Rất Hay Top 20+ cách làm xôi gấc ngon [Ngon Nức Mũi]

Xôi gấc nước dừa là món ăn khoái khẩu cửa tôi vào mỗi buổi sáng trước khi vào lớp học. Do món xôi này thơm ngon có vị béo béo của nước dừa rất dễ ăn, vả lại tôi hay thức dậy trễ nên xôi là món ăn nhanh thích hợp nhất. Cách nấu xôi gấc nước dừa của mẹ cũng rất hấp dẫn nên ngoài tôi ra, các bạn cùng lớp cũng thường tới ủng hộ rất đông. Bây giờ lớn rồi xa quê lập nghiệp thỉnh thoảng mới về thăm mẹ được nên rất nhớ cách nấu xôi gấc ngon của mẹ ngày nào. Có một lần về quê ăn tết với gia đình tôi đã năn nỉ mẹ chút ít thời gian để dạy tôi bí kiếp để nấu món xôi gấc này và trong chương trình hôm nay monngonchuabenh.com xin chia sẽ với các bạn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa bùi ngon chỉ ngửi thôi đã thèm.

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi gấc nước dừa:

– Gạo nếp loại ngon: 1 kg.

– Gấc chín đỏ: 1 trái khoảng 1kg.

– Nước cốt dừa: 150 – 200ml.

– Gia vị: Dầu ăn, muối bột, đường, rượu trắng.

– Khuôn đúc, xửng hấp xôi.

Các bước tiến hành cách nấu xôi gấc nước cốt dừa:

Bước 1: Ngâm gạo nếp

– Gạo nếp nhặt bỏ các hạt sạn (nếu có) rồi vo dưới vòi nước lạnh. Tiếp đó đổ tất cả vào chậu nước ngâm trong vòng 7 đến 8 tiếng (nếu có điều kiện nên ngâm qua đêm càng tốt).

– Sau đó lấy nước lạnh xả lại một vài lần, rồi để yên một chỗ cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến gấc

– Để có món xôi gấc nước dừa ngon thì trước tiên ta phải chọn được những quả gấc ngon tức là trái phải tròn to, gai nở đều có vỏ màu cam, không bị móp méo biến dạng.

– Sau khi chọn được quả gấc ưng ý chúng ta dùng dao bổ làm đôi, lấy những hạt gấc bỏ vào một cái tô, bỏ phần vỏ.

– Phần cùi gấc ta phải bóp mạnh để cùi gấc tách ra khỏi phần hạt cứng, còn nếu không thích chúng ta có thể để nguyên như thế nấu xong ta nhặt bỏ hạt cũng được không sao cả.

– Để phần cùi gấc có màu đẹp, bắt mắt hơn chúng ta nên ngâm chúng với một ít rượu trắng và nửa muỗng cà phê muối ăn, trộn đều và ướp khoảng 7 -10 tiếng hoặc qua đêm càng tốt.

Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

– Sau khi gạo nếp và gấc đã ngâm xong thì trộn đều 2 thứ chung với nhau nhớ nêm thêm ½ muỗng muối ăn nữa nha.

– Tiếp theo ta cho hỗn hợp gạo ở trên vào trong xửng mang đi hấp với lượng thời gian cỡ 30 phút thì mở vung ra lấy đũa cả đánh thật đều sao cho xôi tơi ra.

– Sau đó múc một nửa lượng nước dừa và khoảng muỗng lớn dầu ăn tưới đều lên xôi, nhanh tay đánh đều. Dùng khăn sạch lau khô những giọt nước đọng trên nắp vung rồi đậy lại, tiếp tục hấp thêm chừng 30 phút nữa nha.

– Sau thời gian trên chúng ta lại mở nắp vung đổ nốt phần nước cốt dừa vào (nên chừa lại một ít), đánh đều. Tiếp tục hấp tới khi nào xôi gấc chín đều, hạt xôi mềm, dẻo, tỏa mùi hương thơm là được rồi đó.

– Trong trường hợp xôi gấc nước cốt dừa hơi khô ta có thể tưới thêm một ít nước cốt dừa còn lại cùng với dầu ăn vào rồi hấp thêm 10 đến 15 phút nữa. Chú ý là trong suốt quá trình nấu xôi gấc ta phải thường xuyên lấy khăn lau các giọt nước đọng ở trên nắp vung để tránh xôi bị nhão do nước nhiễu xuống nha.

– Khi xôi đã hấp chín nhắc ra khỏi bếp, dùng đũa xới thật đều xôi để cho nguội bớt trước khi rắc đường cát vào đảo đều. Một lưu ý nữa là không nên trộn đường vào xôi khi chúng còn nóng vì như vậy sẽ khiến xôi bị nhão do hơi nước trong xôi vẫn còn nhiều hòa ta với đường. Bước này có thể bỏ qua nếu chúng ta là người đang kiêng ăn ngọt.

– Ta lấy khuôn rồi đơm xôi vào nếu không thích thì đơm ra đĩa thường cũng được, rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm của món xôi gấc nước cốt dừa

– Xôi gấc nước cốt dừa vừa thơm ngon nóng hổi ăn rất ngon.

– Xôi gấc mềm dẻo rất phù hợp cho bữa sáng đủ năng lượng cho buổi sáng làm việc.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm đậu hũ kho tiêu [Ngon Nhất Quả Đất]

– Món xôi gấc các bạn ăn với cùi dừa và có thể nấu cùng đậu xanh cũng rất ngon.

Lưu ý khi nấu xôi gấc nước cốt dừa

– Để nấu được món xôi gấc nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

– Để xôi gấc nước cốt dừa được mềm dẻo hơn các bạn cần ngâm gạo nếp trước khi nấu nhé.

Video hướng dẫn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa

Xôi gấc nước dừa rất thơm, béo và ngon chúng ta, không chỉ riêng ngày lễ ngày tết mới có thể nấu xôi gấc đâu, nếu có thời gian chúng ta nấu làm món điểm tâm sáng cũng ngon lắm đấy. Monngonchuabenh.com vừa trình bày xong cách nấu xôi gấc nước cốt dừa bùi ngon chỉ ngửi thôi đã thèm, chúc cả nhà ngon miệng!

Top 25 cách làm xôi gấc ngon viết bởi Cosy

Xôi gấc: Mẹ đảm bật mí cách nấu xôi gấc cá chép cúng ông Công ông Táo khiến cả nhà khen hết lời vì quá đẹp và ngon chuẩn vị

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.6 (254 vote)
  • Tóm tắt: GĐXH – Xôi gấc với màu sắc rực rỡ, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cũng ông Công ông Táo.
  • Nội Dung: – Đậu xanh ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở, rửa sạch đậu nhiều lần nước sau đó cho vào nồi nấu như nấu cơm. Đậu chín thì cà nhuyễn, tiếp tục cho đường + dầu ăn + muối vào đánh đều, cho đậu vào chảo không dính sên lửa liu riu đến khi ấn đầu ngón tay vào …

Cách làm xôi gấc ngon

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.51 (578 vote)
  • Tóm tắt: Trang chủ » mon ngon dai tiec » Cách làm xôi gấc ngon. Cách làm xôi gấc ngon. Bạn có phải là người khoái ăn xôi và luôn tìm tòi cách nấu của các loại xôi.

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 4.31 (383 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn không thể thiếu của người Việt trong đời sống hằng ngày đặc biệt. Dưới đây cách nấu xôi gấc ngon siêu đơn giản tại nhà.
  • Nội Dung: Nếp vo sạch, ngâm với nước trong 30 phút, vớt ra để ráo. Trộn nếp với gấc và 150ml nước, 170ml nước cốt dừa, trộn đều lên. Đổ hỗn hợp nếp vào chảo, bắc lên bếp xào cho nước rút vào nếp. Sau đó cho nếp vào xửng, dùng đũa tạo những lỗ nhỏ trên xôi. …

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 4.1 (205 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện làm món xôi gấc: · Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Bổ gấc ra lấy phần thịt, sau đó cho một chút rượu trắng vào …
  • Nội Dung: Xôi gấc thường dùng cho những ngày Tết, ngày thôi nôi, đây tháng của trẻ sơ sinh, vì màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ nắm trong mình công thức món xôi mang lại sư may mắn và thành đạt cho bản thân …

Cách nấu xôi gấc 3 tầng thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu xôi gấc 3 tầng thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: yeubepviet.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.87 (453 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc 3 tầng như thế nào để đảm bảo hương vị thơm ngon hấp dẫn, dẻo tơi từng hạt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm qua bài …
  • Nội Dung: – Để sơ chế gấc thì bạn bổ đôi ra, tiếp đó dùng thìa nạo hết phần thịt quả đỏ bên trong. Cho ra bát và đổ 15ml rượu trắng vào. Đeo găng tay thực phẩm và bóp ruột gấc cho thật nhuyễn. Bạn nên để bát gấc ngâm trong khoảng vài tiếng, bởi gấc càng ngấm …

Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 3.66 (597 vote)
  • Tóm tắt: Cách đồ xôi gấc vò hạt sen · Gạo nếp trộn đều với gấc và hạt sen rồi xếp đều vào trong xửng hấp. · Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì xếp xửng hấp lên và …

2 cách nấu xôi gấc nước dừa truyền thống ngon mềm, dẻo nhất

2 cách nấu xôi gấc nước dừa truyền thống ngon mềm, dẻo nhất
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.47 (348 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc nước dừa là một trong những cách nấu xôi phổ biến nhất ở cả 3 miền Nam, Trung, Bắc. Món xôi này thường dùng để làm cỗ ngày …

3 cách nấu xôi gấc ngon – màu đẹp và không bị nhão

3 cách nấu xôi gấc ngon - màu đẹp và không bị nhão
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 3.06 (272 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi gấc thì không có gì khó. Nhưng để xôi mềm, dẻo, ngon thì cũng cần một vài tip nhỏ. Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bếp …
  • Nội Dung: Việt Nam quan niệm đỏ là may mắn, nên vào dịp lễ Tết người ta thường nấu xôi gấc bởi có màu đỏ đẹp tự nhiên. Nấu xôi gấc thì không có gì khó. Nhưng để xôi mềm, dẻo, ngon thì cũng cần một vài tip nhỏ. Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bếp …

Cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.81 (134 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ngâm nếp qua đêm với nước lạnh hoặc 4 tiếng nước nóng. Sau đó, vo gạo khoảng 2 …

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc dẻo thơm, căng bóng, lên màu đỏ đẹp

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.81 (79 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc có màu đỏ tươi là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Cùng Tintuconline vào bếp học cách nấu xôi gấc ngon để chuẩn bị …

Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.78 (166 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng và thường xuất hiện trong các mâm cỗ dịp lễ tết, cưới hỏi của người Việt Nam.
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng và thường xuất hiện trong các mâm cỗ dịp lễ tết, cưới hỏi của người Việt Nam. Với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp cùng màu đỏ tự nhiên bắt mắt của trái gấc đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và rất giàu …

Cách làm xôi gấc thơm ngon và đẹp mắt đón Tết 2022

  • Tác giả: nongsanviet.nongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.66 (123 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm xôi gấc thơm ngon, đẹp mắt và nhiều ý nghĩa cho mọi gia đình để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.44 (125 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như trong bài viết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản ngay cả khi bạn không có chõ đồ xôi chuyên dụng. Thì hôm nay mình …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi gấc 3 tầng đậu xanh ngon đẹp mắt. Ấn tượng với món xôi gấc đậu xanh ba tầng vừa ngon vừa đẹp mắt. Nếu như trong bài viết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản ngay cả khi bạn không có chõ đồ xôi chuyên …

Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ hấp dẫn bằng nồi chiên hơi nước

  • Tác giả: kalite.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.47 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ hấp dẫn bằng nồi chiên hơi nước. cach-lam-xoi-gac. Người Việt Nam ta quan …

Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (72 vote)
  • Tóm tắt: Chọn gạo nếp ngon để nấu xôi như nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương là tốt nhất. Hạt nếp phải đều, không gãy, có màu trắng đặc trưng của gạo, không bị mối mọt ăn.
  • Nội Dung: Xôi gấc đậu xanh thường được phục vụ trong các đám tiệc cưới hỏi, thôi nôi, giỗ chạp và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Bắc để dâng cúng ông bà tổ tiên. Người Việt quan niệm, màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, …

Tip nấu xôi gấc ngon, dẻo, lên màu đẹp chuẩn chỉnh

Tip nấu xôi gấc ngon, dẻo, lên màu đẹp chuẩn chỉnh
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.16 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo mà không bị ướt. Gạo nếp mua về vo sạch và ngâm nước sạch khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để xôi nấu xong không bị cứng.
  • Nội Dung: Cho 1 thìa cà phê muối tinh vào gạo nếp, trộn đều để xôi không bị nhạt. Sau đó đồ phần ruột gấc vào gạo đã vo sạch, dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho phần ruột gấc ngấm đều vào gạo, làm cho gạo có màu đỏ tươi đẹp mắt. Lưu ý không cho quá nhiều gấc vì …

Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt

 Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 1.94 (70 vote)
  • Tóm tắt: – Đổ nước vào nồi hấp cách thủy, mực nước bằng ⅓ chiều cao nồi là được. Tiếp theo cho phần gạo nếp đã trộn với gấc vào xửng hấp. Bật bếp hấp …
  • Nội Dung: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô …

Học Ngay Cách Làm Xôi Gấc Nước Cốt Dừa, Đậu Xanh

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 1.97 (60 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hôm nay, Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu xôi gấc ngon, màu đỏ hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà.

[Chia sẻ] Cách làm xôi gấc thơm ngon, dẻo bùi chuẩn vị

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 1.69 (133 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm xôi gấc thơm ngon, dẻo bùi chuẩn vị chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nhiều gia đình thường chuẩn bị món ăn này để dâng cúng ông bà tổ tiên. Họ cho rằng ăn xôi gấc vào những ngày đầu năm còn mang lại may mắn và thu hút tài lộc. Do đó, để có món xôi gấc thơm ngon, chuẩn …

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

 Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 1.69 (138 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện vừa dẻo, ngon vừa tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chưa biết cách nấu xôi gấc đơn giản, tiện lợi này, đừng bỏ qua bài …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mang sự đơn giản, tiện lợi. Xôi gấc là một món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình trong những ngày lễ, tết. Khi thực hiện cách nấu xôi gấc bằng thiết bị này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian …

Cách nấu xôi gấc ngon ngọt tại nhà, lên màu đẹp, không bị nát

Cách nấu xôi gấc ngon ngọt tại nhà, lên màu đẹp, không bị nát
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 1.69 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc mềm dẻo, ngọt dịu với màu đỏ cam nổi bật bao giờ cũng là tâm điểm hấp dẫn thị giác người dùng giữa những bữa tiệc rộn rã.
  • Nội Dung: Sau khi đã hấp chín xôi, bạn ngắt xôi thành từng miếng nhỏ, nắn lại vừa bằng nắm tay. Lá dứa tươi rửa sạch và để ráo. Đặt nắm xôi ở phần gốc lá rồi cuộn ngược lên trên khoảng 2/3 thân lá. Bày lên 1 dĩa gỗ hoặc thớt gỗ để trông bắt mắt hơn. Trang trí …

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 1.5 (158 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi bí quyết cách nấu xôi gấc mặn và xôi gấc ngọt cực NGON, bán đắt khách. Xôi gấc ăn kèm với món gì ngon nhất?
  • Nội Dung: Quang Huy sẽ gợi ý cho các chủ kinh doanh xôi một giải pháp vô cùng hiệu quả khi nấu xôi. Không chỉ xôi gấc mặn, xôi gấc ngọt mà có thể ứng dụng trong nhiều mặt hàng xôi khác. Đó là tủ hấp cơm công nghiệp như đã được đề cập đến trong công đoạn nấu …

Cách nấu xôi gấc ngon cho mâm cỗ ngày Tết

  • Tác giả: nguonluc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 1.32 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon không quá khó. Xôi gấc là một món ăn quen thuộc với người Việt. Xôi gấc truyền thống sẽ được đồ trong chõ, gấc thường …