Xem Ngay Top 10+ cách làm thịt heo cuốn lá lốt [Ngon Nức Mũi]

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ bạn đã thử chưa? Đây là món ngon quen thuộc xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình. Dù chỉ chế biến bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt heo, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, lá lốt… nhưng nó vẫn mang đến một hương vị cực kì khó tả và hấp dẫn.

Tuy nhiên, thay vì chiên chả lá lốt ngập dầu mỡ thì tại sao bạn không thử chiên bằng nồi chiên không dầu? Đảm bảo miếng chả vẫn mềm mịn, vàng thơm mà không hề bị khô ý. Cùng tìm hiểu cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu với mình ngay nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm chả lá lốt ức gà bằng nồi chiên không dầu giảm cân

Nguyên liệu làm chả lá lốt

  • Thịt heo xay: 500 gram
  • Lá lốt: 300 gram
  • Lá oregano khô: 1 thìa
  • Hành tím băm: 2 thìa
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Các gia vị khác: dầu hào, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường…

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn chọn phần nửa nạc nửa mỡ thì làm chả lá lốt sẽ ngon hơn, còn nếu ai không thích mỡ thì dùng thịt nạc không cũng được. Đối với những bạn đang ăn kiêng thì có thể thay thịt lợn bằng ức gà xay hoặc thịt bò cũng được nha.

Cho thịt băm vào tô ướp cùng 5 lá lốt băm, 2 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm và 1 thìa lá oregano khô. Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 – 25 phút để thịt heo ngấm gia vị.

Ngoài cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Mẹo hay giúp món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon hơn:

  • Để chả được mềm và thơm thì bạn nên băm lá lốt thật nhuyễn rồi trộn chung với thịt.
  • Nên cho chút xíu dầu để chả được mềm, hoặc có thể cho trứng nếu muốn.
  • Nhân chả lá lốt mọi người có thể tùy chọn theo khẩu vị, nếu thích hãy cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, miến…

Lá lốt bạn chọn lá to, không bị rách rồi rửa sạch, để ráo nước để lát nữa gói chả.

Bước 2: Gói chả

Lựa những chiếc lá lốt đẹp và to, lật ngửa mặt dưới lên rồi múc 1 muỗng thịt đã ướp gia vị để vào giữa. Khéo léo gấp cuộn lại, làm lần lượt và tương tự với phần nhân và lá còn lại. Sau khi gói xong, bạn dùng cọ hoặc bình xịt dầu ăn quết 1 lớp dầu mỏng lên lá lốt, làm như vậy khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị khô và chả cũng vàng giòn hơn.

  • Khi gói nên chọn lá lốt to, không bị rách, không quá non cũng không quá già
  • Chỉ cho lượng nhân vừa đủ, không nên cho quá nhiều sẽ làm vỡ nhân

Tham khảo thêm: Đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon thơm cả làng

Bước 3: Chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi khoảng 5 phút 200 độ. Sau đó xếp chả vào nồi và chiên lần 1 với 180 độ 10 phút, lần 2 trở mặt chả và chiên 10 phút 180 độ nữa cho ngon. Khi nào thấy chả vàng, thơm và đạt yêu cầu thì gắp ra đĩa thưởng thức thôi.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách làm thịt băm hấp trứng [Quá Ok Luôn]

Món chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu khi cắn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc biệt, chả vừa mềm vừa ngọt, không hề bị khô. Lá lốt bên ngoài thì giòn, thoang thoảng mùi lá đặc trưng. Mọi người có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc cuốn rau ăn bánh tráng rất ngon luôn nha. Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu vậy là đã hoàn thành rồi đó, cực đơn giản đúng không nào.

Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc xì dầu tùy khẩu vị.

Tham khảo thêm: Chả lươn cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngon hơn nhà hàng

Món chả lá lốt thơm ngon, vừa đưa cơm vừa chứa nhiều dinh dưỡng, không lo bị béo bởi chúng ta không cần chiên ngập dầu theo cách truyền thống. Các chị em nội trợ không nên bỏ qua món này đâu nhé, vì nó vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian mà lại ngon nữa ý.

Tạm kết

Vậy là chúng mình đã vừa hoàn thành xong món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu rồi, sự kết hợp giữa mùi vị đặc trưng của lá lốt và thịt lợn đã tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn. Mỗi lần làm món này mình phải đánh chén hết 3 bát cơm luôn ý, vừa ngon vừa đưa cơm khó mà kiềm lòng được luôn.

Hơn nữa, chiên bằng nồi chiên không dầu giúp bạn hạn chế lượng dầu mỡ tối đa nạp vào cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu này thôi!

Top 15 cách làm thịt heo cuốn lá lốt viết bởi Cosy

Cách làm chả lá lốt ngon mềm không bị khô

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 4.78 (503 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 250g thịt heo xay; 2-3 mớ lá lốt ~ 20-25 lá; 100g giò sống; 1-2 củ hành …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.55 (428 vote)
  • Tóm tắt: Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Sau đó rán cho đến khi bạn cảm thấy chả đã chín, rồi vớt ra …
  • Nội Dung: Cách làm chả lá lốt đơn giản là ngắn gọn nhanh nhất: Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt xay. Cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu bột, trứng gà và lá lốt …

Cách làm món Chả thịt lá lốt – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.35 (418 vote)
  • Tóm tắt: – Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi …

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.99 (515 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · 500g thịt bò · 200g thịt heo · Lá lốt, sả, hành lá, hành tím, rau sống · Đậu phộng · Bún · Bánh tráng · Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt …
  • Nội Dung: Bạn mua thịt bò thì nhớ chọn loại ngon về rửa sạch với nước rồi băm sơ. Thịt lợn thì cũng rửa với nước băm nhỏ, mỡ lợn sẽ thái chỉ nhỏ, cho cả 2 loại thịt vào trong nồi to. Bạn bỏ gia vị nào là sả băm, ớt băm, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm vào trong …

Cách làm Chả cuốn lá lốt ngon mềm thịt, thơm phức, ăn cực đưa cơm

Cách làm Chả cuốn lá lốt ngon mềm thịt, thơm phức, ăn cực đưa cơm
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.66 (305 vote)
  • Tóm tắt: Lá lốt: 20 lá · Thịt nạc vai xay: 400g( thêm chút mỡ lợn) · Hành lá: 4 nhánh · Nấm hương: 7, 8 cái · Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.

3 Cách làm thịt bò cuốn lá lốt ngon và hợp vị mọi nhà – Digifood

3 Cách làm thịt bò cuốn lá lốt ngon và hợp vị mọi nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.51 (215 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt ba chỉ lợn (thịt mỡ) cũng mang đi băm nhỏ sau đó trộn vào thịt bò băm cùng cho cả hai quyện vào nhau. xay hoac bam thit. Ảnh: Lyly Nguyễn.
  • Nội Dung: Phần gói lá lốt khá dễ và đòi hỏi sự khéo tay. Bạn sử dụng mặt gân để gói, bỏ phần thịt sao cho phù hợp với chiếc lá. Có thể cuộn một vòng rồi gấp hai viền lá lại hoặc gấp trước rồi cuộn sau. Cuộn khoảng 2 – 3 vòng, nắm chắc tay để lá lốt không bị …

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt cuốn từ thịt lợn, bò, cá, mực,… ngon

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt cuốn từ thịt lợn, bò, cá, mực,… ngon
  • Tác giả: dacsannamdinh.org
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.31 (417 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt từ nguyên liệu thịt lợn, thịt bò, cá, mực,.. là món ăn hấp dẫn, hợp với nhiều lứa tuổi, nhất là thu hút trẻ con.
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt vào rán. Trong quá trình rán, đảo đều chả cho đều khi thấychả chín vàng đều cả 4 xung quanh thì gắp ra đĩa. Lưu ý nên dùng giấy thấm lót, như thế sẽ giúp thấm dầu mỡ còn sót lại ở …

Làm thịt heo cuốn lá lốt như thế nào để thịt mềm không bị khô?

Làm thịt heo cuốn lá lốt như thế nào để thịt mềm không bị khô?
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.16 (352 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo và lá lốt, sự kết hợp tuyệt vời đánh thức vị giác và tăng cường sức khỏe; Cách làm món thịt heo cuộn lá lốt nướng mềm ngon đúng …
  • Nội Dung: Thịt heo cuốn lá lốt nướng là một món ăn không còn xa lạ gì với người dân Việt. Vị ngọt của thịt cuộn cùng vị thơm nồng của lá lốt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình thích mê. Hãy cùng theo dõi để biết cách làm món thịt heo cuốn lá lốt nướng ngon, mềm …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn: Bỏ túi ngay để cải thiện bữa cơm gia đình

  • Tác giả: timviecdaubep.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 2.97 (171 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chế biến · Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy xay hoặc băm tay cho nhuyễn. · Lá lốt ngắt bỏ cuống, rửa sạch bụi, đất, để ráo …
  • Nội Dung: • Chọn thịt: phần thịt dùng để làm chả băm viên thường là thịt nạc vai vì có tỉ lệ mỡ và thịt nạc khá hoàn hảo. Nếu bạn có ý định làm chả trộn nhiều loại thịt với nhau như lợn-gà, bạn nên chọn phần thịt lợn có nhiều mỡ hơn một chút để giúp chả không …

21 Cách Làm Thịt Cuốn Lá Lốt hay nhất 02/2023

21 Cách Làm Thịt Cuốn Lá Lốt hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.72 (170 vote)
  • Tóm tắt: 122 món thịt lợn cuốn lá lốt ngon miệng dễ làm từ các đầu … Chả lá lốt (Thịt heo cuốn lá lốt). lá lốt•thịt heo (chọn loại nạc lẫn mỡ)•Hành tím• …
  • Nội Dung: Thông thường, mọi người hay làm món bò cuốn lá lốt, nhưng ít ai nghĩ đến thay thịt bò bằng thịt heo, cho vị mới lạ. Chỉ cần chọn phần thịt mềm như nạc vai và thêm ít mỡ đem xay nhuyễn, có mỡ sẽ khiến món ăn không bị khô. Quan trọng nhất là phải mua …

Trưa nay ăn gì: quen mà lạ thịt heo cuốn lá lốt trong mâm cơm cuối tuần

Trưa nay ăn gì: quen mà lạ thịt heo cuốn lá lốt trong mâm cơm cuối tuần
  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.63 (55 vote)
  • Tóm tắt: Cũng nhờ có tép nấu chín mà món ăn có màu đo đỏ đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên, nhiều chất dinh dưỡng khi dùng được cả vỏ. Bên cạnh đó, ba chỉ heo có …
  • Nội Dung: Lá lốt từ lâu trở thành loại rau quen thuộc, luôn có mặt trong mỗi căn bếp của các gia đình. Thậm chí, nhiều người còn trồng lá lốt tại nhà bởi nó không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, nhưng cho thành quả thu hoạch tốt. Lá này thường được chế biến …

Cách làm chả lá lốt thịt heo và bò lá lốt siêu đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm chả lá lốt thịt heo và bò lá lốt siêu đơn giản, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.6 (137 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn đổi bữa cho gia đình với loại lá này thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm chả lá lốt thịt heo và chả bò cuốn lá lốt NEWSUN sẽ chia sẻ dưới đây …
  • Nội Dung: Bạn dùng những lá lốt to đẹp để cuốn chả. Bạn lật trái phần gân lá (mặt trắng) lên, múc 1 muỗng canh hỗn hợp thịt, dàn đều rồi cuộn tròn lại. Cuốn đến cuối cùng thì bạn cắm phần cuống và mặt lá để cố định chả. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên …

Cách làm thịt nướng cuốn lá lốt

Cách làm thịt nướng cuốn lá lốt </h2>
  • Tác giả: bepvietnam.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.53 (101 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo cuốn lá lốt nướng là một món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt, vừa dân giã lại rất tốt cho sức khỏe, lá lốt có rất nhiều tác dụng như bổ máu, …
  • Nội Dung: Để món thịt heo nướng lá lốt trở lên hấp dẫn hơn, bạn nên chọn loại đĩa tròn để trình bày, bạn có thể trải một lớp bún sợi lên đĩa sau đó mới đặt thịt heo nướng lá lốt lên trên, sau đó dùng lạc vừng, rau thơm và dưa leo trang trí sao cho gọn gang và …