Bật Mí Top 10+ cách nấu xôi đậu xanh ngon [Ngon Nức Mũi]

Bạn đã biết cách nấu xôi đậu xanh như thế nào và cần những lưu ý gì để món ăn được thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng chưa? Hãy cùng daubepgiadinh.com khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

cách nấu xôi đậu xanh

Đôi nét về món xôi đậu xanh

Từ ngàn xưa đến nay, xôi đậu xanh đã mang một nét văn hóa rất đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam. Thật không khó để có thể bắt gặp món xôi đậu xanh trong những mâm cỗ cúng lễ tết, cúng rằm, cúng giỗ ông bà tổ tiên.

Bên cạnh đó, đây còn là một trong những món ăn sáng dân giã, bình dị mà lại rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Buổi sáng khi thức dậy với một chiếc bụng đói mà có một bát xôi đậu xanh nóng hôi hổi vừa dẻo thơm vừa bùi béo thì còn gì bằng.

Nếu không tiện ra hàng ăn, bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà. Thơm ngon là vậy nhưng cách nấu xôi đậu xanh lại vô cùng đơn giản, cũng có rất nhiều loại xôi đậu xanh cho bạn tha hồ lựa chọn trổ tài.

Bật mí 4 cách nấu xôi đậu xanh tại nhà siêu đơn giản ai cũng làm được

Nấu xôi đậu xanh truyền thống bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Nguyên liệu

  • 500 gram gạo nếp
  • 200 gram đậu xanh đã cà sạch vỏ
  • Nửa thìa cá phê muối
  • 1 thìa cà phê đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh bạn phải đãi thật kỹ nhiều lần với nước lạnh cho trôi hết vỏ bị lẫn vào. Phần gạo nếp thì đem vo cho sạch để loại bỏ hết trấu và sạn còn sót lại, ngâm hai nguyên liệu trên ít nhất là 4 tiếng đồng hồ.
  • Một mẹo nhỏ là có thể sơ chế từ tối hôm trước và ngâm qua đêm để sáng hôm sau nấu, rất tiết kiệm thời gian và không mất công chờ đợi. Ngâm xong thì bạn để ráo nước.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Đầu tiên, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau gồm có: gạo nếp, đậu xanh, đường, muối.
  • Cho tất cả vào nồi và đổ xâm xấp mặt nước. Nếu quá nhiều thì xôi đậu xanh bị nhão và dính, quá ít thì xôi khô cứng và có thể không chín được. Vì vậy, lượng nước góp phần không nhỏ trong sự thành công của món nên nên bạn cần hết sức lưu ý.
  • Tiếp đến, bạn nhấn nút nấu và chờ đợi. Lưu ý nhỏ: khi nồi cơm điện nhảy nấc từ chế độ nấu sang chế độ làm ấm, lúc này bạn lấy muôi hoặc đũa xới cho thật đều lên để toàn bộ đậu và xôi trong nồi được ráo nước và chín đều.
  • Để ngon hơn, bạn nhấn lại nút nấu một lần nữa. Tầm 10 phút sau là xôi đã chín hẳn.

Vậy là chỉ vài thao tác đơn giản cùng với chiếc nồi cơm điện thông dụng mà nhà ai cũng có, bạn đã có ngay một nồi xôi khói bay nghi ngút nóng hổi thơm dẻo rồi đấy. Lấy ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Xôi đậu xanh sầu riêng dậy mùi, lạ miệng

Nguyên liệu

  • 200 gram sầu riêng
  • 500 gram gạo nếp
  • 250 gram đậu xanh
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 2 thìa cà phê đường
  • Nửa thìa cà phê muối

cách nấu xôi đậu xanh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp bạn đem đi vo thật sạch rồi ngâm nước trong khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm thì đổ ra rổ và để cho ráo nước.
  • Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn cũng đổ ra rổ để ráo nước.
  • Đối với cách nấu này, bạn sẽ hấp đậu xanh trước. Cho đậu xanh vào xửng hâp, bắc nước sôi ở lửa vừa tầm 25 phút sau là đậu chín, bạn tắt bếp và để phần đậu nguội bớt đi.
  • Khi đậu đã nguội, lấy một chiếc máy say sinh tố ra và thực hiện xay nhuyễn phần đậu xanh khoảng tầm 2 phút.
  • Phần sầu riêng bạn cho vào 1 cái tô, cho cùng vào đó là 2 thìa cà phê đường và phần nước cốt dừa ở trên. Trộn thật nhuyễn và đều tất cả.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh sầu riêng

  • Trộn đều phần gạo và đậu xanh đã xay nhuyễn chung với nhau, tán đều lên xửng hấp, lưa ý là để chừa lại 1 lỗ ở giữa để hơi nước được bốc lên thì mới có thể chín đều được cả nồi xôi.
  • Bắc nồi nước lên bếp để lửa vừa, hấp trong khoảng 30 phút là chín.
  • Tiếp đến, bạn rưới hỗn hợp sầu riêng, đường, cốt dừa vào xôi, trộn đều lên và hấp tiếp trong khoảng 7 phút.

Vậy là món xôi sầu riêng đã hoàn thành, bạn có thể bới xôi ra ăn kèm thêm với các món mặn hoặc ăn cùng một ít cơm sầu riêng cũng rất ngon.

Vị beo béo của nước cốt dừa cùng hương thơm đặc trưng của sầu riêng và miếng xôi mềm dẻo thật sự rất bắt lưỡi phải không nào?

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm bắp cải cuốn thịt [Ngon Nhất]

Xôi đậu xanh hạt sen thơm ngon nhiều dưỡng chất

Nguyên liệu:

  • 100 gram đậu xanh
  • 500 gram gạo nếp
  • 200 gram hạt sen tươi
  • 50 gram dừa nạo sợi
  • 50 ml nước cốt dừa
  • Muối, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phần gạo nếp và đậu xanh bạn cũng làm như hai cách bên trên, đem đi rửa sạch và ngâm 4-8 tiếng. Có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian.
  • Hạt sen tươi mua về đem tách bỏ cả phần vỏ cứng và phần vỏ lụa, cắt bỏ đầu đen và tim sen để ăn không bị đắng. Sau đó bạn mang đi rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cho vào rổ và để ráo nước.
  • Dùng 1 cái bát con cho 50 ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều cho tan.
  • Phần dừa nạo bạn cũng cho vào một bát con và trộn cùng 1 muỗng cà phê đường, để riêng.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh hạt sen

  • Để món xôi tăng thêm phần đậm đà vừa miệng, bạn cho khoảng 5 gram muối vào và trộn đều hỗn hợp hạt sen, gạo nếp và đậu xanh.
  • Sau đó cho tất cả và xửng hấp và tán thật đều quanh mặt xửng rồi đem đi hấp khoảng 30 phút.
  • Tiếp đến, bạn mở nắp nồi xôi ra, cho phần nước cốt dừa và dừa nạo ban nãy vào, trộn sao cho thật đều các nguyên liệu với nhau rồi hấp tiếp khoảng 8 phút là tất cả đều chín.
  • Muối mè đem rang cho vàng thơm rồi dùng chày giã nhẹ cùng 1 chút muối, sao cho mè không quá nát mịn là được.

Món xôi đậu xanh hạt sen cốt dừa với thành phẩm là hạt nếp vô cùng béo ngậy bởi cốt dừa, lại vừa căng bóng, ngọt đậm vừa phải, ăn cùng hạt sen bùi bùi thơm thơm và một chút muối mè rắc cùng đảm bảo ngon hết sảy, đặc biệt vào buổi sáng mà có một bát xôi đậu xanh hạt sen ăn thật ấm bụng thì quả là rất tuyệt.

Xôi đậu xanh nguyên vỏ thơm bùi hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 200 gram đậu xanh nguyên vỏ
  • 400 gram gạo nếp
  • Nửa thìa cà phê muối

cách nấu xôi đậu xanh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh nguyên vỏ bạn cần đãi thật nhiều lần với nước và nhặt những hạt bị sâu, lép đem bỏ.
  • Gạo và đậu mang đi ngâm nước khoảng 4 tiếng, sau đó đổ ra và để ráo nước.

Bước 2: Nấu xôi

  • Bạn trộn đều phần gạo nếp, đậu xanh và muối với nhau, cho vào nồi cùng với 1000 ml nước và nấu ở lửa vừa.
  • Lưu ý: không để lửa quá to vì sẽ nhanh làm cạn nước và xôi không được chín đều.
  • Nếu không muốn xôi bị dính đáy nồi thì sau khi xôi nở khoảng 6 phút, bạn dùng 1 đôi đũa và đảo đều cho tơi lên. Như vậy thì xôi sẽ chín đều vào ráo nước.
  • Đun thêm trên lửa nhỏ khoảng 15 phút thì xôi chín hẳn. Lúc này bạn có thể lấy ra dùng ngay hoặc mở lửa liu riu và để thêm 5 phút nữa để xôi có thêm phần cháy nếu bạn thích ăn cháy xôi giòn giòn.

Bát xôi nóng có vị bùi bùi của vỏ đậu xanh cùng với phần cháy giòn thơm lạ miệng ăn vô cùng ngon thế này mà cách nấu lại cực kỳ dễ. Bạn có thể lựa chọn để nấu cho cả nhà cùng ăn vào buổi sáng, vừa rất tiện lợi lại đủ dinh dưỡng.

Món ăn kèm với xôi đậu xanh

Thông thường khi xôi chín và lấy ra là đã có thể ăn ngay nhưng để thêm phần đậm đà và bắt miệng, bạn có thể ăn kèm cùng với muối vừng, muối lạc nếu bạn là người ăn chay hoặc thích hương vị giản dị, dân dã.

Bên cạnh đó, xôi đậu xanh còn được ăn kèm với giò, chả, pate, thịt kho tàu cũng cực kỳ ngon. Miếng thịt kho tàu ninh nhừ cùng miếng chả dai dai đậm đà kết hợp với xôi đậu vừa dèo vừa bùi quả là không gì sánh bằng.

Tùy theo khẩu vị từng người mà có thể lựa chọn những món ăn kèm tùy thích.

Những lưu ý quan trọng cần nhớ để nấu xôi đậu xanh ngon hơn

cách nấu xôi đậu xanh

Bất kỳ món ăn ngon nào ngoài công thức chế biến thì còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu. Để xôi đạt chuẩn nhất, bạn nên nắm được những lưu ý quan trọng sau:

  • Chọn loại gạo nếp hạt to đều, không bị vỡ hay nát. Hai loại được sử dụng nhiều nhất để nấu xôi đậu xanh là nếp cái hoa vàng và nếp mỡ.
  • Loại đậu xanh nên mua là đậu còn mới, khi cầm lên không bị dính lớp bụi phấn nhẹ. Hạt đậu căng mẩy, có mùi rất tự nhiên, không có mùi ẩm, mốc, hôi.
  • Đậu và gạo nếp sẽ nhanh mềm và chín đều hơn khi được ngâm kỹ trước khi nấu.
  • Nếu nấu xôi sầu riêng thì bạn cần biết cách chọn sầu riêng ngon. Trái sầu ngon là trái có cuống tươi, mùi thơm nồng, loại chín cây thì rất dễ tách múi. Không nên mua sầu riêng ngâm thuốc ăn sẽ bị sượng và không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu bạn sử dụng xửng hấp để đồ xôi, lưu ý quan trọng là dàn đều nguyên liệu ra trên xửng và để ở giữa trống 1 chút để khi nước sôi, hơi nước có thể thoát ra và giúp xôi chín đều hơn.
  • Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện để nấu xôi đậu xanh, chỉ nên cho ít nước và ấn nút nấu lại thêm lần nữa để xôi chín đều và không bị nhão.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ giò heo xào sả ớt [Đánh Giá Cao]

Lời kết

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về 4 cách nấu xôi đậu xanh ngay tại nhà cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon khó cưỡng. Vậy nếu bạn vẫn còn phải đau đầu với câu hỏi “hôm nay ăn gì?” thì xôi đậu xanh là một gợi ý rất hay phải không nào?

Top 16 cách nấu xôi đậu xanh ngon viết bởi Cosy

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp ngon 10 điểm

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 4.68 (449 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh nấu theo cách này hạt xôi bóng dẻo nguyên hạt không vỡ nát lại thơm bùi với nước cốt dừa và đồ xôi 2 lần bằng xửng hấp.

Cách nấu Xôi nếp đậu xanh nước cốt dừa

Cách nấu Xôi nếp đậu xanh nước cốt dừa
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 4.44 (475 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi nếp đậu xanh dẻo hạt thơm ngon cho bữa sáng tiện lợi lại tiết kiệm với dĩa xôi thơm phức ăn cùng với nước cốt dừa càng béo, bùi hơn.
  • Nội Dung: Gạo nếp hay còn gọi là nọa mễ, thành phần chính có trong nếp là tinh bột (75%) và protein (6.7%), chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, axit fumalic, axit butanedioic… Khi được nấu chín, nếp trở thành xôi và trở thành món ăn giàu năng lượng khi …

Phương pháp nấu xôi đậu xanh ngon đúng điệu trong 1 nốt nhạc

Phương pháp nấu xôi đậu xanh ngon đúng điệu trong 1 nốt nhạc
  • Tác giả: muckho.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.21 (442 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh ngon đúng điệu mới nghe thôi cũng khiến rộng rãi chị em nội trợ tò mò không biết thực hiện làm sao. Bạn hãy yên tâm chỉ có 30 phút đã …
  • Nội Dung: Trường hợp như bạn chỉ phải kiếm trên google cụm từ khóa “cách nấu xôi đậu xanh” đảm bảo sẽ xuất hiện số đông phương pháp nấu khác nhau. Tuy nhiên, không phải bí quyết nấu nào cũng đảm bảo đơn giản, tiết kiệm thời gian mà hương vị món ăn mang đến …

5 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon, Dẻo Thơm, Đơn Giản Tại Nhà

5 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon, Dẻo Thơm, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 4.19 (427 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh là món ăn truyền thống. Cùng tìm hiểu công thức và cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.
  • Nội Dung: Vậy là đã hoàn tất món xôi đậu xanh truyền thống thơm ngon rồi. Bạn nêm nếm món xôi một lần nữa là đã có thể hoàn tất thành phẩm của mình rồi đấy. Bạn có thể thêm một ít cùi dừa đã được nạo sẵn để trang trí cho món xôi của mình thêm phần hấp dẫn. …

Cách nấu Xôi đậu xanh truyền thống thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 3.9 (414 vote)
  • Tóm tắt: Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá cách nấu Xôi đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu xôi vò ngon với đậu xanh đơn giản tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 3.73 (468 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Ngâm đậu xanh và gạo nếp · Bước 2: Hấp và xay mịn đậu xanh · Bước 3: Trộn gạo nếp với đậu xanh và cho vào xửng hấp · Bước 4: Trộn xôi với đậu xanh đã xay …
  • Nội Dung: Bạn đổ gạo nếp đã ngâm để ráo nước vào trộn thật đều với 1/2 chỗ đậu xanh đã được xay mịn rồi tiếp tục dầu ăn và muối vào trộn đều luôn trong một cái âu to. Sau đó, bạn tiến hành đun sôi nước lên rồi cho gạo nếp vào trong xửng để hấp. Bạn thực hiện …

Cách nấu xôi đậu xanh thơm ngon để cúng Rằm tháng 7

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.45 (450 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta hãy cùng đến với cách làm xôi đậu xanh ngon và đơn giản nhất để cúng ngày … SUCKHOE+ | Nấu xôi đậu xanh (xôi đỗ xanh) nghe tưởng chừng đơn giản, …

