Rất Hay Top 20+ cách pha bột làm bánh khọt giòn [Hay Nhất]

Một cách làm bánh khọt mới lạ, cứu cánh cho những ai thèm bánh khọt nhưng lại không có khuôn. Với vài bật mí nhỏ trong món chiên này – món bánh khọt không cần khuôn sẽ giúp bạn có ngay một đĩa bánh khọt tại nhà mình trong tích tắc. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách làm bánh khọt không cần khuôn chỉ mất 20 phút cập nhật mới nhất 02/2023.

Bánh khọt là gì?

Bánh khọt là một loại bánh đặc trưng của miền Nam Việt Nam, cụ thể là của đặc sản của Vũng Tàu.

Bánh khọt nổi bật với hương vị rất riêng của vùng biển, là sự kết hợp độc đáo giữa sự tươi ngon của biển cả, vị thanh của rau sống cùng vị đậm đà đặc trưng của nước mắm pha ngọt, tất cả hoà quyện với nhau khiến bánh khọt trở nên độc đáo, để lại ấn tượng trong lòng thực khách.

Bánh khọt thường được làm từ bột gạo hoặc bột sắn. Nhân bánh khọt thường là loại tôm sắt tươi, có kích thước to vừa phải và được bóc vỏ. Trên bánh còn được rắc lên bề mặt một ít tôm cháy, mỡ hành thơm lừng.

Lợi ích của bánh khọt đối với sức khỏe

1. Không chứa Gluten

Thành phần bột gạo làm ra chiếc bánh khọt, không chứa Gluten, giúp hạn chế được nguy cơ bị tiêu chảy, đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích.

2. Giúp cho xương chắc khỏe

Tôm và hành lá có trong bánh khọt cung cấp vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Bà bầu ăn bánh khọt sẽ giúp cho xương chắc khỏe cả mẹ lẫn bé, tránh tình trạng loãng xương.

3. Ngăn ngừa cảm lạnh

Hành lá có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm do virus như cảm lạnh và giúp loại bỏ các dịch nhày.

4. Giảm nguy cơ thiếu máu

Tôm chứa hàm lượng sắt cao. Ăn tôm giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ và hỗ trợ cung cấp máu đầy đủ cho thai nhi. Nó cũng làm giảm nguy cơ sinh non.

5. Cải thiện chứng trầm cảm, mệt mỏi

Căn bệnh trầm cảm thường dễ gặp khi các bà bầu mang thai. Khi đó, bà bầu thường sẽ có cảm giác mệt mỏi thậm chí là buồn nôn. Cho nên, Omega-3 có trong tôm sẽ có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán

Tổng hợp 5 Cách làm bánh khọt không cần khuôn cập nhật 02/2023

Cách làm bánh khọt không cần khuôn vàng giòn cực hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu

  • Tôm 400 gr
  • Bột gạo 200 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hành 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 2/3 muỗng canh
  • Nước có ga 470 ml
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 3 trái
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít
  • Rau thơm/ xà lách 1 ít (ăn kèm)
  • Mỡ hành 1 ít (ăn kèm)

Cách chế biến Bánh khọt không cần khuôn

Pha bột

Trộn hỗn hợp gồm 300gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ lại với nhau.

Kế tiếp, rồi đổ vào đó 470ml nước có ga, trộn cho hỗn hợp đều và quyện lại. Sau đó, cho bột nghỉ 30 phút trong tủ lạnh.

Bước 1 Pha bột Bánh khọt không cần khuônBước 1 Pha bột Bánh khọt không cần khuônBước 1 Pha bột Bánh khọt không cần khuônBước 1 Pha bột Bánh khọt không cần khuôn

Sơ chế tôm

Tôm bạn mang rửa sạch, sau đó lột bỏ đầu và râu tôm rồi lột bỏ vỏ tôm. Tiếp đó, xẻ dọc thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.

