Gợi Ý Top 20+ hướng dẫn làm chả lụa [Hay Nhất]

Giò lụa là món ăn dân dã được nhiều người mua về để ăn, để biếu. Tuy nhiên nếu người bán làm không đúng sẽ khiến cho giò chả bị bở và khách không quay lại lần sau. Hãy cùng tìm Siêu thị Hải Minh hiểu nguyên và cách làm giò chả đúng cách nhé!.

Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon - Không Bị Bở

1. Tìm hiểu nguyên nhân giò chả bị bở

Nếu như giò sau khi được hấp chín mà ăn bị bở có thể những nguyên nhân sau:

Chọn loại thịt “không ngon”

Nguyên liệu chính để làm lên món giò chả chính là thịt, có thể là thịt lợn, thịt bò… Dù là loại thịt nào cũng phải ưu tiên hàng đầu thịt mới mổ còn tươi.

Nếu làm giò chả từ thịt lợn mà chọn nhầm thị bị bệnh vừa khiến cho giò bị bở vừa gây hại đến sức khỏe. Loại thịt này khi xay sẽ được mịn và nhuyễn, không có độ dai và giòn như thịt tươi. Hoặc mua phải thịt lợn tiêm, lợn ăn các loại tăng trọng thì thịt sau khi xay ra sẽ lỏng như cháo, không có độ kết dính, không làm được ra giò chả ngon.

Do đó, mọi người nên chọn mua thịt tại cửa hàng uy tín để cho đảm bảo.

Chọn chất phụ gia phù hợp

Khi làm giò chả, phụ gia đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ dai ngon của giò. Tuy nhiên nếu bọn cho không đúng phụ gia sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính, độ dai và giòn của giò. Mọi người không nên sử dụng các phụ gia độc hại mà hãy ưu tiên các loại bột ngô, bột năng nhé!

Thời gian hấp giờ chưa đúng

Giò bỏ hay không một phần phụ thuộc vào thời gian mọi người hấp giò, thường sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

– Thời gian hấp giò quá ngắn: Giò không được chín kỹ, nhanh bị hư hỏng.

– Thời gian hấp giò quá dài: Khiến cho giò bị chảy mỡ và bị bở.

Để không xảy ra tình trạng này, mọi người nếu sản xuất nhiều giò có thể tham khảo và mua tủ hấp giò chả công nghiệp.

Nhiệt sinh ra trong quá trình làm giò

Đây là nguyên nhân chính là cho chết giò, lý do là vì xay thịt quá lâu khiến cho thịt gần chín dẫn đến giò bị bở không ngon. Chính vì thế, bạn nên sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng được thiết kế khoang đựng đá riêng biệt, khi làm chỉ cần bỏ đá lạnh và nước vào bên trong, tình trạng chết giò sẽ thảm thiểu.

2. Hướng dẫn cách làm giò chả ngon đúng cách

Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn cho mọi người cách giò lụa ngon mà không bị bở.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò chả

– Thịt heo (thịt lợn: 500 gram

– Mỡ lợn

– Bột bắp hoặc bột năng: 30gram

– Bột nêm, đường: 1/2 muỗng cafe

– Bột tiêu trắng: 1 muỗng

– Bột nở; 15g

Chú ý: Nếu mọi người làm ít hoặc nhiều hơn có thể tăng hoặc giảm nhiên liệu cho phù hợp.

Hướng dẫn cách làm giò chả ngon đúng cách

Các bước làm giò chả ngon:

Bước 1: Đầu tiện cần đặtmáy xay giò chả ở nơi khô thoáng sau đó mọi người cần đổ nước vào ½ khoang làm mát tiếp đến đó bỏ thêm đá cục vào để giò không bị bở.

Bước 2: Chờ cho hơi mát được tỏa ra cả bên trong và bên ngoài sau đó mọi người tiến hành cho thịt vào nồi và đóng nắp lại.

Các bước làm giò chả ngon:

Bước 3: Bật công tắc để máy xay giò chả hoạt động, khoảng 10 – 15s sau mọi người cho bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm vào xay. Một lúc sau cho tiếp mỡ lợn vào để tăng độ dẹo và ngậy.

Bước 4: Đợi thịt được xay nhuyễn, mọi người tắt máy, nghiêng cối đổ giò sống ra ngoài và cho vào khuôn mang đi hấp vậy là đã có mẻgiò lụa ngon.

Bước 5: Vệ sinh nồi cho sạch sẽ để lần sau làm tiếp.

Cách gói giò chả đẹp

Bước 1: Mọi người hãy trải màng bọc thực phẩm xuống bàn, sau đó lấy 3 miếng chuối to lên rồi cho giò sống vào giữa.

Bước 2: Dùng tay nắm hai mép của lá chuối và màng bọc thực phẩm lại sau đó gói như bánh tét.

Cách gói giò chả đẹp

Bước 3: Gấp một đầu giò lại và dựng cây giò lên sau đó cắt bớt phần dư. Lấy tay ấn mình giò sống rồi gấp lại, làm tương tự với đầu bên kia. Sau đó cột dây dọc và lan tròn cây giò rồi cột dây ngang.

Rất hay:  Gợi Ý Top 22 thịt heo bọc sả chiên giòn [Quá Ok Luôn]

Hy vọng thông qua bài viết “Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon – Không Bị Bở” sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho mọi người. Nếu mọi người có nhu cầu mua máy xay giò chả bao đá chuyên dụng hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh – để được đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn nhé!

Top 21 hướng dẫn làm chả lụa viết bởi Cosy

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.73 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa này giúp tạo độ dai mịn cho món ăn. Quết được khi dùng tay nhấn vào giò, nếu không dính tay là được. Thịt heo được xay nhuyễn rồi …
  • Nội Dung: Để có thể hoàn thành một cây chả lụa ngon bạn phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Thịt phải được xay và quết thật kỹ rồi gói trong lớp lá chuối tươi. Sau đó, công đoạn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là cách luộc giò lụa ngon không bị …

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.54 (487 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho thịt và mỡ heo đã sơ chế sạch vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Cách làm chả lụa. Bước 2: Ướp thịt. Bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm …
  • Nội Dung: Chả lụa (hay còn gọi là giò lụa) là một trong những món ăn truyền thống, đặc trưng ngày Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng mục Thực đơn hằng ngày của META tìm hiểu về cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công, đơn giản để chuẩn bị cho …

Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.19 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng bạn vớt chả lụa ra, để nguội sau đó cắt bánh ra trang trí và dùng được rồi đó. Cách làm chả lụa ngon không sử dụng hàn the – Cach lam cha lua. Cách …
  • Nội Dung: Bước 1: Thịt khi chúng ta mua về bạn rửa thật sạch và để cho thật ráo nước rồi bạn cho thịt này vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 đến 35 phút. Sau đó bạn đem ra thái nhỏ ướp với 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 10 phút nữa sau đó bạn cho vào máy để …

Tiết lộ cách làm chả lụa ngon dai giòn đơn giản

Tiết lộ cách làm chả lụa ngon dai giòn đơn giản
  • Tác giả: kiwixanh.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.08 (543 vote)
  • Tóm tắt: Hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Lá chuối rửa sạch bụi bẩn, dùng khăn để lau khô lá chuối. cha lua ngon. Sơ chế nguyên liệu làm món chả …
  • Nội Dung: Sau khi chả đã chín, chúng ta vớt chả lụa ra sau đó chờ chả lụa nguội và cắt lát ra và thưởng thức cùng gia đình mình nào. Chả lụa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, rất linh hoạt và tiện lợi, chúc các bạn thành công với công thức của …

Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon

Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 3.84 (543 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa bằng khuôn inox ngon. 1.2.1. Sơ chế thịt heo và xay nhuyễn. Thịt sau khi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 …
  • Nội Dung: Chả bán ngoài chợ người ta thường cho hàng the vào để có độ giòn dai tự nhiên. Tuy nhiên loại hàng the này lại rất có hại cho sức khỏe. Nếu làm chả lụa tại nhà, để chúng vẫn có độ dai như thường, bạn thay hàng the bằng cách cho thịt vào ngăn đông tủ …

Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the

 Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.76 (382 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa đơn giản, dễ làm với nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đảm bảo món ăn vừa thơm ngon …
  • Nội Dung: Chả lụa là món ngon phổ biến trong ngày Tết, không những thế, món ăn này còn xuất hiện nhiều trong các dịp lễ, hỏi, cưới xin,… Với hiện trạng pha tạp chất như hiện nay, nhiều người đã tìm cách làm chả lụa tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực …

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.56 (493 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon, giòn, dai theo các bước đơn giản: Sơ chế thịt heo, ướp thịt, xay thịt, gói chả, hấp chả lụa.
  • Nội Dung: Sau đó bạn hãy dùng 1 đoạn dây để buộc lại thật chặt tay theo chiều dọc, phần dây dư ra bạn dùng 1 ngón tay để giữ ngay đường buộc dọc và vòng dây quanh chả theo chiều ngang và móc lại vào dây dọc để cố định, nếu dư dây thì bạn cức tiếp tục thực …

Cách làm chả lụa ngon thơm lừng không bở tại nhà

Cách làm chả lụa ngon thơm lừng không bở tại nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.24 (311 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là món ăn truyền thống của người Việt trong những dịp lễ Tết. Nguyên liệu, Gia vị và Cách làm chả lụa ngon thơm lừng, không bở.
  • Nội Dung: Chọn loại thịt ngon chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chả lụa. Bạn nên chọn loại thịt heo mà mổ ngay sau 4-5 tiếng. Lúc này các sợi protein vẫn còn có độ kết dính cao nên khi xay thịt là ngon nhất, thịt dẻo, thơm. Bên cạnh đó …

PHỤ GIA THỰC PHẨM VIỆT MỸ

PHỤ GIA THỰC PHẨM VIỆT MỸ
  • Tác giả: phugiathucphamvmc.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.14 (218 vote)
  • Tóm tắt: Để món giò lụa (giò heo hoặc giò bò) được ngon nhất bạn nên chọn loại thịt càng tươi thì giò càng ngon. Tốt nhất là thịt mới lấy từ lò. Loại thịt thường dùng …
  • Nội Dung: Cách làm giò chả đơn giản mà ngon tại nhà. Với cách làm giò lụa (Giò heo và giò bò) được chuyên mục món ngon mỗi ngày của phugiavietmy.com chia sẻ dưới đây, món giò của bạn sẽ đạt được độ dai giòn, mịn màng và thơm ngon cho ngày tết và đặc biệt, …

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.79 (82 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là món ngon phổ biến trong đời sống hằng ngày, đặc biệt trong ngày Tết. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã biết cách làm chả lụa ngon, an toàn cho cả …
  • Nội Dung: Khi làm chả lụa tại nhà, hầu hết các bạn nội trợ đều ái ngại chuyện giã thịt vì nhà không có dụng cụ, cần có lực tay mạnh và thời gian. Tất cả những vấn đề ấy đều được giải quyết nhờ một cối xay sinh tố công suất lớn. Bạn tin không? Hãy cùng theo …

Hướng dẫn làm chả lụa chiên ngon và đơn giản

  • Tác giả: giochabobich.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.65 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với Giò chả Ước Lễ Bộ Bích tìm hiểu ngay cách làm chả lụa chiên ngon chuẩn vị và vô cùng đơn giản tại nhà nhé !

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.55 (111 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon tại nhà với các bước thực hiện đơn giản ai cũng làm được. Chả lụa rất …
  • Nội Dung: Trong trường hợp bạn không có máy xay chả lụa nhưng vẫn muốn tự tay làm ra món ăn thơm ngon này. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại máy như máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy đánh trứng để xay và làm nhuyễn thịt. Và cách chế biến cũng sẽ giống …

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản

 Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.59 (97 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa hay giò lụa được làm từ thịt lợn rất thơm ngon, miếng giò lụa có độ giòn, dai vừa phải, vị mặn ngọt đan xen rất hấp dẫn. Cách làm …
  • Nội Dung: – Trải 2 tấm lá chuối lên 1 mặt phẳng, cho tàu hũ đã ướp vào và gói thật chặt tay. Dùng dây buộc chặt xung quanh thân chả lụa. Sau đó gấp 1 đầu lá chuối lại, dựng đứng chả lên rồi dùng tay ấn đầu còn lại chặt xuống, gấp lại và dùng dây buộc chặt …

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.34 (118 vote)
  • Tóm tắt: Giò chả Minh Hương Chuyên cung cấp sỉ và lẻ : khô bò miếng , khô bò sợi , chà bông , Nem chua , khô gà lá chanh , chả lụa , bánh chưng.
  • Nội Dung: Xong xuôi, bạn lại cho tiếp phần thịt xay này vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 1 tiếng. Để ướp thịt lần 2 xong, bạn lại tiếp tục cho thịt vào cối xay thêm lần nữa. Lần này, mỗi lần bấm nút xay thịt thì bạn cho 1 – 2 thìa cafe nước đá lạnh + bột vào …

4 Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà – Inox Quang Huy

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.17 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa bằng khuôn. Chuẩn bị. – Thịt heo: 500g: Bạn nên chọn thịt lợn vừa mới được mổ …

Bí kíp cách làm chả lụa giòn dai, không hàn the an toàn cho gia đình

Bí kíp cách làm chả lụa giòn dai, không hàn the an toàn cho gia đình
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.07 (51 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, hiện nay cách loại giò chả chứa rất nhiều hóa chất, hàn the không tốt cho sức khỏe. Cùng VinID học cách làm chả lụa ngon, …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm chả lụa thơm ngon, không chất bảo quản, không hàn the. Từ nay bạn có thể vô tư ăn giò chả mà không sợ các chất bảo quản nữa rồi bởi cách làm này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để mua các nguyên liệu làm chả lụa đến …

Cách làm chả lụa chiên siêu ngon hấp dẫn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 1.95 (146 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa chiên là một trong những món ăn khá phổ biến với hương vị vừa giòn lại ngon cùng màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Cùng Yummyday làm món ăn này cho hôm nay …
  • Nội Dung: Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành lấy một cái chén nhỏ rồi lần lượt cho vào chén nước mắm, tương ớt, đường rồi đảo đều cho đường tan. Sau đó chúng ta cho ớt băm cùng với một chút tỏi băm vào rồi lại tiếp tục đảo đều. Chén nước mắm dùng để chiên với chả …

Tiết lộ cho bạn cách làm giò lụa không bị bở chuẩn nhất

Tiết lộ cho bạn cách làm giò lụa không bị bở chuẩn nhất
  • Tác giả: cokhiviendong.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 1.93 (181 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên nhân gì khiến giò liên tục bị bở và không thể thơm ngon như các cơ sở sản xuất? Cách làm giò lụa không bị bở là gì?
  • Nội Dung: Hiện nay, dù là dòng máy xay giò chả mini hay dòng máy xay giò chả công nghiệp thì Viễn Đông cũng đều thiết kế thêm khoang đựng đá riêng biệt, chỉ cần cho đá lạnh vào khoang giữa 2 nồi, làm giảm thiểu tình trạng chết giò. Thế nhưng, cũng không vì …

Làm chả lụa dai ngon đảm bảo đắt khách với công thức đơn giản

Làm chả lụa dai ngon đảm bảo đắt khách với công thức đơn giản
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 1.85 (108 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bảo quản chả lụa đúng cách. Nếu sau khi hấp chín mà chả lụa không được bán luôn thì người bán phải thực hiện các biện pháp bảo quản giò như:.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, để hấp chín chả lụa số lượng lớn thì bạn cần trang bị các thiết bị có công suất lớn nhủ tủ hấp giò chả công nghiệp để cho ra thành phẩm một cách nhanh chóng, đồng đều, chất lượng hơn gấp nhiều lần so với các loại nồi luộc, xửng hấp thông …