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon – Nghề Bếp Á Âu

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon - Nghề Bếp Á Âu
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 3.33 (560 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu phộng là món ăn sáng quen thuộc của người Việt. Món xôi ngon với vị mềm dẻo của gạo nếp, ngọt bùi của đậu phộng và nước cốt dừa.
  • Nội Dung: Xôi đậu phộng dễ ăn, dễ làm, nhưng để đồ được một mẻ xôi dẻo ngon, không khô, không nát, đối với những ai chưa từng vào bếp thì sẽ rất khó. Sau đây Nghề Bếp Á Âu sẽ chia sẻ cách nấu xôi đậu phộng dẻo ngọt, thơm ngon mà bất cứ ai cũng có thể thực …

[Hướng Dẫn] Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp

[Hướng Dẫn] Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp
  • Tác giả: xoichecohoa.com
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.84 (164 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh vừa là món ăn ngon vừa đem lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món ăn nàu cung cấp nhiều vitamin, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ lưu thông tuần …
  • Nội Dung: Sau xôi chín, bạn có thể xới ra bát hoặc dĩa, ăn nóng để hương vị thơm ngon. Để trình bày đẹp, bạn có thể đơm xôi vào một cái bát (nhớ xới xôi lúc còn nóng). Sau đó dùng thìa ấn nhẹ rồi úp ngược bát xuống đĩa, nhẹ nhàng lấy bát ra là được. Rắc hành …

Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ đơn giản bằng xửng hấp

  • Tác giả: ghiennauan.info
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.69 (76 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi đậu xanh có vỏ … Cho nước vào nồi hấp rồi đặt xửng hấp lên trên và mới cho gạo vào xửng hấp. Trền bề mặt gạo tạo vài lỗ giúp cho hơi nước bay đều lên và …

Hướng dẫn cách đồ xôi đỗ xanh ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách đồ xôi đỗ xanh ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.71 (127 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đỗ xanh là món xôi thông dụng và hay được các chị em nội trợ nấu nhất bởi cách làm của nó tương đối đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon.
  • Nội Dung: Trước tiên gạo nếp bạn chọn nếp cái hoa vàng là ngon nhất, hạt gạo đều nhau, căng đầy, bóng và ngửi vẫn thấy được mùi nếp mới. Gạo nếp bạn vo sạch rồi đổ vào 1 thau to ngâm cùng 1 chút muối từ 8 đến 10 tiếng, tốt nhất là ngâm gạo qua đêm như thế sẽ …

Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa

Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.67 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi đậu xanh ngọt thơm sau đây sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức mà không tốn nhiều thời gian chuẩn …
  • Nội Dung: Xôi nếp dẻo mịn thấm vị ngọt tự nhiên của đậu xanh thơm bùi và nước cốt dừa ngọt ngào tạo nên món xôi đậu xanh tuyệt ngon. Cách làm xôi đậu xanh ngọt thơm sau đây sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức mà không tốn nhiều …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thơm ngon cực nhanh và đơn giản

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thơm ngon cực nhanh và đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.54 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thơm ngon cực nhanh và đơn giản, Nếu chị em muốn trổ tài nấu một nồi xôi dẻo thơm để thắp hương ông bà tổ tiên hoặc để cả …
  • Nội Dung: Như vậy, META đã giới thiệu cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thật nhanh và đơn giản. Ngày lễ tết mà chị em có thể tự tay nấu những đĩa xôi thơm, dẻo để thắp hương thì thật ý nghĩa. Không những thế, chị em có thể nấu vào các ngày thường một cách …

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.34 (199 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện cùng gia đình thưởng thức tại nhà không hề khó, không sợ bị nát, ngon dẻo thơm, …
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi cơm điện đun cho tới khi sôi. Gạo nếp dải đều vào chõ hấp, dùng đũa khoáy sâu vài lỗ tròn để nước có chỗ thoát hơi giúp nhiệt lượng tỏa đều xôi chín đều hơn. Khi nước sôi, đặt chõ hấp vào nồi và hấp khoảng 30 phút thì xôi …

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon đơn giản nhất .CÔNG AN BẠC LIÊU

  • Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.31 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon đơn giản nhất. Cập nhật ngày: 7-07-2016. Đơn giản với bát gạo nếp cái hoa vàng thật ngon, thêm vài nắm đậu xanh lòng vàng …