Bật Mí Top 10+ cách nấu món chân giò giả cầy [Ngon Nhất]

Giả cầy là món đặc biệt hấp dẫn, bạn có thể ăn với cơm hay bún đều ngon. Bất kể bạn ở vùng miền nào, hãy thử áp dụng bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại dưới đây để thưởng thức một bữa ăn khó quên nhé.

Nguyên liệu làm món thịt chân giò nấu giả cầy vẫn là chân giò, riềng giã nhỏ, sả, ớt, mẻ, mắm tôm, nước mắm một muỗng bột nghệ hoặc một củ nghệ bằng ngón tay để tạo màu. Tuy nhiên làm thế nào để món ăn đạt chất lượng hoàn hảo nhất, bạn hãy tham khảo các bí quyết dưới đây nhé.

Làm sao để món giả cầy dậy mùi thơm từ thịt tới nước?

Để đạt được này tất nhiên và trước hết là chân giò phải được thui vàng, dậy mùi. Sau khi sơ chế sạch chân giò, bạn rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là hai nguyên liệu tuyệt nướng hoàn hảo nhất giúp chân giò đượm vị thơm. Nếu không có, bạn có thể thui trên bếp gas. Còn để rút ngắn công đoạn này, hãy nhờ người hàng thịt thui giúp bạn bằng đèn khò nhé.

Sau khi thui vàng, bạn dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

Một công đoạn nữa không kém phần quan trọng quyết định đến độ hoàn hảo của món ăn chính là ướp gia vị. Cho chân giò đã chặt miếng vào tô to, ướp với mắm tôm, riềng xay, riềng xay và mẻ. Bạn có thể áp dụng tỷ lệ như sau: 2 chân giò, 1 củ riềng, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, 3 cây sả, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Trộn đều nguyên liệu và ướp thịt trong ít nhất 30 phút trước khi nấu. Càng ướp lâu thì món ăn càng đậm đà. Ướp đúng và đủ gia vị sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn. Thịt và nước cũng vừa vị nên dễ làm siêu lòng bất kỳ ai.

Sau thời gian ướp, bạn cho dầu vào nồi đun sôi rồi cho thịt vào đảo qua cho hơi săn lại. Cuối cùng bạn thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

Một số lưu ý để món giả cầy thêm hoàn hảo

-Ngoài chân giò heo, bạn có thể biến tấu món giả cầy bằng thịt vịt, gà, ngan, ngỗng… cũng vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.

-Nếu là người thích ăn thịt nạc và không thích bì cũng như mỡ, bạn có thể cho thêm phần thịt đùi heo vố khá nhiều cơ và nạc, để dễ ăn hơn nhé.

– Trong quá trình nấu món giả cầy, bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị, mềm mà không bị chín quá nhũn.

– Phần nước là một trong những phần hấp dẫn nhất của món giả cầy, bạn không nên đun cạn quá mà hãy giữ đủ nước để dùng nhé. Tuy nhiên nếu nước quá loãng thì cũng mất ngon. Vì vậy hãy đung khi nước rút cạn khoảng một nửa, có độ sền sệt tương đối là vừa.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách ướp thịt trâu gác bếp [Ngon Nhất Quả Đất]

– Món giả cầy nấu bằng nồi đất sẽ ngon hơn là nấu bằng nồi kim loại. Bạn cũng đừng hấp tấp dùng nồi ủ hay nồi áp suất để làm món ăn mau nhừ nhé. Sở dĩ món ăn cần đun lâu vì trong quá trình đó, tất cả gia vị cũng như nguyên liệu mới đủ độ thấm, quện vào thịt và tan vào nước. Như vậy mới đủ làm nên sức hấp dẫn của món ăn.

– Thường thì món ăn phải nấu ít nhất 45 – 60 phút. Nhưng nếu bạn không có thời gian và muốn rút ngắn lại, hãy cho 1 chút baking soda vào nấu. Với cách này ít nhất bạn rút ngắn được 20 phút. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng trong biện pháp tình thế vì không đủ thời gian nấu thì nước vẫn chưa đủ độ sệt và món ăn chưa thực sự hoàn hảo đâu nhé.

Lời kết

Bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại. Bạn hãy áp dụng ngay và cảm nhận độ ngon của món ăn “thần thánh” này nhé.

Top 14 cách nấu món chân giò giả cầy viết bởi Cosy

Cách nấu giả cầy heo ngon & Chuẩn bị miền Bắc – VietRau

Cách nấu giả cầy heo ngon & Chuẩn bị miền Bắc - VietRau
  • Tác giả: vietrau.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 4.71 (415 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có …
  • Nội Dung: Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào …

Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu

 Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.49 (563 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, …
  • Nội Dung: Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vao-bep-cung-chuyen-gia-bi-quyet-lam-mon-gia-cay-thom-ngon-tuy…Nguồn: …

Chân Giò Nấu Giả Cầy 

Chân Giò Nấu Giả Cầy 
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.35 (455 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu món này ngon, bạn cần nắm được bí quyết tẩm ướp gia vị sao cho không làm mất vị ngọt tự nhiên của giò heo và sau khi nấu, món ăn phải đạt …
  • Nội Dung: Vào bếp với cách nấu giả cầy móng giò ngon quên sầu để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, tại sao không? Sự hấp dẫn của món đặc sản vùng Bắc Bộ này sẽ khiến bạn không thể chối từ với vị đậm đà giữa sả, riềng, mắm tôm hòa quyện cùng vị ngọt của thịt …

Cách làm món móng giò giả cầy thơm ngon nức mũi

Cách làm món móng giò giả cầy thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: h2tfood.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.18 (540 vote)
  • Tóm tắt: Tên gọi như vậy vì đó là một món ăn giống thịt cầy nhưng lại được chế biến từ móng giò heo. Món ăn này đòi hỏi những gia vị tẩm ướp như riềng, …
  • Nội Dung: Đầu tiên phải làm sạch sả và băm nhuyễn; riềng làm sạch cho vào cối xay nhỏ hoặc cối giã nhỏ và ớt phải thái lát mỏng. Đối với móng heo, phải được cạo sạch lông, rửa sạch sau đó để ráo nước. Dùng đèn khò hoặc bếp lửa thui cho giò cháy xém vàng đều. …

Cách làm món chân giò giả cầy mềm ngon chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.77 (525 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chân giò giả cầy. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. cach lam mon chan gio nau gia cay Giadinhvietnam. Ảnh minh họa. Chân …

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.52 (248 vote)
  • Tóm tắt: Và nhằm để giúp bạn hình dung và làm món ăn này được ngon nhất, dưới đây là cách để bạn sơ chế giò heo hiệu quả. Bạn dùng đèn khò, khò xung …
  • Nội Dung: Bạn dùng đèn khò, khò xung quanh phần giò heo được buộc dây kẽm và treo lên cao. Thời gian khò là bao giờ bạn thấy phần chân giò heo vàng đều. Sau đó, bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là ổn nhất, rửa lại sạch với nước làm sao để …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.3 (552 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại. Rồi cho nước lọc vừa đủ vào và đun cho đến khi giò heo chín mềm, tắt bếp và …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.09 (429 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này cực thích hợp cho những ngày se lạnh, ăn cùng cơm trắng hay bún gạo đều ngon tuyệt! Cách 1: Thịt chân giò …
  • Nội Dung: – Với 1 cái chân giò to bạn ướp với 2 muỗng riềng giã nhỏ, 2 nhánh sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm, 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mì chính và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 …

Cách nấu món chân giò giả cầy đặc biệt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.71 (176 vote)
  • Tóm tắt: Món giả cầy ngon hay không một phần còn do chọn được giềng già và giã thật mịn. Mẹ tôi thường dành một ít giềng, bỏ vào nồi lúc sắp bắc xuống để nó dậy mùi hơn.

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.59 (162 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt giả cầy heo ăn với rau gì ngon? Món giả cầy heo ăn kèm với gì? Mẹo khử mùi chân giò không hôi đơn giản. Nguyên liệu nấu món …
  • Nội Dung: Múc giả cầy vào tô, cho ngò om và rau húng lủi lên trên. Ăn cùng nóng với cơm, bún hoặc bánh mì.Thịt chân giò sau khi nấu vừa chín tới nhưng không bị nát, ngấm đều gia vị, chút chua của mẻ, mùi thơm đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm cùng rau thơm càng …

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.61 (84 vote)
  • Tóm tắt: Đây là khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món ăn. nấu giò heo giả cầy. Nấu giả cầy không thể bỏ qua bước khò thịt heo. Ảnh: Internet. Sau khi thui chân …
  • Nội Dung: Bạn cho chân giò vào nồi cùng với riềng và tẩm ướp cùng gia vị gồm: nước cốt nghệ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mắm tôm, nước mẻ, 1 muỗng cà phê muối, bạn thích ăn cay thì hãy cho thêm ớt vào, đảo đảo đều rồi ướp ít nhất 45 phút, từ 2 – 3 giờ …

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.43 (51 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy từ giò heo (chân giò lợn) với nguyên liệu chính là chân giò heo đã được sáng tạo ra. Và thật tuyệt vời, món ăn được chế biến ngay tại nhà …
  • Nội Dung: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng sả băm và riềng băm vào phi thơm và khử mùi dầu, đảo đều tay. Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho chân giò vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy …