Bật Mí Top 14 cách làm món thịt ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Vào những ngày Tết, món thịt heo ngâm nước mắm luôn được các bà nội trợ ưu tiên chế biến để ăn lai rai trong những ngày đặc biệt của năm. Được bắt nguồn từ ẩm thực miền Trung, thịt heo ngâm nước mắm vừa thơm ngon, đậm đà , vừa có thể để dành sử dụng lâu dài mà không mất đi hương vị tự nhiên vốn có. Món ăn mang đến không gian quê hương Việt Nam đầm ấm, thiết tha mà dù có đi xa đến mấy, người ta vẫn không thể quên được hương vị dân dã, mộc mạc đến lạ thường. Hôm nay, cachlamheo.com xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị miền Trung ngay tại nhà. Mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi ngay nhé !

cach lam thit heo ngam nuoc mam Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo ngâm nước mắm :

• 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi, thịt chân giò, thịt đầu ( ưu tiên chọn chân giò rút xương ) • Nước mắm. • Đường cát trắng. • Đường phèn. • Tỏi, củ kiệu, 2 cánh hoa hồi, hạt tiêu sọ, ớt tươi.

Sơ chế nguyên liệu :

• Thịt heo làm sạch, nhặt lông , rửa với nước muối pha loãng rồi ngâm qua dấm, rượu khoảng 20 – 30 phút . Sau đó vớt ra, để ráo. • Dùng chỉ buộc chặt quanh miếng thịt rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín, đổ thêm vào nồi một chút rượu trắng. Sau khi thịt heo đã chín, bạn tắt bếp, vớt ra và rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. • Tỏi lột vỏ, xắt làm đôi. • Hoa hồi rửa sạch , để ráo nước. • Ớt tươi rửa sạch vỏ, để nguyên trái.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm :

• Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát mắm – 1 bát đường – 1/2 bát đường phèn. Nước mắm dùng loại có độ đạm cao. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. • Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. • Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu, đổ nước mắm vào sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị nấm mốc. Bọc kín để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì. • Nếu bị váng đục, chỉ cần hớt váng, bỏ thịt ra, đun lại mắm. Nếu mặn quá hòa thêm nước lọc, tỷ lệ đường có thể tăng/ giảm tùy khẩu vị nhưng lượng đường phèn đừng quá ít để thịt ăn sẽ ngọt mát hơn. Đây là món khoái khẩu của ông nhà vì món ăn mang đến hương vị mặn ngọt, cay cay kích thích vị giác, nhâm nhi với chút rượu trong những ngày tết thanh nhàn quả là rất tuyệt.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm củ hũ dừa [Tuyệt Vời Nhất]

cach lam thit heo ngam nuoc mam 2

Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt heo ngâm nước mắm này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

  • Cách làm bò nhúng ớt
  • Cách làm gà hấp muối
  • Cách làm cá bóp nướng muối ớt

Top 14 cách làm món thịt ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.84 (975 vote)
  • Tóm tắt: Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm …

CÁCH LÀM THỊT NGÂM MẮM ĐẬM ĐÀ, HAO CƠM

  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.72 (476 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: thịt kho, thịt rán,… Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm vô cùng …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.53 (303 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …

Mẹo bảo quản thịt heo ngâm mắm luôn thơm ngon đúng vị | Knorr VN

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 4.12 (270 vote)
  • Tóm tắt: Knorr sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng được làm từ thịt heo và cách bảo quản món ăn này được lâu hơn. Muốn món thịt heo muối nước mắm …

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.68 (209 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết chọn thịt heo ngon? Bí quyết chọn nước mắm ngon? Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chuẩn Vị Miền Trung. Nguyên liệu; Cách làm.
  • Nội Dung: Thịt heo được chia thành nhiều phần: thịt thủ, thịt vai, thịt thăn, thịt nạc, thịt ba chỉ, thịt mông, sườn non, thịt đùi và chân giò. Tuy nhiên, phần thịt vai, thịt ba chỉ và chân giò là phần thịt ngon nhất của con heo. Bởi thịt ở ba phần này thì …

Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 3.43 (303 vote)
  • Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước …

Cách làm thịt ngâm mắm siêu ngon, siêu đơn giản

Cách làm thịt ngâm mắm siêu ngon, siêu đơn giản
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.3 (344 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1 ký thịt heo (bạn có thể chọn loại ba rọi rút sườn hoặc giò heo rút xương). · 500 gram đường · 500 ml nước mắm ngon ( …
  • Nội Dung: – Thịt heo sau khi đã mua về, hãy kiểm tra và cạo sạch phần lông còn dính lại. Sau đó, đem miếng thịt đi rửa sạch với nước lạnh pha muối loãng. Hoặc bạn cũng có thể cho vài giọt nước cốt chanh để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa thịt lại với nước một …

Làm thịt heo ngâm nước mắm không có mùi hôi, bảo quản được lâu, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.12 (393 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon ngày Tết hôm nay, Dân Việt hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung. Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn quen …

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.92 (97 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ngâm nước mắm là món ăn quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà với cách làm đơn giản.
  • Nội Dung: Mặc dù, thịt lợn và thịt bò là những món ăn thường thấy trong các bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt quá nhiều mà phải bổ sung những loại thực phẩm và rau củ khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ dễ mắc phải …

Thịt ngâm mắm: Món ăn ngày Tết đậm đà mà trẻ con, người lớn đều ghiền

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.85 (61 vote)
  • Tóm tắt: Vì đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm thêm phần săn chắc, từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn. Ảnh: @hoshiphan, @ …
  • Nội Dung: Để có thể khiến người ta mê mẩn trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt thì công đoạn làm nước mắm rất quan trọng. Nếu không thì không thể nào cho ra đời món thịt ngâm mắm ngon. Hỗn hợp nước mắm, đường, giấm khi cho vào nồi phải khuấy …

Thịt ngâm nước mắm cực dễ làm cuốn bánh tráng ngon tuyệt vời

Thịt ngâm nước mắm cực dễ làm cuốn bánh tráng ngon tuyệt vời
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.55 (51 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế nếu bạn đang mê mẩn vị mặn ngọt đậm đà trong từng thớ thịt của món ăn, hãy tham khảo cách làm cực dễ ngay dưới đây nhé. 1. Thịt ngâm nước …
  • Nội Dung: Thịt heo ngâm mắm là món ăn truyền thống quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là một trong những món ngon này Tết gần như gia đình nào cũng thực hiện. Món ăn đậm đà giúp bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn yêu thương. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chị em …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.55 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon đơn giản ngay tại nhà. … Thịt heo ngâm nước mắm là món được nhiều người ưa thích. Cách làm thịt heo …