Xem Ngay Top 19 cách làm món thịt quay giòn bì [Đánh Giá Cao]

Cắn một miếng heo quay với lớp bì giòn rụm quyện cùng lớp mỡ béo ngậy, thơm nức mũi chắc chắn ai cũng mê mẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm heo quay giòn rụm, vàng da đẹp mắt. VinID mách bạn 3 công thức làm heo quay chuẩn giòn ngon đúng chất trong bài viết này nhé!

1. Cách làm heo quay bằng chảo

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm heo quay chiên giòn bằng chảo
  • 1.2kg thịt heo ba rọi
  • 4 muỗng cà phê bột canh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 củ gừng tươi
  • 3 muỗng canh giấm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi nguyên tảng mua về, rửa sạch với nước, vớt ra để ráo nước.
  • Nạo sạch vỏ gừng, dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.
Luộc chín thịt heo trước khi chiên heo trên chảo
  • Bắc nồi lên bếp, đặt miếng thịt vào, đổ vào nửa lít ngập ngang thịt cùng gừng cắt lát, thêm chút hạt nêm hoặc bột canh tùy ý.
  • Luộc thịt trong khoảng 7 – 10 phút, dùng đũa xiên qua thịt, khi không còn nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.
  • Vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

  • Trộn đều hỗn hợp ướp thịt với 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 3 muỗng canh giấm.
  • Thịt heo khô ráo, dùng que nhọn xăm lên hai mặt thịt, nhất là phần bì heo.
  • Phết đều hỗn hợp ướp ở trên lên toàn bộ miếng thịt. Dùng găng tay massage nhẹ nhàng trong vài phút cho thấm đều gia vị.
  • Loại bỏ bớt gia vị dính trên phần bì heo rồi bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 60 phút.

Bước 3: Chiên thịt trên chảo

Thành phẩm thịt heo với lớp da giòn vàng bắt mắt
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi, thả vào 1 ít đũa rồi đặt miếng thịt lên sao cho thịt không tiếp xúc với bề mặt chảo.
  • Chiên phần da trước cho giòn rụm rồi chiên mặt thịt. Trở mặt thêm lần nữa để lớp da chuyển màu vàng đẹp mắt, giòn xù theo ý muốn và tắt bếp.
  • Vớt thịt ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo dầu mỡ. Đợi nguội, dùng dao cắt khúc vừa ăn và thưởng thức cùng cơm nóng hổi ngay thôi.

2. Cách làm heo quay bằng lò nướng

Nguyên liệu làm heo quay chiên giòn bằng lò nướng

Nguyên liệu chế biến:

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 1/2 muỗng canh rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê muối biển hạt lớn
  • 1 muỗng canh giấm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi nguyên tảng chà xát với muối hạt và nước cốt chanh để khử mùi hôi hiệu quả.
  • Bắc nồi lên bếp, đặt thịt vào cùng nước sạch ngập miếng thịt cùng chút muối để luộc chín.
  • Luộc khoảng 10 – 15 phút cho chín tới, lấy đũa xiên qua thịt, khi không còn nước đỏ chảy ra là được. Vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Ướp gia vị với thịt heo trong 12 tiếng
  • Ướp thịt với 1/2 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Thoa đều gia vị ướp lên toàn bộ 2 mặt của thịt heo.
  • Gạt bớt gia vị dính phần da heo, bỏ vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng.
  • Thịt ướp xong lấy ra, dùng nĩa đâm kĩ trên phần bì heo, dùng 1 cái khăn giấy sạch thấm khô da heo.

Bước 3: Nướng thịt trong lò nướng

Thành phẩm món heo quay giòn với lò nướng
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 7 – 10 phút để hơi nóng tỏa khắp lò.
  • Bọc 1 lớp giấy bạc bọc quanh miếng thịt, để hở phần da heo. Phết chút giấm ăn lên phần da heo rồi phủ lớp dày muối biển hạt to lên.
  • Nướng thịt lần 1 trong lò ở 200 độ C trong 45 phút. Lấy thịt ra khỏi lò, khéo léo gạt bỏ toàn bộ phần muối trên bề mặt da heo.
  • Bỏ thịt vào vỉ nướng lần 2 trong khoảng 10 – 12 phút đến khi da heo giòn xù, giòn tan là hoàn thành.
  • Nướng xong, lấy ra khỏi lò, bóc lớp giấy bạc, dùng dao cắt khúc và đánh chén ngay thôi.

3. Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm heo quay chiên giòn bằng lò chiên không dầu
  • 1kg thịt ba rọi nguyên tảng
  • 2 cây sả
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Gia vị thông dụng khác: muối, dầu ăn
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ nước chấm gỏi cá mai [Quá Ok Luôn]

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu khác

  • Thịt heo mua về, ngâm với nước muối loãng pha giấm ăn, thêm chút gừng thái lát trong khoảng 7 – 10 phút để loại bỏ mùi hôi.
  • Vớt thịt ra để ráo nước. Sả bóc vỏ, đập dập 2 nhánh. Nạo vỏ gừng và thái lát mỏng.
  • Bắc nồi lên bếp, bỏ thịt, sả đập dập, gừng thái lát vào cùng thịt. Đổ nước ngập thịt và luộc chín trong 10 – 15 phút.
  • Thịt chín tới, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh ngâm khoảng 10 phút.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

  • Ngâm thịt xong, vớt ra, dùng nĩa xăm phần bì heo. Càng xăm kĩ, da càng nổ giòn rụm.
  • Dùng dao khứa nhiều đường trên bì lợn, không khứa quá sâu vào phần mỡ và thịt heo. Công đoạn này giúp nướng thịt chín nhanh và thấm gia vị hơn.
  • Pha hỗn hợp phết bì heo gồm giấm ăn với muối, khuấy đều và thoa lên phần bì.
  • Phủ kín bì heo với 1 lớp muối hạt to rồi để nguyên trong khoảng nửa tiếng.
  • Trộn đều hỗn hợp ướp thịt gồm:
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Thoa đều gia vị ướp lên phần thịt heo, gạt bỏ phần muối ở phần bì heo. Ướp thịt qua đêm cho quyện gia vị.

Bước 3: Nướng thịt trong lò chiên không dầu

  • Bật lò nướng làm nóng ở 200 độ C trong 10 phút để hơi nóng tỏa khắp lò.
  • Bọc 1 lớp giấy bạc bọc quanh miếng thịt, để hở phần da heo. Phủ 1 lớp muối hạt lên phần bì heo.
Lớp da heo giòn, chiên phồng cực hút mắt
  • Nướng thịt lần đầu trong lò ở 200 độ C trong 15 – 20 phút. Bỏ thịt ra, gạt hết lớp muối hạt trên cùng rồi bỏ lò nướng lần 2.
  • Tăng lên 220 độ C, nướng thêm 15 – 20 phút nữa cho phần bì heo nổ xù, giòn rụm là xong.
  • Bỏ thịt vào vỉ nướng lần 2 trong khoảng 10 – 12 phút đến khi da heo giòn xù, giòn tan là hoàn thành.

4. Mẹo chế biến heo quay vàng da, giòn tan

Heo quay giòn rụm, nóng hổi, ăn kèm dưa chua hoặc rau sống, chấm cùng nước mắm tỏi ớt đậm đà ngon khó cưỡng. Để được lớp da vàng giòn rụm, căng phồng, bạn nhớ chú ý 1 số điểm sau:

Lưu ý để được lớp bì heo giòn rụm hoàn hảo
  • Nên luộc thịt chín tới trước khi chiên hay nướng thịt để rút ngắn thời gian chiên mà thịt vẫn chín đều từ trong ra ngoài.
  • Xăm kĩ phần bì heo, khi chiên da heo sẽ nổ căng phồng đẹp mắt hơn.
  • Nên phủ kín 1 lớp muối hạt to lên trên bì heo, sau khi nướng lần 1, muối sẽ hút hết nước trong bì heo. Khi nướng lần 2, da heo khô, giòn rụm hơn hẳn.

Heo quay giòn rụm với màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, ăn cùng dưa chua là ngon hết sẩy. Trổ tài vào bếp với cách làm heo quay cùng các nguyên liệu tươi ngon tại Vinmart ngay nào! Nếu không có thời gian thì có thể Đi chợ online ngay trên app VinID bạn nhé!

Top 19 cách làm món thịt quay giòn bì viết bởi Cosy

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.62 (231 vote)
  • Tóm tắt: Thịt quay giòn bì là món khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên để bì nổ giòn tan, quy trình chế biến mất rất nhiều thời gian.
  • Nội Dung: Thịt quay giòn bì là món khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên để bì nổ giòn tan, quy trình chế biến mất rất nhiều thời gian. Với bí quyết mới mẻ và vô cùng hữu ích dưới đây, đảm bảo bạn không chỉ có món thịt heo quay bì nổ giòn tan, mà thịt …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.22 (217 vote)
  • Tóm tắt: 23/05/2022 08:26. Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản. Gợi ý …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.06 (549 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng với bí quyết dưới đây, chỉ cần giấm bạn cũng có thể làm được món thịt quay ngon như ý. Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ. Giấm để quét mặt da. Dụng cụ: dĩa/ …

