Xem Ngay Top 20+ cách ướp chân gà nướng [Tuyệt Vời Nhất]

Mô tả khoá học

Món chân gà nướng gần như là món ăn không thể thiếu trên bất cứ bàn nhậu nào, tuy thân thuộc với mọi người là thế nhưng lại rất khó để làm ngon như ngoài tiệm. Nên để tránh phiền phức nhiều bạn đã chọn thưởng thức món ăn này tại các hàng quán ngoài đường. Nhưng trước tình hình vấn nạn về vệ sinh, an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng như hiện nay khiến không chỉ các chị em lo sợ mà còn làm các anh e ngại. Để góp giải quyết tình trạng này, Daubepgiadinh.vn xin được hướng dẫn các bạn cách làm 3 món chân gà nướng nổi tiếng: chân gà nướng muối ớt, chân gà nướng mật ong, chân gà nướng sa tế cho bạn bè, người thân mình cùng thưởng thức trong những ngày mưa sắp tới nhé

chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng muối ớt nếu làm đúng cách sẽ thơm ngon không kém ngoài tiệm

Công thức 1: Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng muối ớt

    • Chân gà 500gr
    • Dầu ăn 3 muỗng
    • Rượu gạo 1 muỗng
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Ớt băm nhuyễn 2 -3 trái
  • Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ

Các bước làm chân gà nướng muối ớt ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, để đảm bảo mùi vị cũng như sức khỏe cho gia đình , người thân các bạn nên chọn chân gà tươi, có rõ hạn sử dụng, không có mùi hôi. Khi sơ chế, bạn nhớ làm sạch phần vỏ móng và phần màng da chân. Sau đó, rửa sạch chân gà bằng cách sát muối và rửa lại bằng rượu gạo để khi nướng không bị hôi. Tiếp đó, chặt đôi chân gà sao cho chân gà chẻ làm đôi nhưng không đứt đi phần da ở giữa phần chặt.

cách ướp chân gà nướng muối ớt
Nên tẩm ướp gia vị trong khoảng từ 30p – 1h để món ăn đậm đà hơn nhé.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Trộn đều muối, ớt và tỏi đã băm nguyễn cùng dầu ăn và rượu gạo tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Sau đó, cho chân gà đã chặt đôi vào, xóc đều đến khi chân gà thấm đều gia vị.

Để làm chân gà nướng muối ớt ngon tại nhà, bạn nên để gia vị thấm đều trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng nhé.

Bước 3: Nướng chân gà

Nếu bạn dùng lò nướng than: Bạn nên xiên chân gà vào các que gỗ để dễ trở chân gà khi nướng. Lúc nướng, bạn cũng lưu ý mỗi lần trở mặt chân gà thì quét thêm hỗn hợp ướp để món ăn đậm đà, màu sắc hấp dẫn hơn nhé.

Nếu bạn dùng lò nướng điện: Đối với lò nướng than, bạn nên phân thành 2 lần nướng, mỗi lần là 3 phút để trở mặt chân gà, và quét thêm 1 lớp hỗn hợp tẩm ướp để món ăn ngon hết nhé.

Công thức 2: Chân gà nướng mật ong

chân gà nướng mật ong
Chân gà nướng mật ong nên dùng kèm với nước chấm tiêu xanh thì sẽ ngon hết sẩy đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng mật ong

  • Chân gà 500gr
  • Mật ong 3 muỗng
  • Dầu ăn 2 muỗng
  • Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1,5 muỗng cà phê
  • Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ
  • Gừng 3-4 lát.

Các bước làm món chân gà nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như cách sơ chế chân gà nướng muối ớt, sau khi làm sạch bạn cũng chặt đôi chân gà nhưng làm sao cho phần da giữa phần chặt không bị đứt ra.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đầu tiên, bạn nấu nước sôi cùng 3 – 4 lát gừng, chần sơ chân gà qua để chân gà săn thịt và không có mùi hôi khi nướng.

Trộn đều dầu ăn, mật ong, dầu hào, nước mắm, tỏi băm tạo thành 1 hỗn hợp sệt (Trong công đoạn này, bạn nào muốn ăn cay có thể thêm ớt băm để tăng thêm hương vị nhé). Trộn hỗn hợp cùng chân gà đã chần qua nước sôi, xóc đều và chờ khỏang 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị thấm đều.

