Bật Mí Top 10+ làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]

Lâu rùi tụi mình mới có 1 công thức gato mới. Phiên bản gato lần này siêu ngon, siêu thơm và lạ miệng nhé 😉 Combo đường thốt nốt – nước cốt dừa với mình là một combo cực kì thần thánh: Mùi đường thốt nốt vừa ấm vừa đậm đà, cực kì cực kì hợp với mùi sữa dừa ngậy béo. Đưa vào bánh gato xốp thì siêu hợp! Thậm chí, độ ẩm từ đường thốt và cốt dừa sẽ làm bánh còn ẩm mềm hơn so với bánh gato truyền thống nữa. Túm lại đây là một công thức rấttttt là nên thử nha 😉

Trong video mình dùng nồi chiên không dầu của 2GOOD, nồi có cả nhiệt trên và dưới nên dùng để làm bánh rất ổn. Bạn nào dùng lò nướng thì đọc thêm tại công thức nhé.

CÁCH LÀM BÁNH GATO DỪA ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu (khuôn tròn 16cm)

  • 3 quả trứng gà (60 gram/quả cả vỏ)
  • 30 gram dầu dừa (dùng dầu dừa càng thơm bánh sẽ càng thơm)
  • 40 gram nước cốt dừa
  • 50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8)
  • 55 gram đường thốt nốt (để đánh cùng lòng trắng)
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • ¼ thìa cafe cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm)
  • Vụn dừa khô để rắc lên mặt bánh (không bắt buộc)

* Lưu ý:

– Nếu không có dầu dừa có thể dùng dầu ăn thông thường, nhưng dầu dừa sẽ giúp bánh thơm ngon hơn rất nhiều.

– 50 gram bột làm bánh ngọt (bột mì số 8) có thể thay bằng 45 gram bột mì đa dụng và 5 gram bột ngô nhưng dùng bột mì số 8 sẽ ngon hơn.

– Đường thốt nốt mình dùng loại hạt nhỏ. Nếu bạn dùng đường dạng khối to thì cần xay/đập vụn để đường dễ tan hơn. Mình dùng đường thốt nốt Palmania, rất thơm và ngon.

Cách làm

  1. Chuẩn bị:

– Làm nóng nồi chiên không dầu ở 140 độ C. Nếu bạn nào dùng lò nướng thì làm nóng ở 160 độ C, hai lửa.

– Tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng sang 2 âu riêng.

*Lưu ý: Lòng trắng cần đánh bông nên không được để bị dính lòng đỏ.

  1. Cho dầu ăn vào âu lòng đỏ, đánh đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào âu lòng đỏ, khuấy đều cho hòa quyện. Rây bột vào âu lòng đỏ, khuấy đến khi bột vừa hòa quyện thì dừng lại luôn.
  1. Cho vào âu lòng trắng 1 nhúm muối nhỏ và toàn bột phần đường thốt nốt. Đặt âu lòng trắng lên nồi nước nóng, khuấy đều tay cho đường tan hết.

* Lưu ý:

– Nước không quá nóng, đáy âu không chạm mặt nước, tránh việc nhiệt cao quá làm trứng bị chín.

– Khuấy đều tay.

– Nếu bạn dùng đường thốt nốt dạng lỏng có thể bỏ qua bước này.

  1. Khi đường tan hết thì nhấc âu xuống, cho cream of tartar vào âu. Dùng máy đánh ở tốc độ vừa rồiăng tốc độ lên cao nhất và đánh đến bông gần cứng: lòng trắng bóng, dẻo, mịn, khi nhấc que lên có chóp nhọn hơi ngoặt xuống.
  2. Lấy ⅓ chỗ lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt.
  3. Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt vào hỗn hợp bột bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Lưu ý vét sát đáy âu tránh việc bột đọng ở dưới, khi nướng phần bột này sẽ chìm xuống làm bánh bị bết. Cụ thể về các thao tác đánh trứng, trộn bột các bạn có thể xem tại đây: http://www.savourydays.com/video-cach-danh-trung-bang-tay-cach-tron-bot-theo-kieu-fold/
  4. Đổ bột vào khuôn, dàn đều bột và thả khuôn xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho bọt khí vỡ bớt. Rắc vụn dừa khô lên bánh.
  5. Nướng bánh
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ thịt heo rừng xào lăn [Ngon Nhất Quả Đất]

