Gợi Ý Top 19 cách nấu cơm nếp đậu xanh bằng nồi cơm điện [Quá Ok Luôn]

Không chỉ là lễ vật dâng cúng ngày Rằm, mồng Một, xôi đậu xanh còn là thức quà sáng mà nhiều người yêu thích. Thay vì mua bên ngoài không đảm bảo an toàn, chị em hoàn toàn có thể tự nấu xôi tại nhà. Chỉ với một chút gạo nếp, đỗ xanh cùng nồi cơm điện hay bếp ga hoặc xửng hấp là bạn đã có món xôi ngon chẳng kém ngoài hàng. Dưới đây sẽ là cách nấu xôi đậu xanh cực dẻo thơm mà chị em nào cũng nên biết.

1 Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Dùng nồi cơm điện nấu xôi vẫn dẻo ngon như đồ bằng chõ, bạn có tin không? Cùng tham khảo ngay cách nấu xôi đỗ xanh ngay sau đây nhé.

1.1. Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Để nấu được 1 nồi xôi đậu xanh dành cho khoảng 2 người ăn, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Gạo nếp: 2 bát (có thể chọn nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng, nếp nhung… tùy vào điều kiện thực tế)
  • Đậu xanh đã bỏ vỏ: ½ bát
  • Muối

1.2. Chi tiết cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện không khó nhất là với những ai đã từng nấu xôi vò, xôi lạc bằng chiếc nồi “đa năng” này.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và gạo nếp

Tương tự như những cách nấu xôi thông thường, bạn cần sơ chế 2 nguyên liệu chính là đậu xanh và gạo nếp.

  • Gạo nếp vo sạch để loại bỏ cặn, trấu sau đó cho gạo vào chậu nhỏ, thêm nước lã rồi ngâm trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Gạo đã ngâm đủ thì bạn đổ ra giá cho ráo nước.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 3

  • Phần đậu xanh cũng đãi thật sạch và ngâm trong thời gian tương đương với gạo là 4 – 5 tiếng.

Mẹo hay: Các chị em công sở bận bịu có thể tranh thủ ngâm gạo và đỗ từ tối hôm trước để rút ngắn công đoạn nấu xôi vào sáng hôm sau.

Chú ý, việc ngâm gạo đúng, đủ thời gian sẽ giúp cho món xôi dẻo, dền và thơm hơn, do đó bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Cho phần gạo nếp và đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện rồi thêm vào đây khoảng ½ thìa muối.
  • Xóc nhẹ lên để gạo và muối trộn lẫn vào nhau.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 4

  • Đổ nước ngập mặt gạo nếp. Lưu ý, lượng nước giữ vai trò quyết định đến sự thành – bại của món xôi đậu xanh. Nếu bạn cho quá nhiều nước sôi sẽ nhão. Ngược lại, nếu cho quá ít nước sôi khi chín sẽ khô và cứng.
  • Khi nồi cơm nhảy từ chế độ “Cook” sang chế độ “Warm” thì bạn mở vung ra rồi xới nhẹ. Cách làm này sẽ giúp cho hạt nếp chín đều và ráo nước hơn.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 5

  • Đậy vung nồi chờ khoảng 5 – 8 phút là xôi chín hẳn, lúc này bạn có thể thưởng thức được rồi.

Bước 3: Hoàn thành món xôi đậu xanh

  • Xới xôi đậu xanh ra đĩa rồi thưởng thức cùng với giò, ruốc thịt heo, thịt quay, thịt gà hoặc bất cứ món ăn nào mà bạn có sẵn.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 6

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cho ra món xôi ngon với hạt nếp căng tròn, thơm dẻo, phần đậu xanh béo bùi cùng chút đậm đà của muối giúp món ăn trở nên ngon, tròn vị hơn.

Nếu nấu xôi đậu xanh để thắp hương thì bạn cần đơm xôi ra đĩa. Hãy sử dụng một chiếc khuôn để tạo hình đĩa xôi thêm đẹp và bắt mắt hơn nhé.

2 Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng bếp ga

Ngoài nấu xôi với đậu xanh bỏ vỏ, nhiều người thích ăn xôi đậu xanh có vỏ bởi vị thơm bùi, béo ngậy lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ có khó không?

2.1. Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng bếp ga cần nguyên liệu gì?

  • Gạo nếp (tùy loại): 400g
  • Đậu xanh chưa bỏ vỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 7

Mẹo hay: Gạo nếp có nhiều loại để bạn lựa chọn. Dù chọn mua nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng hay nếp nhung thì bạn cũng cần chú ý một vài điểm sau:

  • Hạt nếp to, tròn và có màu trắng đục.
  • Nếp có hương thơm tự nhiên, khi nếm sẽ thấy vị ngọt nhẹ.
  • Tránh mua loại nếp bị gãy, có mùi mốc.

2.2. Chi tiết cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và gạo nếp

  • Đem gạo nếp và đậu xanh vo sạch với nước. Nhặt bỏ sạn, vỏ trấu, hạt lép còn sót lại rồi để ráo.
  • Trộn gạo nếp và đậu xanh vừa sơ chế lại với nhau, rắc thêm 1 chút muối rồi xóc đều lên.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 8

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh còn vỏ bằng bếp ga

  • Trút phần gạo cùng đậu xanh vừa sơ chế ở trên vào nồi.
  • Bạn cho vào đây khoảng chừng 1 lít nước rồi đun với ngọn lửa vừa.
  • Khi nước trong nồi sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa sau đó dùng đũa đảo đều. Thao tác này sẽ giúp cho gạo và đậu không bị dính dưới đáy nồi.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 9

  • Khi thấy hạt nếp và đậu xanh bắt đầu nở thì ta thêm vào đây chừng 200ml nước lọc. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu lên một lần nữa sau đó đậy vung.
  • Đun khoảng 15 – 20 phút thì phần gạo nếp và đậu xanh bắt đầu chín. Bạn tắt bếp.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách làm cơm rang không trứng [Ngon Nức Mũi]

Bước 3: Thưởng thức món xôi đậu xanh còn vỏ

  • Đơm xôi đậu xanh ra bát hoặc đĩa rồi thưởng thức.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 10

Món xôi đậu xanh còn vỏ nấu bằng bếp ga này có hương vị vô cùng đặc trưng. Hạt nếp dẻo thơm, căng bóng. Đậu xanh bùi bùi, béo ngậy. Phần vỏ đậu xanh giòn khi ăn tạo ra tiếng lép bép cực kỳ thú vị.

Không chỉ ngon miệng, ăn xôi đậu xanh có vỏ còn rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra, phần vỏ đậu đã chứa hàm lượng lớn các vitamin như nhóm B, C, K, E cùng nhiều khoáng chất khác có thể kể tới Ca, Mga, K, Na, Sắt…

Món xôi đậu xanh này thích hợp dùng làm đồ ăn sáng hoặc một phần tinh bột cho 2 bữa chính là trưa và tối.

3 Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp

Yêu thích bị xôi bùi bùi, béo ngậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa này.

3.1. Các nguyên liệu cần có

  • Gạo nếp: 500g
  • Đậu xanh đã bỏ vỏ: 300g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Dừa nạo: 100g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Muối, đường

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 11

3.2. Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm khoảng 8 tiếng rồi vớt gạo ra để cho ráo nước.
  • Đậu xanh cũng vo và ngâm chừng 4 tiếng trước khi nấu. Chú ý đãi sạch đậu để loại bỏ sạn bẩn còn sót lại nhé.
  • Lá dứa rửa sạch rồi bó lại.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

  • Cho gạo nếp, đậu xanh vừa sơ chế vào rổ, thêm vào đây 1 chút muối rồi xóc đều lên để gạo và đậu ngấm gia vị.
  • Cho 100g dừa nạo vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 12

Bước 3: Nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

  • Cho nước lã cùng lá dứa vào nồi rồi đun sôi.
  • Trong lúc chờ nước sôi, bạn dàn đều hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh đã trộn ở bước 2 vào xửng.
  • Nước sôi, đặt xửng gạo nếp lên trên rồi hấp chín. Chú ý, nên tạo 1 lỗ tròn ở giữa xửng như thế xôi sẽ nhanh chín và ngon hơn nhiều.
  • Vặn bếp lửa vừa và hấp chừng 30 – 40 phút. Kiểm tra thấy xôi chín thì từ từ rưới phần nước cốt dừa vào. Để thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 13

Mẹo hay: Vì xôi đã chín mềm nên bạn phải cân đối lượng nước cốt dừa phù hợp như thế sẽ không làm cho xôi bị nhão.

Bước 4: Thưởng thức xôi

Múc xôi đậu xanh nước cốt dừa ra bát rồi thưởng thức.

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp này cho ra thành phẩm vô cùng đẹp mắt. Màu vàng của đậu xanh kết hợp với trắng của gạo nếp và cốt dừa nhìn là muốn ăn ngay.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 14

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần xôi dẻo thơm quyện với vị bùi của đậu xanh, béo ngậy của cốt dừa, thêm chút mặn của muối và vị sần sật của dừa nạo rất vui miệng.

Món xôi đậu xanh này ăn kèm cùng với ruốc, thịt gà, thịt heo quay hay hành phi cũng đều thơm ngon hết sảy.

Cách nấu xôi đậu xanh ngon không bị nhão

Đa số chị em khi nấu xôi nói chung và xôi đậu xanh nói riêng tại nhà đều gặp phải tình trạng xôi nhão vì cho quá nhiều nước.

Để tránh gặp phải tình trạng này bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

1. Ngâm gạo

Nấu xôi bước ngâm gạo khá quan trọng. Khi gạo được ngâm đủ thời gian sẽ nhanh chín, hạt căng tròn và bóng hơn. Ngoài ra, vì gạo đã được cấp 1 lượng nước nhất định do đó khi nấu sẽ không lo khô.

2. Điều chỉnh lượng nước phù hợp

Đối với các chị em nấu xôi bằng nồi cơm điện thì căn lượng nước là rất quan trọng. Bạn có thể canh nước bằng 0.5 cm tính từ bề mặt gạo nếp lên là được.

Trường hợp bạn hấp xôi bằng xửng hấp thì nước chiếm khoảng ⅓ dung tích nồi là được.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão - 15

3. Thêm gạo đúng cách

Hãy dùng tay để rải gạo vào xửng hấp như thế hạt gạo sẽ phân bổ đều khắp bề mặt xửng.

Tuyệt đối không nén gạo quá chặt bởi việc này sẽ vô tình khiến các lỗ thông hơi bị bịt kín. Đây là nguyên nhân làm cho lớp gạo bên dưới khi chín bị nhão, còn phần trên lại khô vì không đủ nước.

Bạn nên dùng tay tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt gạo để hơi nước tỏa đều giúp hạt gạo chín đều, căng tròn.

4. Điều chỉnh lửa

Khi bắt đầu cho xửng gạo vào nồi để hấp, bạn nên hạ lửa lớn thành lửa vừa cho tới khi gạo chín thì mới vặn nhỏ. Có thể thêm 1 chiếc khăn ẩm lên trên mặt vung để giữ ẩm giúp gạo chín đều và ngon hơn.

Rất nhiều chị em vì sợ xôi bị cháy mà vặn lửa nhỏ, điều này vô tình đã khiến cho nhiệt trong nồi không đủ để làm chín gạo khiến cho xôi chỗ sống chỗ chín không ngon, dẻo như ý muốn.

Ngoài ra, nếu trường hợp không may bạn lỡ tay cho quá nhiều nước khi nấu thì đừng quá lo, hãy lấy 1 phần ruột bánh mì rồi phủ lên mặt xôi. Nhớ mở nắp vung để hơi nước thoát ra dễ dàng hơn nhé.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ chân giò làm món gì ngon [Ngon Nhất]

Mong rằng với 3 cách nấu xôi đậu xanh đơn giản mà Bếp Eva đã hướng ở trên, bạn sẽ chọn được một công thức nấu phù hợp và có một nồi xôi ngon bất bại. Chúc thành công!

Top 19 cách nấu cơm nếp đậu xanh bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon, dẻo, béo ngậy

 Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon, dẻo, béo ngậy
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 4.65 (382 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc đối với những người Việt Nam. Cùng Khánh Vy Home học ngay cách nấu xôi đậu xanh nồi cơm điện ngon, …
  • Nội Dung: Khánh Vy Home đã cung cấp cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản qua bài viết trên đây. Chúc bạn có một bữa sáng ngon và đầy dinh dưỡng. Đừng quên rằng Khánh Vy Home không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa …

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.48 (313 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon, Thông thường để nấu xôi ngon, người ta phải ngâm gạo trước vài tiếng.
  • Nội Dung: Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm chiếc nồi hấp điện cho căn bếp của gia đình mình nếu muốn nấu xôi ngon và tiện lợi hơn. Nồi hấp điện được thiết kế chuyên dụng cho những món chín bằng hơi nước, vì thế khi sở hữu sản phẩm này chắc chắn bạn sẽ rất …

Hướng dẫn cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện không bị ướt

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 4.28 (222 vote)
  • Tóm tắt: Liên quan cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện đạt độ ngon và khô ráo, … Vậy nên, VietReview chia sẻ công thức nấu xôi vò với hạt sen, đậu xanh và nước cốt …
  • Nội Dung: Bạn muốn biết xôi chín hay chưa thì dùng tay miết thử một hạt nếp. Xôi đã chín khi hạt nếp nát ra và không cứng. Bạn muốn xôi không ướt phải mở nắp và dùng đôi đũa đảo đều khắp nồi. Sau đó, bạn cho hết phần đậu xanh còn lại vào đảo rồi hấp thêm 10 …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết
  • Tác giả: hongha.com.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 4.04 (506 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết. Tết nguyên đán đang đến cận kề, và xôi đậu xanh là món ăn không thể thiếu trong …
  • Nội Dung: Lưu ý: Để có được cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện sao cho ngon thì mỗi lần mở nắp nồi cơm điện ra, các bạn không nên để phần nước ở trên nắp vung xoong nhỏ vào xôi nhé (nước trên vung nhỏ vào xôi sẽ rất dễ làm cho xôi bị nhão và ăn sẽ không …

Cách nấu cơm nếp đậu xanh dẻo ngon cho bữa sáng đầy năng lượng

Cách nấu cơm nếp đậu xanh dẻo ngon cho bữa sáng đầy năng lượng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.88 (242 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Sau khi cả gạo và đậu xanh đã ráo nước, bạn đổ đều cả gạo lẫn đậu xanh vào lỗi nồi cơm điện. Chú ý trong …
  • Nội Dung: Bên trong đậu xanh chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan. Chất này khi đi qua đường tiêu hóa có khả năng lấy đi các chất béo thừa, cholesterol rồi đưa chúng ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp cơ thể kiềm chế cảm giác thèm …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.75 (364 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Rapido học ngay cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực kỳ tiện lợi nhé! 1. Chuẩn bị nguyên liệu. 500gr nếp; 200gr đậu xanh tróc vỏ …
  • Nội Dung: Bài viết trên, VinID đã cung cấp cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản. Chúc bạn có một bữa sáng ngon và đầy dinh dưỡng. Đến ngay Vinmart để mua những nguyên liệu đảm bảo chất lượng hoặc mua hàng nhanh chóng, tiện lợi ngay trên app VinID …

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.49 (550 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi ngon · Bước 1: Ngâm gạo nếp. Đậu xanh ngâm nước qua đêm rồi đãi sạch vỏ xanh bên ngoài, vớt ra rá lỗ nhỏ để ráo. · Bước 2: Cho đậu và nếp vào nồi.

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ăn đến nghiện

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ăn đến nghiện
  • Tác giả: mihanoi.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.23 (244 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết. Ăn là Nghiện trong dịp tết nguyên đán đang đến cận kề….
  • Nội Dung: Nếu bạn là người nội trợ chính trong gia đình chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với món xôi đậu xanh, bởi trong các ngày lễ tết đây là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm. Tuy nhiên cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện giúp tiết kiệm thời gian, …

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.19 (458 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng vào bếp với webnauan.vn để nấu ngay món xôi này bằng chính nồi cơm điện vô cùng đơn giản nhé. 1. Hướng dẫn nấu xôi vò đậu xanh …
  • Nội Dung: Nấu xôi vò đậu xanh bằng cách sử dụng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi, giúp bạn vừa rút ngắn công đoạn, vừa không tốn quá nhiều thời gian như kiểu truyền thống. Ngày nay, hầu hết gia đình nào cũng có một nồi cơm điện của riêng mình. Không chỉ dùng để …

Hướng Dẫn Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện, Xửng Hấp

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.86 (102 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay 4 cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa, lá dứa, hạt sen bằng xửng hấp, bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản trong bài viết sau.

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.73 (80 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh dẻo thơm là món ăn sáng tiện dụng, được nhiều người ưa thích. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn hãy thử để làm xôi đậu …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon
  • Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.53 (139 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể tự nấu xôi đậu xanh với mùi vị ngọt ngào của nếp và đậu xanh tróc vỏ mà lại không mất nhiều …
  • Nội Dung: Món xôi đậu xanh là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hơn thế nữa, cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần chõ xôi lỉnh kỉnh. Chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể …

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngất Ngây

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.53 (196 vote)
  • Tóm tắt: Xôi lá dứa hấp dẫn người ăn bởi màu xanh bắt mắt, thanh mát và một mùi thơm thoang thoảng nhưng đủ để kích thích vị giác của bạn hoạt động. Không những thế, …
  • Nội Dung: Vớt gạo ra và vẩy cho ráo, cho vào nồi cơm điện cùng với nước cốt lá dứa, một chút muối và lượng nước sôi chao cho nước trong nồi xâm xấp mặt gạo. Sau đó, bật nấu đến khi nồi tự chuyển qua chế độ hâm thì cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại với khoảng …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga dẻo thơm không lo nhão
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.39 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga, xửng hấp siêu đơn giản, dễ làm mà xôi vẫn dẻo thơm không lo bị khô hay lại gạo.
  • Nội Dung: Không chỉ là lễ vật dâng cúng ngày Rằm, mồng Một, xôi đậu xanh còn là thức quà sáng mà nhiều người yêu thích. Thay vì mua bên ngoài không đảm bảo an toàn, chị em hoàn toàn có thể tự nấu xôi tại nhà. Chỉ với một chút gạo nếp, đỗ xanh cùng nồi cơm …

Cách Nấu Cơm Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm Ngọt Mềm Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.3 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện cách nấu cơm nếp đậu xanh dẻo thơm mềm ngay tại nhà nhé! Có thể bạn quan tâm: 3 Cách nấu kê bằng nồi cơm điện thơm ngon, …

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.11 (90 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo không cần chõ – Ảnh 2. Nếu muốn …
  • Nội Dung: Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.15 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện nhanh gọn, ăn kèm với trứng chiên, vừng lạc cho bữa sáng hấp dẫn, đủ chất lại đơn giản và tiết kiệm …

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 1.9 (124 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện thơm ngon, mềm dẻo.