1. Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc từ đậu phụ truyền thống
1.1. Nguyên liệu
Cách làm canh kim chi Hàn Quốc đậu hủ này cho phần ăn 2 – 3 người. Các thành phần nguyên liệu gồm:
- 2 chén kim chi cắt nhỏ
- 250 gram thịt heo nạc vai cắt thành miếng nhỏ
- 2 muỗng canh bột ớt cay Hàn Quốc
- 1 thìa cà phê đường
- 5 chén nước lọc
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1 gói đậu hủ cắt thành từng miếng nhỏ (396 gram)
1.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc từ đậu phụ
- Trộn kim chi với bột ớt, ít nước ngâm kim chi, cùng với thịt heo, đường trong một cái nồi sâu lòng.
- Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi hỗn hợp, nhớ canh đảo thịt.
- Nấu hỗn hợp khoảng nửa tiếng sau thì cho đậu phụ vào, hạ lửa vừa. Bạn tiếp tục nấu canh kim chi Hàn Quốc thêm 10 phút nữa.
- Sau đó, cho hành lá xắt nhỏ vào, chỉnh lửa nhỏ rồi từ từ tắt bếp.
- Cách làm canh kim chi Hàn Quốc với đậu phụ hoàn thành xong ăn ngay cho nóng!
2. Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc với thịt heo
2.1. Nguyên liệu
Cách làm canh kim chi Hàn Quốc nấu với thịt heo này cho phần ăn khoảng 2 – 3 người. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt riêng, ướp kim chi và nguyên liệu nước xốt nước hầm súp. Cụ thể như sau:
Nguyên liệu sơ chế thịt:
- 180 gram thịt ba chỉ (không có da, hoặc bỏ hết da), cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin)
- Ít bột tiêu đen/ hoặc hạt tiêu xay
Nguyên liệu nấu súp kimchi:
- 3/4 chén kim chi (200 gram) được ngâm khoảng 2 – 3 tuần, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- 1/4 củ hành tây nhỏ (30 gram) thái lát
- 1/2 nhánh hành lá thái lát
- 2 thân nấm hương (50 gram) cắt bỏ chân, thái lát hoặc sợi mỏng
- 150 gram đậu hũ cứng (đậu hũ mịn không cần ép), cắt hình chữ nhật nhỏ khoảng 1 cm hoặc hình dạng khác tùy sở thích của bạn
- 1 ly nước lọc
Nước xốt hầm canh kim chi:
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1/4 thìa cà phê tỏi băm
- Ít hạt tiêu đen
2.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc hầm với thịt heo
- Cho thịt heo, rượu gạo, tiêu đen vào một cái tô, xóc đều, ướp khoảng 15 phút.
- Bạn trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt vào một cái tô khác, để sẵn.
- Nấu kimchi trong chảo cùng với ly nước lọc cho đến khi mềm.
- Bắc nồi sâu lòng, cho thịt heo đã ướp vào đáy nồi.
- Sau đó, thêm các thành phần còn lại (kimchi, hành tây, nấm, đậu hũ, nước xốt canh hầm) vào. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc này nhớ chừa hành lá lại sau cùng nhé.
- Ban đầu, hầm canh kimchi với lửa vừa, rồi dần dần giảm nhiệt xuống khi súp sôi. Tiếp tục nấu thêm 10 – 15 phút nữa cho thịt heo chín hoàn toàn và đảm bảo nước xốt ngấm vào các nguyên liệu khác.
- Thịt chín rồi thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên, múc ra thưởng thức.
3. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc hải sản đậu phụ mèm (sundubu)
3.1. Nguyên liệu
- 1 gói đậu hũ mềm (sundubu) khoảng 300 gram, cắt thành miếng vừa ăn
- 50 gram thịt bò hoặc thịt heo (nên chọn phần thịt thăn, thịt bụng,…) đã cắt miếng nhỏ
- 7 – 8 phần hải sản theo khẩu vị (tôm, hàu, bạch tuộc,…) đã ngâm muối, rửa sạch
- 1/2 nhánh bí ngòi nhỏ (khoảng 50 gram) cắt thành khúc khoảng 3 cm
- 1/4 củ hành tây thái lát
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- Nguyên liệu pha nước xốt hầm canh kimchi: 1 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối ăn, ít tiêu đen, 1 chén cá cơm (hoặc nước dùng khác), 1 trứng gà (không bắt buộc).
3.2. Cách nấu canh kimchi hầm hải sản đậu hũ mềm kiểu Hàn Quốc (sundubu)
- Cho bột ớt đỏ Hàn Quốc cùng dầu mè vào một cái nồi sâu lòng, bắc bếp lửa vừa.
- Khuấy hỗn hợp đều tay đến khi tạo thành hỗn hợp bột ớt nhão thì cho thịt, hành tây, tỏi, cùng nước tương vào, đảo đều.
- Cách làm canh kim chi Hàn Quốc này khuấy đến khi thịt, hành tây chín thì cho thêm chén cá cơm vào (hoặc nước dùng/ nước lọc). Tiếp tục đun sôi thêm 3 – 4 phút nữa.
- Cho đậu hũ mềm, bí ngòi vào, đun sôi thêm lần nữa.
- Nhớ nhẹ nhàng khuấy đều dưới đáy nồi để đậu hũ không bị dính đáy nhé.
- Nấu canh hầm kimchi đậu hũ 3 – 4 phút nữa thì cho hải sản vào.
- Cách làm canh kim chi hàn quốc này nếu có thêm hàu, trai,…thì nấu sôi đến khi các loại hải sản này mở vỏ ra thì tắt bếp.
- Nêm muối vừa ăn, rắc hành lá và múc ra thưởng thức.
- Nếu có dùng trứng thì bạn nêm muối canh hầm kim chi rồi đập trứng lên trên. Đợi trứng chín vừa ăn thì mới rắc hành lá, tắt bếp nhé.
4. Cách nấu canh hầm kim chi Hàn Quốc chay với đậu hũ
4.1. Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ăn thực vật
- 6 nhánh hành lá xắt nhỏ, để riêng gốc hành trắng và lá hành xanh
- 4 tép tỏi băm
- 1 miếng gừng bóc vỏ, thái sợi mỏng nhỏ khoảng 3 cm
- 4 chén nước hầm (hoặc nước lọc)
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 3 muỗng canh bột ớt
- 1 củ cải trắng nhỏ, bóc vỏ, thái lát
- 1/2 chén kim chi Hàn Quốc chay. Bạn cũng có thể tự làm kim chi Hàn Quốc chay tại nhà với công thức đặc biệt của Webnauan.vn để đảm bảo chất lượng nhé!
- 1/4 khối đậu hũ cứng (thái miếng vuông nhỏ vừa ăn)
4.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc chay từ đậu hũ
- Bắc chảo sâu lòng, lửa lớn, cho dầu ăn vào đun nóng chảo.
- Cho gốc trắng hành lá, tỏi, gừng vào chảo, đảo đều đến khi mềm và bắt đầu dậy mùi thơm thì thêm nước dùng vào (hoặc nước lọc).
- Tiếp tục, cho nước tương, tương ớt vào trộn đều với hỗn hợp trên.
- Cách làm canh kim chi Hàn Quốc chay canh khoảng 3 phút sau thì thêm củ cải trắng vào, chỉnh nhỏ lửa lại. Khuấy đều hỗn hợp đến khi củ cải mềm – mất chừng 15 – 20 phút.
- Cuối cùng, cho kim chi chay và đậu phụ vào.
- Hầm canh kimchi đậu hũ chay cho đến khi sôi thì tắt bếp.
- Múc canh hầm kim chi ra tô rồi rắc phần hành lá xanh lên trên, thưởng thức.
5. Vài nét về món canh hầm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn (Kimchi-jjigae)
Kimchi Jjigae (김치 찌개) còn được gọi là canh Kimchi hầm rất phổ biến tại Hàn Quốc. Đây là một món ngâm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các hộ gia đình truyền thống ở cả Nam và Bắc Triều Tiên. Món canh này được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là kimchi, kết hợp thêm nhiều thành phần khác để tạo ra hương vị đa dạng hơn. Trong đó, phổ biến nhất là nguyên liệu đậu hũ, hành lá, hành tây, thịt heo, hải sản.
Kimchi là thành phần quan trọng nhất khi nấu canh hầm kimchi-jjigae. Các thành phần làm kim chi Hàn Quốc truyền thống còn lại có thể được biến tấu tùy thuộc sở thích người nấu khác nhau. Món canh hầm ngon xứ Hàn này thường dùng kimchi “cũ” (ngâm lâu ngày từ 2 – 3 tuần) để có hương vị thơm ngon nhất. Trên thực tế, kimchi tươi (mới ngâm vài ngày) chưa lên men hết, không phát huy được tối đa hương vị đầy đủ và phong phú của mình.
4 cách làm canh kim chi Hàn Quốc trên đây giúp bữa ăn gia đình của bạn mỗi cuối tuần, dịp lễ, Tết thêm đa dạng, phong phú hơn rất nhiều. Các nguyên liệu nấu canh hầm kimchi rất dễ dàng tìm mua tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ,…Để đảm bảo chất lượng món ăn của mình, bạn nên tự làm kim chi Hàn Quốc ngay tại nhà với vài thao tác cực kì đơn giản. Giờ thì bạn hãy chọn ngay công thức hợp với khẩu vị mình nhất trên đây, bắt tay thực hiện và thưởng thức thật ngon miệng nhé!
Trúc Nguyễn tổng hợp
Top 20 canh kim chi han quoc viết bởi Cosy
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc đơn giản cho ngày đông lạnh
- Tác giả: vegafood.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 4.76 (380 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi Hàn Quốc là món ăn được săn đón nhiều nhất, đặc biệt là vào những ngày đông lạnh. Ngay sau đây VegaFood chia sẻ bí quyết nấu …
- Nội Dung: Trong khi chờ đợi nồi nước hầm được bạn hãy đi xào kim chi trước nhé. Bật bếp lên và để chảo vào đó, đổ hai thìa dầu ô liu đã chuẩn bị ở trên vào chảo. Khi dầu đã sôi bạn đổ ít tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Rồi cho thịt heo và xào tới khi săn …
Bỏ túi ngay cách nấu canh kim chi đơn giản chuẩn vị Hàn
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 4.56 (490 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, với đặc trưng chua chua cay cay, vị kim chi đậm đà, lôi cuốn, khiến bạn sẽ khó …
- Nội Dung: Món canh kim chi Hàn Quốc là món khoái khẩu của nhiều gia đình, cùng bắt tay vào thực hiện từng bước đơn giản của cách nấu canh kim chi Hàn Quốc, chỉ cần 15 phút bạn sẽ hoàn thành được một món canh thơm ngon, ăn cùng với cơm nóng là “số dzách”. Cùng …
Cách nấu canh kim chi hầm thịt heo Hàn Quốc ngon như nhà hàng – Gimchi jjigae (김치 찌개)
- Tác giả: hanyori.com
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 4.19 (399 vote)
- Tóm tắt: Cùng Hanyori học cách nấu canh kim chi thịt heo Hàn Quốc ngon chuẩn vị như nhà hàng, nguyên liệu đơn giản, thời gian nấu chỉ trong 20 phút.
- Nội Dung: Kim chi đã lên men chua có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau cho ra những món canh khác nhau. Tuy nhiên, đối với Hanyori thì canh kim chi hầm thịt heo vẫn luôn là số một. Thịt heo vừa là loại nguyên liệu thông dụng nhất mà bạn có thể dễ …
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
- Tác giả: gocnhanong.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 4.13 (373 vote)
- Tóm tắt: Kim chi là món ăn truyền thống được phần đông những người dân Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Trong mùa đông, người Hàn Quốc thường nấu kim chi với thịt và đậu …
Canh kim chi Hàn Quốc
- Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 3.98 (429 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi Hàn Quốc · Nguyên liệu: · 500g kim chi cải thảo · 226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò · 1 thìa súp dầu mè · 1 – 3 thìa súp ớt bột · 120ml …
Công thức canh kim chi thịt bò đậm vị và bổ dưỡng tại gia
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.61 (379 vote)
- Tóm tắt: Kim chi như “nhánh rễ cây” cắm sâu vào nền ẩm thực Hàn Quốc. Từ kim chi, người Hàn có thể chế biến ra hàng trăm món ăn. Canh kim chi thịt bò là một món ăn …
3 Cách Nấu Canh Kim Chi Cho Bạn Tha Hồ Đổi Món
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 3.5 (533 vote)
- Tóm tắt: Với 3 cách nấu canh kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc được chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn ngon miệng hơn nhé!
- Nội Dung: • Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn cùng hành lá vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho kim chi cải thảo vào xào khoảng 1 phút thì thêm vào nồi 1 bát lớn nước lọc, thêm vào 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc để tạo …
7 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.31 (455 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Kim chi, bìa đậu cắt miếng nhỏ. Nấm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. … Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp gas, cho …
MÊ HOẶC CẢ NHÀ VỚI 4 MÓN CANH NGON TỪ KIM CHI HÀN QUỐC
- Tác giả: vuanoitro.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 3.07 (339 vote)
- Tóm tắt: – Hành baro, muối, hành khô, đường, bột mỳ. 4 mon canh ngon tu kim chi – 2. Canh kim chi hải sản. Thực hiện:.
- Nội Dung: – Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 chén nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và …
Hướng dẫn cách làm món canh kim chi hải sản Hàn Quốc
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.86 (197 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc có vị chua chua cay cay, vừa ngọt đậm đà vừa béo ngậy rất hấp dẫn nhưng khá dễ nấu, ăn ngày mưa đảm bảo rất bắt cơm.
- Nội Dung: Các món ăn Hàn Quốc thường có vị cay và màu sắc rất bắt mắt, ăn vào mùa lạnh thì hết sảy. Tuy nhiên cũng có những món không những đơn giản, không cay mà còn rất thanh đạm, đặc biệt là làm rồi bỏ hộp mang đi picnic thì vừa tiện, vừa ngon lại xinh …
Món canh kim chi cá ngừ Hàn Quốc siêu ngon và hấp dẫn
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.72 (194 vote)
- Tóm tắt: Món canh kim chi cá ngừ Hàn Quốc nóng hổi thơm lừng đậm chất Hàn Quốc được đặt ngay trong bàn ăn của gia đình bạn trong những ngày se lạnh thì còn gì thú vị …
Canh Kim Chi Thịt Bò
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.65 (163 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi thịt bò là một trong số đó. Đây là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu là fan hâm mộ phim Hàn Quốc, bạn …
- Nội Dung: Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành …
Cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bỏ kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt
- Tác giả: nuocmamtutuyet.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.56 (68 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc là món ăn được nhiều …
- Nội Dung: Kim chi Hàn Quốc, bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa miệng chưa, nếu chưa có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này vừa …
5 cách nấu canh kim chi đơn giản chuẩn vị Hàn – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.57 (117 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn, cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc ngon đậm vị đơn giản tại nhà, đảm bảo thành công 100%. Cùng theo dõi nhé.
- Nội Dung: Kim chi có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo, rau củ, đậu phụ, nấm…. Đặc biệt, món ăn có thể chế biến vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều phù hợp. Mùa hè canh kim chi giúp bạn thanh lọc làm mát cơ thể. Mùa đông một tô …
Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn cho mùa đông không lạnh
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.29 (185 vote)
- Tóm tắt: Món canh kim chi chua chua cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt, tuy nhiên không phải ai … 1 – 3 thìa súp ớt bột Hàn Quốc Gochugaru.
Cách nấu canh kim chi hàn quốc đơn giản tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 2.23 (174 vote)
- Tóm tắt: Nhất là với thời tiết se lạnh cùng với vị cay cay xen lẫn chua dịu của kim chi thì không ai có thể từ chối được món canh kim chi hàn quốc ngon tuyệt xuất hiện …
- Nội Dung: Nhất là với thời tiết se lạnh cùng với vị cay cay xen lẫn chua dịu của kim chi thì không ai có thể từ chối được món canh kim chi hàn quốc ngon tuyệt xuất hiện trong mỗi bữa cơm cùng gia đình. Vậy các bạn đã bao giờ tìm kiếm cho mình một công thức để …
Canh kim chi (kèm cơm)
- Tác giả: donchickenhanoi.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 2.27 (52 vote)
- Tóm tắt: Món canh kim chi cùng thịt heo hầm nhừ, cay tê nóng hổi chuẩn vị Hàn Quốc. Thêm vào giỏ hàng. MÔ TẢ SẢN PHẨM. Canh kim chi (김치찌개). Don Chicken Hà Nội.
Cách nấu canh kim chi chay thơm cay hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 2.03 (95 vote)
- Tóm tắt: Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng The Water MAN khám phá bí quyết nấu món canh này …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn Oliu vào, rồi cho mè vào rang chín vàng. Khi mè thơm vàng, thì cho kim chi vào đảo đều trong vòng khoảng 3 phút. Rồi lần lượt cho các loại nấm đã được sơ chế trước đó vào, tiếp theo cho bột ớt, hành lá cắt khúc vào nồi, …
Canh / súp kim chi thịt heo Ourhome Hàn Quốc (300g)
- Tác giả: totomart.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 2.08 (189 vote)
- Tóm tắt: Canh kimchi thịt heo – một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của người Hàn Quốc được đông đảo nhiều người yêu thích kể cả trong và ngoài nước,Giờ đây bạn …
5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc cực ngon
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 1.85 (77 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh kim chi chay … Nguyên liệu: … Cách thực hiện: – Sơ chế nguyên liệu: Kim chi, bìa đậu cắt miếng nhỏ. Nấm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, …
- Nội Dung: – Khi canh đã sôi được 3-4 phút ta xúc từng miếng đậu hũ, hoặc đậu non vào nồi. Rồi sau đó nêm muối, tiêu rồi nếm sao cho vừa rồi đun thêm 5-6 phút nữa. Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào nồi canh kim chi khi nồi canh vẫn còn đang …