– Nướng ở 140 độ C với nồi chiên không dầu và 150 – 155 độ C với lò nướng trong khoảng 8 – 10 phút tới khi phần mặt bánh se lại nhưng chưa bị nứt.

– Lấy khuôn ra khỏi lò, dùng dao nhọn rạch nhanh tay các đường chéo lên mặt bánh. Việc rạch bánh sẽ giúp bánh nứt trong lò lò đều và đẹp hơn. Mặt bánh sẽ chia thành các múi với vết nứt đều nhau. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục nướng như bình thường. Nếu rạch thì cần làm rất nhanh tay, sau đó cho bánh lại vào lò luôn tránh làm bánh bị xẹp.

– Sau khi nướng tiếp khoảng 25 – 30 phút nữa, kiểm tra nếu thấy mặt bánh vàng quá (đặc biệt nếu bạn dùng NCKD) thì dùng giấy bạc che lên mặt bánh. Nướng bánh thêm 15 – 20 phút nữa. Tổng thời gian nướng khoảng 55 – 60 phút.

  1. Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn trên rack và để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn rồi mới gỡ bánh ra. Nếu dùng khuôn đế liền thì sau khi nướng xong cần lấy bánh ra luôn.
  2. Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi dùng dao sắc, đưa qua đưa lại để cắt bánh. Bánh bọc kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 ngày và ngăn đá trong khoảng 1 tháng, trước khi ăn để bánh rã đông hoàn toàn bánh sẽ mềm ngon như mới.

Top 15 làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.67 (227 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bông lan hay còn được mọi người gọi là bánh gato. Đây là loại bánh thường được dùng ở trong những bữa tiệc như là tiệc cưới, tiệc liên hoan …
  • Nội Dung: Vậy chỉ trong vòng vài phút là chiếc bánh bông lan đã được hoàn thành từ nồi chiên không dầu một cách siêu dễ dàng rồi đấy. Quá tiện lợi và dễ dàng đúng không nào, hãy tự tay vào bếp và thử ngay cách làm này nhé. Chiếc bánh …

3 cách làm bánh bông lan CỰC NGON bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.46 (350 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, xốp mịn mà còn siêu nhanh chóng, tiện lợi…

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.39 (413 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Trứng gà: 2 quả; Bột ngô: 25 gram; Bột mì đa dụng: 25 gram; Sữa tươi không đường: 30 gram …
  • Nội Dung: Nhiều người cho rằng muốn làm bánh gato thì bắt buộc phải có lò nướng thì mới làm được. Nhưng thật ra không phải vậy, bài viết trước Topcachlam đã hướng dẫn bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thì bài hôm nay ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh gato …

Bật Mí Top 19 cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]

Bật Mí Top 19 cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 4.13 (532 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, mời bạn cùng đến chia sẻ sau để sớm biết cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng. Nguyên liệu không thể thiếu khi …

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.91 (511 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 25 phút là bạn đã có thể cho ra lò miếng bánh vàng thơm, núng na núng nính, …
  • Nội Dung: Trong ᴄáᴄh làm bánh gato bằng nồi ᴄhiên không dầu nàу, mình đã ѕử dụng ᴄhiếᴄ nồi PERFECT 6L PF-625 – đâу là loại nồi mới ra mắt ᴠới nhiều ưu điểm, tính năng ᴠượt trội ѕo ᴠới ᴄáᴄ dòng ᴄũ, ᴄhiếᴄ nồi nàу ѕử dụng dầu ᴄủa ᴄhính thựᴄ phẩm để làm ᴄhín món …

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 3.41 (554 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Bột mì số 8: 40gr (có thể thay thế bằng bột mì đa dụng) · Bột bắp (bột ngô): 40gr · Trứng gà: 4 quả · Đường bột làm bánh: 80gr (có thể …
  • Nội Dung: Mẹo: nên chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dừng một chút cho đường rồi lại đánh bông cho đến khi thu được hỗn hợp bông mịn. Việc này làm đường bột nhanh được trộn đều và hòa tan nhanh chóng làm cho hỗn hợp trở …

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công

  • Tác giả: vntestbank.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.37 (510 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng thật ra không phải vậy, bài viết trước Topcachlam đã hướng dẫn bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thì bài hôm nay ta sẽ tìm hiểu …
  • Nội Dung: Nhiều người cho rằng muốn làm bánh gato thì bắt buộc phải có lò nướng thì mới làm được. Nhưng thật ra không phải vậy, bài viết trước Topcachlam đã hướng dẫn bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thì bài hôm nay ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh gato …

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.03 (300 vote)
  • Tóm tắt: Bật nồi ở nhiệt độ khoảng 165 độ C trong 20 phút trước để làm nóng nồi. Tháo bộ phận khay lọc dầu của nồi ra. Đổ bước vào ngập hết 2 phần 3 khay chiên. Đặt …
  • Nội Dung: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở bước 1 thành 2 phần bằng nhau. Đổ 1 phần vào trong hỗn hợp 1, đánh đều. Sau một lúc thì đổ phần còn lại vào trộn tiếp. Mục đích là để hỗn hợp trộn từ từ. Tổng thời gian trộn bột chỉ cần từ 2 đến 3 phút, không …

Cách làm bánh Gato Caramel với nồi chiên không dầu siêu đơn giản Bình luận

Cách làm bánh Gato Caramel với nồi chiên không dầu siêu đơn giản Bình luận
  • Tác giả: donhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.9 (156 vote)
  • Tóm tắt: Này hôm nay Đồ Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Gato Caramel siêu siêu ngon bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực kỳ đơn giản nhé.
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp theo sẽ là phần cốt bánh, mọi người cho âu trộn lên bếp để làm ấm. Sau đó đập 3 quả trứng, đổ đường vào âu và bật máy trộn bột từ tốc độ thấp nhất lên dần đến tốc độ cao nhất. Trong lúc đánh bột thì mình sẽ đi làm nóng nồi chiên không …

Hướng dẫn 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản

Hướng dẫn 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản
  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.77 (120 vote)
  • Tóm tắt: Sữa tươi: 50ml. Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê. Cách …

2 cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại

  • Tác giả: nagakawavietnam.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.73 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu chỉ cần khoảng thời gian 25 phút là bạn đã mang thể có một miếng bánh vàng thơm, mềm xốp kèm với một lớp sốt …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu này ra, để tìm hiểu thêm những món ăn ngon từ nồi chiên không dầu, bạn hãy ghé thăm chúng mình mỗi ngày, tại đây có nhiều bài viết tổng hợp, review nồi chiên không dầu, đánh giá các hãng tốt nhất …

Công thức làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu bất bại

  • Tác giả: bepcaocao.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.57 (136 vote)
  • Tóm tắt: Trong trường hợp không có bột mì đa dụng, bạn có thể thay thế bằng cake flour với tỷ lệ 3:1 (3 phần bột cake flour : 1 phần bột ngô). Với kích thước của NCKD, …
  • Nội Dung: Bước 8: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều bột lên. Rây ⅓ lượng bột vào âu (rây đều khắp mặt âu để tránh bị vón cục). Đánh đều ở tốc độ chậm nhất, đến khi bột vừa hòa quyện với hỗn hợp thì dừng lại, rây phần bột tiếp theo và lặp lại các …

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: bamebe.net
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu bạn đã biết chưa? Hôm nay cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé!