Xem Ngay Top 10+ cách làm món tóp mỡ rim mắm tỏi [Ngon Nhất Quả Đất]

Tóp mỡ là một món ăn vừa nhắc thôi đã nhớ đến độ giòn rụm khi cắn một miếng. Tuy nhiên, để giữ được độ giòn lâu thì cần có “bí kíp”. Hãy cùng theo VinID vào bếp, khám phá ngay cách làm tóp mỡ giòn lâu và 5 gợi ý cách chế biến tăng độ ngon không nên bỏ qua bạn nhé!

1. Cách thắng tóp mỡ giòn ngon đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr mỡ heo
  • Nửa quả chanh
  • ⅓ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách chọn mua mỡ heo ngon:

  • Chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt hay ngả vàng phần da, không có mùi hôi bất thường.
  • Để khi thắng, mỡ được vàng giòn và nước mỡ béo, thơm hơn, nên chọn mua phần mỡ gáy của heo.
  • Nên mua mỡ ở các siêu thị, chợ lớn uy tín, có dấu kiểm duyệt để mỡ đạt chất lượng tốt và đảm bảo vệ sinh.
Nên mua mỡ ở các siêu thị, chợ lớn uy tín

1.2. Tóp mỡ giòn chỉ với 2 bước chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp mỡ

  • Mỡ heo rửa sạch, rửa qua nước đến khi sạch, để ráo.
  • Cắt mỡ thành hạt lựu vừa ăn.
  • Cho mỡ vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt. Vắt thêm nửa quả chanh rồi trộn đều, chờ khoảng 10 phút để tóp mỡ thấm gia vị.
Ướp mỡ cùng các gia vị đã chuẩn bị

Bước 2: Chế biến tóp mỡ giòn rụm

  • Đun nóng chảo với lửa vừa. Cho mỡ vào chảo, đảo đều tay trong 10 – 15 phút, đến khi mỡ chuyển màu vàng nâu và nước mỡ ra một lượng khá nhiều thì tắt bếp. Vớt tóp mỡ ra, đặt lên giấy thấm dầu.
  • Lót dưới hũ đựng một lớp giấy ăn, cho tóp mỡ vào và đậy kín nắp.
  • Phần nước mỡ để nguội, rót vào chai để sử dụng cho việc chiên cá, chiên gà… đều được.
Thành phẩm tóp mỡ giòn rụm

2. Các món ngon từ tóp mỡ ăn là nghiện

2.1. Tóp mỡ rim mắm tỏi ớt cay cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr mỡ heo
  • 5 trái ớt (băm sẵn)
  • 10 tép tỏi (băm sẵn)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Đường, muối
Một số nguyên liệu đơn giản để làm tóp mỡ rim mắm tỏi ớt

Các bước làm tóp mỡ rim mắm tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế và thắng mỡ heo

  • Xát một ít muối vào mỡ heo để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước.
  • Đun sôi 100ml nước trên chảo, cho mỡ heo vào trụng khoảng 5 phút cho mỡ săn lại, vớt ra để thật ráo nước.
  • Cắt mỡ thành miếng vuông, dày khoảng 2 đốt tay.
Cắt mỡ thành miếng to, dày khoảng 2 đốt tay để hạn chế bị cháy
  • Cho phần mỡ vừa cắt vào chảo với lửa vừa.
  • Khi tóp mỡ đã ra hết nước mỡ, chiên thêm 1 phút để tóp mỡ vàng giòn, vớt ra giấy ăn để thấm bớt dầu.

Lưu ý: Đối với các loại chảo gang hoặc inox, mỡ sẽ bị dính chảo lúc đầu. Khi rán, để tóp mỡ tự thắng trong 1 phút đến khi vàng giòn, đảo đều sẽ không bị nát.

Khi thắng tóp mỡ cần cẩn thận mỡ văng sẽ gây bỏng

Bước 2: Rim tóp mỡ

  • Đổ bớt mỡ trong chảo ra còn khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, đảo đều.
  • Cho vào chảo phần ớt đã băm, đảo đều và đổ phần tóp mỡ vừa thắng vào, trộn đều.
  • Rim khoảng 1 phút, tắt bếp, cho ra dĩa là món ăn hoàn thành.
Thành phẩm món ăn tóp mỡ rim tỏi ớt cay cay

2.2. Bánh tóp mỡ vàng giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3kg thịt lợn
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 2 muỗng cà phê bột canh
  • ¼ quả chanh
  • 1 ít gừng
  • 300ml dầu ăn

Cách chọn mua thịt mỡ heo tươi ngon:

  • Chọn miếng thịt khô, không nhớt, mùi và màu bình thường.
  • Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào, có vết lõm.
  • Không mua thịt mỡ có màu vàng hay đường cắt thịt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.
Thịt lơn ngon có độ đàn hồi cao

Các bước làm bánh tóp mỡ:

Bước 1: Sơ chế và chiên mỡ

  • Hoà tan 1 muỗng canh muối hạt và một ít nước, thả thịt lợn vào ngâm trong 25 phút. Có thể thêm ít chanh hoặc vài lát gừng để khử mùi.
  • Rửa thịt kỹ dưới vòi nước, lóc da bỏ.
  • Ướp 3kg thịt với 2 muỗng cà phê bột canh trong khoảng 15 phút.
  • Cắt thịt thành lát nhỏ, trụng trong nước sôi 10 phút, vớt ra, để thật ráo nước.
Cắt thịt thành lát nhỏ
  • Làm nóng chảo, cho thịt vào chiên, đảo đều trong 20 phút.
  • Chiên đến khi thịt chuyển vàng đậm, giảm lửa để chờ thịt vàng đẹp và săn lại, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Ép tóp mỡ

  • Cho tất cả thịt vừa rán vào máy quay ép mỡ, quay theo trục kim đồng hồ để ép hết dầu, mỡ ra. Vì đây là việc khá nặng nên bạn cần dùng nhiều sức.
  • Nước mỡ ép ra có thể để nguội, cho vào chai hoặc lọ dể tái sử dụng chiên cá, chiên gà,…
  • Quay ngược chiều kim đồng hồ để lấy bánh tóp mỡ ra là món ăn đã hoàn thành.
Bánh tóp mỡ giòn thơm đã sẵn sàng

2.3. Tóp mỡ kho quẹt cuốn cơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 700gr mỡ heo
  • 1 trái ớt
  • 1 tép tỏi
  • 2 lát gừng
  • 3 củ hành tím
  • 1 muỗng cà phê tiêu (tiêu đen hoặc tiêu xanh)
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm bánh đúc nhân thịt [Đánh Giá Cao]
Một số nguyên liệu để làm tóp mỡ kho quẹt

Các bước làm tóp mỡ kho quẹt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và thắng tóp mỡ

  • Rửa mỡ kỹ bằng nước. Đập dập 2 lát gừng, chà sát lên mỡ heo, rửa sạch.
  • Để tóp mỡ thắng xong sẽ đẹp và không hôi, trụng mỡ sơ qua nước sôi trong 1 – 2 phút cùng 1 ít lát gừng và giấm, vớt ra, để thật ráo.
  • Lột sạch và đập dẹp 1 tép tỏi và 3 củ hành tím. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Làm nóng chảo với lửa vừa, cho mỡ vào đảo đều 5 – 7 phút, đến khi mỡ vàng giòn, nước mỡ ra gần hết thì vớt tóp mỡ ra, để ráo dầu.

Lưu ý: Khi thắng cho vào chảo một ít muối hoặc ít nước chanh khi thắng để tóp mỡ vàng và giòn hơn.

Bước 2: Làm kho quẹt

  • Làm nóng chảo (sẽ ngon hơn khi dùng nồi đất) với lửa vừa. Để tạo nước màu, cho vào chảo 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu ăn, đảo đều trong 3 phút.
  • Cho hành tím và tỏi vào chảo phi thơm.
  • Cho tiếp 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều trong 5 phút đến khi nước kho sệt lại.
  • Nêm lại cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm tiêu, ớt cho món ăn thêm vị cay ấm bụng.
  • Cho hết tóp mỡ vào chảo, trộn đều trong 1 – 2 phút để tóp mỡ thấm nước kho, tắt bếp là món ăn đã xong.
Bạn có thể rắc thêm ít hành lá thái nhỏ thêm hài hoà màu sắc

2.4. Tóp mỡ kho tiêu thơm nồng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr thịt ba rọi
  • 2 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít đường và tiêu xay
Tóp mỡ kho tiêu phải chọn thịt ba rọi mới “chuẩn”

Các bước làm tóp mỡ kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch 4 nhánh hành lá, thái nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
  • Thịt ba rọi rửa thật sạch với nước, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Thắng và kho mỡ heo

  • Bật bếp với lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau đó cho thịt ba rọi vào chiên, đảo đều tay trong 5 phút đến khi mỡ tiết ra, thịt săn và chín.
  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh mỡ vừa chiên, phi vàng thơm hành và tỏi xay.
  • Cho vào chảo thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 100ml nước lọc. Khuấy đều và để sôi tầm 3 phút.
  • Đổ toàn bộ thịt ba rọi vào chảo, đảo đều. Kho trong 7 phút đến khi nước kho sệt lại là món ăn đã sẵn sàng phục vụ.
  • Rắc thêm một ít tiêu, hành lá, ớt sẽ khiến món ăn ngon mắt hơn.
Tóp mỡ kho tiêu vô cùng dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện

2.5. Tóp mỡ xào cải chua lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1,5kg mỡ heo
  • 300gr dưa cải
  • 1 trái cà chua
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • ¼ muỗng cà phê muối
Cải chua là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hoá

Các bước làm tóp mỡ xào cải chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo rửa thật sạch, cắt hạt lựu khoảng 2 cm.
  • Luộc mỡ vừa chín với chút muối, vớt ra, rửa lại với nước và để thật ráo.
  • Lau khô nước để đảm bảo mỡ không còn đọng nước, tránh khi chiên bị bắn dầu gây bỏng.
  • Cải chua cắt khúc vừa ăn, cà chua cắt múi cau và hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Làm tóp mỡ và xào nguyên liệu

  • Chiên phần mỡ trên chảo với lửa vừa, đảo đều tay để tóp mỡ vàng đều.
  • Chiên đến khi mỡ sang màu vàng, co lại, nước mỡ tiết nhiều nước, tắt bếp, để nguội.
  • Làm nóng chảo với 1 – 2 muỗng canh mỡ vừa thắng.
  • Cho hành tím vào phi thơm rồi đến cà chua, ¼ muỗng cà phê muối vào xào mềm cà chua.
  • Khi cà chua chín mềm, cho dưa cải vào xào vài phút rồi nêm món ăn với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tóp mỡ vào.
  • Đảo đều tay để dưa thấm gia vị. Đảo đến khi dưa săn lại, cho hành lá vào đảo sơ, tắt bếp là món ăn hoàn thành.
Tóp mỡ xào dưa vừa đưa cơm, vừa tốt cho hệ tiêu hoá

3. Cách làm nước sốt chấm tóp mỡ

  • Đổ hết mỡ ra khỏi chảo chiên tóp mỡ, chừa lại một lượng nhỏ. Tiếp tục làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho cà chua cắt hạt lựu (có thể thay thế bằng một tương cà), ớt và một chút nước lọc vào xào cùng.
  • Nêm nước sốt với 1 ít bột canh, 1 chút đường, 1 chút nước mắm cùng một ít ớt bột.
  • Dùng muỗng hoặc vá, tán nhuyễn cà chua trong chảo.
  • Đun và đảo hỗn hợp đến khi sệt lại là nước sốt đã hoàn thành.

4. Cách bảo quản tóp mỡ giòn lâu

  • Bảo quản trong 3 – 5 ngày: Tóp mỡ sau khi để nguội, cho vào hũ hoặc hộp có lót một lớp giấy ăn phía dưới, đậy kín nắp và bảo quản nhiệt độ phòng.
  • Bảo quản trong 1 tháng: Dùng rây lọc phần tóp mỡ và mỡ nước, cho vào hai lọ khác nhau, đậy kín nắp. Phần mỡ nước cho vào tủ lạnh dùng dần. Phần tóp mỡ bảo quản nhiệt độ bình thường.
  • Khi thắng tóp mỡ, cho vào một vài tép tỏi đập dập hoặc khi mỡ sôi, cho rượu trắng hoặc rượu đế có nồng độ cao sẽ giúp tóp mỡ bảo quản được lâu hơn.
  • Tuy nhiên, không nên bảo quản tóp mỡ quá lâu sẽ bị lên dầu, mất ngon.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm gà chiên sốt chua ngọt [Quá Ok Luôn]
Tóp mỡ ngon là tóp mỡ giữ được độ giòn

Thông qua những chia sẻ đầy tâm huyết phía trên, VinID hy vọng bạn đã lựa chọn được những món ngon chế biến từ tóp mỡ cũng như cách làm tóp mỡ giòn ngon. Đừng quên tải app VinID hoặc đến siêu thị VinMart để mua thực phẩm an toàn, đạt chuẩn chất lượng bạn nhé!

>>> Cách làm kho quẹt chuẩn vị, càng chấm càng ghiền <<<

Top 18 cách làm món tóp mỡ rim mắm tỏi viết bởi Cosy

3 Cách làm tóp mỡ giòn ngon bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.73 (596 vote)
  • Tóm tắt: Các bảo quản tóp mỡ. Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm, cháy tỏi, rim mắm, kho quẹt. … Tóp mỡ cháy tỏi – Món ăn ngon được làm từ tóp mỡ giòn ruộm.

Cách làm tóp mỡ chiên rim nước mắm tỏi ớt giòn ngon

Cách làm tóp mỡ chiên rim nước mắm tỏi ớt giòn ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.48 (234 vote)
  • Tóm tắt: Tóp mỡ là một món ngon được rất nhiều người yêu thích nên nó đã được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau để trở thành một món ăn vặt “hot trend” với …
  • Nội Dung: Bước 5: Khi tỏi đã thơm, bạn cho 2 muỗng canh đường cùng 2 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều ở lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó, bạn cho phần ớt băm vào, đảo đều rồi cho phần tóp mỡ đã thắng vào, trộn đều để phần nước sốt áo đều lên tóp mỡ. Rim …

Mẹo làm tóp mỡ rim mắm ngon béo, tuyệt ngon cho ngày mưa gió

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 4.27 (592 vote)
  • Tóm tắt: Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió để cảm nhận hết vị ngon, …

Giòn rụm món tóp mỡ da heo rim mắm tỏi

  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.1 (294 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều bà nội trợ khi chế biến thực phẩm thường bỏ đi phần da heo và mỡ thừa. Thế nhưng nếu biết tận dụng, đây lại là món ăn vặt siêu ngon dành …

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ngon đậm đà không cưỡng nỗi

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.81 (217 vote)
  • Tóm tắt: Khi tóp mỡ đã quyện tỏi ớt thì cho ớt bột và muối vào, đảo đều rồi tắt bếp. Đậy vung lại, xóc thật đều rồi cho ra đĩa thưởng thức. top mo rang muoi ot Tóp mỡ …
  • Nội Dung: Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Những món tóp mỡ như tóp mỡ chiên nước mắm, tóp mỡ cháy tỏi, món mắm kho quẹt tóp mỡ, tóp mỡ xào dưa chua, …

Không cần đặt mua, làm ngay tóp mỡ mắm tỏi ăn vặt cho cả nhà, công thức cực đơn giản

 Không cần đặt mua, làm ngay tóp mỡ mắm tỏi ăn vặt cho cả nhà, công thức cực đơn giản
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.62 (552 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để làm được món tóp mỡ rim mắm tỏi thơm ngon hấp dẫn tại nhà là phải chọn được phần mỡ heo ngon, thường ngon nhất sẽ là phần mỡ …
  • Nội Dung: Tóp mỡ mắm tỏi vốn là món ăn vặt quen thuộc của những người dân các tỉnh miền Nam, nhiều năm gần đây lan rộng ra các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là các gia đình Hà Nội. Tóp mỡ giòn rụm hoà quyện cùng vị tỏi ớt cay và mắm đường rim ngọt đậm đà rất hợp …

Tóp mỡ rim mắm tỏi mang hương mặn, ngọt, cay,… làm ta khó cưỡng

Tóp mỡ rim mắm tỏi mang hương mặn, ngọt, cay,… làm ta khó cưỡng
  • Tác giả: gicungco.com.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.49 (419 vote)
  • Tóm tắt: Như các bạn đã biết, tóp mỡ là một món ăn vặt khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều cách để chế biến khác nhau như tóp mỡ rim xốc muối, mắm tỏi, tóp …
  • Nội Dung: Tóp mỡ là một món ăn vô cùng thơm ngon mà lại có nhiều công dụng, có thể làm nguyên liệu ăn kèm với các món ăn vặt hoặc món ăn chính trong gia đình đều được. Với hương vị giòn tan, béo ngậy ăn là mê. Cùng tham khảo qua bài viết này để biết được cách …

Công thức làm tóp mỡ mắm tỏi đơn giản nhất, món ăn vặt ai cũng mê

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.34 (429 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì phải mất công tìm mua, bạn có thể dễ dàng tự làm tại nhà với … Bí quyết để làm được món tóp mỡ rim mắm tỏi thơm ngon hấp dẫn tại …
  • Nội Dung: Đây là món ăn vặt quen thuộc của người miền Nam. Vài năm trở lại đây món ăn lan rộng ra các tỉnh miền Bắc, nhất là các gia đình Hà Nội. Tóp mỡ giòn rụm hòa quyện cùng vị tỏi ớt cay và mắm đường rim ngọt đậm đà rất hợp khẩu vị cho gia đình thưởng …

Cách làm tóp mỡ rim mắm tỏi ớt ngon giòn lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.91 (90 vote)
  • Tóm tắt: CÁC BƯỚC LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT TẠI NHÀ … – Mỡ heo khi mua về sơ chế sạch, để ráo nước. Cho mỡ vào chảo cùng vài tép tỏi, 1/2 muỗng muối. Nấu lửa …

CÁCH LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT GIÒN RỤM, LAI RAI MÙA WORLDCUP

 CÁCH LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT GIÒN RỤM, LAI RAI MÙA WORLDCUP
  • Tác giả: senny.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.81 (137 vote)
  • Tóm tắt: Thử ngay món siêu ngon, cực dễ làm. Bạn nhớ để cho mỡ heo ráo nước hoàn toàn trước khi cho vào chảo chiên để tránh bị bắn. – Bước 3: Rim tóp mỡ …
  • Nội Dung: Bạn dùng dao lam cạo sạch phần bì heo để loại bỏ lông và chất bẩn, sau đó dùng muối hạt chà kỹ rồi tráng lại mỡ heo với nước. Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần mỡ heo vào trụng sơ khoảng 1 phút để mỡ heo săn lại. Trụng xong, bạn thái mỡ …

Cách làm tóp mỡ rim mắm tỏi ớt ngon giòn lâu

  • Tác giả: cachlam.org
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.66 (82 vote)
  • Tóm tắt: Mỡ heo khi mua về sơ chế sạch, để ráo nước. Cho mỡ vào chảo cùng vài tép tỏi, 50% muỗng muối. Nấu lửa nhỏ, đôi lúc hòn đảo mỡ cho vàng đều.

Tóp mỡ rim mắm tỏi: Món ăn vặt, ăn nhậu ‘hot trend’ mùa World Cup, không thử thì quá phí

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.64 (135 vote)
  • Tóm tắt: – 2kg mỡ, rửa sạch rồi thái miếng như quân cờ đều nhau. – Mắm ngon, đường, tỏi băm nhỏ (cho nhiều tỏi chút sẽ thơm dậy mùi). Cách làm: tóp mỡ …

Cách làm tóp mỡ lắc mắm tỏi lai rai bá chấy

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.59 (99 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy tan với 2l nước. · Cho mỡ heo đã xắt vào chảo, thêm ½ …

Tóp mỡ chiên nước mắm – 5 bước thực hiện giản đơn nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon; Tóp mỡ chiên nước mắm. Nguyên liệu; Cách làm; Video; Ghi chú. Thành phẩm món tóp mỡ chiên nước mắm; Một số lưu ý cần biết …

Trổ tài làm tóp mỡ xóc mắm tỏi ớt để nhâm nhi khi xem World Cup

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.38 (165 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tóp mỡ rim mắm tỏi ớt . Làm theo cách này, từng miếng tóp mỡ giòn tan, ngấm vị cay ngọt mằn mặn nên ăn cực …

Bật Mí Top 21 cách làm tóp mỡ rim nước mắm [Ngon Nức Mũi]

Bật Mí Top 21 cách làm tóp mỡ rim nước mắm [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.24 (91 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước mỡ tiết ra, bạn chừa lại một ít trên chảo để phi hành tỏi, còn lại thì có thể dùng thay dầu ăn để chế biến các món ăn khác cho tiết …
  • Nội Dung: Vậy là không quá khó với 3 cách làm tóp mỡ chiên nước mắm như webnauan.vn đã hướng dẫn, phải không nào các bạn! Chỉ cần nắm rõ công thức cộng thêm chút nhanh nhẹn trong vài thao tác thực hiện là bạn đã có thể hoàn thành món tóp mỡ giòn tan, béo ngậy …

Công thức làm tóp mỡ rim mắm – món ăn gắn liền tuổi thơ – Digifood

Công thức làm tóp mỡ rim mắm - món ăn gắn liền tuổi thơ - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.19 (119 vote)
  • Tóm tắt: Không cần món gì cao sang, chỉ cần bát cơm nóng, ăn kèm với vài miếng tóp mỡ rim mắm cũng đủ để “đánh bay” nồi cơm. top mo rim mam. Ảnh: Duyên …
  • Nội Dung: Cuộc sống hiện đại với vô vàn các món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon nhưng nhiều người vẫn nhớ về món tóp mỡ rim mằn mặn thở ấu thơ. Vậy còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp và tái hiện lại món ăn này. Cách làm tóp mỡ cũng vô cùng đơn giản, giá thành …