Bật Mí Top 10+ cách làm món thịt bò sốt vang [Tuyệt Vời Nhất]

Bất cứ ai đã từng được nếm thử qua hương vị của món thịt bò sốt vang chắc chắn sẽ khó lòng mà quên được hương vị đậm đà của món ăn này. Món thịt bò sốt vang đậm đà với hương thơm đặc biệt giúp cho mâm cơm gia đình thêm phần trọn vẹn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một công thức nấu thịt bò sốt vang nhanh gọn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạm bò
  • Khoai tây
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Tỏi, gừng
  • Quế
  • Rượu vang đỏ
  • Gia vị: gói sốt vang, dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể tham khảo cho thêm một số loại rau củ khác như khoai tây, cà rốt…Món thịt bò nấu sốt vang được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau nhưng nhìn chung hương vị vẫn không thay đổi. Đối với người miền Nam, họ thường thích nấu thịt bò hơi ngọt, ngược lại món thịt bò sốt vang của người miền Bắc mang thiên hướng đậm đà hơn.

>>>Tìm hiểu thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi

Cách nấu món thịt bò sốt vang đậm đà

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt nạm bò sau khi mua về bạn có thể rửa sơ qua với nước hoặc giấm trắng pha loãng để khử mùi. Sau Khi rửa sạch thì để thịt ráo nước và tiến hành cắt thịt thành các khối vuông nhỏ, vừa ăn. Bắc một nồi nước lên bếp cho thêm 3 lát gừng tươi, đợi cho nước nóng lên bắt đầu nổi bọt khí thì cho thịt bò vào nồi. Để thịt sôi trong 2 phút rồi vớt ra ngoài.

Bước 2: Ướp thịt bò

Phần thịt bò đã nhúng qua nước sôi các bạn ướp với gói gia vị sốt bò kho và khoảng 10ml rượu vang đỏ và chút gừng băm. Dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm đều thịt. Ướp hỗn hợp thịt trong khoảng 30 phút

>>> Đọc thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 3: Sơ chế các loại rau củ

Cà chua cần đem rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt thành thành dạng múi cau. Sau đó dùng dao lược bỏ đi phần hạt cà chua để món ăn không bị chua gắt. Cho phần cà chua vừa sơ chế vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn cũng có thể luộc cà chua trong khoảng 3-5 phút và dùng muối hoặc thìa để dằm nhuyễn.

Hành tây các bạn đem lột vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành múi lớn. Không nên cắt múi cau quá nhỏ vì khi hầm hành tây sẽ dễ bị nhừ nát. Cà rốt và khoai tây cũng sơ chế tương tư: lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các khối có độ dày vừa phải. Cuối cùng là sơ chế gừng và tỏi rồi băm nhuyễn.

Cho chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, để lửa vừa cho dầu ăn nóng đủ thì cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo bạn cần đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào chảo đun với lửa vừa. Đun trong khoảng 3-5 phút cho phần sốt sôi nhẹ thì tắt bếp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách nấu canh cải xanh với thịt heo [Đánh Giá Cao]

>>> Xem thêm: 5 bước làm khô gà lá chanh cực thơm ngon tại nhà

Bước 4: Hầm thịt bò sốt vang

Cho một chút dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng rồi bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào. Bạn xào thịt trên lửa vừa cho thịt săn lại sau đó cho thêm nước lọc vào ngập thịt. Đun sôi trong khoảng 15 phút và cho hỗn hợp sốt cà chua đã phi vào. Tiếp tục hầm trong khoảng 60 phút trên lửa vừa. Sau khi hầm đủ thời gian và thịt đã đến giai đoạn chín thì bạn cho phần cà rốt vào hầm chung và cuối cùng là khoai tây. Vì cà rốt cứng hơn nên cần nhiều thời gian hơn để chín. Cuối cùng bạn có thể cho thêm một chút rượu vang và nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình. Múc thịt bò sốt vang ra tô cho thêm một chút rau mùi lên trên, vậy là bạn đã nấu xong món thịt bò sốt vang thơm nức mũi. Vào những ngày se lạnh, thưởng thức ngay một bát thịt bò sốt vang nóng hổi vừa thơm ngon vừa ấm cúng.

>>> Xem thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi

Ngoài những món chính bạn cũng có thể món khô bò miếng tảng của Pichi Việt Nam. Đây là một trong những món đồ ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Vừa thơm ngon lại tiện lợi. Pichi Việt Nam là nhà cung cấp đồ ăn vặt uy tín số 1 trên cả nước. Quý khách hàng có thể yên tâm đặt hàng tại công ty chúng tôi.

Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!

admin

Top 16 cách làm món thịt bò sốt vang viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.93 (682 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.54 (533 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn với những miếng thịt bò dày dặn cùng phần nước sốt đặc sánh làm say lòng những tín đồ yêu thích ẩm thực đường phố lẫn dân văn phòng sành …

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.35 (347 vote)
  • Tóm tắt: Học cách nấu món thịt bò sốt vang đơn giản như ngoài nhà hàng, đây là món ăn kiểu Pháp rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thích hợp để nấu vào cuối tuần.
  • Nội Dung: Bước 2: Phi hành tây: đun chảy bơ trong nồi, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào với hành tây khoảng 2 – 3 phút đến khi cà chua chín mềm. Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Cho tiếp …

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 4.04 (555 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp ngay với cách làm bò sốt vang thịt mềm ngon với hương vị đậm đà, siêu hấp dẫn lại cực dễ sau để chiêu đãi gia đình nào!
  • Nội Dung: Múc bò sốt vang ra bát, thưởng thức cùng bánh mì, cơm hay bún đều rất ngon. Vị thịt béo mềm, vị ngọt thanh của cà rốt, khoai tây tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn. Còn gì tuyệt vời bằng được húp xì xụp tô bò sốt vang nóng hổi thơm lừng, đặc biệt …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3.93 (330 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm … Bò sốt vang là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Nội Dung: Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước sốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu công thức món ăn thơm ngon, tuyệt hảo này qua bài viết dưới …

Mách bạn cách nấu nạm gàu bò sốt vang ngon như ở nhà hàng!

  • Tác giả: botothanhtrang.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.57 (313 vote)
  • Tóm tắt: Thường xuyên thưởng thức các món như bò kho, phở bò, chắc hẳn nạm gàu bò không còn là món ăn quá xa lạ. Nhờ đặc tính thịt thơm ngon và dễ dàng chế biến, …

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.2 (506 vote)
  • Tóm tắt: Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò! Đó là dù được sử dụng với những cách thức chế biến khác nhau. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, một bát cơm trắng nóng hôi hổi …
  • Nội Dung: Thịt bò cung cấp protein, chất sắt, các loại vitamin,… tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò! Đó là dù được sử dụng với những cách thức chế biến khác nhau. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, một bát cơm trắng nóng …

Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.05 (376 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách … 500 g thịt bò (thịt bắp vai và thịt rút sườn), cắt miếng vuông quân cờ.

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.87 (58 vote)
  • Tóm tắt: Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang đã làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon thường được dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ. Cách chế biến thịt bò sốt vang …
  • Nội Dung: Thịt bò sốt vang miền Bắc là món ăn thơm ngon và rất phù hợp với không khí se lạnh của mùa đông. Mong rằng các bạn sẽ thành công trong việc chế biến món thịt bò sốt vang này. Bạn có thể tìm mua thịt bò Mỹ nhập khẩu cũng như nhiều loại thịt bò nhập …

Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy

  • Tác giả: grasso.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.6 (139 vote)
  • Tóm tắt: Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa …

BÒ SỐT VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.68 (132 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món hầm thịt bò thơm ngon dễ chế biến tại nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến bò sốt vang với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Bò Kho qua bài …

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.56 (66 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau củ đậm đà nước sốt. Thịt bò khi chọn hãy chú ý phần thịt …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau …

Bật mí cách làm món bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.37 (103 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tay xoa bóp thật kỹ để gia vị ngấm đều và ướp trong vòng 30 phút. uop-thit-bo Để món ăn thêm đậm vị cần phải ướp thịt bò ít nhất là 20 phút …

Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.39 (83 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng đã làm ra được một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung sắt và ngăn …