Tổng hợp 7 cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tuyệt ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.83 (411 vote)
  • Tóm tắt: Giới thiệu đến các bạn 7 cách làm thịt heo quay giòn bì vừa ngon mà lại vô cùng đơn giản. Từ bây giờ chị em không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh …
  • Nội Dung: Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30­40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ guấy …

3 Cách làm thịt quay giòn bì siêu dễ, giòn tan cho bữa ăn

3 Cách làm thịt quay giòn bì siêu dễ, giòn tan cho bữa ăn
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.7 (563 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, cũng như công thức làm ngon nức … Sau khi hoàn thành, món ba chỉ heo quay áp chảo có lớp da giòn, …
  • Nội Dung: Cách làm thịt quay giòn bì rất dễ. Thịt heo quay giòn rụm với lớp vỏ vàng ruộm và hấp dẫn. Để quay giòn cần có cách ướp thịt đủ vị, cách giúp thịt có lớp da vàng đều. Hướng dẫn bạn cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, cũng như công thức làm ngon …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

 Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.4 (389 vote)
  • Tóm tắt: Thịt quay giòn bì là một trong những món ăn hấp dẫn đối với các gia đình. Lớp da vàng ươm, phần bì giòn sần sật, hương vị đậm đà, thơm ngon khiến ai cũng …
  • Nội Dung: Thế Giới Bếp Nhập Khẩu là đối tác đồng hành uy tín cùng các thương hiệu bếp cao cấp thế giới như Bosch, Teka, Infagor,… Trong vòng 15 năm, chúng tôi đã cùng phân phối các sản phẩm nhà bếp chất lượng nhất đến thị trường Việt Nam như lò vi sóng, máy …

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.28 (342 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo là thực phẩm quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon …
  • Nội Dung: Bạn thích khám phá và thưởng thức những món ăn mới lạ, bạn muốn gia đình có những bữa ăn dinh dưỡng và tuyệt vời. Tuy nhiên bạn quá bận rộn, đi ăn ngoài thì không biết nơi nào đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy bạn …

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.19 (463 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những món ăn phổ biến nhất đó chính là heo quay, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để chế biến cho miếng heo quay có da giòn rụm nhưng …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo cực ngon

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo cực ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.91 (186 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã đảm bảo sạch và an toàn, hôm nay, META sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì …
  • Nội Dung: Phủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó đặt một cái chảo sạch đủ nặng lên trên lớp giấy bạc để đè phần thịt nạc xuống một chút và giữ miếng thịt nằm yên vị trí. Bạn chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da bắt đầu nổ lụp bụp thì để lửa to …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 2.72 (84 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.66 (111 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian để làm xong món thịt heo quay này vào khoảng 60 phút. Trong lúc đó, bằng cách sử dụng lò nướng, chị em có thể thoải mái nấu thêm món …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ sau khi mua về cần rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dùng muối hột biển loại to chà xát mạnh lên trên bề mặt miếng thịt. Điều này không chỉ làm thịt sạch hơn mà thậm chí còn giảm được kha khá mùi tanh của thịt heo sống. Sau đó, dùng …

Làm món heo quay giòn bì thơm ngon bất bại với bí quyết đơn giản

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.52 (136 vote)
  • Tóm tắt: Bạn yêu thích món heo quay giòn bì nhưng chứ biết cách để thực hiện? Hãy tham khảo ngay công thức của chị Xuân Kiều Kado chia sẻ dưới đây.

Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn ngon tại nhà

 Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn ngon tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.45 (137 vote)
  • Tóm tắt: Lật miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút nữa với nhiệt độ 200ºC là bạn đã có ngay món thịt quay chín vàng, bì giòn tan ngon không kém gì ngoài …
  • Nội Dung: Bước 6: Khi lò báo hoàn thành lần nướng đầu tiên, bạn lấy khay thịt ra ngoài, dùng chổi quét dầu chuyên dụng quét một lượt hỗn hợp ướp thịt lên toàn bộ miếng thịt. Lật miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút nữa với nhiệt độ 200ºC là …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.27 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu từ thịt heo. Thịt heo quay với lớp bì giòn rụm, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn không …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.18 (69 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu …

Cách quay thịt giòn bì ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.19 (192 vote)
  • Tóm tắt: Với chiếc nồi chiên không dầu “thần thánh” và công thức dưới đây, bạn sẽ làm được món thịt quay giòn bì ngon tuyệt đỉnh. Thịt heo quay là …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 1.95 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng … mặt bì, không xăm sâu xuống phần mỡ sẽ làm cho da khi chiên không giòn.
  • Nội Dung: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích thích vị giác. Không quá khó để có được phần heo quay ngon hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng …