Xem Ngay Top 18 chè bánh lọt đậu xanh [Đánh Giá Cao]

Chè bánh lọt là món ăn độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa đậu xanh, vị béo nhẹ của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh lọt. Với hương vị bùi bùi, beo béo cảm giác mềm mềm ngay đầu môi sẽ tạo cho bạn cảm giác đặc biệt và không thể nào quên khi thưởng thức.

Các bạn đã biết cách nấu chè bánh lọt ngon và hấp dẫn này chưa ạ? Vậy thì hãy cùng Ameovat.com đi tìm hiểu công thức bánh lọt chuẩn ngay tại nhà qua bài viết sau nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

Nguyên liệu cho cách nấu chè bánh lọt

  • Bột gạo: 400gram
  • Bột năng: 80gram
  • Đậu xanh chưa bóc vỏ: 150gram
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • Đương kính: 400gram
  • Dừa nạo: 400gram

Cách nấu chè bánh lọt đơn giản mà ngon

Bước 1: Lấy màu lá dứa

Lá dứa khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng ra bát to.

Bước 2: Trộn bột

Cho bột gạo vào bát to, thêm nước lá dứa đã lọc ở bước trên vào trộn đều cho bột tan rồi lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lá dứa.

Bước 3: Nấu bột năng

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt ngon và đơn giản nhất. Các bạn cho bột năng vào nổi rồi bắc lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột chín, khi bột chín thì tắt lửa, vớt bột ra bát to để cho bột nguội.

Bước 4: Làm bánh lọt

Lấy một chiếc thau to cho nước đá, rồi dùng một cái rổ có lỗ sao cho kích thước của rổ làm bánh lọt lọt được xuống dưới. Tiếp đó, cho bột vào dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá. Các bạn có thể chế biến bánh lọt thành cách làm bánh lọt hạt lựu cho đẹp mắt đều được nhé.

Bước 5: Vắt nước cốt dừa và nước dão

Dừa nạo các bạn dùng tay vắt lấy nước cốt và nước dão.

Bước 6: Chế biến đậu xanh

Đậu xanh ngâm cả vỏ với nước khoảng 2-3 tiếng. Rồi cho đậu xanh vào nồi cùng nước dão và muối. Nấu chín cho đậu xanh mềm. Sau đó tắt bếp cho đậu xanh nguội. Khi đậu xanh nguội, các bạn dùng thìa đánh cho đậu xanh tơi và nhừ là được.

Bước 7: Đun đường cùng nước

Cho đường cùng nước lọc vào nồi đun cho tan đường rồi để nguội.

Lưu ý: Có thể thay thế đường bằng muối nếu như bạn thích ăn bánh lọt mặn.

Bước 8: Hoàn thành

Khi thưởng thức cách làm chè bánh lọt đậu xanh các bạn cho bánh lọt vào ly, thêm đậu xanh, nước đường và nước cốt dừa lên trên cùng chút đá bào.

Yêu cầu thành phẩm món chè bánh lọt

  • Chè bánh lọt có vị ngọt thanh, không quá ngọt vị rất vừa ăn.
  • Bánh lọt có mùi thơm thơm của lá dứa, màu sắc đẹp, bắt mắt, khi thưởng thức bánh có vị dai và ngon.
  • Khi nhìn bánh lọt đã hoàn thành, các bạn đã có cảm giác muốn ăn thử ngay lập tức vì mùi hương cùng màu sắc toát ra từ món chè bánh lọt.
  • Cách làm chè bơ thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Cách nấu chè bắp ngon và đơn giản nhất tại nhà
  • Cách nấu chè thưng cực đơn giản cực ngon ngay tại nhà
  • Cách làm chè sương sáo thơm ngon bổ dưỡng thưởng thức ngày hè
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ bánh ít trần nước cốt dừa [Tuyệt Vời Nhất]

Như vậy, cách làm chè bánh lọt cực đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà đã hoàn thành. Cách làm không quá cầu kỳ đúng không ạ? Chè bánh lọt dai, thơm mùi lá dứa, màu xanh của cốm. Mùi vị không quá ngọt mà nước dừa cực ngậy và thơm ngon sẽ khiến bạn khó có thể chối từ. Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè bánh lọt này ngay tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây là món khoái khẩu của rất nhiều các bạn trẻ đấy!

Để có món chè bánh lọt ngon hấp dẫn và phong phú hơn trong cách làm, các bạn có thể tìm hiểu banh lot beth kitchen; cach lam banh lot van phi thong; làm bánh lọt bằng rổ; cách làm bánh lọt bằng bột củ năng…. Nếu gặp khó khăn gì về cách làm chè bánh lọt bạn cứ bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Chúc các bà nội trợ thực hành thành công!

Top 18 chè bánh lọt đậu xanh viết bởi Cosy

Chè bánh lọt đậu xanh ngon

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 5 (902 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè bánh lọt đậu xanh ngon cho Món tráng miệng đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh và chè bánh lọt đậu đỏ ăn mát lòng

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.59 (480 vote)
  • Tóm tắt: Người ta thường nấu chè bánh lọt với đậu xanh hoặc đậu đỏ, có thêm nước cốt dừa, ăn ngọt mát thơm bùi. Mời các bạn cùng vào bếp với vaobepnauan.com và chế biến …
  • Nội Dung: Nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể làm bánh lọt bằng cách: – Trộn lẫn 30g bột gạo tẻ, 15 g bột năng, nửa thìa nhỏ muối, thêm vài giọt tinh dầu lá nếp, đổ từ từ nước sôi nóng vào âu bột, vừa đổ vừa dùng muôi …

Tự làm chè bánh lọt thơm ngon tại nhà với công thức đơn giản dễ làm

  • Tác giả: tamsucuocsong.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.34 (301 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó đun một nồi nước sôi rồi cho củ năng vào luộc đến khi bột chuyển màu trong là được. Làm chè đậu xanh đánh: Đậu xanh vo sạch với nước, rồi ngâm đậu với …

Cách làm chè bánh lọt hạt lựu đậu xanh ngọt lành thơm ngon

  • Tác giả: trungtambaohanh.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.18 (310 vote)
  • Tóm tắt: Trung Tâm Bảo Hành giới thiệu Cách làm chè bánh lọt hạt lựu đậu xanh ngọt lành thơm ngon và nhận đào tạo kỹ thuật viên sữa chữa laptop, dtdđ, …

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh cốt dừa ngon, mát

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh cốt dừa ngon, mát
  • Tác giả: dealaz.com.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.87 (406 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè bánh lọt đậu xanh khó ở cách tạo hình sao cho bột nấu xong chảy thành sợi dài như con giun ý, khó cả lúc bột chín quấy rất nặng tay, 2 cái khó.

Chè bánh lọt đậu xanh mát rượi cả lòng – EvaShare.com

  • Tác giả: evashare.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 3.46 (323 vote)
  • Tóm tắt: Món chè ngon ơi là ngon với sự kết hợp độc đáo của đậu xanh, béo nhẹ của nước cốt dừa lại dai dai của bánh lọt. Bạn còn ngại gì mà không thử xem …

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.19 (591 vote)
  • Tóm tắt: Khi hỗn hợp thu được ở dạng lỏng, không còn bột khô, bạn sẽ thấy màu xanh khá bắt mắt. Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Bạn lưu ý …
  • Nội Dung: Ở miền Tây Nam Bộ, bánh lọt còn được chia thành 2 loại, bánh lọt ngọt là loại ăn với nước dừa, loại còn lại là bánh lọt mặn ăn với nước lèo có tôm, hao hao bánh canh. Tuy nhiên, bánh lọt ngọt phổ biến hơn, lại dễ ăn, có thể tìm thấy ở hầu hết quán …

CHÈ ĐẬU ĐỎ BÁNH LỌT

  • Tác giả: nhahangmonhue.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.13 (456 vote)
  • Tóm tắt: Bán lại website nhahangmonhue.vn – Vui lòng liên hệ 0947918889 (có Zalo, call) để được mức giá tốt nhất. Tìm kiếm: Đăng nhập · Giỏ hàng / 0₫ 0.

Công Thức Làm Chè Bánh Lọt, Hạt Lựu Đậu Xanh Đánh – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.97 (88 vote)
  • Tóm tắt: Công Thức Nấu Ăn (Recipe): Chè Bánh Lọt, Hạt Lựu Đậu Xanh Đánh (Bep Gia Dinh) – Với lá dứa, củ dền, bạn có thể tự tạo màu và hương tự nhiên cho món chè bánh …

Chè bánh lọt đậu xanh thanh mát dân dã

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.71 (196 vote)
  • Tóm tắt: Vị bùi bùi của đậu, béo béo của nước dừa kết hợp với sợi bánh lọt dai dai trong món chè bánh lọt đậu xanh cho bạn một cảm giác thật thú vị …

Cách làm chè bánh lọt, hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt độc đáo

Cách làm chè bánh lọt, hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt độc đáo
  • Tác giả: cachnauche.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.79 (182 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng bạn chỉ cần cho bánh lọt vào bát hoặc ly, thêm đậu xanh, nước đường cùng nước cốt dừa vào. Như vậy là bạn đã có bát chè bát lọt ngon tuyệt trước …
  • Nội Dung: Chè bánh lọt là đặc sản chỉ có ở miền Nam, do đó không phải ai cũng biết cách nấu chè bánh lọt ngon và chuẩn vị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu chè bánh lọt nên bạn có thể yên tâm và tự tin rằng bạn cũng có thể nấu món chè này ngon …

Cách nấu chè bánh lọt đậu xanh ngọt lành thơm mát

  • Tác giả: thegioiamthuc.net
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.48 (118 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè bánh lọt đậu xanh khó ở cách tạo hình sao cho bột nấu xong chảy thành sợi dài như con giun ý khó cả lúc bột chín quấy rất nặng …

3 cách nấu chè bánh lọt ngọt lịm – ăn rồi nhỡ mãi

3 cách nấu chè bánh lọt ngọt lịm - ăn rồi nhỡ mãi
  • Tác giả: higlum.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.45 (120 vote)
  • Tóm tắt: Món chè bánh lọt kèm đá lạnh còn là món ăn giải khát tuyệt vời dành cho gia đình … Công thức làm chè bánh lọt đậu xanh chuẩn vị miền Nam.
  • Nội Dung: Củ năng rửa sạch, đem thái hạt lựu rồi ngâm với phẩm màu vàng khoảng 20’ cho ngấm màu đều, đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào tô, rắc bột năng phủ đều lên để bám thật dính. Dùng rây rây sạch phần bột rơi bên ngoài. Tiếp theo đun sôi một nồi …

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh thơm ngon tươi mát

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.23 (148 vote)
  • Tóm tắt: Mùa này thì chỉ có ăn chè thôi cả nhà nhỉ! trong bài viết dưới đây anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm chè bánh lọt đậu xanh thơm ngon …
  • Nội Dung: Mùa này thì chỉ có ăn chè thôi cả nhà nhỉ! trong bài viết dưới đây anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm chè bánh lọt đậu xanh thơm ngon tươi mát. Món chè này ngoài thạch giun dẻo dai và cốt dừa béo ngậy, phiên bản chè Việt Nam còn có thêm đậu xanh …

Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa chuẩn vị nhà hàng 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa chuẩn vị nhà hàng 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.17 (180 vote)
  • Tóm tắt: Chè bánh lọt thơm ngon lạ miệng với phần bánh dẻo dai, … Mùi thơm của nước cốt dừa, đường thắng, màu xanh trắng mát dịu của lá dứa, …
  • Nội Dung: Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột chín đều, đến khi bột quyện lại thành khối, có độ dẻo nhất định. Bạn không nên để nồi bột có cháy dưới đáy vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hương …

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh cốt dừa ngon, mát

  • Tác giả: locknlockvietnam.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.17 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè bánh lọt đậu xanh khó ở cách tạo hình sao cho bột nấu xong chảy thành sợi dài như con giun ý, khó cả lúc bột chín quấy rất nặng …