Bật Mí Top 10+ cách nau xoi gacgấc ngon [Đánh Giá Cao]

Gấc là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn. Các món từ Gấc được kể đến như xôi gấc, dầu gấc, cơm gấc…Nhưng, rượu hạt gấc ngâm lại ít người biết đến. Ngâm rượu hạt gấc đúng cách mang đến rất nhiều lời ích cho sức khỏe. Có 2 cách sử dụng rượu hạt gấc phổ biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về cây gấc

Cây gấc rất quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt ở các vùng quê. Người dân trồng cây không chỉ để lấy quả mà còn để lấy bóng mát.

Tên khoa học: Momordica cochinchinensis; họ bầu bí (Cucurbitaceae)

Tên gọi khác: Mộc miết

Có 2 loại gấc: Gấc nếp và gấc tẻ

  • Gấc nếp. Quả to nhiều hạt và gai, cây cho nhiều quả. Ruột đỏ, ăn không ngấy
  • Gấc tẻ. Quả nhỏ, quả ít hạt và ít gai. Ruột màu vàng

Đặc điểm: Gấc là loại cây thân leo được trồng thành dàn ở sân hoặc vườn. Cây có thể dài tới 15m. Cây được chia thành cây cái và cây đực riêng biệt. Các tua cuốn ở các nách lá sẽ cuốn vào các cột hoặc giàn, hoặc các cây lớn xung quang để leo lên. Lá gấc có hình bàn chân vịt, lá to có thể bằng bàn tay người lớn, màu xanh.

Hoa gấc cũng được chia thành hoa cái và hoa đực màu vàng nhạt. Hoa chỉ ra một lần trong năm. Sau 5,6 tháng hoa sẽ đậu thành quả trưởng thành. Quả có màu xanh khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ. Thời gian thu hoạch gấc có thể kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm.

ngam-ruou-qua-gac
Gấc được trồng rất nhiều ở nước ta

Mỗi quả gấc đều có beta-carotene và lycopene . Hai thành phần này nhiều gấp 200 lần so với cà chua và 54 lần so với cà rốt. Ruột gấc dùng để làm gia vị và nấu ăn. Hạt gấc được sử dụng nhiều trong Đông Y. Do vậy nếu có mua gấc đừng vội vất hạt gấc đi nhé. Có nhiều bài gấc từ hạt thuốc với sức khỏe. Ngâm rượu hạt gấc đúng cách cũng là một cách sơ chế với hạt gấc.

Một số bài thuốc phổ biến từ hạt gấc

Chữa các vết sưng tấy, mụn nhọt. Hạt gấc giã nát sau đó trộn với rượu. Dùng hỗ hợp bôi lên các vết mụn nhọt sẽ khỏi rất nhanh mà lành tính.

Hỗ trợ điều trị tụ huyết do trấn thương. Nướng hoặc đốt hạt gấc thành than rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng. Để hỗ hợp trong khoảng 2 tần sau đó lấy ra để xoa bóp đều ở các chỗ bị thương.

Bên cạnh đó Hạt gấc còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh quai bị, làm đẹp da hoặc ngâm rượu hạt gấc đúng cách.

Cách ngâm rượu hạt gấc đúng cách

Quả gấc cho màu sắc tự nhiên rất đẹp nên được sử dụng rất nhiều. Nhưng phần hạt gấc đừng vội vứt đi nhé. Ngâm rượu hạt gấc đúng cách là một trong những phương pháp tận dụng hạt gấc rất tốt đấy.

ngam-ruou-hat-gac
Hạt gấc có thể dùng để ngâm rượu

Cách ngâm rượu hạt gấc

Hạt gấc không được bán phổ biến như các thảo dược hay hoa quả, nên muốn ngâm rượu hạt gấc phải tìm mua ở các chợ lớn. Ngâm rượu hạt gấc đúng cách rất đơn giản. Nguyên liệu gần như đã có sẵn, chỉ mất từ 30 phút đến 1 tiếng đã có được ngay bình rượu gấc ngon sử dụng quanh năm rồi. Các nguyên liệu để ngâm rượu hạt gấc gồm có.

Hạt gấc. Hạt gấc mua ở chợ đã được lọc hết phần thịt gấc ở bên ngoài rồi là loại hạt khô. Còn nếu tự mình chuẩn bị thì cũng chú ý nên tách hết phần thịt gấc ở bên ngoài ra nhé. Sau đó sẽ phơi qua với nắng để khô hẳn. Nên chọn các hạt mẩy, căng đều. Không mua các hạt đã có dấu hiệu bị mọt và các vết rỗ trên bề mặt (khi mua ở chợ).

Rượu. Chuẩn bị rượu trắng, ngon nhất là rượu nếp. Rượu khoảng 40 đến 45 độ là vừa.

Bình ngâm rượu. Chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ có lắp chặt thuận tiện trong thời gian bảo quản. Không sử dụng bình nhựa hoặc bình hợp kim.

hat-gac-de-ngam-ruou
Hạt gấn trước khi ngâm rượu sẽ được tác khỏi phẩn thịt quả gấc

Các bước tiến hành

Ngâm rượu hạt gấc đúng cách không đòi hỏi kỹ thuận gì cao siêu cả. Chỉ cần cẩn thận một chút là thu được thành quả như mong muốn rồi.

Bước 1. Sơ chế hạt gấc. Hạt gấc sau khi mua về (hoặc mình tự chuẩn bị) sẽ được rửa sạch với nước về để khô. Sau đó cho phần hạt gấc đã khô vào chảo rang đều tay cho đến khi chín, vỏ hạt chuyển sang mùa vàng và bắt đầu phồng lên là được. Lưu ý rang lửa to và đảo đều tay.

Bước 2. Hạt gấc sau khi rang xong để nguội và bóc vỏ. Nếu khó bóc bạn có thể dùng dao để chặt đôi hạt gấc ra cũng được. Bước này giúp quá trình ngâm chất thúc từ hạt ra nhiều hơn và nhanh hơn. Lưu ý không đập dập hạt ra nhé.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ salad bơ sốt mè rang [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 3. Cho hạt gấc đã bóc vỏ vào bình đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho rượu vào. Đổ rượu ngập hết hạt gấc. Sau đó đạy nắp kín, cất bình ở những nơi thoáng mát và sạch sẽ.

Sau thời gian ngâm rượu sẽ từ màu trắng ban đầu dần chuyển sang màu vàng nhạt. Ngâm càng lâu màu rượu sẽ càng đậm. Lúc này bạn có thể sử dụng rồi nhé. Lưu ý với bước rang hạt gấc là khi rang nên dùng những đôi đuỗi cao để đảo qua lại nhé. Vì khi hạt gấc nóng và phồng lên rất dễ bắn không cẩn thận có thể sẽ bị thương.

uong-ruou-hat-gac-de-giam-dau-nhuc
Rượt hạt gấc thường dùng để giảm đau nhức xương khớp

Rượu hạt gấc thường ít được dùng để uống mà sẽ dùng để xoa bóp. Với những ai đang bị đau lưng, đau xương khớp cổ tay, cổ chân, dùng rượu hạt gấc xoa bóp rất tốt. Cải thiện tình hình đau nhức rất nhanh nếu sử dụng thường xuyên đúng cách và điều độ.

Ngâm rượu hạt gấc đúng cách không chỉ giúp đạt hiệu quả cao mà giúp bảo quản được lâu dài. Đối với những ai thích uống rượu gấc thì có thể thực hiện cách ngâm rượu dưới đây nhé. Cách này có thể uống trực tiếp, còn cách vừa hướng dẫn trên chủ yếu dùng xoa bóp xương khớp thôi.

Cách ngâm rượu thịt gấc để uống

Các nguyên liệu cũng từ quả gấc giống cách trên, chỉ khác là nguyên liệu chính ở đây là ruột gấc chứ không phải hạt gấc. Nên lưu ý khi chọn gấc chín để lấy được phần ruột ngon nhất.

Quả gấc chín. Gấc chín có thể tìm mua ở các chợ dễ hơn hạt gấc. Lưu ý nên chọn những quả vừa chín tới. Chọn quả có màu đỏ tươi để rượu lên màu đẹp hơn. Không chọn những quả đã chín nhũn hay quả có vết châm đốt trên vỏ.

Rượu và bình ngâm chuẩn bị tương tự cách 1. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được vệ sinh và sạch sẽ.

cong-dung-cua-qua-gac-voi-suc-khoe-con-nguoi-eco-health
Rượu từ phân thịt quả gấc có thể uống

Bước 1. Quả gấc sau khi mua về bổ đôi, dùng thìa lọc lấy phần thịt gấc. Bỏ phần vỏ bên ngoài cũng như phần hạt gấc. Ở đây có thể tận dụng hạt gấc để gâm một bình rượu hạt gấc dùng xoa bóp cũng được nha.

Bước 2. Sau khi đã tác riêng được phần thịt gấc ra khỏi vỏ và hạt thì cho vào bình thủy tinh đã được chuẩn bị trước. Sau đó cho rượu vào theo tỷ lệ 1kg ruột gấc dùng 6-8l rượu. Tùy vào số lượng ruột gấc nhiều hay ít mà mọi người sẽ căn chỉnh rượu cho đúng.

Bước 3. Dùng khăn hoặc giấy sạch lau hết những vết thịt gấc có bám vào miệng bình (nếu có). Sau đó đậy nắp thật chặn, bảo quản ở nơi sạch sẽ và thoáng mát. Chỉ trong khoảng 40 là có thể dùng được.

Ngâm rượu hạt gấc đúng cách và ngâm rượu ruột gấc đều rất đơn giản. Chi phí cho một bình rượu gấc không quá đắt đỏ. Nếu muốn dùng để xoa bóp sẽ ngâm rượu hạt gấc, nếu muốn dùng để uống thì ngâm rượu phần thịt gấc mọi người nhé.

Đối với rượu thịt gấc, nên uống từ 1,2 lần mỗi ngày tốt nhất nên uống trong bữa ăn. Mỗi lần từ 20-25ml. Dù có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng cũng tuyệt đối không được lạm dụng. Để tránh phản tác dụng nhé.

ngam-ruou-hat-gac-dung-cach
Rượu từ hạt gấc rất tốt cho sức khỏe

Các công dụng của rượu gấc

Với 2 cách ngâm rượu từ quả gấc và từ 2 thành phần khác nhau của hạt gấc chính vì thế công dụng với sức khỏe của mỗi loại rượu cũng có phần khác nhau.

Công dụng rượu hạt gấc

Ngâm rượu hạt gấc đúng cách sẽ phát huy được các tác dụng như:

Hỗ trợ điều trị bong gân, sái chân và đau nhức xương khớp. Một số người uống rượu gấc vào buổi sáng để chữa đau nhức răng. Tuy nhiên Y học hiện đại đã chỉ ra rằng trong hạt gấc có 2 loại acid độc, nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra các ảnh hưởng cho sức khỏe. Do vậy rượu hạt gấc chủ yếu dùng ở ngoài da.

  • Với hạt gấc có nhiều các công dụng và bài thuốc khác nhau từ hạt gấc để:
  • Làm đẹp da, trị thâm nám ở phụ nữ
  • Giúp ức chế bệnh trị và làm giảm bệnh tụ máu khi chấn thương
  • Dùng sát trùng các vết thương ngoài da khi bị côn trùng cắn
hat-gac-dep-da
Nhiều bài gấc từ thuốc giúp đẹp da

Xem thêm một số bài thuốc hay từ hạt gấc TẠI ĐÂY

Công dụng của rượu gấc (rượu thịt gấc)

Nếu không sử dụng được rượu ngâm hạt gấc có thể dùng rượu ngâm thịt gấc để thay thế nhé. Một số công dụng được tìm thấy trong rượu gấc như

  • Tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tim mạch
  • Ngăn ngừa các bệnh ung thư
  • Chữa đau răng, đau họng, chảy máu chân răng, nướu, lợi…
  • Tác dụng chữa sang chấn rất hiệu quả
Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách làm nước chấm gà luộc ngon [Hay Nhất]

Nhiều người dùng rượu gấc này để xoa bóp và massage cũng được. Trong gấc chứa rất nhiều Vitamin A tốt cho sức khỏe. Vì thế hãy dự trữ ngay một bình rượu gấc trong nhà nhé.

ruou-hat-gac-tot-cho-tim-mạch
Rượu hạt gấc tốt cho ti mạch

Rượu từ trái cây, thảo dược luôn an toàn và lành tính do vậy đang ngày càng chiếm được các ưu thế hơn các loại rượu ngoại đắt tiền. Các loại rượu tử thảo dược thiên nhiên hay hoa quả luôn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tốt cho cả người già và người trẻ. Ngâm rượu gấc đúng cách cũng giúp cho các công dụng đó phát huy tác dụng tốt hơn.

Tuy tốt nhưng cũng xin nhấn mạnh không nên quá làm dụng. Chỉ cần dùng một lượng vừa đủ và dùng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn. Cùng chia sẻ với chúng tôi về cách bí quyết ngâm rượu nói chung và ngâm rượu gấc nói riêng ở phần bình luận phía dưới nhé!

Top 17 cách nau xoi gacgấc ngon viết bởi Cosy

[Mẹo bếp] Cách hông xôi gấc thơm ngon, mềm dẻo ai ai cũng khen

[Mẹo bếp] Cách hông xôi gấc thơm ngon, mềm dẻo ai ai cũng khen
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.75 (247 vote)
  • Tóm tắt: cach-hong-xoi-gac Mách bạn cách đơm xôi đẹp mắt … Nếu bạn thường xuyên nấu xôi thì nên mua khuôn xôi về sẽ khiến đĩa xôi của bạn càng thêm thơm …
  • Nội Dung: Gạo nếp chính là nguyên liệu chính và là nguyên liệu quyết định sự thơm ngon, mềm dẻo của món xôi gấc. Do đó, bạn cần chọn loại gạo nếp ngon, còn mới, hạt gạo màu đục và có độ bóng, không bị mối mọt, không bị mốc và không bị trộn lẫn các loại gạo …

3 cách nấu xôi vò ngon mà không bị nhão – Quán quê nhà

  • Tác giả: quanquenha.net
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 4.52 (549 vote)
  • Tóm tắt: cach nau xoi vo 2 – 3 cách nấu xôi vò ngon mà không bị nhão. Cách làm: – Đậu xanh chọn loại không vỏ, ngâm nước khoảng 4 giờ, vo sạch để ráo …
  • Nội Dung: – Bắc chõ đồ xôi lên bếp khi sôi nước bạn cho vỉ đồ lên nồi và cho gạo đã trộn đều lên bếp để đồ xôi. Với khối lượng trên mình đồ 5 lần, dụng cụ đồ xôi rất quan trọng đảm bảo hơi nước bốc lên nhiều và vỉ đồ phải thoáng thì xôi chín nhanh và không bị …

Ý Nghĩa Và Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc (5 Màu) Từ Rau Củ Quả

Ý Nghĩa Và Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc (5 Màu) Từ Rau Củ Quả
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 4.22 (386 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều thịt gấc vào trong 1 tô gạo nếp để khoảng 30 phút – 1 tiếng. > Chi tiết: Cách nấu xôi gấc ngon để bán, cúng Rằm. Trộn đều …
  • Nội Dung: Để nhuộm 5 màu cho xôi sẽ dùng những lá cây, rau củ quả có sẵn trong vườn. Cách làm xôi màu đỏ từ gấc, lá cây cẩm đỏ. Cách làm xôi màu tím từ lá cẩm tím, củ dền, lá cây sau,….Cách làm xôi màu xanh từ lá giềng, lá gừng, lá nếp,… Màu vàng cho xôi là …

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc

  • Tác giả: intlschool.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.11 (494 vote)
  • Tóm tắt: Trộn phần đa thịt gấc vào trong một tô gạo nếp để khoảng tầm 30 phút – 1 tiếng. > bỏ ra tiết: biện pháp nấu xôi gấc ngon nhằm bán, thờ Rằm. *.
  • Nội Dung: Màu đỏ là biểu tượng ᴄủa lửa, thể hiện ѕự no ấm nhiệt huуết. Màu ᴠàng đại diện ᴄho ᴄâу lúa, hoa màu, ngũ ᴄốᴄ. Màu tím đại diện ᴄho đất đai trù phú. Màu trắng mang ý nghĩa tình уêu thủу ᴄhung, ѕon ѕắt. Màu хanh lam gắn ᴠới áo trang phụᴄ truуền thống …

Top 15 Tỉ Lệ Nấu Xôi Gấc hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.97 (276 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Dẻo Vừa Ngon, Thơm Lừng Ai Cũng Thích. 2 thg 2, 2021 · Đồ xôi gấc · Bạn cho gạo vào chõ hoặc xửng hấp và đem đi hấp cách thủy.

Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt

 Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.65 (421 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc dẻo thơm không bị nát cực đơn giản cùng bí quyết làm xôi gấc tại nhà mềm, bùi, thơm và màu đỏ tươi đẹp mắt nhìn ngon như …
  • Nội Dung: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô …

Cách nấu – Cách làm chè trôi nước ngũ sắc thơm ngon, hình ảnh đẹp

  • Tác giả: docungnhantam.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.5 (260 vote)
  • Tóm tắt: – Thanh Long đỏ hoặc củ dền hoặc Bắp cải tím: 300gam dùng một trong các nguyên liệu này để lấy màu tím. – Gấc: 100gam ruột gấc đã bỏ hạt – Muối 1 thìa cà phê – …
  • Nội Dung: Chè trôi nước còn có tên gọi quen thuộc khác là chè đoàn viên, chè trôi nước tượng trưng cho sự gắn kết sum vầy của gia đình, cái bánh tròn trịa thể hiện tình nghĩa trọn vẹn. Vào các dịp lễ như Tết Thanh minh, tết Hàn thực, hay ngày ông Công ông Táo …

2 cách nấu xôi gấc nước dừa truyền thống ngon mềm, dẻo nhất

2 cách nấu xôi gấc nước dừa truyền thống ngon mềm, dẻo nhất
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 3.38 (517 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc nước dừa là một trong những cách nấu xôi phổ biến nhất ở cả 3 miền Nam, Trung, Bắc. Món xôi này thường dùng để làm cỗ ngày …

Sử dụng Gấc trong ẩm thực của người Việt

Sử dụng Gấc trong ẩm thực của người Việt
  • Tác giả: tracuuduoclieu.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.97 (166 vote)
  • Tóm tắt: Gấc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Món ăn từ Gấc. Xôi Gấc. Xôi Gấc là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi, từ em bé …
  • Nội Dung: Ở miền Nam, trái Gấc hầu như có quanh năm, còn ở miền Bắc Gấc thường chín vào dịp cuối đông. Khi chọn Gấc, nên chọn những trái có dáng tròn đều, gai nở, vỏ ngoài màu đỏ cam, cầm nặng tay và quả còn nguyên vẹn, không bị vỡ hoặc giập vì sẽ mau hỏng …

Gấc và những món ăn đến từ… “thiên đường”

  • Tác giả: anninhthudo.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.79 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cứ đầu đông là mùa gấc chín và chiều 30 Tết, theo tục lệ cũng cơm tất niên, bao giờ cũng phải có một đĩa xôi gấc. Rồi cả cỗ cưới, xôi gấc cũng …

Bí quyết tạo màu đẹp mắt cho bánh và các món ăn

  • Tác giả: dvpmarket.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.69 (140 vote)
  • Tóm tắt: Gấc thường dùng để tạo màu cho xôi – xôi gấc. Để tiện lợi, phần hạt gấc thường đem sấy thành từng miếng khô hoặc làm thành bột. Số còn lại tạo …

c%c3%a1chl%c3%a0md%e1%ba%a7ug%e1%ba%a5c 的評價和優惠, 商品老實說的推薦:

  • Tác giả: pxgo.mediatagtw.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.59 (128 vote)
  • Tóm tắt: 同時也有24部Youtube影片,追蹤數超過31萬的網紅CKK Cooking,也在其Youtube影片中提到,Chia sẻ công thức và cách nấu xôi gà thập cẩm ngon tại nhà.

Hướng dẫn cách làm xôi vị thơm ngon ngày tết

Hướng dẫn cách làm xôi vị thơm ngon ngày tết
  • Tác giả: muasamthongthai.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.45 (178 vote)
  • Tóm tắt: Gấc: Chúng ta chọn gấc có màu chín tự nhiên, ruột đỏ, tránh chọn quả gấc chín non sẽ không lên được màu đỏ của xôi, và dậy mùi xôi gấc nhé. Cách …
  • Nội Dung: Mình hướng dẫn các bạn làm khuôn của từng loại nhé. Cho một lớp dầu ăn vào xung quanh chiếc khuôn, tùy màu xôi mình làm riêng biệt, cho lớp xôi vào trước, sau đó đến lớp đỗ xanh, rồi đến lớp xôi, như vậy ta có một miếng bánh xôi vị rất ngon phải …

Chia sẻ chi tiết cách nấu xôi gấc ăn với trứng, giò ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả: dichvuhay.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.4 (125 vote)
  • Tóm tắt: Gạo nếp trộn với gấc tươi sau khi đồ xôi có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Có rất nhiều cách nấu xôi gấc ngon , tuy nhiên việc thực hiện cách làm xôi …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi gấc 3 tấng ngon tại nhà rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Mục nội trợ, nấu ăn ngon của Kênh cẩm nang gia đình xin chia sẻ đến các bạn những món ăn ngon mỗi ngày, với những công thức nấu ăn và cách làm đơn …

Cách tạo màu thực phẩm tự nhiên từ những nguyên liệu gần gũi

Cách tạo màu thực phẩm tự nhiên từ những nguyên liệu gần gũi
  • Tác giả: unitedvision.com.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.31 (131 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn phổ biến được tạo màu tự nhiên hầu như ai cũng đã từng ăn qua. Gấc thường được làm thành bột hoặc sấy khô. Bạn có biết, màu gấc không tan …
  • Nội Dung: Cách tạo màu thực phẩm tự nhiên tiến hành như thế nào? Trên thực tế việc tạo màu thực phẩm không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu. Đôi khi chỉ với những nguyên liệu gần gũi trong gian bếp, chúng ta cũng có thể tạo được thành phẩm ưng ý đấy. Tuy …

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

  • Tác giả: kangaroovietnam.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.14 (61 vote)
  • Tóm tắt: Để cho món xôi gấc thêm đẹp mắt, các bạn cũng có thể ép xôi vào trong khuôn để tạo hình và cho thêm một ít hạt mè lên trên nữa nhé! cach-nau-xoi …