Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả đã làm lên hương vị đặc trưng của lẩu thái.
Có một lý do quan trọng mà lẩu thái khá được ưa chuộng đó là nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau , tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán (em đoán thế 😀)
- Cách làm bò nhúng dấm
- Cách nấu lẩu gà
Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản
- Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
- Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)
- Thịt bò (nếu thích) – nên có
- Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
- Rau củ qua: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…
- Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế
- Chanh tươi: 1-2 quả dùng để vắt lấy 3 nước cốt chanh
- Lá chanh khoảng vài lá
- Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…
Chi tiết cách nấu lẩu thái chua cay
Bước 1: Sơ chế các loại hải sản
Đối với mực tươi: bạn về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn
Đối với ngao: bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng) , ngâm khoảng 20-30 phút nhé, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.
Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích
Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.
Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.
Bước 2: Sơ chế các laoij rau củ ăn lẩu
Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.
Bước 3: Nấu nước lẩu hải sản
Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ (càng kỹ càng tốt).
Nấm rơm và các loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.
Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một số nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.
Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đung nhiều nước chút để chế thêm trong quá trình ăn.
- Cách nấu lẩu dê
- Cách làm lẩu sườn sụn
Kết quả của cách nấu lẩu thái (nấu lẩu hải sản)
Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản cũng như nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu thái có thể gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.
Trong quá trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.
Vậy là với cách nấu lẩu thái ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm một món ngon cuối tuần cho gia đình mình. Kênh mẹo vặt đời sống chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.
Top 21 cách nấu lẩu thái hải sản viết bởi Cosy
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: haisantrungnam.vn
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 4.62 (227 vote)
- Tóm tắt: Vị chua ngọt của tất cả các loại hải sản và gia vị trong món lẩu thái chua cay sẽ khiến nhiều người mê mẩn mỗi khi thưởng thức.
- Nội Dung: Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực buôn bán thủy hải sản. Tất cả các mặt hàng của chúng tôi được thu mùa từ những ngư dân đánh bắt trực tiếp dưới biển tại những vùng biển của Việt Nam cũng như thế giới. Vì vậy, bạn sẽ hoàn …
Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 4.48 (292 vote)
- Tóm tắt: Mùa đông đến, còn món nào hấp dẫn hơn đồ nướng và lẩu đây? Thế nên Thật Là Ngon phải chia sẻ với bạn cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái độc đao này ngay.
Làm lẩu Thái hải sản thế nào ngon và đơn giản?
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.38 (504 vote)
- Tóm tắt: Tuy chỉ một cách chế biến thôi nhưng lại rất đa dạng món ăn với hương vị khác nhau. Trong các món lẩu thì lẩu Thái vẫn là lựa chọn tuyệt vời. Lý …
- Nội Dung: Lẩu Thái hải sản là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người lựa chọn khi đến các quán ăn. Với những bữa tiệc đông người thì ăn lẩu là lựa chọn hợp lý nhất, dễ ăn, dễ làm. Khi nhắc đến lẩu Thái người ta sẽ mường tượng đến cái vị ngon …
Hướng cách cách nấu lẩu Thái hải sản thơm ngon, chuẩn vị
- Tác giả: vuacamuc.com
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 4.06 (218 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu lẩu Thái hải sản. lau thai hai san. Nguyên liệu để chế biến lẩu thái thơm ngon, đúng vị cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:.
- Nội Dung: Tôm các bạn cắt bỏ bỏ phần gai nhọn trên đầu tôm. Cá các bạn nên cắt thành những lát mỏng. Mực ống cắt thằng những khoanh mỏng. Nghêu, sò dùng bàn chải chà sạch các bùn đất và chất nhớt trên vỏ rồi đem rửa sạch các nguyên liệu này. Để một lát cho …
Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.8 (508 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị, Lẩu thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, bởi hương vị thơm …
- Nội Dung: Lẩu Thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, bởi hương vị thơm ngon cũng như đặc trưng. Đặc biệt, nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau, tinh bột từ củ …
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon chuẩn vị, cả nhà xuýt xoa ngày mưa
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.73 (543 vote)
- Tóm tắt: Cùng với hương vị lẩu thái đặc trưng thì phần hải sản tươi ngon luôn khiến cho các thực khách có cảm giác như đang ở giữa “biển khơi” vậy. Cách …
- Nội Dung: Bước 1:Xương ống bạn rửa sạch, chặt khúc to và đập dập phần khớp xương rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Sau đó, bạn gạn bỏ phần nước bẩn này đi, tiếp tục thêm nước mới vào và ninh xương ống trong khoảng 1 tiếng …
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn
- Tác giả: monngonbamien.org
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.56 (591 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn ngon hơn ngoài hàng sẽ được đầu bếp của chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, tham khảo nhé!
- Nội Dung: Bạn đọc thân mến, với cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay tại nhà đơn giản trên đây chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng. Nhưng các bạn nên lưu ý, đặc trưng của lẩu Thái là rất cay và nóng, vì thế những ai bị đau dạ …
Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 3.36 (354 vote)
- Tóm tắt: Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt các loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ. Thành phẩm món lẩu thái hải sản – cach nau lau thai hai san.
- Nội Dung: Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ …
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, chuẩn vị, đơn giản tại nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 3.18 (513 vote)
- Tóm tắt: Lẩu Thái hải sản có vị chua chua cay cay, đậm đà rất đặc trưng. Cùng Mucwomen vào bếp thực hiện cách nấu lẩu Thái hải sản này nhé.
- Nội Dung: Lẩu Thái hải sản là một trong những món lẩu ngon, hấp dẫn được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn. Với các bữa tiệc đông người thì ăn món lẩu này là lựa chọn hợp lý nhất, dễ ăn, dễ chế biến. Về xuất xứ, nó bắt nguồn từ Thái Lan, đây cũng là món …
Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.95 (82 vote)
- Tóm tắt: Khám phá cách nấu lẩu hải sản chua cay đậm đà, dễ làm, phù hợp để họp mặt bạn bè tại nhà, với nước dùng cay cay, chua chua và bao la hải sản ăn thật mê ly.
- Nội Dung: Trong ẩm thực Việt Nam có rất nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi một loại có hương vị đặc trưng riêng nhưng món nào cũng hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên trong số đó, lẩu hải sản chua cay vẫn xứng danh là “hoa hậu” bởi hương vị phù hợp với đa số người …
Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Siêu Ngon Đúng Vị
- Tác giả: a1riverside.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.85 (146 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu lẩu thái hải sản chua cay với hương vị cay nồng, chua chua từ sa tế, thanh ngọt từ hải sản, thịt bò,cùng mùi thơm đặc trưng …
- Nội Dung: Ăn quá lâu sẽ khiến dạ dày tiết dịch vị, dịch mật, tuyến tụy tiết ra chất lỏng khiến hệ tiêu hóa hoạt động liên tục, các cơ quan nội tạng không thể nghỉ ngơi bình thường, không thể học theo đúng đồng hồ sinh học, dẫn đến suy chức năng dạ dày. Từ đó …
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 2.74 (85 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần nghe tên gọi là chúng ta có thể đoán được phần nào nguồn gốc của lẩu hải sản kiểu Thái. Món ăn này được biết đến với tên gọi là Tom Yum. Nếu tách hai từ …
- Nội Dung: Để hiểu hơn về vấn đề này, có thể lấy ví dụ về nguyên liệu ăn để ăn kèm với nước dùng lẩu Thái. Nếu sử dụng bún thì nồi nước lèo sẽ được nêm ngọt hơn vì trong bún có chút vị thanh chua. Nếu ăn lẩu Thái chung với mì thì ngược lại, người đầu bếp phải …
Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.59 (160 vote)
- Tóm tắt: Để nấu một nồi lẩu thơm ngon vô cùng đơn giản từ khâu chuẩn bị đến cách chế biến nước dùng, sốt chấm, hãy cùng Unilever Food Solutions khám phá trong bài viết …
Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 2.39 (111 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay; Công thức nấu lẩu Thái. Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị; Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon …
Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời
- Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.44 (105 vote)
- Tóm tắt: Món lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan vào những ngày cuối tuần hay …
- Nội Dung: – Các bạn hãy lựa chọn các loại hải sản phù hợp với sở thích của gia đình mình: ngao, cá, tôm, mực,…- 5 lạng xương ống để ninh làm nước dùng- 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, cải, bắp chuối, rau cần.- Sả, ớt, riềng, lá chanh- 3 quả cà chua- …
Cách nấu lẩu Thái ngon vị chua cay đơn giản tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2.22 (94 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn lẩu thái, đồ nhúng chủ yếu là hải sản (đặc biệt là tôm) nên không ăn kèm với hoa quả giàu vitamin C để tránh bị ngộ độc, không nên uống …
- Nội Dung: – Cho xương ống vào nồi cùng 3.5 lít nước đun sôi khoảng 20 phút thì cho thêm quế, lá chanh vò qua, riềng thái lát, sả đập dập, ngô vào đun sôi tiếp thì vặn nhỏ lửa cho nhừ. Thêm vào nồi 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa con nước mắm, …
Cách nấu lẩu Thái hải sản tại nhà ngon đúng vị
- Tác giả: trangiafoods.vn
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 2.13 (191 vote)
- Tóm tắt: Dành ra vài phút để Trần Gia Foods chia sẻ đến bạn 2 cách cực đơn giản nhé. Học cách nấu lẩu Thái siêu ngon tại nhà. Cách nấu lẩu Thái đơn giản …
- Nội Dung: Lẩu thái chua cay, nóng hổi là món ăn được nhắc tên khá nhiều trong các bữa tiệc bạn bè, gia đình. Đặc biệt trong những ngày thời tiết mát mẻ, một nồi lẩu thái đậm vị, nguyên liệu tươi sạch chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích mê. Trên thị trường …
Cách nấu lẩu hải sản thái chua cay, ngon khó cưỡng
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 2.02 (84 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu hải sản thái từ các nguyên liệu hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Món ăn hoàn hảo để cùng nhau thưởng thức vào các dịp tụ họp đông đủ.
- Nội Dung: Đổ phần nguyên liệu vừa phi thơm cho vào nồi nước dùng xương ống và ninh thêm 5 phút. Nêm nếm nước dùng bằng gia vị: muối, đường, hạt nêm và nước mắm, kèm theo nước dùng lẩu Thái bán sẵn. Khi nêm thấy vừa ăn thì bạn tắt bếp, đặt nồi nước lẩu lên bếp …
Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 1.9 (160 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có thể ngồi quanh nồi lẩu thưởng thức, chuyện trò.
- Nội Dung: Để tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn có một nồi lẩu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản. Chỉ cần 1 gói gia vị lẩu Thái, thêm 1,8 lít nước và nấu sôi trong 10 phút là đã có nồi …
2 cách nấu lẩu hải sản đặc biệt thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần
- Tác giả: pato.com.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 1.9 (171 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng PATO học ngay 2 công thức nấu lẩu hải sản đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chế biến tại nhà. NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]. Lẩu Thái hải sản.
TOP 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, húp xì xụp không ngừng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 1.7 (158 vote)
- Tóm tắt: Cho lần lượt nấm, rau, tôm mộc ra từng đĩa khác nhau và thưởng thức món lẩu hải sản chua cay, nước dùng đậm đà chuẩn vị Thái. Lẩu Thái hải sản …
- Nội Dung: Rất nhiều thực khách mê đắm vị chua chua, cay cay của lẩu hải sản. Ngày nay, lẩu hải sản có rất nhiều cách nấu khác nhau, với hương vị hương dùng cũng được biến tấu một chút theo từng vùng miền. VinID sẽ mách bạn 3 cách nấu lẩu hải sản phổ biến …