Ướp vào đó 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi để tôm thơm hơn.

Bước 2 Sơ chế tôm Bánh khọt không cần khuônBước 2 Sơ chế tôm Bánh khọt không cần khuôn

Làm nước mắm

Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1:1:3 gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước.

Khuấy hỗn hợp này lên rồi cho vào 2/3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 tép tỏi băm và 3 trái ớt băm nhuyễn vào.

Nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình.

Bước 3 Làm nước mắm Bánh khọt không cần khuônBước 3 Làm nước mắm Bánh khọt không cần khuônBước 3 Làm nước mắm Bánh khọt không cần khuônBước 3 Làm nước mắm Bánh khọt không cần khuôn

Đổ bánh

Bột sau khi để nghỉ xong bạn khuấy lên cho đều rồi đổ bánh.

Đổ bột vào từng khuôn một lượng bột tùy ý theo sở thích ăn dày hoặc mỏng của bạn.

Sau đó, bạn cho tôm lên trên bánh cho đến khi hết.

Bước 4 Đổ bánh Bánh khọt không cần khuônBước 4 Đổ bánh Bánh khọt không cần khuônBước 4 Đổ bánh Bánh khọt không cần khuônBước 4 Đổ bánh Bánh khọt không cần khuôn

Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút.

Sau đó cho khay bánh vào bên trong lò nướng và nướng trong khoảng 6 phút rồi lấy ra.

Bước 5 Nướng bánh Bánh khọt không cần khuônBước 5 Nướng bánh Bánh khọt không cần khuôn

Chiên bánh

Đổ 2 muỗng canh dầu ăn ra chảo, đến khi dầu nổi bọt li ti bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa. Sau đó trở mặt bánh để bánh được chín đều hơn.

Chiên đến khi bánh chín và vàng đều quanh viền bánh thì vớt bánh ra để ráo dầu.

Bước 6 Chiên bánh Bánh khọt không cần khuônBước 6 Chiên bánh Bánh khọt không cần khuônBước 6 Chiên bánh Bánh khọt không cần khuônBước 6 Chiên bánh Bánh khọt không cần khuôn

Thành phẩm

Cho bánh ra đĩa sau đó bạn rưới một ít mỡ hành và nước mắm lên trên rồi thưởng thức.

Bánh khọt bền ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, xen lẫn vị tôm thơm lừng cùng nước mắm đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn cực thích. Ăn kèm với rau sống càng làm răng thêm hương vị cho món ăn này.

Bước 7 Thành phẩm Bánh khọt không cần khuôn

Cách làm bánh khọt vàng ươm, giòn rụm cả tiếng mà không cần khuôn

Nguyên liệu

  • 200gr bột gạo
  • 100gr bột chiên giòn (giúp bánh giòn thơm)
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ (để bánh vàng đẹp mắt)
  • 470ml nước soda không đường.
  • 400gr tôm bóc vỏ, rửa sạch.
  • Tỏi, ớt, nước cốt chanh
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm.

Cách làm bánh khọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó bỏ bột gạo, bột chiên giòn, muối, bột nghệ và nước soda vào khuấy đều sau đó để bột vào trong tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bỏ tôm vào tô và thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi trộn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha nước mắm

Bạn cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh đường cát, 3 muỗng canh nước ấm (để pha cho đường nhanh tan) dùng muỗng khuấy cho đường tan tiếp đến cho vào 1 muỗng canh nước mắm, ⅔ muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn và trộn đều.

Pha nước mắm

Bước 3: Đổ bánh khọt

Để đổ bánh khọt nếu như bạn không có khuôn thì bạn có thể dùng những chiếc cupcy bằng silicon để an toàn bạn nên chọn khuôn chất lượng bạn nên đọc kỹ xem khuôn có thể chịu đựng được nhiệt độ bao nhiêu độ C cũng như nên chọn mua khuôn chuyên dùng để nấu ăn.

Đổ bánh khọt

Bây giờ bạn lấy tô bột ra khỏi tủ lạnh dùng muỗng khuấy đều. Bạn chia bột làm 2:

Một nửa bột bạn cho vào từng khuôn sau đó một số chiếc khuôn thì bạn cho tôm vào luôn, còn một số chiếc khuôn khác thì bạn sẽ cho tôm vào sau.

Một nửa bột thì bạn thêm chút hành lá vào để bánh thêm màu sắc và tăng hương vị.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn bỏ phần bánh đã đổ vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C lửa trên và lửa dưới nướng khoảng 6 phút, sau đó bạn lấy bánh ra bạn sẽ thấy khuôn có tôm bột còn lỏng, bạn tiếp tục bỏ phần bánh này vào nướng thêm vài phút để bánh cứng lại, còn khuôn mà không có tôm thì bột đã khô lại nhưng bề mặt vẫn còn hơi ướt thì bạn lấy bánh ra đĩa.

Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách làm món thỏ xào lăn [Tuyệt Vời Nhất]

Nướng bánh

Bước 5: Chiên bánh

Bạn bắc lên bếp 1 chảo dầu đun cho dầu nóng sau đó bỏ bánh khọt vào chiên, bánh khọt không có tôm thì bạn đặt thêm 1 con tôm, tôm sẽ dính vào mặt bánh, lấy phần bánh khọt có tôm ở trong lò nướng ra và chiên cùng. Chiên với lửa vừa để bánh vàng thơm, cuối cùng khi bánh vàng thì bạn gắp ra giấy thấm dầu.

Chiên bánh

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén mỡ hành để rưới thêm lên trên mặt những chiếc bánh đã chiên vàng nếu như bạn thích ăn bánh có vị thơm, béo hơn 1 chút.

Thành phẩm

Bạn bày bánh khọt ra đĩa, bánh khọt giòn tan, với màu vàng cực kỳ bắt mắt chấm chung với nước mắm chua ngọt đảm bảo ai cũng thích mê.

Cách làm bánh khọt vũng tàu vàng giòn, đơn giản tại nhà mà không cần dùng khuôn

Nguyên liệu

  • 200g bột bánh khọt
  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 15g hành lá cắt nhỏ
  • 1 lon nước cốt dừa (400ml)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 trái ớt băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 30ml nước mắm
  • Rau sống ăn kèm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Tôm bỏ đầu, bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo
  2. Mực làm sạch, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo.
  3. Pha bột: Cho bột vào tô lớn, đổ 400ml nước cốt dừa, hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều cho bột tan ra và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 2: Pha nước mắm chấm kèm

Cho 30ml nước mắm vào chén sau đó cho vào 30ml nước lọc, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm, khuấy đều lên.

Bước 3: Làm bánh khọt không cần khuôn

Nếu không cho khuôn bánh khọt, bạn có thể sử dụng khuôn bánh cupcake/muffin bằng silicon. Sau khi pha bột, bạn đổ vào khoảng 1/3 khuôn, cho nhân tôm vào rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút.

Bạn gỡ lấy phần bánh ra. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi thấy bánh chín vàng đều, giòn bên ngoài là thì lật ngược lại để lớp mặt chín và vàng giòn.

Sau khi đã chiên chín, vàng giòn, bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và rau sống.

Cách làm bánh khọt miền Tây không cần khuôn

Nguyên liệu

  • 70 gram cơm nguội
  • 100 ml nước ấm
  • 250 gram bột gạo lọc
  • 50 gram bột chiên giòn
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 400 ml nước lọc
  • 10 gram bột nghệ (Tham khảo cách làm bột nghệ tạo màu cho bánh vàng ngon)
  • 1 quả trứng gà
  • 30 gram hành lá
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 400 gram tôm đất
  • 300 gram thịt bằm
  • 30 gram hành tím
  • 30 gram đầu hành
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 250 gram đậu xanh

Cách trộn bột làm bánh khọt miền Tây

  • Xay nhuyễn 70 gram cơm nguội cùng 100 ml nước ấm.
  • Trộn đều hỗn hợp 250 gram bột gạo lọc, 50 gram bột chiên giòn, nước cơm xay, 100 ml nước cốt dừa, 400 ml nước lọc và trộn đều. Sau đó, cho thêm 10 gram bột nghệ để có màu vàng tự nhiên. Lọc hỗn hợp bột lọc nghệ vàng qua rây đến khi ko còn bã, cặn.
  • Cho 1 quả trứng gà, 30 gram hành lá đã thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào hỗn hợp bột nghệ đã lọc và trộn đều.
  • Trong một tô khác, khuấy đều hỗn hợp 100 ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng cà phê bột năng. Đổ hỗn hợp bột năng nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp lửa để nấu cho bột trở nên hơi đặc lại.

Cách làm nhân đậu xanh tôm thịt cho bánh khọt kiểu miền Tây

  • Cho 400 gram tôm đất vào tô sạch. Thêm vào 15 gram hành tím đã băm nhuyễn, 15 gram đầu hành đã thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
  • Làm tương tự với 300 gram thịt bằm, cho vào 15 gram hành tím đã băm nhuyễn, 15 gram đầu hành thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi ướp trong 30 phút.
  • Chiên chín 400 gram tôm đất và 300 gram thịt bằm đã ướp, để qua một bên.
  • Hấp chín 250 gram đậu xanh.

Cách đổ bánh khọt nhân đậu xanh tôm thịt nước cốt dừa miền Tây

  • Nếu không cho khuôn bánh khọt, bạn có thể sử dụng khuôn bánh cupcake/muffin bằng silicon. Sau khi pha bột, bạn đổ vào khoảng 1/3 khuôn, cho nhân tôm và thịt bằm và đậu xanh vào vào rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút.
  • Bạn gỡ lấy phần bánh ra. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi thấy bánh chín vàng đều, giòn bên ngoài là thì lật ngược lại để lớp mặt chín và vàng giòn.
  • Sau khi đã chiên chín, vàng giòn, bạn vớt bánh ra bỏ lên giấy thấm dầu, rắc hành lên và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và rau sống.

Cách làm bánh khọt giòn tan, ngon lành đãi cả nhà

Nguyên liệu

  • 400g tôm.
  • 200g bột gạo.
  • 100g bột chiên giòn.
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ.
  • 1 muỗng cà phê bột hành.
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi.
  • ⅔ muỗng canh nước cốt chanh.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • 2 muỗng canh dầu ăn.
  • 1 ít đường/ muối.
  • 1 ít mỡ hành.
  • 470ml nước có ga.
  • 4 tép tỏi.
  • 3 trái ớt.
  • Rau ăn kèm.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho bột gạo, bột chiên giòn, nửa muỗng muối cùng bột nghệ vào cái tô, đổ thêm nước có ga, trộn đều và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

hình ảnh

Tôm bỏ đầu, lột hết vỏ, dùng dao xẻ thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra, rửa sạch với nước, vớt ra để ráo.

Ướp tôm với bột hành và bột tỏi để tăng hương vị sau khi thành phẩm.

Bước 2: Pha nước mắm

Chuẩn bị tô nước và đường, nước mắm vào theo tỷ lệ 1:1:3.

Sau khi khuấy đều các mẹ cho tiếp vào tô 2/3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 tép tỏi băm và 3 trái ớt băm nhuyễn vào.

hình ảnh

Tiếp tục khuấy đều và nêm nếm thử, nếu chưa vừa ăn có thể thêm thắt một số gia vị để vừa khẩu vị gia đình.

Bước 3: Đổ bánh

Để đổ bánh khọt nếu như các mẹ không có khuôn gang thì có thể dùng những chiếc cupcy bằng silicon hay để an toàn hãy chọn khuôn có sẵn trong nhà mà chịu được nhiệt cao để sau đó cho vào lò nướng.

Bây giờ các mẹ lấy tô bột ra khỏi tủ lạnh dùng muỗng khuấy đều.

Đổ bột vào từng khuôn một lượng bột tùy ý theo sở thích ăn dày hoặc mỏng. Sau đó, các mẹ cho tôm lên trên bánh đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, các mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút.

Kế đến, cho khuôn bột vào bên trong lò nướng và nướng trong khoảng 6 phút rồi lấy ra.

Rất hay:  Gợi Ý Top 14 cá trắm nấu canh chua [Ngon Nhất]

Bước 5: Chiên bánh

Đổ 2 muỗng canh dầu ăn ra chảo, đến khi dầu nổi bọt li ti các mẹ cho bánh đã nướng vào chiên trên lửa vừa. Lưu ý lật bánh hai mặt để chiên chín đều.

Chiên đến khi bánh chín và vàng đều quanh viền bánh thì vớt bánh ra để ráo dầu.

Cho bánh ra đĩa và rưới một ít mỡ hành, nước mắm lên trên rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nhé, đảm bảo vị bánh khọt giòn tan, ăn kèm với rau đủ vị khiến ai nấy cũng ghiền cho xem. Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

hình ảnh

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh khọt không cần khuôn

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh khọt không cần khuôn

Mua nguyên liệu làm bánh khọt không cần khuôn ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh khọt không cần khuôn, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bánh khọt bao nhiêu calo?

Trung bình một cái bánh khọt sẽ cung cấp khoảng 175 kcal cho cơ thể. Một dĩa bánh khọt thường thì sẽ có khoảng 5 chiếc bánh, như vậy nếu ăn một dĩa bánh khọt bạn sẽ nạp khoảng 875 kcal.

Bánh khọt ăn có mập không?

Thông thường trong một ngày, mức năng lượng của một bữa ăn chính cần nạp là 667 kcal. Trong một bữa ăn no cùng bánh khọt, trung bình một người bình thường sẽ ăn khoảng 5 chiếc bánh là có thể no. Vì vậy, mức năng lượng của một bữa ăn no cùng bánh khọt là 875 kcal.

Mức năng lượng của một bữa ăn no cùng bánh khọt cao hơn so với mức năng lượng cần cho một bữa ăn chính. Theo quy luật năng lượng, nếu năng lượng nạp vào cao hơn mức cơ thể cần, năng lượng dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ. Vì thế, bánh khọt được cho là có khả năng gây mập.

Để ăn bánh khọt mà không sợ tăng cân, bạn có thể ăn bánh khọt và bổ sung thêm các loại rau, củ ăn kèm, tăng hàm lượng chất xơ trong khẩu phần ăn để cân bằng dinh dưỡng.

Bạn cũng có thể uống thêm trà để giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giúp chuyển hóa chất béo tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường tập luyện điều độ để cơ thể đốt đi lượng năng lượng dư thừa.

Bầu ăn bánh khọt được không?

Để chế biến ra bánh khọt thơm ngon, đòi hỏi sự kết hợp tinh tế giữa các thành phần với nhau và có kỹ thuật. Vì vậy bánh khọt hoàn toàn đảm các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé

Tổng kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn các cách làm bánh khọt giòn tan mà không cần khuôn rồi, bánh khọt mà ăn kèm với rau đủ vị khiến ai nấy cũng ghiền cho xem. Với 5 công thức làm bánh khọt không cần khuôn cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 02/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Top 21 cách pha bột làm bánh khọt giòn viết bởi Cosy

Cách làm bánh khọt pha bột tại nhà dễ thành công

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.98 (778 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh khọt ngon tại nhà. Bánh khọt ăn giòn, nhân tôm hấp dẫn, ăn kèm với nước mắm chua ngọt và các loại rau …

Cách làm bánh khọt giòn rụm như ngoài hàng không phải ai cũng biết

Cách làm bánh khọt giòn rụm như ngoài hàng không phải ai cũng biết
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.58 (348 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó các bạn vớt ra, tiếp đến bạn chỉ cần lặp lại đến khi hết bột và nhân. Bánh khọt sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Sẽ ngon hơn nếu dùng bánh với 1 …
  • Nội Dung: Đầu tiên các bạn cho khuôn bánh khọt lên bếp, chỉnh lửa to nhất cho khuôn nóng lên. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và cho ít dầu ăn vào từng khuôn tròn nhỏ. Tiếp đến bạn tráng dầu ăn đều trên thành khuôn bánh, để khi nướng bánh, bánh sẽ không bị dính (lưu ý …

3 Cách làm bánh khọt giòn, thơm ngon nhân mềm như ngoài hàng

3 Cách làm bánh khọt giòn, thơm ngon nhân mềm như ngoài hàng
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.28 (420 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho cơm nguội vào máy xay sinh tố, thêm vào đó khoảng 100ml nước lọc và xay cho đến khi cơm nguội nhuyễn ra. Bước 2: Pha bột.
  • Nội Dung: Bánh khọt là một món bánh của người miền dân Trung với cách làm rất đơn giản nhưng nó lại rất thơm ngon. Bánh được làm với phần bột giòn rụm, nhân tôm mằn mặn, nước mắm chua ngọt, cay nồng rất hấp dẫn. Cách làm bánh khọt miền Trung giòn ngon quan …

Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm ăn là nghiền

Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm ăn là nghiền
  • Tác giả: monngonvungmien.net
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 4.09 (511 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh khọt (Hoặc bột gạo + bột nghệ):
    Nước cốt dừa:
    Hành lá, hành tím, hành tây:
    Trứng gà hoặc vịt:
  • Nội Dung: Cách pha bột bánh khọt miền Trung khá là đơn giản. Chỉ cần trộn bột bánh xèo với hành lá, trứng, 400ml nước cốt dừa vào 100ml nước ấm rồi khuấy cho thật đều để tránh bột bị vón cục. Sau đó để hỗn hợp này nghỉ trong 30 phút. Trước khi đổ bánh thì nêm …

3 cách làm bánh khọt đơn giản tại nhà, ngoài giòn rụm, trong thơm mềm

3 cách làm bánh khọt đơn giản tại nhà, ngoài giòn rụm, trong thơm mềm
  • Tác giả: tbdn.com.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.85 (396 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột: Ngâm gạo tối thiểu 8 tiếng, vo sạch, để ráo khoảng chừng 5 – 10 phút . Lần lượt xay từng chút gạo đến khi …

Cách Làm Bánh Khọt Miền Nam Đơn Giản, Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Làm Bánh Khọt Miền Nam Đơn Giản, Ngon Không Thể Chối Từ
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3.67 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bột vỏ bánh. Xay nhuyễn cơm nguội, trút ra âu lớn. Sáu đó trộn bột gạo và bột nghệ với nhau thật đều, hòa tan 2 chén nước …
  • Nội Dung: Thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, bánh khọt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong căn bếp của mình và có một bữa ăn thật ngon bên người thân và bạn bè. Hãy lưu lại cách làm bánh khọt ngon ở trên và trổ tài ngay khi có dịp nhé. …

Cách làm Bánh khọt truyền thống giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.53 (507 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột. Cho bột ra tô. Cho 600ml nước lọc + bột năng pha chung với bột + tí muối, quậy bột hoà vào nhau cho …

Bộ công thức pha bột Bánh Xèo, Bánh Khọt , cực kỳ chi tiết

Bộ công thức pha bột Bánh Xèo, Bánh Khọt , cực kỳ chi tiết
  • Tác giả: trangtrisinhnhat.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.19 (215 vote)
  • Tóm tắt: *Về rau làm nhân bánh thì có thể ứng dụng linh hoạt từ giá hẹ, củ đậu, củ hủ dừa, ngó sen… 3)Chiên Bánh: *Chảo chiên bánh rất quan trọng luôn ạ, bột ngon mà …
  • Nội Dung: *Nếu tráng bằng chảo chống dính: thì nên chọn bếp ga để tráng cho dễ, lúc tráng cho ít dầu thấm đều chảo, sau đó cho tôm thịt vào, chảo nóng cho lượng bột vừa phải vào lòng chảo, để yên tầm vài giây cho chảo bắt nhiệt làm bột cố định một tí rồi hãy …

Bột Bánh Khọt Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.99 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách bảo quản:
    Thành phần:
    Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
    Nhà sản xuất:

Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm cực hấp dẫn người ăn

Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm cực hấp dẫn người ăn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.79 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh khọt: Bạn tiến hành ngâm gạo ít nhất trong khoảng 8 tiếng, vo sạch rồi để ráo trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn lần lượt xay từng …
  • Nội Dung: Bạn cho 2 lon nước cốt dừa vào tô và cho thêm 400ml nước sôi vào và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho 1 gói bánh khọt Hương Xưa khoảng 500g và ½ muỗng cà phê bột nghệ vào khuấy đều. Sau đó, bạn để bột nghỉ trong khoảng nửa tiếng, trong lúc chờ bột nở, …

Cách làm bánh khọt ngon từ bí quyết pha bột và đổ bánh đơn giản nhất

 Cách làm bánh khọt ngon từ bí quyết pha bột và đổ bánh đơn giản nhất
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.72 (139 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm, thịt vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh khọt giòn ngon tại nhà, đặc biệt hướng dẫn cách pha bột và …
  • Nội Dung: – Ngoài cách làm bánh khọt tôm, thịt, mực thì các bạn cũng có thể thay bằng nhân trứng cút hoặc có thể làm bánh khọt chay. Cách làm bánh khọt chay thì trong thành phần pha bột không cho trứng gà, nhân chỉ sử dụng các loại nấm, mộc nhĩ, đậu xanh thay …

Cách làm bánh khọt tôm – 5 bước thực hiện đơn giản nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.68 (76 vote)
  • Tóm tắt: Để bánh khọt giòn ngon hơn, bạn nhất định phải cho cơm nguội xay vào công thức. Nếu không có cơm bạn có thể thay thế bằng trứng gà. Một bí quyết khác nữa là căn …

Tự làm BÁNH KHỌT đơn giản mà đầy hấp dẫn

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.57 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cho 200g bột gạo vào tô lớn, sau đó cho 100g bột năng, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu, 450ml nước lạnh, 10g …
  • Nội Dung: Cách làm bánh khọt thơm ngon, hấp dẫn được hướng dẫn ngay dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn để đổi vị cho bản thân, gia đình hay thậm chí là kinh doanh. Bánh khọt cuốn hút người dùng nhờ vào vị giòn tan của lớp vỏ làm từ bột gạo và vị ngọt đậm của …

Bánh khọt: 3 cách đổ theo vùng miền béo ngậy, hấp dẫn

Bánh khọt: 3 cách đổ theo vùng miền béo ngậy, hấp dẫn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.35 (104 vote)
  • Tóm tắt: Bạn trộn 1kg bột gạo, 10gram bột nghệ, 2 quả trứng, 300ml nước cốt dừa, hành lá và thêm vào từ từ nước ấm lượng thấy vừa với bột (khoảng 300ml).
  • Nội Dung: Bánh khọt Vũng Tàu có hình dáng tròn xoe, giòn tan nhờ bàn tay khéo léo. Bạn có thể thắng thêm ít mỡ hành bỏ lên phía trên bánh để món ăn thêm béo ngậy, thơm thoang thoảng. Bánh khọt cuốn cùng rau sống chấm nước mắm sẽ khiến bạn nghiện ngay từ lần …

Khéo tay vào bếp làm món bánh khọt miền Tây vừa lạ vừa quen

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.28 (188 vote)
  • Tóm tắt: Một chiếc bánh khọt miền Tây ngon phải có vỏ ngoài vừa giòn, vừa dai, nhân bánh bên … Cách làm bánh khọt: Bột pha chờ nghỉ 30 phút mới đổ.
  • Nội Dung: – Đặt khuôn bánh lên bếp rồi cho ít dầu ăn vào tráng từng khuôn, múc bột bánh đổ vào khuôn. Đến bước này cần đợi bột se lại rồi cho ít hỗn hợp nhân vào giữa, cuối cùng là đậy nắp vung lại cho bánh chín là lấy ra. Có thể thay tôm bằng trứng cút nhưng …

Cách pha bột Bánh xèo Hương Xưa để bánh giòn tan

Cách pha bột Bánh xèo Hương Xưa để bánh giòn tan
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.15 (146 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo ngon là bánh có màu vàng ươm, vỏ bánh giòn và thơm. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn cách làm bánh xèo từ bột trộn sẵn Hương Xưa để bánh …
  • Nội Dung: Múc 1 vá bột đổ vào chảo, tay còn lại cầm cán chảo, vừa đổ vừa nghiêng chảo cho bột chảy đều khắp chảo. Một típ cho các các bạn muốn vỏ bánh mỏng và giòn là ta đổ bột lên quanh thành chảo để bột chảy vào lòng chảo. Sau đó chỗ nào còn trống, múc 1 ít …

Cách làm bánh khọt Vũng Tàu giòn rụm, thơm ngon không thua gì ngoài quán

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.16 (83 vote)
  • Tóm tắt: Để bánh được ngon bạn cần lưu ý những điểm sau đây. Trong trường hợp không có bột bánh khọt phải dùng bột gạo để làm. Cơm xay nhuyễn cho vào bột …

cách làm bánh khọt giòn ngon hấp dẫn

  • Tác giả: phunuketnoi.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.01 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khọt giòn ngon tại nhà, đặc biệt công thức cách pha bột và đổ bánh đơn giản nhất. Bánh khọt là một món bánh nổi tiếng miền Trung …
  • Nội Dung: – Ngoài cách làm bánh khọt tôm, thịt, mực thì các bạn cũng có thể thay bằng nhân trứng cút hoặc có thể làm bánh khọt chay. Cách làm bánh khọt chay thì trong thành phần pha bột không cho trứng gà, nhân chỉ sử dụng các loại nấm, mộc nhĩ, đậu xanh thay …

Chia sẻ hơn 30 cách làm bánh khọt tuyệt vời nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 1.85 (169 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khọt giòn ngon quan trọng ở khâu pha bột và đổ bánh. Cách làm bánh khọt thành công là khi bánh phải có lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ …
  • Nội Dung: Nhiều yêu thích món này nhưng ngại làm chỉ vì không có khuôn làm bánh khọt. Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà Không cần khuôn bánh khọt nhưng với công thức đơn giản được chia sẻ trong bài viết vừa rồi bạn …

Tìm hiểu với hơn 31 cách làm bánh khọt mới nhất

Tìm hiểu với hơn 31 cách làm bánh khọt mới nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 1.87 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh khọt giòn ngon cực đơn giản, cách pha bột và đổ bánh khọt nhanh, dễ thực hiện nhất chị em có thể thực hiện tại nhà. – Ngoài cách …
  • Nội Dung: Nhiều yêu thích món này nhưng ngại làm chỉ vì không có khuôn làm bánh khọt. Dưới đây là công thức làm bánh khọt cực đơn giản mà không cần dùng khuôn làm bánh luôn nhé! Ngoài bánh khọt, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh từ bột gạo để làm …