Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé!
Cách làm tai heo cuộn ngâm nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 cái tai heo
- 1 nhánh gừng
- 2 nhánh sả
- 1 quả chanh
- 5 quả ớt
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 150ml giấm, 700ml nước mắm, đường, muối, hạt tiêu…
- Dụng cụ: Nồi inox, dao – thớt, bát tô, lọ thủy tinh…
Cách làm tai heo cuộn ngâm nước mắm
Bước 1: Sơ chế tai heo
- Tai heo đem cạo sạch lông, chà xát với 1 thìa canh muối rồi đem rửa sạch lại bằng nước lọc.
- Tiếp theo, bạn cho tai heo vào nồi nước sôi trụng qua khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại, để ráo, dùng dây quấn quanh miếng tai heo, buộc chặt lại.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
- Hành tím, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt loại bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Luộc tai heo
- Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước sôi rồi cho phần gừng, sả, hành tím, tai heo cùng 1 thìa cà phê muối vào, vặn nhỏ lửa, luộc trong khoảng 45 phút.
- Sau 45 phút, bạn vớt tai heo ra bát nước đá có vắt 1 quả chanh, ngâm khoảng 10 phút.
Bước 4: Sơ chế nước mắm
- Đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, thêm 300ml nước lọc, 600ml nước mắm, 700g đường vào, đun sôi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
- Khi hỗn hợp sôi, bạn cho 150ml giấm vào, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, nêm nếm sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 5: Ngâm tai heo nước mắm
Cho tai heo, tỏi, 2 thìa canh hạt tiêu, ớt vào lọ thủy tinh, khuấy đều rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là có thể thưởng thức
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm tai heo cuộn ngâm nước mắm trên đây, bạn lấy tai heo ra, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tai lợn
- Giấm hoa quả
- 5 củ hành tím
- 3 củ sả
- 5 quả ớt
- 1 – 2 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường…
- Dụng cụ: Nồi inox, dao – thớt, bát tô, lọ thủy tinh…
Cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tai heo đem rửa sạch, trụng qua nước sôi, thêm vài lát gừng, khuấy đều. Tiếp theo, bạn vớt tai heo ra bát nước đá, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo, thái mỏng.
- Hành tím, tỏi, sả đem bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2: Sơ chế hỗn hợp nước trộn
Cho 300ml giấm, 300ml nước lạnh, 250g đường trắng, 200ml nước mắm, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi, để nguội.
Bước 3: Làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt
Cho tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả vào lọ thủy tinh, từ từ đổ hỗn hợp nước ngâm vừa chế vào, khuấy đều, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm tai heo ngâm nước mắm sả ớt trên đây, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Hướng dẫn cách bảo quản tai heo ngâm mắm để được lâu
Để tai heo ngâm nước mắm bảo quản được lâu, bạn cần làm như sau:
- Lọ thủy tinh/lọ đựng tai heo ngâm cần phải sạch sẽ, có nắp đậy kín. Trước khi ngâm tai heo, bạn cần trụng qua lọ bằng nước sôi và lau khô.
- Khi sơ chế xong tai heo ngâm nước mắm, bạn cần phải bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh nắng chiếu vào, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tai heo ngâm mắm nếu được bảo quản tốt có thể để được khoảng 1 – 2 tháng.
>> Tham khảo thêm:
- 2 cách muối dưa hành ngon đúng điệu, để được lâu ngày Tết
- Cách xếp chả giò hình tam giác, gói nem hình tam giác vừa ngon vừa đẹp
- 4 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon để được lâu
- Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết
- Cách làm bánh lỗ tai heo giòn tan không cần bơ tại nhà
- Cách nấu nui xương heo, sườn heo ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà
- Bao tử heo (dạ dày lợn) làm món gì ngon?
Trên đây là 2 cách làm tai heo ngâm nước mắm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
Top 20 tai heo ngâm nước mắm chua ngọt viết bởi Cosy
Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt
- Tác giả: famicook.com
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 4.82 (650 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt được mệnh danh mà “món mồi nhắm cháy hàng” dịp Tết. Để ngâm tai heo giòn ngon đúng chuẩn, lại để được lâu, hãy …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon để được lâu
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 4.59 (529 vote)
- Tóm tắt: – Tai heo mua về cắt bỏ ráy (nếu còn). Cạo sạch lông. · – Tai heo dùng chỉ quấn tròn. · – Cho nước mắm, đường, giấm, nước vào nồi. · – Xếp tai heo …
Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon – Hao Cơm Cực Kỳ
- Tác giả: traicaycaonghe.vn
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 4.32 (540 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, giấm ăn. Nguyen Lieu Lam Mon Tai Heo Chua Ngot. Cách làm tai heo ngâm chua ngọt. – Tai heo mua về cạo …
Tai heo ngâm chua ngọt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 4.09 (464 vote)
- Tóm tắt: Ngâm Chua tai heo: Trộn đều tai heo, hành tím, ớt hiểm, tỏi nguyên tép cho vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, cho tiếp nước giấm vào ngập mặt tai heo, …
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ngon giòn, đơn giản tại nhà
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 3.92 (440 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt là món ăn không ngán khi thưởng thức nhiều, có cách làm đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. Tai heo sau khi ngâm có độ …
- Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt là món ăn không ngán khi thưởng thức nhiều, có cách làm đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. Tai heo sau khi ngâm có độ giòn sần sật, có thể ăn kèm với bánh tráng, bún, trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng. Vì …
Gợi Ý Top 10 tai heo ngâm mắm chua ngọt [Ngon Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.79 (253 vote)
- Tóm tắt: Đun sôi 50ml nước lọc, 150ml giấm gạo, 200gr đường, 50gr muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, rồi để hỗn hợp nguội lại. bi kip lam tai heo ngam chua …
- Nội Dung: Ngoài ra đây còn là món nhậu cực ‘bén mồi’, khiến các ‘đấng mày râu’ phải mê tít. Món này ăn với bánh đa nướng hoặc cuốn chung với bánh tráng, bún là ngon hết sảy. Hiện nay trên thị trường món tai heo ngâm chua ngọt này được bán rất nhiều. Tuy nhiên …
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.41 (590 vote)
- Tóm tắt: Trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu tai heo ngâm mắm, vị mặn ngọt và giòn sừn sựt giúp mâm cổ Tết thêm thú vị.
Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật cho ông xã nhậu chơi ngày Tết
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 3.37 (563 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cho vào nồi luộc có thêm vài lát gừng. Vớt tai heo ra âu nước sôi để nguội có vài viên đá để tai heo được trắng. Bước 2: Thái mỏng tai …
Tai heo ngâm mắm mê đắm đuối vị chua ngọt mềm giòn sần sật
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 3.14 (201 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho món tai heo ngâm mắm chua ngọt · Chọn lấy 2 chiếc tai tươi nguyên, trắng sáng có trọng lượng tầm 800 gram · Nước mắm cùng nước lọc cần ước lượng …
- Nội Dung: – Tai heo khi mua về cần dùng dao lam và nhíp loại bỏ hết đi lớp lông còn sót lại trên tai heo. Tiếp đến hãy cho tai heo vào thau, nặn chanh và thêm chút muối vào cùng, tiến hành bóp nhẹ tai theo với hỗn hợp muối chanh để mùi hôi tanh được khử bớt. …
3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.85 (178 vote)
- Tóm tắt: Đun sôi 300 ml nước với 250 gram đường, cho thêm 300ml giấm, 150 ml nước mắm, 1 thìa cà phê muối (nêm nếm vừa ăn). Hỗn hợp ngâm phải ngập tai heo để giúp tai …
- Nội Dung: Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tai heo ngâm cực ngon ngay tại nhà. Món này có thể dùng chung với cơm trắng hoặc dùng để nhâm nhi vài ly với bạn bè thì còn gì bằng nữa. Bắt tay vào chế biến ngay thôi nào! Còn nếu bạn không có …
Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn cay
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.74 (79 vote)
- Tóm tắt: 1. Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch. · 2. Thả tai heo vào nồi nước tiếp tục đun sôi với sả. · 3. Tai heo cắt sợi nhỏ vừa ăn, tránh cắt sợi quá mỏng …
Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
- Tác giả: reviewaz.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 2.71 (179 vote)
- Tóm tắt: Với hương vị chua ngọt đậm đà, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và không ngán khi …
- Nội Dung: Sau khi đã sơ chế xong tai heo chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cho các nguyên liệu đi rửa sạch, tỏi và sả bóc vỏ và cắt lát mỏng. Chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa sau đó cho tai heo cùng với tỏi ớt đã cắt vào xếp trong …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm, ăm thơm và rất giòn
- Tác giả: cachnauan.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.54 (62 vote)
- Tóm tắt: Tai heo cạo sạch lông, rửa với củ gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. · Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt để được lâu ngày Tết
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 2.55 (67 vote)
- Tóm tắt: 2.1.3. Cách nấu nước mắm làm tai heo ngâm chua ngọt đúng chuẩn · Đổ khoảng 400ml nước, 400ml giấm cùng nước mắm và đường vào nồi. · Hũ thủy tinh …
- Nội Dung: Sau khi đã chọn được tai heo ngon và sơ chế sạch sẽ thì bạn chỉ cần bắt tay vào làm thôi nào. Cách thực hiện vô cùng đơn giản mà lại giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy. Đặc biệt còn rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè nữa …
Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon sần sật ngày Tết .CÔNG
- Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.29 (74 vote)
- Tóm tắt: – Đường. – Mắm. tai heo ngam mam. Cách làm món ngon tai heo ngâm mắm. Nhắc đến ẩm …
Tai heo ngâm mắm me chua ngọt: 3 cách làm sốt me kiểu Thái
- Tác giả: tutafoods.com
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 2.34 (141 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết để thực hiện thành công món ngon này là pha nước sốt sao cho đậm đà hương vị và sơ chế tai lợn luộc chín giòn ngon, không còn mùi hôi.
Hướng dẫn cách làm tai heo cuộn ngâm chua ngọt đơn giản tại nhà
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 2.15 (191 vote)
- Tóm tắt: Tai heo – nguyên liệu không thể thiếu; Tỏi, ớt, hạt tiêu; Nước mắm, nước lọc, dấm, đường. Đây đều là những nguyên …
- Nội Dung: Nếu bạn không có thời gian làm món tai heo cuộn chua ngọt tại nhà hoặc thất bại. Cách đơn giản chính là bạn hãy đến ngay nhà hàng thực phẩm 29 của chúng tôi. Đây là một trong những nhà hàng với nhiều món ngon nổi tiếng trong nội thành. Thực đơn nhà …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt tròn vị đưa cơm
- Tác giả: goldseasonnguyentuan.com
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 2.06 (89 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đã không còn xa lạ trong những mâm cơm ngày Tết của các gia đình Việt Nam. Thế nhưng không chỉ dịp Tết mà ngày thường chúng …
- Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đã không còn xa lạ trong những mâm cơm ngày Tết của các gia đình Việt Nam. Thế nhưng không chỉ dịp Tết mà ngày thường chúng ta cũng có thể đổi vị món ăn cho cả nhà bằng món ăn cực kỳ đưa cơm này. Ngoài ăn kèm với cơm …
Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.02 (180 vote)
- Tóm tắt: Sau khi rửa sạch và để ráo nước xong, bạn luộc tai heo cho mềm. Để biết cách luộc tai lợn ngon thì lưu ý khi luộc, bạn cho gừng đập dập + 1 muỗng cà phê muối …
- Nội Dung: Tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn vặt ngon, thế nhưng nhiều người lại khá ngại làm vì sợ không đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tìm mua được tai heo tại nơi uy tín, sau đó tự tay sơ chế thật sạch sẽ rồi chế biến tại nhà. Vậy là hoàn toàn …
Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 1.86 (78 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm mắm có độ giòn nên khi ăn không bị ngán. Đặc biệt, bí quyết pha nước mắm chua ngọt vừa vị sẽ được Cookbeo chia sẻ trong bài …