Bước 3: Nướng chân gà

Cách nướng chân gà mật ong chúng ta cũng làm tương tự như cách nướng chân gà muối ớt nhé.

Công thức 3: Chân gà nướng sa tế

chân gà nướng sa tế
Chân gà nướng sa tế chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần trong mùa mưa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà 500 gr
  • Sa tế 200 – 300 gr
  • Hoa quế, hồi 50 gr
  • Rượu gạo 2 muỗng
  • Mật ong 1 muỗng
  • Màu điều 1 muỗng cà phê
  • Sả đập dập 2 – 3 nhánh
  • Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ
  • Ớt băm nhuyễn 2 – 3 trái
  • Dầu hào ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Gai vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt.

Các bước làm chân gà nướng sa tế ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cũng nhớ làm sạch chân gà như đã hướng dẫn ở món chân gà nướng muối ớt nhé. Tiếp đó, luộc chân gà cùng nước, rượu gạo, hoa hồi, quế và sả đập dập đến khi nước sôi thì hạ lửa, chờ thêm khoảng 5 phút cho chân gà thấm nguyên liệu thì tắt bếp, vớt chân gà ra để ráo.

Rất hay:  Xem Ngay Top 15 món cơm chiên dương châu [Ngon Nhất]

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Trộn đều dầu ăn, mật ong, sa tế, dầu hào, tỏi, ớt dẫ băm nhuyễn cùng màu điều và các gia vị thành 1 hỗn hợp sệt (Nếu bạn muốn ăn cay hơn, thì có thể gia tăng lượng sa tế hay ớt băm nhé).

Trộn hỗn hợp ướp cùng chân gà ráo nước, xóc đều và đợi khoảng 1 đến 1,5 tiếng đề gia vị thấm đều vào chân gà.

Bước 3: Nướng chân gà

Cách nướng chân gà sa tế cũng tương tự với món chân gà mật ong hay chân gà nướng muối ớt. Với hương vị cay nồng của sa tế, bạn nên chuẩn bị thêm đồ chua hoặc dưa leo để nhâm nhi cùng.

Vậy là, bạn và Daubepgiadinh.vn đã chuẩn bị xong 3 món chân gà nướng ngon tại nhà thay vì phải dằm mưa đi ăn nữa rồi. Hy vọng với sự hướng dẫn của chúng tôi, sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng món ăn, dinh dưỡng không chỉ cho bạn mà cả gia đình bạn nữa nhé.

Nếu bạn nào có nhu cầu học hỏi thêm món ngon mỗi ngày để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình có thể cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham gia vào các lớp học Bếp gia đình. Đến với lớp học, bạn không chỉ được HNAAu cam kết lên trình nấu ăn không đâu, mà với đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực nhiệt tình, tận tâm chúng tôi tin chắc rằng có thể giúp bạn tự tin, nắm bắt được các bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi ngon, hoàn thiện thực đơn cho gia đình mình.

Bấm tìm hiểu: Lớp học nấu ăn Bếp gia đình

Top 21 cách ướp chân gà nướng viết bởi Cosy

Cách ướp chân gà nướng sa tế thơm ngon cho ngày cuối tuần

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 4.63 (558 vote)
  • Tóm tắt: Hãy học cách ướp chân gà nướng sa tế ngay sau đây để có được món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình, giúp ngày cuối tuần thêm vui vẻ.
  • Nội Dung: Chị em nên chọn mua chân gà ở những nơi uy tín, chất lượng. Không nên mua chân gà đông lạnh vì bạn rất khó để phân biệt các dấu hiệu nêu trên. Trên đây là hướng dẫn cách ướp chân gà nướng sa tế, cách làm nước chấm phù hợp và những lưu ý quan trọng …

Cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

 Cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.41 (478 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, bạn đeo bao tay vào trộn đều chân gà với hỗn hợp gia vị trên để chân gà ngấm vị. Chân gà nên được ướp khoảng 2 – 3 tiếng trước khi đem nướng để hương …
  • Nội Dung: Ướp chân gà mật ong: Bạn luộc chân gà với gừng trong vòng 10 phút. Sau đó tắt bếp, lấy chân gà ra để ráo nước. Dùng tỉ lệ sau để pha hỗn hợp ướp: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ớt và tỏi băm nhuyễn. Tiến hành trộn đều …

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Đơn Giản

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.37 (544 vote)
  • Tóm tắt: cách làm món chân gà nướng sa tế. Chân gà nướng vàng đẹp mắt, dai dai, giòn của phần da quyện với gia vị ướp thơm ngon. Ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ rất …

4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại

 4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.09 (357 vote)
  • Tóm tắt: – Tiến hành ướp chân gà cùng các gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm …
  • Nội Dung: – Kế đến vớt chân ra để cho ráo nước, sau đó ướp chân gà với các gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Ướp như vậy từ 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị cần …

Bí quyết làm chân gà rút xương nướng tại nhà thơm ngon 

Bí quyết làm chân gà rút xương nướng tại nhà thơm ngon 
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.97 (554 vote)
  • Tóm tắt: Tương tự vậy, bạn lấy nước sạch, vắt chanh vào để tạo thành dung dịch khử mùi. Ướp chân gà để thấm đều gia vị. Chân gà sau khi sơ chế xong sẽ được cho vào chậu …
  • Nội Dung: Trên đây là toàn bộ bí quyết làm món chân gà rút xương nướng tại nhà đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết được cách làm món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức. Truy cập vào trang web vit29.com để biết thêm nhiều món ăn mới …

CÁCH LÀM GIA VỊ ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG NGON HƠN CẢ NGOÀI HÀNG

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.68 (576 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà:
    Muối hột (có thể thay bằng muối ăn):
    Nguyên liệu:
    Dầu ăn:
  • Nội Dung: Chân gà nướng không chỉ là “mồi nhậu” quen thuộc của các đấng mày râu mà còn là món ăn vặt yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, chân gà nướng ngoài hàng thường không đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Cùng A TUẤN KHANG học ngay 3 cách ướp chân gà nướng …

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân
  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.56 (329 vote)
  • Tóm tắt: Bạn ướp chân gà nướng với tỉ lệ gia vị như sau: ½ hộp sa tế, ớt xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu thực vật, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, sả, …
  • Nội Dung: – Khi mua chân gà về bạn nên rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể cắt bỏ móng hoặc để nguyên con), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường chân gà bán ngoài chợ họ đã mua sẵn rồi). loại bỏ da của bàn chân). Sau đó ngâm vào nước muối loãng …

Bật mí 3 công thức làm món chân gà nướng giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.39 (283 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều tất cả gia vị và ướp trong khoảng 1 tiếng để ngấm đều gia vị. Bước 4: Nướng chân gà thơm ngon. Nướng chân gà trên than hoa.
  • Nội Dung: Chân gà nướng là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích bởi sự giòn rụm, màu sắc bắt mắt hòa quyện cùng muối chấm chua ngọt ăn hoài không ngán. Nhanh tay mua chân gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng với app VinID và trổ tài với 4 công thức làm …

Cách làm chân gà nướng sa tế đậm đà, cay giòn, ăn là nghiền

Cách làm chân gà nướng sa tế đậm đà, cay giòn, ăn là nghiền
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.13 (470 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết hướng dẫn cách ướp chân gà nướng, cách làm chân gà nướng sa tế giòn cay, ăn là nghiền bằng nồi chiên không dầu, than củi, lò vi sóng.
  • Nội Dung: Chân gà nướng chắc chắn là món khoái khẩu của không ít người nhất là vào mùa đông lạnh. Với mùi thơm phức, vị cay cay đậm đà của nước chấm chỉ nghĩ thôi đã thấy thèm. Nếu bạn muốn thay đổi không khí tự vào bếp để chiêu đãi cả nhà hãy cùng theo dõi …

Cách Ướp Chân Gà Nướng Giòn Đậm Vị Không Bị Khô Cứng

Cách Ướp Chân Gà Nướng Giòn Đậm Vị Không Bị Khô Cứng
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.84 (108 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Ướp chân gà nướng giòn đậm vị … Cho vào 1 cái chén 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh sả băm, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng …
  • Nội Dung: Món chân gà nướng chắc hẳn đã quá quen thuộc. Thoạt nghĩ làm sẽ rất là đơn giản nhưng để có cách ướp chân gà nướng giòn không bị khô, đậm đà thì phải có bí quyết. Hôm nay afoodblogs xin gửi đến các bạn cách ướp chân gà nướng sa tế giòn ngon, đậm vị …

Hướng dẫn cách ướp chân gà nướng sa tế thơm nức mũi

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.78 (183 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà nướng sa tế vừa thơm, vừa giòn, lại có vị cay cay tê lưỡi rất thích hợp nhâm nhi nóng người những ngày trời trở gió. Chân gà nướng ngon hay không là …

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.58 (144 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn ướp chân gà nướng sa tế với tỉ lệ gia vị như sau: ½ lọ sa tế, ớt băm nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào …
  • Nội Dung: – Chân gà các bạn khi mua về hãy rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể chặt bỏ phần móng hoặc để nguyên cũng được), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường những chân gà bán ở chợ họ đã loại bỏ lớp màng da chân rồi). Sau đó hãy ngâm trong …

Cách làm chân gà nướng sa tế ăn là nghiện

 Cách làm chân gà nướng sa tế ăn là nghiện
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.48 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cho chân gà vào nồi và bạn cho tiếp: 3 thìa mật ong + 4 thìa ớt sa tế + 1 thìa muối tôm + 2 thìa nước mắm + 3 thìa dầu hào + 1/2 thìa đường + 2 thìa dầu ăn và …
  • Nội Dung: Lát 1 bát tô sạch cho 4 trái ớt hiểm xanh + 3 thìa đường + 1 thìa cà phê muối + 1 ít bột mì chính vừa đủ (chừng 1/5 thìa cà phê) rồi dùng chày giã nát hoặc có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn nhé, sau đó cho thêm 1/2 trái chanh vào, đánh đều …

Cách làm món chân gà nướng muối ớt ăn không ngừng nghỉ

Cách làm món chân gà nướng muối ớt ăn không ngừng nghỉ
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.3 (181 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, bạn …
  • Nội Dung: Chân gà nướng là món nhậu tuyệt vời của đấng mày râu và là món ăn vặt được nhiều gia đình yêu thích. Chân gà nướng muối ớt giòn giòn, có vị mặn cay vừa phải, khi ăn vào thì khó lòng dừng lại. Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm chân gà nướng muối …

Cách làm chân gà nướng mật ong ngon không thể không ăn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.12 (104 vote)
  • Tóm tắt: Ướp chân gà · Cho nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, mật ong (liều lượng như đã nói ở phần nguyên liệu) cùng với tỏi, ớt đã băm nhỏ vào một tô lớn, khuấy đều.

Cách làm chân gà nướng satế cực kỳ thơm ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.12 (136 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ướp sốt satế đậm đà, ngọt ngọt cay cay chấm cùng muối tiêu hay muối ớt xanh càng ăn càng ghiền, thêm hương thơm lừng lôi cuốn khó lòng …

Bí quyết 2 cách làm chân gà nướng cực và đơn giản ngon hết sảy

Bí quyết 2 cách làm chân gà nướng cực và đơn giản ngon hết sảy
  • Tác giả: banhran.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 1.97 (173 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Banhran.vn cùng các bạn làm món chân gà nướng theo 2 cách phổ biến nhất nhé! … Nguyên liệu món ăn 2 cách ướp chân gà nướng muối ớt …

Cách ướp chân gà nướng muối ớt ngon chảy nước miếng

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 1.79 (141 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà nướp muối ớt là một món ăn vặt tuyệt ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhưng làm thế nào để có được món chân gà nướng hấp dẫn và…

Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 1.81 (191 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp chân gà nướng mật ong. – Đầu tiên, hãy luộc chân gà trong vòng 10 phút với nước sôi, bỏ thêm chút gừng luộc cùng. Sau đó thì tắt bếp, …
  • Nội Dung: Ngoài Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay …