một nguồn cung cấp collagen tuyệt vời cho làn da và cơ thể. …
Cách Làm Giò Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Đánh giá: 3.11 (484 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần nghĩ đến hương vị của giò bò là đã thấy mùi thơm đặc trưng dậy lên, … Sau đây là cách làm giò bò ngon ngay tại nhà chỉ bằng máy xay giò chả dành …
Cách làm chả bò giò bò tại nhà dễ thành công
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.92 (186 vote)
- Tóm tắt: – Cho thịt bò vào máy xay, xay tốc độ chậm trước để thịt bò tơi ra. Pha nước đá với baking powder rồi cho vào. Xay tốc độ cao từ 2 – 3 phút (đến …
Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: monanngon.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 2.72 (69 vote)
- Tóm tắt: Cắn nhẹ một miếng món chả bò Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rau thìa là thoảng nhẹ vuốt ve khứu giác. Miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng …
- Nội Dung: Cắn nhẹ một miếng món chả bò Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rau thìa là thoảng nhẹ vuốt ve khứu giác. Miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai và càng thơm ngon, trọn vị hơn khi bạn thưởng thức món chả bò …
Tết về tự làm chả bò thơm ngon, an toàn cho cả nhà thưởng thức
- Tác giả: maythucphamhoangquan.com
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.78 (159 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Cho bột năng, nước đá lạnh, trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan. Bước 3: Cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt …
Chả bò da Đà Nẵng, Chả bò da cuộn Đà Nẵng loại 2
- Tác giả: chabochinhhieudanang.vn
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.66 (199 vote)
- Tóm tắt: Chả bò da tuy được làm từ thịt nhưng ăn không ngấy, có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thịt đậm đà. Chả Bò Da Đà Nẵng được làm từ thịt bò tươi, tùy theo vị trí …
CHẢ BÒ DA CUỘN HUẾ – MÓN NGON LẠ MIỆNG MIỀN TRUNG
- Tác giả: cahoinhap.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 2.4 (197 vote)
- Tóm tắt: Xứ cung đình Huế là nơi chuyên làm món cho Hoàng đế ăn hay sao mà ẩm thực ngon và độc đáo như vậy? Với hương vị đi vào lòng người, đậm đà cùng vị chả bò bên …
Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.48 (168 vote)
- Tóm tắt: mọi thứ phải được làm kỹ càng mới cho ra được món chả lụa ngon.Ngày nay, cuộc sống mọi người trở nên bận rộn để bắt kịp với nhịp sống xã hội dẫn đến xu hướng …
- Nội Dung: Cuốn giò: Cho phần giò sống đã xay lên miếng nilon rồi dàn đều. Tiến hành cuốn và ép chặt phần giò sống để đảm bảo giò không bị bở nhão. Cố định hai đầu nilon sau khi đã ép giò xong. Nếu bạn cảm thấy khó thực hiện thì có thể dùng đến sự hỗ trợ của …
CÁCH LÀM CHẢ BÒ NGON CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG
- Tác giả: vietucbeef.com
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.2 (65 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên sẽ không phải quá khó để bạn có thể thành công với món này, Queen Beef mời các bạn cùng tham khảo qua cách làm món chả bò Đà Nẵng …
- Nội Dung: Nhắc đến chả bò, là không thể không nói đến chả bò Đà Nẵng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và là một đặc sản trứ danh của Đà Nẵng. Từ nguyên liệu chính là thịt bò, sẽ có nhiều công thức và cách làm khác nhau để chế biến ra món chả bò tuy nhiên với …
2 Cách làm chả (giò) bò thơm ngon, dai giòn đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 2.26 (179 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả bò viên chiên siêu dễ dàng. Bước 1: Xay thịt. Cho đá viên vào túi và làm gãy thành từng miếng nhỏ. Cho tinh bột khoai tây cũng như …
- Nội Dung: Lấy 1,2 kg thịt, chia làm 3 phần, cho 400 gam mỗi phần vào máy xay, thêm 1/3 lượng nước mắm đã pha, xay ở tốc độ cao khoảng 1-2 phút cho đến khi thịt nhuyễn và ngấm gia vị. Sau khi xay thịt xong, dừng máy và dùng thìa chia đều thịt để thịt không bị …
Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Cực Ngon Tại Nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.13 (184 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đến, lấy mỡ heo sống ra, cho vào máy xay và xay nhuyễn. Cách làm chả bò Đà Nẵng. Sau đó, lấy thịt bò đông đá ra cho vào máy xay xay nhuyễn với mỡ …
Học cách làm chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon từ người địa phương
- Tác giả: danang.plus
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 1.99 (71 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Danang.Plus sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon để làm được món chả bò đúng vị, thưởng thức là cứ khen ngon với công thức đặc biệt.
- Nội Dung: Vậy là Danang.Plus hoàn thành chia sẻ công thức làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất đến bạn. Một lưu ý nhỏ rằng bạn nên bảo quản chả bò ở trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và cùng người thân thưởng thức món …
Cách làm chả bò tại nhà dai giòn ngon bá cháy – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 1.86 (177 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Mỡ heo cắt thành các khúc dài để luộc. Bạn đem …
- Nội Dung: Cách làm chả bò đơn giản, nhưng khâu hấp chả bò cũng là một khâu quan trọng. Để chả bò không bị khô, khi đã hấp chín xong, bạn không nên lấy ra luôn, mà để nguyên trong nồi 2 tiếng đến khi nguội hẳn. Như vậy khi ăn, chả bò sẽ rất dai mềm, ngon đến …
Cách làm chả bò chuẩn vị miền Trung dai ngon cho Tết
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 1.7 (53 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò xay mịn, đậm đà cả về hương vị lẫn màu sắc, những miếng giò săn chắc dai ngon sẽ góp phần làm cho mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm vui vẻ, …
Cách làm chả bò ngon chuẩn vị miền Trung để cả nhà đón Tết
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 1.77 (180 vote)
- Tóm tắt: Khi giò đã chín thì vớt ra để giò nguội tự nhiên. Với cách làm chả bò này nước sẽ tự ngấm vào trong làm cho giò mềm hơn và không bị khô. cha lua bo.
Cách làm chả bò Bình Định tại nhà chuẩn vị Bình Định
- Tác giả: nemchohuyen.com.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 1.69 (80 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò:
Đá viên xay nhuyễn:
Lá thì là:
Nguyên liệu: