Xem Ngay Top 10+ cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì [Quá Ok Luôn]

Sốt mayonnaise là một loại sốt rất dễ ăn và có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, hay đơn giản như chấm bánh mì cũng rất hợp. Mọi người thường quen với việc mua sẵn sốt mayonnaise ở siêu thị, nhưng không biết rằng công thức làm món sốt này vô cùng đơn giản ạ. Tớ xin giới thiệu tới các bạn cách làm sốt mayonnaise ngon và đảm bảo chỉ trong 5 phút nha.

Nguyên liệu

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 80-140ml dầu thực vật/dầu olive

+ 2-3 thìa cafe nước cốt chanh tươi, hoặc dấm

+ 1 thìa cafe mù tạt vàng Dijjon (tùy thích) + 1 tép tỏi, nghiền nhỏ (tùy thích)

+ Đường (tùy thích)

+ Muối hoặc nước mắm + Hạt tiêu mới rang, nghiền nhỏ, tùy khẩu vị

Khối lượng nguyên liệu này sẽ cho bạn thành phẩm là 80ml – 140ml sốt mayonnaise nhé, bạn có thể nhân công thức lên nếu muốn làm khối lượng nhiều hơn nhé.

Cách làm

Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng vào bát rồi đánh đều lên một chút sau đó vừa đánh vừa cho một lượng nhỏ dầu ăn vào đánh cho tới khi trứng và dầu hòa quyện vào nhau và bạn không nhìn thấy vệt loang của dầu nữa thì bạn lại tiếp tục cho một chút dầu ăn vào và lặp lại quá trình cho tới khi đạt được độ sền sệt mà bạn muốn thì dừng nhé. Lượng dầu ăn ở công thức bạn không nhất thiết dùng hết nha. Nếu sốt của bạn quas đặc thì bạn có thể làm loãng ra với một chút nước ấm.

Nếu bạn đánh bằng tay thì ngay từ đầu thì không nên cho nhiều vào vì như vậy trứng sẽ không ngâm được dầu và sốt của bạn sẽ bị hỏng nhé.

Bước 2: Tùy theo lượng trứng của bạn mà bạn điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp. Khi bạn đánh bằng tay thì lúc đầu ban nhỏ vài giọt dầu sau đó tăng dần. Nếu đánh bằng tay thì có thể vừa đánh vừa đổ dầu nhỏ giọt đều đặn vào.

cách làm sốt mayonnaise 1 cách làm sốt mayonnaise Cách làm sốt mayonnaise đơn giản chỉ trong 5 phút cach lam sot mayonnaise ngon me man chi trong 5 phut 1

Bước 3: Sau khi đánh xong bạn trộn các gia vị vào cho hợp khẩu vị. Bạn cho khoảng 1 tới 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắn rồi tùy vào đó mà cho thêm tương ớt, rau thơm ,tỏi băm vào nhé.

Nếu bạn ngại nước mắn thì có thể dùng muối và đường để thay thế.

Sốt mayonnaise làm xong nếu chưa ăn hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng mayonnaise cho bạn:

Sốt được làm từ trứng sống nên bạn cố gắng hạn chế dùng với trẻ nhỏ, người già và phụ nữa mang thai nhé. Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn nguôn trứng sạch có nguồn gốc xuất xứ và đã qua kiểm dịch, được bảo quản trong tủ mát để tránh nhiễm khuẩn.

Bạn nên dùng dầu olive để thay thế cho dầu ăn thông thường, đặc biệt là với những món ăn có hàm lượng chất béo cao như mayonnaise nhé, để hạn chế tác hại của dầu thực vật khi hấp thụ vào cơ thể quá nhiều.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ bún riêu cua bắp bò [Hay Nhất]

cách làm sốt mayonnaise 5 cách làm sốt mayonnaise Cách làm sốt mayonnaise đơn giản chỉ trong 5 phút cach lam sot mayonnaise ngon me man chi trong 5 phut 5

Beemart chúc các bạn thành công!

Top 17 cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì viết bởi Cosy

5 cách làm nước sốt bánh mì đơn giản ngon hơn ngoài hàng – Digifood

5 cách làm nước sốt bánh mì đơn giản ngon hơn ngoài hàng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.59 (332 vote)
  • Tóm tắt: Vậy nếu bạn đang băn khoăn về cách làm nước sốt bánh mì đậm đà ngon khó cưỡng thì hãy cùng Digifood tìm hiểu cách nấu loại nước sốt này nhé! Mục …
  • Nội Dung: Nước sốt bánh mì không chỉ giúp tăng sự thơm ngon, béo ngậy của một chiếc bánh, mà còn cung cấp nguồn chất dinh dưỡng có lợi như các loại chất xơ, vitamin và nhiều loại dinh dưỡng khác. Nước sốt khi hoàn thành có màu bắt mắt, sánh mịn hấp dẫn lòng …

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Đậm Đà, Ăn Là Ghiền

  • Tác giả: chuyengiacongcokhi.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.44 (357 vote)
  • Tóm tắt: Để có được những chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon, hấp dẫn ngoài nguyên liệu chính là thịt nướng ra thì bạn cũng cần biết cách làm nước sốt bánh mì Thổ …

Học ngay cách làm bơ bánh mì, bơ trứng muối, bơ trứng gà và sốt mayonnaise béo ngậy

Học ngay cách làm bơ bánh mì, bơ trứng muối, bơ trứng gà và sốt mayonnaise béo ngậy
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 4.38 (562 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mayonnaise: Bước 1: Cho 1/2 thìa cafe muối, nước cốt chanh, đường trắng và 1 thìa canh nước lọc vào một cái âu. Khuấy …
  • Nội Dung: Cho hỗn hợp trên vô âu, đánh tốc độ thấp cho đến khi nhạt màu. Tiếp tục cho 1-2 muỗng cafe dầu vào và đánh. Cứ đánh tầm 2-3 phút là cho 1-2 muỗng cafe dầu vào…. và đánh cho đến khi hỗn hợp cứng thành bơ. Đừng hỏi dầu bao nhiêu là đủ, chỉ cần đánh …

Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng

  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.16 (473 vote)
  • Tóm tắt: Đối với những tín đồ của bánh mì, không thể bỏ qua cách làm những loại sốt … Sốt mayonnaise ngon, béo ngậy thưởng thức cùng món salad trộn …

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích cho bé thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích cho bé thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: lcfoods.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.85 (557 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì kẹp xúc xích. – Pha xốt mayonnaise trộn: trộn đều 4 muỗng sốt mayonnaise với 1muỗng rau củ băm, 1M xốt tương cà và …
  • Nội Dung: Thực tế thì để ăn no với bánh mì xúc xích truyền thống, chúng ta chỉ cần 1 cái với khoảng 500 – 550 calo. Còn để ăn no với bánh mì cuộn xúc xích hay bánh mì xúc xích nướng, chúng ta cần khoảng 2 – 3 khẩu phần ăn tương ứng 288 – 486 calo. Trong khi …

7 cách làm nước sốt bánh mì đậm đà, ăn càng thêm ngon

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 3.74 (239 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi loại bánh mì đều có vị ngon riêng nhờ nguyên liệu & nước sốt ăn kèm. Thử ngay các biến tấu cách làm nước sốt bánh mì đậm đà, ăn cực …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì ăn kèm với 7 loại bánh mì khác nhau, thơm ngon đúng điệu. Để mua những nguyên liệu tươi ngon, an toàn cho bữa cơm gia đình, hãy đặt hàng ngay từ hệ thống siêu thị VinMart qua ứng dụng …

Cách làm nước sốt mayonnaise thơm ngon tại nhà

Cách làm nước sốt mayonnaise thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: sangiaodichcongnghe.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.34 (309 vote)
  • Tóm tắt: Trứng càng tươi thì để được càng lâu nhưng không quá 1 tuần. cach lam nuoc sot mayonnaise. Cách 2: Cách làm nước sốt mayonnaise bằng dụng cụ …
  • Nội Dung: Sau khi kiểm tra vị và độ đặc của mayonnaise. Nếu đặc quá, bạn cho thêm nước chanh hoặc nước sôi để ấm (nếu nếm đã đủ độ chua thì thêm nước). Còn trường hợp sốt mayonnaise loãng quá thì bật máy đánh tiếp và cho thêm dầu cho đến khi đạt được vị và độ …

NƯỚC SỐT MAYONNAISE VÀ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN

  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3 (521 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt mayonnaise khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. … mịn mượt và thơm lừng để ăn cùng bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad.
  • Nội Dung: Để tăng thời gian, đối với sản phẩm có tính axit nhẹ ( 3.8 đến 4.6), Kali Sorbate là một sự lựa chọn phù hợp. Kali Sorbate giúp hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn, ngăn sự hình thành nấm mốc. Từ đó tránh hiện tượng chua quá mức hoặc nổi mốc …

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.86 (56 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành làm nước sốt mayonaise. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên bạn đập quả trứng gà rồi tách lấy phần lòng đỏ trứng gà cho …

6 công thức làm nước sốt bánh mì ngon tại nhà gia truyền

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.83 (71 vote)
  • Tóm tắt: Sốt mayonnaise ăn với bánh mì là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu sẵn có, vừa ngon mà lại vừa lạ miệng. Cách làm nước sốt bánh mì pate.
  • Nội Dung: – Thêm vào đó 400ml nước lọc và nêm nếm gia vị bao gồm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh mayonnaise, ¼ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh …

Cách làm sốt mayonnaise thơm béo sánh mịn đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.64 (162 vote)
  • Tóm tắt: Mayonnaise là loại nước sốt đặc, ăn kèm với bánh sandwich, salad trộn, … làm từ trứng nên tốt cho sức khỏe. Đọc ngay cách làm sốt Mayonnaise tại nhà nhá.
  • Nội Dung: thêm nửa muỗng cà phê mù tạt vàng vào rồi đánh đều. Gia vị này các bạn có thể tùy ý thêm nhiều hoặc bớt, có thể dùng hoặc không vì nó chỉ có tác dụng làm cho hương vị Mayonnaise thêm đậm hơn chứ không ảnh hưởng tới sự thành công của việc bạn làm sốt …

Hướng dẫn làm bánh mì kẹp trứng sốt mayonnaise

  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.48 (146 vote)
  • Tóm tắt: Bữa sáng truyền thống, giàu dinh dưỡng và dễ dàng thực hiện. Đây là món ăn phổ biến của đất nước Singapore. Bạn hãy áp dụng cách chế biến này của Bánh Việt …

Cách làm nước sốt bánh mì và 10 điều bạn chưa biết ?

  • Tác giả: uma.com.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.42 (110 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh mì kem Castella 3. Thưởng thức 4. chieu-dai-thuc-khach-voi-banh-mi-kem-. Nấu ăn 90 phút Chuẩn bị 20 …

Cách làm sốt mayonnaise béo thơm, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.35 (183 vote)
  • Tóm tắt: Lúc này, mayonnaise sẽ đặc và có màu vàng đậm hơn một chút so với mayonnaise thông thường. Bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh để sốt có màu kem …

Cách làm bơ trứng gà ngon, béo ngậy

Cách làm bơ trứng gà ngon, béo ngậy
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.15 (187 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã từng mua bánh mì hay bánh bông lan trứng muối nhưng luôn phải dặn người bán thêm nước sốt chưa? 2023 Gà Ta Tường Vy.
  • Nội Dung: Có bao giờ bạn thắc mắc sốt bơ mà những người thợ làm bánh thường phết lên bánh mì thông thường của chúng ta là gì không? Bí quyết bán bánh mì là bơ trứng, nếu không có nó bánh mì sẽ mất ngon. Vào bếp, Gà Ta Tường Vy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bơ …