Rất Hay Top 19 cách làm nước đường bánh dẻo [Đánh Giá Cao]

Khác với nước đường bánh nướng, nước đường bánh dẻo có thể dùng ngay chứ không cần nấu sớm, để lâu chờ lên màu như nước đường bánh nướng. Nước đường bánh dẻo nấu kỹ thì sẽ giữ được lâu hơn, nhưng lại có nhược điểm là bánh dẻo thành phẩm sẽ rất ngọt. Tùy vào nhu cầu mà các bạn chọn cách đun nước đường cho phù hợp với gia đình mình nhé. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách làm nước đường bánh dẻo cho mùa trung thu năm nay nhé!

  • Tự làm bánh dẻo truyền thống tại nhà
  • Cách làm bánh dẻo chay Trung thu
  • Các nguyên liệu làm bánh trung thu
  • Cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân dừa ngon ngất ngây
  • Cách làm bánh dẻo tuyết vị trà xanh

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-1

1. Cách làm thứ nhất :

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

– 1 kg đường cát trắng

– 1 kg nước lọc sạch

Dụng cụ cần dùng làm nước đường bánh dẻo

– Bát tô sạch

– Nồi đun

– Đũa khuấy/ muôi khuấy

Cách làm nước đường bánh dẻo

Bước 1: Cho đường vào với nước khuấy đều. Bắc lên bếp đun, khi nước sôi, đường tan hết là được.

Lưu ý: không khuấy đảo trong quá trình đun, sẽ bị lại đường.

Bước 2: Đây cách đun nước đường bánh dẻo là đơn giản nhất, tuy nhiên bánh chỉ để được trong 2-3 ngày, bánh không thể để lâu được. Và đối với cách đun này, bánh sẽ có độ ngọt vừa phải, dành cho các bạn sợ ăn ngọt.

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-2

2. Cách làm thứ hai

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

– 1 kg đường cát trắng

– 1 kg nước lọc sạch

– 6 – 7 ml nước cốt chanh

Dụng cụ cần dùng làm nước đường bánh dẻo

– Bát tô sạch

– Nồi đun

– Đũa khuấy

Cách làm nước đường bánh dẻo

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp đun, khi thấy nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ hơn để nước đường sôi lăn tăn.

Bước 2: Sau khi đun nhỏ lửa 20p thì các bạn cho nước cốt chanh vào và đun tiếp 5p nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cách làm này bánh dẻo sẽ để được lâu hơn cách làm 1. Bánh sẽ ngọt nhiều hơn ở cách làm thứ nhất.

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-3

3. Cách làm thứ ba

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

– 1 kg đường cát trắng

– 600 ml nước lọc sạch

– 6 – 7 ml nước cốt chanh

– 1 lòng trắng trứng

Dụng cụ cần dùng làm nước đường bánh dẻo

– Bát tô sạch

– Nồi đun

– Đũa khuấy

Cách làm nước đường bánh dẻo

Bước 1: Khuấy đường với nước trước cho tan bớt đường. Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 30 – 45 phút nữa.

Bước 2: Nếu muốn nước đường thật trong, thì khi nước đường gần được, các bạn cho lòng trắng trứng vào. Sau khi lòng trắng trứng chín, nổi lên như riêu cua thì vớt bỏ sạch phần lòng trắng trứng đó đi. Các chất bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng giúp cho nước đường được sạch hơn.

Bước 3: Các bạn cân thử nước đường còn 1,2 kg là nước đường đã đạt, khi đó cho nước cốt chanh vào đun thêm 5 phút nữa là xong.

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-4

Lưu ý:

– Trong quá trình đun nước đường các bạn tuyệt đối không được khuấy đảo nhé, khi đó sẽ làm nước đường có hiện tượng kết tinh đường trở lại đấy.

– Nước đường bánh dẻo đun theo cách này sẽ có màu vàng nhạt giống như màu dầu ăn, không được trắng như nước đường đun bằng 2 cách trên.

– Bánh dẻo làm theo công thức nước đường này sẽ cho bánh để được 7 – 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên bánh dẻo theo cách này thì cực kì ngọt đấy.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm cá chép hấp cuốn bánh tráng [Ngon Nhất]

4. Cách làm thứ tư

Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo

– 1 kg đường phèn

– 1 kg nước lọc sạch

– 1 quả chanh vàng

Dụng cụ cần dùng làm nước đường bánh dẻo

– Bát tô sạch

– Nồi đun

– Đũa khuấy

Cách làm nước đường bánh dẻo

Bước 1: Nước và đường cho vào nồi, khuấy đều cho đường tan bớt ra. Vì đường phèn sẽ lâu tan hơn đường bình thường, hạt to hơn rất nhiều so với đường bình thường nên để nguyên nồi nước đường trong 15 phút cho đường tự tan bớt rồi mới bắc lên bếp đun

Bước 2: Nước đường đun sôi lên, chờ đường tan hết thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu khoảng 20 phút thì cho nước cốt chanh vào (khoảng 10 ml). Nấu tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Chờ cho đường nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đã tiệt trùng, bảo quản nơi thoáng mát.

cach-lam-nuoc-duong-banh-deo-

Lưu ý: Nếu các bạn thích có mùi thơm dìu dịu của chanh thì các bạn có thể chỉ dùng 5 ml nước chanh còn 1/2 quả còn lại các bạn cắt lát mỏng, bỏ hạt đi rồi nấu trực tiếp với nước đường từ đầu thì nước đường sẽ có mùi thơm hơn.

Trên đây là 4 cách làm nước đường bánh dẻo, tùy thuộc vào khẩu vị và thời gian của các bạn để lựa chọn cách nấu phù hợp nhất với mình nhé. Cách nấu nước đường bánh nước không đòi hỏi nhiều yêu cầu như nước đường bánh nướng.

Chúc các bạn có những mẻ bánh dẻo thật ngon với cách làm nước đường bánh dẻo này nhé !

Tags: Bánh Dẻo nước đường nước đường bánh dẻo

Top 19 cách làm nước đường bánh dẻo viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Cho Ngày Tết Đoàn Viên Vẹn Tròn

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Cho Ngày Tết Đoàn Viên Vẹn Tròn
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 4.71 (515 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh dẻo. Nước đường đã nấu; Bột bánh dẻo: 200 gram; Tinh dầu hoa bưởi: 1/2 thìa café … Hướng dẫn cách làm bánh dẻo Trung thu truyền thống tại nhà.
  • Nội Dung: Rằm tháng Tám đang đến rất gần, bạn đừng bỏ qua cách làm bánh dẻo truyền thống này nhé. Thay vì ra tiệm mua về, hãy dành một chút thời gian để làm bánh chiêu đãi và dành tặng cho những người mình yêu thương, chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa và …

Các lỗi thường gặp khi nấu nước đường bánh Trung thu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.57 (490 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường bánh dẻo không trắng … Nguyên nhân: Do loại đường bạn sử dụng, cũng như dụng dụ làm nước đường bị bám vôi hay rỉ sét, bám bẩn tạo màu. Cách khắc phục …
  • Nội Dung: Nước đường bánh trung thu là một trong những loại nguyên liệu rất quan trọng để có thể tạo nên những chiếc bánh trung thơm ngon chuẩn vị. Nhờ nước đường mà những chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ có được vị ngọt đặc trưng, màu bánh đẹp mắt và đồng …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: haiduongtv.com.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.21 (229 vote)
  • Tóm tắt: Hòa đường với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 trong nồi inox cho đến khi đường tan hết. Sau đó, đặt lên bếp đun sôi thêm khoảng 10 – 15 phút ở chế độ …

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu [Bánh Nướng Bánh Dẻo]

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.93 (419 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu nước đường làm bánh trung thu cho cả Bánh Nướng và Bánh Dẻo. Nước đường bánh trung thu giúp cho món vỏ bánh được mềm, …
  • Nội Dung: Bước 2: Tiếp đến dùng nồi sâu lòng để nấu hỗn hợp nước đường làm bánh nướng. Cho nước vào nồi đun sôi, tắt bếp và cho đường vào khuấy đều. Khi đường đã tan được một ít thì bắt lên bếp nấu tiếp, nước sôi thì hạ lửa, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào …

Xem Ngay Top 10 cách nấu nước đường bánh dẻo [Ngon Nhất Quả Đất]

Xem Ngay Top 10 cách nấu nước đường bánh dẻo [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.68 (323 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Nguyên liệu · cach nau nuoc duong banh nuong 4 – Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu · Các bước nấu nước đường để làm bánh trung …
  • Nội Dung: Nước đường làm bánh có đặc điểm là để càng lâu, nước đường nở ra càng đậm và ngon. Nó có thể được lưu trữ trong hai đến ba năm. Ba tháng sau ngày nấu là lúc bạn có thể bắt đầu sử dụng nước đường. Nhiều chị em đã sử dụng nước đường sau 10 đến 15 ngày …

Nước đường bánh dẻo 1kg

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.5 (496 vote)
  • Tóm tắt: – Nước đường bánh dẻo 1kg được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như đường, nước, nước cốt chanh, mang đến hương thơm dịu nhẹ cùng với vị ngọt thanh hấp dẫn.

Top hơn hơn 24 cách nấu nước đường bánh dẻo mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.37 (326 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước đường làm bánh dẻo khá đơn giản, đúng ra ta chỉ cần cho 1 lượng đường và nước bằng nhau (ví dụ 1 kg đường + 1 lit nước) bắt lên bếp nấu …
  • Nội Dung: Nấu nước đường bánh dẻo thật đơn giản đúng không nào? Điện máy XANH chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé! Thảo luận về Cách nấu nước đường bánh dẻo truyền thống …

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Cách làm bánh dẻo truyền thống
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.08 (315 vote)
  • Tóm tắt: 250 gram đường trắng · 250 gram nước nóng · 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương.
  • Nội Dung: Nếu bạn muốn bánh ít ngọt hơn nữa, có thể giảm đường trong phần A nhưng bánh sẽ hỏng nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo công thức bánh dẻo ít ngọt của mình ở đây: có độ ngọt rất vừa phải và dùng lạnh nhưng dẻo hơn so với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo da …

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2023 – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.84 (152 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tham khảo cách làm bánh dẻo truyền thống trên Thatlangon để làm những chiếc bánh trung thu đẹp … Nguyên liệu làm nước đường bánh dẻo.

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.8 (170 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, nếu muốn làm bánh trung thu ăn liền thì có thể áp dụng phương pháp nấu nước đường này. nuoc duong banh deo voi duong cat Nước đường bánh …
  • Nội Dung: Cách nấu nước đường bánh dẻo vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng vừa đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ ra 25 đến 30 phút vào bếp là có được nguyên liệu ngon chuẩn vị cho món bánh trung thu rồi đấy. Khi nấu hãy luôn ghi nhớ một điều là tuyệt …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.51 (187 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, thêm một ít nước cốt chanh vào đun cùng và vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bước 2: Làm nhân bánh. Ngâm …

Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.53 (181 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · cach nau nuoc duong banh nuong 4 – Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu · Các bước nấu nước đường để làm bánh trung thu nướng.

Nước đường bánh dẻo 1kg

Nước đường bánh dẻo 1kg
  • Tác giả: dvpmarket.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.36 (71 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường bánh dẻo 1kg … Thành phần: đường, mạch nha, axit citric. Đặc điểm: dạng nước sệt, màu đỏ. Công dụng: nguyên liệu làm bánh nướng.

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.33 (137 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Trong quá trình đun nước đường không khuấy đảo, vớt bọt tránh bị kết tinh lại đường. Nước đường nấu trước khoảng 1-2 hôm rồi đem ra làm bánh sẽ ngon hơn.
  • Nội Dung: Cho các nguyên liệu: hỗn hợp đậu đen, mè đen, 20g đường, thêm chút dầu ăn vào chảo đảo đều và sên trong lửa vừa. Dầu ăn sẽ giúp khi sên nhân không bị dính. Khuấy nhân bánh đều tay và liên tục. Khi khuấy đảo tầm 15 phút, thấy lượng dầu đã quyện hết …

Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị – Vào bếp 365

 Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị - Vào bếp 365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.29 (124 vote)
  • Tóm tắt: Danh mục · Trung thu 2022 ; Về chúng tôi. Ra đời với sự đam mê được tự làm ra các món ăn ngon Vaobep365 luôn tự hào là thương hiệu cung cấp các nguyên liệu và …
  • Nội Dung: Chẳng hạn cần 200 g bột bánh để làm 5 chiếc bánh dẻo trung thu. 3 cái loại 150g và 2 cái loại 50g. Thì nước đường gấp 2 lần nghĩa là 400g nước đường. Để tăng thêm mùi thơm, bạn có thể sử dụng thêm cấc dung dịch tạo mùi trong suốt khác như nước hương …

Công thức nấu nước đường bánh dẻo bất bại

  • Tác giả: ngotbaking.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.11 (141 vote)
  • Tóm tắt: cream of tartar; tinh dầu bưởi; 1L nước (Lưu ý không dùng nước khoáng lavie để nấu nước đường do có các khoáng chất sẽ làm màu nước bánh dẻo …

Cách làm nước đường bánh trung thu

  • Tác giả: abby.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.03 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước đường bánh dẻo. –Bước 1: Khuấy tan 1kg đường trong hỗn hợp nước+ nước cốt chanh leo. –Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp, khi …
  • Nội Dung: Những chiếc bánh trung thu ngon và đúng vị được tạo ra từ bàn tay khéo léo của người làm bánh trung thu bắt đầu từ cách làm nước đường. Cũng như “ gừng càng già càng cay” thì nước đường để càng lâu sẽ càng tuyệt vời. Bởi vậy, Abby sẽ hướng dẫn các …