Nhiều chị em hiện nay truyền tai nhau cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn.
Chỉ với chiếc nồi cơm điện nấu cơm mỗi ngày, chị em có thể chế biến muôn vàn món xôi yêu thích.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện cũng dẻo thơm không kém gì đồ xôi chõ gốm đâu nhé.
Những cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cơ bản
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không cần ngâm gạo trước
Để nấu xôi có rất nhiều cách, bạn có thể nấu như nấu cơm bình thường. Nhưng với gạo nếp, bạn nên dùng nước sôi để nấu sẽ cho ra món xôi vừa dẻo, thơm lại không bị nhão.
Ban đầu, bạn vo gạo thật sạch, thêm chút muối vào trộn đều. Sau đó đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước đã đun sôi vào xâm xấp mặt gạo. Bạn nhớ chỉ cho nước xâm xấp mặt, không nên cho quá nhiều nhé.
Tiếp đến cắm điện, bật nút Cook như nấu cơm bình thường. Do gạo nếp chín bằng hơi, nên nếu bạn cho nhiều nước quá xôi sẽ bị nát.
Khi nồi cơm điện tự chuyển chế độ Warm, bạn lấy đũa tới nhẹ cơm lên cho đều. Đợi khoảng 5 – 7 phút nữa rồi rút điện.
Bạn nhớ sau khi rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi bay bớt và nước trên nắp nồi không rỏ xuống xôi. Như vậy xôi vừa chín tới, không bị lại hơi gây nhão. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản vậy thôi, bạn đã có thể nấu một nồi xôi thơm ngon nức mũi cho cả gia đình rồi.
Có thể bạn quan tâm: Thùng đựng gạo thông minh loại nào tốt nhất hiện nay?
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngâm gạo trước
Ngâm gạo trước khi nấu xôi là thói quen của nhiều người Việt. Và đây cũng là cách nấu xôi chõ ngon, dẻo thơm. Trước hết bạn vo gạo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng.
Sau đó đổ gạo ra rổ, tráng qua nước và để khoảng 15 phút cho ráo nước. Tiếp tục trộn thêm đỗ xanh đã ngâm nở hoặc gấc và cho chút muối để món xôi thêm đậm đà.
Nếu nấu xôi để ăn sáng, bạn có thể ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng dậy, chỉ cần vo lại gạo và đỗ xanh rồi để ráo là có thể cho vào nồi cơm điện nấu rồi.
Do gạo đã ngâm nên khi nấu bạn không nên cho quá nhiều nước, chỉ cho nước bằng mặt gạo là được. Khi nước cạn, xôi chưa hoàn toàn chín, bạn chỉ cần để một chiếc khăn ướt lên bề mặt là xôi sẽ tự chín bằng hơi.
Khoảng 15 phút sau lấy khăn ướt ra, đánh tới xôi lên và cho thêm chút dầu ăn hoặc mỡ gà để chống cháy đáy nồi.
5 công thức nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản không thể bỏ qua
Nói về xôi có lẽ đây là món ăn được biến tấu nhiều nhất, không chỉ đơn thuần là xôi trắng, người ta còn nấu xôi lạc, xôi gấc, xôi ngô, xôi xéo,…. Vì thế, có rất nhiều cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số cách nấu xôi đơn giản dưới đây:
1. Xôi đậu xanh nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Gạo nếp ngon: 500g
- Đỗ xanh đã cà vỏ: 200g
- Nước cốt dừa
- Muối
Cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa
- Bước 1: Đậu xanh ngâm nước qua đêm, vớt ra rá lỗ nhỏ để ráo. Gạo nếp vo sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Trộn đều đậu xanh và gạo nếp, một chút muối rồi cho vào nồi cơm điện. Tiếp theo đổ nước cốt dừa vừa đủ ngập gạo và đỗ.
- Bước 3: Bật nồi cơm sang chế độ Cook. Khi nồi cạn nước, sẽ tự động chuyển sang chế độ Warm. Để khoảng 10 phút ở chế độ này rồi bật lại chế độ Cook một lần nữa. Để nấu khoảng 15 phút nữa thì xôi chín.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món xôi đậu xanh nước cốt dừa rồi. Món xôi này vừa mềm dẻo của nếp, vừa thơm vị nước cốt dừa, ăn vào béo ngậy.
2. Xôi lạc truyền thống
Nguyên liệu
- Gạo nếp: 400g
- Lạc: 150g
- Muối: ½ thìa cà phê
- Mỡ gà: 1 thìa cà phê
- Nước dừa tươi
Cách làm xôi lạc truyền thống
- Bước 1: Ngâm lạc từ 4 – 6 tiếng hoặc qua đêm, rửa sạch rồi để ráo. Gạo nếp vo sạch, để ráo. Trộn ½ thìa muối với gạo và lạc rồi xóc đều.
- Bước 2: Đổ gạo và lạc vào nồi cơm điện, cho nước dừa tươi vừa đủ ngập mặt gạo rồi bật nút Cook cho nồi nấu như bình thường.
- Bước 3: Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm có nghĩa xôi đã cạn nước. Bạn mở nắp rưỡi mỡ gà vào rồi bật nút Cook lần 2.
- Bước 4: Khi nồi cơm tự chuyển chế độ Warm lần nữa thì bạn để khoảng 15 phút là xôi đã chín hoàn toàn. Bạn có thể lấy xôi ra đĩa để thưởng thức.
Xôi lạc vừa có vị bùi bùi của lạc, dẻo của nếp và vị thơm ngọt của nước dừa tươi. Khi ăn cho thêm một chút muối vừng vào thực sự rất tuyệt vời.
3. Xôi lá cẩm độc đáo
Nguyên liệu
- Lá cẩm: 20g
- Gạo nếp: 400g
- Vừng trắng rang vàng
- Nước cốt dừa
- Lá dứa thơm: 2 – 3 lá
Cách làm xôi lá cẩm
- Bước 1: Lá cẩm, lá dứa thơm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi và lọc lấy nước, bỏ bã
- Bước 2: Gạo nếp vo sạch, trộn cùng nước lá cẩm và để ráo nước. Nên hứng phía dưới rổ gạo nếp để nước lá cẩm rớt xuống.
- Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ thêm nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1:1. Nên nhớ chỉ để nước lá cẩm xâm xấm mặt gạo. Nếu bạn muốn cho nước cốt dừa thì đổ một phần nước lá cẩm, một phần nước cốt dừa.
- Bước 4: Bật nồi sang chế độ Cook và nấu như bình thường. Sau khi xôi chín, đổ thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt, bật lại nút Cook một lần nữa. Để khoảng 15 phút nữa là món xôi hoàn thành.
Như vậy bạn đã có đĩa xôi lá cẩm màu tím vô cùng đẹp mắt, dẻo thơm nước cốt dừa. Khi ăn cho thêm chút dầu dừa, rắc mè rang lên trên cùng và thưởng thức sẽ vô cùng tuyệt.
4. Xôi dừa béo ngậy
Nguyên liệu
- Gạo nếp: 400g
- Dừa: 1 quả
- Vừng rang
- Hạt sen: 100g
Cách làm xôi dừa đơn giản
- Bước 1: Ngâm gạo qua đêm để xôi đạt được độ dẻo và thơm hơn. Nếu không có thời gian, bạn ngâm gạo với nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng cũng được.
- Bước 2: Vớt gạo đã ngâm rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Cho thêm chút muối xóc đều với gạo. Bạn cần ngâm hạt sen khô, còn hạt sen tươi thì có thể nấu luôn.
- Bước 3: Dừa già, nạo sợi nhỏ và để riêng.
- Bước 4: Trộn đều gạo, hạt sen và dừa đã nạo sẵn. Đổ ít nước dưới đáy nồi và đun sôi, khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp gạo vào khay hấp của nồi cơm điện rồi dàn đều.
- Bước 5: Xôi chín bằng hơi nước nên bạn nhớ đổ lượng nước vừa đủ hoặc nhiều hơn. Sau khi nấu khoảng từ 15 – 20 phút bạn mở nồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn đưa lên chốc và đảo đều. Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút là xôi đã chín. Nếu chưa ăn, bạn hãy để nồi ở chế độ Warm một lúc cho xôi được kỹ hơn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành được món xôi dừa cực thơm, bùi bùi và béo ngậy.
5. Cách làm xôi vò tơi ngon mềm đơn giản
Xôi vò là món xôi khó nấu nhất và không phải ai cũng chinh phục được món ăn này. Tuy nhiên với cách làm dưới đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món xôi hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- Gạo nếp: 1kg
- Đậu xanh đã cà vỏ: 300g
- Đường cát: 100g
- Dừa nạo: 300g
Cách làm xôi vò ngon mềm
- Bước 1: Gạo nếp và đỗ xanh ngâm qua đêm để hạt đậu và gạo ngấm no nước. Như vậy khi nấu xôi sẽ dẻo và thơm hơn. Sau khi ngâm, vớt gạo và đỗ xanh để ráo nước.
- Bước 2: Nạo dừa thành sợi nhỏ và cho nước lọc vào đun sôi, đổ ra vắt lấy nước cốt.
- Bước 3: Cho đậu vào nồi cơm điện nấu chín, nấu đậu cũng như nấu cơm vậy. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước khiến đậu bị nhão. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm thì bạn dùng đũa cả khuấy mạnh sao cho đậu thật mềm nhuyễn.
- Bước 4: Xóc gạo nếp với nước cốt dừa và muối rồi cho vào khay hấp của nồi cơm điện. Hấp trong khoảng từ 5 đến 7 phút đến khi xôi vừa chín tới thì cho ra một chiếc thau lớn và cho đậu xanh đã được đánh mềm nhuyễn vào trộn cùng. Nếu thích ăn ngọt bạn cho thêm chút đường vào.
- Bước 5: Dùng đũa xới cho đậu và nếp thật tơi và rời rạc, nhưng không bị vón thành cục. Sau đó cho hỗn hợp vào khay hấp thêm từ 5 – 10 phút cho xôi chín mềm là được.
Như vậy bạn đã có ngay món xôi vò thơm ngon cho buổi sáng đầu đông. Khi ăn, rưới thêm chút mỡ gà vào thì sẽ càng thơm ngon hơn.
Lời kết
Với những công thức và cách làm chi tiết trên đây, chắc rằng bạn đã có thể tự tay nấu cho gia đình một bữa xôi thật ngon và đảm bảo. Chắc chắn rằng bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm những món xôi ấy mà không cần phải ra hàng mua nữa.
Ngoài nấu các món xôi thơm ngon, bạn còn có thể chế biến muôn vàn món ăn ngon từ chiếc nồi cơm điện của gia đình. Bạn có thể tham khảo cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí.
Top 25 nấu xôi gấc nước cốt dừa bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy
Tuyệt chiêu các cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon dẻo, màu sắc bắt mắt
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 4.69 (573 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện … Cho toàn bộ gạo nếp và hạt gấc vào trong nồi để chuẩn bị nấu. Cho nước dừa …
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon nhất
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 4.53 (283 vote)
- Tóm tắt: Cách làm xôi gấc nước cốt dừa … Bổ đôi quả gấc sau đó vét toàn bộ hạt và ruột gấc ra bát. Pha thêm 1 thìa rượu và 1 chút muối rồi trộn đều.
Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo ngon, béo ngậy
- Tác giả: chiasechat.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 4.35 (281 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: 500g gạo nếp, 1 quả gấc chín, 1 ít nước cốt dừa, cơm dừa nạo sẵn, 1 ít đường cát, rượu trắng, 1 ít muối. Vật dụng: Nồi …
- Nội Dung: Đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản có mức độ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nồi cơm điện Sharp được thiết kế với tông màu trắng, đỏ, hồng đẹp mắt, có độ bền và tính năng được người tiêu dùng đánh giá cao: thời gian giữ ấm lên đến 12 giờ, lòng nồi phủ …
Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.04 (410 vote)
- Tóm tắt: 500gr gạo nếp ngon; 1 quả gấc tươi; 2 thìa cà phê muối; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa rượu trắng. Nước cốt dừa; Sợi dừa …
- Nội Dung: Phần nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn đổ ra rổ sau đó trộn thịt gấc vào cùng, thêm 1 thìa muối vào phần nếp và trộn đều lên. Cho một ít nước cốt dừa vào trộn chung với gạo nếp. Cho một ít nước vào nồi cơm điện, đun sôi. Cho chõ hông xôi đặt vào …
Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 3.92 (405 vote)
- Tóm tắt: Xôi gấc nước cốt dừa vừa ngon vừa đẹp mắt. Cùng học cách nấu món ăn hấp dẫn này bằng nồi cơm điện nhé cả nhà.
Cách nấu xôi gấc ngon nhất tại nhà bằng nồi cơm điện
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 3.72 (459 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc mặn ngon nhất với nước cốt dừa bằng xửng hấp. 4. Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện; 5. Một số lưu ý khi nấu xôi …
- Nội Dung: Xôi gấc mặn là thức quà ăn sáng vừa ngon lại vừa chắc bụng. Đặc biệt với những ai không thích ăn sáng với xôi ngọt thì đây có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Món ăn không những giữ được độ thơm ngon của nếp và gấc mà còn kết hợp độc đáo với …
5 Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện dẻo, ngậy, thơm đơn giản nhất
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 3.5 (429 vote)
- Tóm tắt: Nồi cơm điện ngày nay không chỉ đơn thuần dùng để nấu cơm, nó còn được các bà nội trợ tận dụng để làm nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, điển hình trong số đây …
- Nội Dung: Nấu xôi lá dứa nước cốt dừa bằng nồi cơm điện cũng không hơn cầu kỳ. Bạn có thể thử mình làm món xôi đầy hấp dẫn và bắt mắt này để tiếp đãi cả gia đình nhé. Chi tiết cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa bằng nồi cơm điện cũng có thể có thể tham khảo ở …
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo ngon tại nhà
- Tác giả: cachnau.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 3.21 (454 vote)
- Tóm tắt: Cho 50 gram đường vào 50 ml nước cốt dừa vào chén và khuấy tan. · Khi nồi cơm điện bật nút thì cho hỗn hợp nước cốt dừa và đường kia vào rải đều.
- Nội Dung: Trước khi đi vào chi tiết cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện chúng ta cùng điểm qua những lợi ích của món xôi này nhé. Xôi gấc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết của người Việt. Thế nhưng, ít người biết rằng, món xôi đỏ …
Cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 3.12 (271 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, cho thêm nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa. … Nếu nấu xôi bằng nồi cơm điện thì không nên đảo xôi nhiều lần vì …
Bật mí các cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon hết nấc
- Tác giả: locknlockvietnam.com.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.95 (131 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Người dùng cho gạo và gấc vừa trộn vào trong nồi cơm điện và cho xâm xấp nước. Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào để xôi được thơm hơn nhưng chỉ nên …
- Nội Dung: Khi nước đã cạn, gạo mới chỉ chín được khoảng 2 – 3 phần và sau đó người dùng sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên giúp cho xôi chín bằng hơi. Khi xôi đã được chính khoảng 8 – 9 phần, người dùng nên đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn, mỡ gà …
Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.71 (139 vote)
- Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Ngâm gạo nếp · Bước 2: Chế biến gấc nấu xôi. · Bước 3: Đồ xôi gấc bằng nồi cơm điện · Bước 4: Đánh đều đường và nước cốt dừa vào xôi · Bước 5: Hoàn …
- Nội Dung: Xôi gấc khi được trộn nấu cùng nước cốt dừa sẽ rất thơm và ngây, cùng với sự ngậy bùi của cơm dừa tươi đảm bảo khi nấu xong bạn sẽ có được món xôi gấc cực ngon. Nếu bạn không có dụng cụ đồ xôi gấc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện đề đồ xôi vẫn đảm …
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
- Tác giả: dienmaycholon.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.7 (99 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Nước cốt dừa cần là loại mới mở, còn hạn sử dụng. Với những lọ đã mở một thời gian các bạn cần kiểm tra xem dùng được không nhé. Gấc cần chọn là gấc chín …
Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.54 (155 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa · Yêu cầu thành phẩm · Bí quyết nấu xôi ngon · Xôi gấc đậu xanh bao nhiêu calo?
- Nội Dung: Được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo nếp nên lượng tinh bột và đường có trong xôi không hề thấp. Trung bình, một gói xôi cung cấp cho cơ thể khoảng 400 – 600 kcal, cao gấp nhiều lần so với một chén cơm (khoảng 130 kcal), hay một tô phở (350 …
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon và béo ngậy
- Tác giả: chonmuachuan.com
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.43 (92 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện qua 6 bước · Bước 1: Vo và ngâm gạo nếp với muối · Bước 2: Chế biến quả gấc · Bước 3: Trộn gạo nếp với gấc · Bước …
- Nội Dung: Khi gạo nếp đã được ngâm xong bạn tiến hành đổ chúng ra để cho ráo nước. Bạn cho luôn phần hạt gấc đã được trộn với rượu trắng và muối vào. Sau đó dùng tay bóp sao phần thịt gấc và gạo nếp được trộn đều với nhau, nhớ nhẹ nhàng thôi nha :)), tránh …
Học Ngay Cách Làm Xôi Gấc Nước Cốt Dừa, Đậu Xanh
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.36 (173 vote)
- Tóm tắt: Tiến hành bật lửa vừa, xào đều tay cho gạo thấm phần nước cốt dừa và lên đều màu hơn. cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện. Nên xào nhẹ tay để nếp không bị …
Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.32 (89 vote)
- Tóm tắt: Sau đó đậy nắp lại, bật nút “cook” lần 2 và đợi khoảng 15 phút là xôi chín. tiến hành nấu xôi gấc. Rưới hỗn hợp nước cốt dừa và đường vào …
- Nội Dung: Nếu bạn nghĩ nấu xôi là phải có chõ đồ xôi, hãy thử ngay cách nấu xôi bằng nồi cơm điện, bạn sẽ thấy món xôi gấc vẫn giữ nguyên vị ngon hấp dẫn, không thua kém gì cách đồ xôi truyền thống. Nhất là với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện …
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon
- Tác giả: kangaroovietnam.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 2.19 (196 vote)
- Tóm tắt: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa …
Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.03 (79 vote)
- Tóm tắt: Xem ngay hướng dẫn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa, cách làm xôi gấc đậu xanh, cách làm xôi gấc hạt … 4 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Miễn Chê …
Cách nấu xôi gấc nước dừa bằng nồi cơm điện
- Tác giả: getall.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.09 (101 vote)
- Tóm tắt: Trong thời hạn nấu xôi gấc bạn chịu khó hòn đảo tiếp tục để xôi được chín đều . Cách nấu xôi gấc ngon với nồi cơm điện, cach nau xoi gac ngon …
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon
- Tác giả: mitahome.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 1.84 (121 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Ngâm gạo · Bước 2: Lấy thịt gấc · Bước 3: Trộn thịt gấc với nước cốt dừa để cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thêm thơm ngon và có bị béo nước cốt dừa.
- Nội Dung: Xôi gấc thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết, cưới hỏi vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn. Ngày nay, xôi gấc phổ biến hơn và trở thành món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện tại nhà cũng …
Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon, béo ngậy
- Tác giả: sachnauan.net
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 1.71 (75 vote)
- Tóm tắt: Ngày nay chỉ với nồi cơm điện, ta cũng có thể tự tay nấu được nồi xôi gấc ngon … nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa) …
6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Thơm
- Tác giả: cautre.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 1.74 (152 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không quá khó, lại khá nhanh chóng. … Cho 250 ml nước cốt dừa vào nồi, cho thịt gấc vào, lượng gấc có thể điều chỉnh tùy …
- Nội Dung: Bên cạnh các loại xôi phổ biến như xôi gấc, xôi dừa, xôi đậu xanh, xôi đậu đỏ, xôi vò,… thì xôi đậu phộng cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hạt xôi khi chín sẽ mềm, thơm dẻo, có một chút bóng bẩy, một chút béo của mỡ gà, nước cốt dừa …
Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 1.58 (142 vote)
- Tóm tắt: – Mách nhỏ: Đối với cách nấu xôi gấc ngon bước này các bạn hãy cho 1 ít nước cốt dừa vào trộn cùng sẽ làm cho xôi sau khi nấu xong có vị thơm và béo hấp dẫn hơn …
- Nội Dung: Để món xôi gấc được mềm ngon và dẻo hơn trước khi nấu các bạn nên ngâm gạo trước nhé. Nên lựa chọn một quả gấc chín đẹp không bị hỏng, bị thối bên trong, màu sắc đẹp mắt. Đậu xanh nên mua loại đậu đã đãi sạch vỏ hoặc các bạn tự mua đậu xanh có vỏ …
Tuyệt chiêu nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện chỉ với 2 bước
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 1.57 (82 vote)
- Tóm tắt: II. Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện: Thực tế nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ nhanh và tiện hơn cách nấu thông thường nhưng không …
- Nội Dung: Bước đầu tiên cho cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và đỗ vào thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đỗ. Ngâm trong khoảng 4-5 tiếng, tùy theo nếu bạn có thời gian, còn không thì ngâm khoảng 3 tiếng cũng được. Gạo ngâm trước sẽ …
Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, màu đẹp bằng nồi cơm điện cho những ngày Lễ Tết
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 1.32 (115 vote)
- Tóm tắt: 250 gram gạo nếp cái hoa vàng · 100 gram gấc chín · 2 muỗng canh nước cốt dừa · 50 gram cơm dừa nạo sẵn · 20 gram mè rang …