Dưới đây là 19 món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ nấm hương.
1. Nấm hương xào dầu hào
Nguyên liệu:
Nấm hương Dầu hào Muối Đường Bột ngọt Hành lá Tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
1, Ngâm nấm, làm sạch và vắt ráo
2, Một củ nấm cắt làm tư
3, Làm nóng chảo cho dầu vào rồi chiên thơm tỏi
4, Cho nấm vào xào
5, Thêm một ít nước, lượng muối thích hợp, một ít đường nhỏ, chỉnh lửa nhỏ nấu trong một lúc, cho đến khi nấm mềm, thêm dầu hào vào rồi đảo đều, tắt bếp và rắc hành lá lên.
2. Nấm hương khoai tây
Nguyên liệu:
Nấm hương Khoai tây (lượng vừa phải)
Cách làm:
1, Nấm hương ngâm trong nước cho mềm. Khoai tây cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
2, Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa lớn cho thơm vàng. Cho khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nấm hương vào. Xào thật đều. Cho thêm nước, gia vị, và cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 đến 10 phút. Cuối cùng cho nước bột vào rồi đậy nắp và tắt bếp hầm trong 1 lúc là được.
3. Nấm hương xào thịt
Nguyên liệu:
Nấm hương Thịt (lượng vừa phải)
Cách làm:
1, Thịt nạc vai cắt nhỏ ướp với gia vị, mì chính cho ngấm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, một phần ướp cùng thịt, một phần dùng để phi thơm. Hành hoa nhặt rồi rửa sạch phần trắng dùng để phi thơm, phần xanh thái nhỏ. Nấm hương ngâm cho nở đều rồi thái nhỏ.
2, Cho dầu vào chảo đun nóng, lấy phần hành khô và phần trắng của hành hoa vào phi vàng cho có mùi thơm
3, Cho thịt vào chiên sơ rồi cho nấm hương thái nhỏ vào đảo cùng thịt, xào đến khi có mùi thơm thì nêm gia vị vừa ý, tắt bếp rồi rắc hành vào. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của hành và nấm, nhìn lại rất bắt mắt. Món này cho bé ăn trộn đều với cơm, bé ăn rất nhanh vì cực kỳ dễ ăn.
4. Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương
Nguyên liệu:
10gram của nấm hương khô Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc) Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng) Cà rốt 50gram Rượu nấu Muối Nước bột mì.
Cách làm:
1, Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
2, Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.
3, Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.
4, Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
5, Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.
6, Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.
5. Cơm rang nấm hương
Nguyên liệu:
Nấm hương khô 20g Tôm tươi bóc vỏ 100g Cơm trắng 1 chén Trứng gà 1 quả. Tỏi băm, gừng cắt sợi Hành lá, ngò rí, ớt chuông xanh cắt hạt lựu Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
1, Tôm cắt hạt lựu, ướp với 1/4 muống muối, 1/4 muống tiêu, 1/3 muống bột ngọt, 1 muống tỏi băm và 1/2 muống gừng cắt sợi. Trứng đánh đều với 1/3 muống hạt nêm.
2, Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng.
3, Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
4, Trộn đều trứng với cơm. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho cơm săn và trứng chín, nêm dầu hào vào.
5, Cuối cùng cho hành lá, ớt cắt hạt lựu, gừng cắt sợi vào xào chín tới, rồi đảo đều, tắt lửa.
6. Nấm hương xào cà rốt mộc nhĩ
Nguyên liệu:
Một củ cà rốt Một đoá nấm mộc nhĩ Nấm hương Một chút gừng Nước sốt dầu hào và bột bắp
Cách làm:
1, Nấm mộc nhõ bỏ gốc lặt rửa sạch vẩy ráo nước.
2, Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
3, Cà rốt bào vỏ, thái sợi dài.
4, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp phi thơm tỏi băm và gừng, cho nấm hương lên xào với chút muối, chút bột ngọt.
5, Múc nấm ra cho cà rốt lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm rồi cho nấm mèo cắt nhỏ vào. Sau cùng cho nấm hương đã xào vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
7. Nấm hương chiên
Nguyên liệu:
Nấm hương tươi 200 gr Hạt tiêu đen Bơ 1 miếng Gia vị
Cách làm:
1, Nấm hương mua về rửa sạch, cắt bỏ cuống.
2, Dùng dao nhọn khắc các hình cánh hoa trên mũ nấm. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy.
3, Khi bơ sôi, cho nấm vào chiên.
4, Lật đều 2 mặt cho đến khi nấm mềm, tiết ra nước thì rắc hạt tiêu và muối đều lên nấm.
5, Nấm chín, bắc ra xếp lên đĩa nào.
8. Bò xào Nấm Hương
Nguyên liệu:
Nấm hương (tươi hoặc khô, dùng nấm khô ngâm nước đến khi nở mềm) Hành tây Ớt sừng thái sợi Rau cần Gia vị : tỏi, tiêu, đường, nước tương, knorr, ít bột ngọt nếu thích dùng
Cách làm:
1, Thịt bò ướp với tỏi, đường, nước tương, knor
2, Cho dầu lên chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh
3, Cho dầu lên chảo dầu nóng cho nấm hương, hành tây, ớt sừng vào xào chín.
4, Bước này cũng cho thêm ít gia vị để nấm xào đậm đà hơn nhưng nêm thật nhẹ tay. Sau đó cho thịt bò đã xào ở bước trên vào trộn đều tắt bếp.
9. Cải thìa xào nấm hương
Nguyên liệu:
200 g cải thìa 50 g nấm hương Dầu hào và gia vị
Cách làm:
1, Cải thìa rửa sạch, vẩy ráo nước
2, Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
3, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho nấm lên xào với chút muối, chút bột ngọt
4, Múc nấm ra cho cải lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm.
5, Cho nấm vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
10. Nấm hương xào ớt chuông
Nguyên liệu:
Nấm hương tươi Ớt chuông Dầu cải Tỏi Một ít muối
Cách làm:
1, Cắt sợi nấm hương và ớt chuông
2, Sau khi chảo dầu nóng, thêm một muỗng cà phê dầu cải rồi cho tỏi vào xào thơm.
3, Cho nấm và xào cho đến khi mềm lại, cho ớt xanh vào, sau đó xào cho đến khi nấm ra nước.
4, Thêm muối, không quá nhiều, đảo đều
11. Nấm hương nhồi thịt
Nguyên liệu:
– Nguyên liệu làm nấm hương
10 cây nấm hương khô 200g thịt lợn xay 20g tôm khô, 2 tép tỏi 3 củ năng Ngò thái nhỏ Bột ngô Muối và hạt tiêu trắng.
– Nguyên liệu ướp thịt lợn
1 lòng trắng trứng 1 thìa café rượu nấu ăn 1 thìa café nước tương 1 thìa café đường 1 thìa café dầu mè 1 thìa tinh bột ngô Hạt tiêu trắng
Cách làm:
1, Ngâm nấm trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.
2, Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.
3, Băm nhỏ tỏi và củ năng. Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm cu năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều. Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương. Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.
4, Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.
12. Phù trúc om nấm
Nguyên liệu:
100gr (7/8 chén) nấm hương 100gr (7/8 chén) măng tươi 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc) 120ml (1/2 chén) xì dầu Một ít dầu vừng (dầu mè) 50gr (khoảng 1/2 chén) đường 120ml (1/2 chén) nước.
Cách làm:
1, Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
2, Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.
3, Ngâm mềm váng đậu. Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.
4, Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
5, Rải đều măng và nấm lên trên.
6, Cuộn thật chặt váng đậu lại.
7, Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp.
8, Rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.
9, Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.
13. Nấm hương om trứng cút
Nguyên liệu:
Trứng cút 20 quả Nấm hương 20 quả cà chua Hành lá Hành củ Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:
1, Trứng cút rửa sạch luộc chín và bóc bỏ vỏ.
Top 16 cách ướp nâm lợn nướng viết bởi Cosy
Nầm bò là gì? TOP 5 món ngon từ nầm bò hấp dẫn bạn đã thử
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.7 (385 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị; Cách làm nầm bò nướng sa tế … Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, …
- Nội Dung: – Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt …
Bò cuộn nấm kim châm: Hướng dẫn chi tiết cách làm 8 món
- Tác giả: greengood.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 4.39 (246 vote)
- Tóm tắt: Greengood sẽ gợi ý cho bạn cách làm 8 món ăn ngon đơn giản tại nhà … Ướp thịt ba chỉ bò mỹ với … Làm nước sốt quét thịt bò khi nướng:.
- Nội Dung: Để chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bạn nhỏ lửa và cho Bò cuộn nấm vào chiên. Đợi thịt chín vàng đều bạn cho nước sốt chua ngọt vào và đảo đều nhẹ nhàng. Khoảng 3p thì bạn tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành và bạn chỉ cần trang trí thêm cho …
Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng hấp dẫn nhất hiện hay
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 4.36 (370 vote)
- Tóm tắt: Nầm nướng là một món ăn rất quen thuộc với vị ngon, giòn tan trong miệng khiến ai ăn vào cũng bị nghiền luôn món ăn này. Vậy làm sao để tẩm ướp nầm món lợn …
- Nội Dung: Bước 5: Lấy một cái hũ lớn rồi đổ phần nước sốt vừa chưng vào, sau đó bạn hãy lấy hết chỗ nầm đã chuẩn bị sẵn cho vào rồi trộn đều lên. Để phần nước sốt với nầm hòa quyện với nhau cho hương vị thêm đậm đà. Tiếp đó, thì bạn dùng nắp đậy kín lại, cho …
Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng cho món thơm ngon trọn vị
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.99 (289 vote)
- Tóm tắt: Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng là cực kỳ quan trọng vì các món nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu ướp gia vị .
- Nội Dung: Bước 1: Cà tím và mướp Nhật các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó thái thành từng lát vừa ăn, lưu ý rằng cà tím rất dễ bị thâm đen cho nên ngay sau khi chặt thì các bạn ngâm luôn vào trong nước muối pha loãng. Mướp nhật thì các bạn đem đi rửa lại một …
Cách làm thịt heo ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi, ngửi phát thèm
- Tác giả: odifood.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.92 (552 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Rửa sạch thịt heo ba chỉ; Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt; Bước 3: Ướp thịt heo với nước sốt mật ong; Bước 4: Cách nướng thịt heo mật ong …
12 cách chế biến Nấm Mỡ ngon bổ dưỡng mà đơn giản
- Tác giả: namxanh.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 3.79 (587 vote)
- Tóm tắt: Hành lá bạn tiến hành rửa sạch rồi cắt nhỏ. 4, Thịt nạc heo xay bạn sẽ ướp với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm (muỗng cà phê).
- Nội Dung: Để chế biến Nấm Mỡ được ngon, bạn nên sơ chế sạch sẽ nấm trước. Trước tiên, bạn dùng dao nhỏ để loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm (nếu còn). Sau đó rửa sơ qua dưới vòi nước, tay chà nhẹ chân nấm, vuốt nhẹ mũ nấm, không chà mạnh vì sẽ dễ nứt, lủng, …
Công thức: 8 cách chế biến nấm mỡ đơn giản ngon miệng
- Tác giả: caynamviet.com
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 3.46 (425 vote)
- Tóm tắt: Làm nước ướp: Bóc tỏi, băm nhỏ cho vào chén, thêm dầu ăn, tiêu. Ngò rí cắt nhỏ, cho vào cùng. Trộn đều tất cả lại với nhau. Cắt nhỏ xúc xích heo …
- Nội Dung: Calo (kcal) 28, Lipid 0,5g: Chất béo bão hoà 0,1g; Chất béo không bão hòa đa 0,2g; Chất béo không bão hòa đơn 0g, Cholesterol 0 mg, Natri 2mg, Kali 356mg, Cacbohydrat 5g, Chất xơ 2,2g, Đường 2,3g, Protein 2,2g, Vitamin A 0 IU, Vitamin C 4mg, Canxi …
Nấm xào thịt bò thơm ngon dễ làm tại nhà
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.29 (565 vote)
- Tóm tắt: Nấm xào thịt bò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cách làm rất đơn giản. … Ướp thịt bò với 1 ít tỏi gừng băm, hạt nêm, 1 chút dầu ăn khoảng …
- Nội Dung: Hy vọng với gợi ý cách chế biến 3 món nấm xào thịt bò thơm ngon trên, bạn có thơm ngon được chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo để trổ tài làm những món ngon cho gia đình mình và đãi khách quý rồi. Ngoài ra để nấu được những món ngon hấp dẫn cho …
Nầm bò nướng là gì? Hướng dẫn làm món nầm nướng ngon tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 3.02 (385 vote)
- Tóm tắt: Nầm bò nướng chính là dùng phần nầm bò đã được sơ chế sạch sau đó đem ướp cùng với một số loại gia vị và nướng. Món nầm bò nướng có hương vị thơm ngon, mềm ngọt …
- Nội Dung: Mẹo hayĐể chọn được phần nầm bò ngon, bạn nên chọn nầm bò có màu hồng nhạt, tươi mới, sờ vào có độ đàn hồi, không chọn nầm bò có mùi hôi, ấn vào thấy chảy nước.Món nầm bò có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách làm sạch nầm bò, để làm sạch nầm bò …
Nầm lợn là gì? Ăn có tốt không? Cách ướp nầm lợn nướng
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.83 (57 vote)
- Tóm tắt: Nầm lợn là gì ⭐ Ăn có tốt không ⭐ Nấu món nào ngon ⭐ Giá bao nhiêu tiền 1kg ⭐ Mua ở đâu ⭐ Cách ướp nầm lợn nướng siêu ngon.
- Nội Dung: Cho vú heo vào 1 tô lớn cùng 100g chao đỏ, nước cốt tỏi, sả, ½ muỗng đường, ½ muỗng sa tế, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 2 muỗng sữa bò tươi. Bạn đeo bao tay vô, thoa, bóp hỗn hợp đến khi nguyên liệu thấm đều gia vị. Ướp trong khoảng 40 …
Cách ướp nầm lợn nướng với nước chấm ngon, không bị hôi
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 2.76 (88 vote)
- Tóm tắt: 3.2. Cách tẩm ướp nầm lợn nướng sa tế ngon, “ăn bao phê” · Trộn đều mật ong, tương ớt, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, màu hạt điều, hành …
- Nội Dung: Giờ thì các bạn đã hiểu để làm ra được món nầm nướng ngon chuẩn vị “siêu cấp vô địch” thì đừng bỏ qua 6 cách ướp nầm lợn nướng như cachlam.com.vn vừa chia sẻ nhé. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến các bạn cần phải sơ chế nầm lợn thật kỹ, khử bỏ …
Thịt ba chỉ nướng sả ớt
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 2.7 (108 vote)
- Tóm tắt: Cho thịt vào tô sạch, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn khi nãy và gia vị nâm vào. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt, ướp …
Nầm dê là gì? Cách nhận biết thịt dê thật và giả
- Tác giả: vinhhanhfood.com
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.56 (171 vote)
- Tóm tắt: Nầm dê mềm, giòn, được ướp với các gia vị đậm đà và nướng trên bếp than. Món này thường được chấm chung với chao mới chuẩn. Chao chấm phải được pha ngon, không …
- Nội Dung: Nầm là một bộ phận nằm ở ngực (hoặc cả bụng) trên cơ thể của con vật. Cụ thể ở đây là phần vú, nơi tiết sữa để nuôi con của con cái. Về lý thuyết thì hầu như tất cả các con vật có vú đều có nầm. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn với ức gà với nầm. Vì ức gà là …
Nầm lợn là gì? Ăn nầm lợn có tốt không? Các món ngon từ nầm !!!
- Tác giả: banhran.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.56 (181 vote)
- Tóm tắt: Nầm lợn hay còn gọi là vú heo hiện nay là món ăn được nhiều người yêu … Hãy cùng chúng tôi tim hiểu xem nầm lợn là gì và cách chế biến như …
- Nội Dung: Món nầm lợn luộc chấm mắm tôm đã được hoàn thành xong với 3 bước thực hiện. Nầm lợn luộc thì phải ăn lúc khi còn nóng thì mới ngon, kèm thêm đó một chút ít lá lốt, chuối xanh, khế chua chua, ngọt ngọt. Khi chấm vào chém mắm tôm thì mùi vị thơm ngon …
Chế biến món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đẹp mắt lại ngon
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.36 (113 vote)
- Tóm tắt: Đem thịt ra ngoài cắt thành những lát dài và mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong. Ướp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 2 …
Cách làm và cách ướp nầm bò nướng đơn giản nhưng siêu ngon
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.37 (53 vote)
- Tóm tắt: Nầm và các gia vị để ướp. 1kg nầm bò hoặc nầm lợn đều được; Bơ; Sa tế; 4-5 củ hành khô; 1 củ tỏi; 1 đốt gừng; 2 nhánh sả …